Các món bánh tráng miệng Châu Âu luôn được người dùng đánh giá cao nhờ vào hương vị thơm ngon cũng như màu sắc bắt mắt. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại bánh này ở nhiều cửa hàng bánh ngọt trên cả nước. Việc hiểu rõ về các loại bánh phổ biến sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn bánh sao cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Dưới đây là một vài loại bánh tráng miệng kiểu Âu thơm ngon mà bạn có thể tham khảo.
Bánh táo tráng miệng
Khi nhắc đến các loại bánh tráng miệng Châu Âu thơm ngon thì không thể nào bỏ qua bánh táo. Mặc dù có nguồn gốc từ châu Âu, tuy nhiên chúng lại là một trong những món bánh đặc trưng cũng như được yêu thích nhất tại Mỹ. Phần vỏ ngoài mỏng, giòn ăn kèm với phần nhân bên trong có vị ngọt thanh, chua nhẹ sẽ giúp người thưởng thức cảm nhận trọn vẹn sự tinh tế của từng nguyên liệu tạo nên chúng. Bạn cũng có thể kết hợp bánh táo với một ít kem tươi, kem vani hoặc phô mai cheddar để làm tăng hương vị, giúp món ăn này trở nên thơm ngon hơn.
Bánh Tart trứng thơm ngon béo ngậy
Bánh Tart trứng là một loại bánh tráng miệng phổ biến ở các nước Châu Âu đặt biệt là Bồ Đào Nha. Loại bánh này có phần vỏ được chế biến giòn tan, phần nhân kem trứng bên trong cũng mềm thơm và béo ngậy. Tuy nhiên vì chứa hàm lượng đường và chất béo cao nên khi sử dụng bánh Tart trứng thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng tăng cân. Chính vì vậy bạn cần lưu ý khi sử dụng loại bánh tráng miệng kiểu Âu này.
Bánh tráng miệng Creme Brulee được yêu thích trên khắp thế giới
Bánh tráng miệng Châu Âu Creme Brulee có lẽ đã được rất nhiều bạn đọc biết đến và yêu thích bởi sự nổi tiếng cũng như sức hút mà chúng đem lại. Hầu hết trong cửa hàng bánh ngọt hoặc các nhà hàng Châu Âu tại Việt Nam đều có loại bánh này.
Creme Brulee được chế biến từ những loại vật liệu chất lượng cao, vậy nên chúng không chỉ đem lại hương vị thu hút mà còn rất tốt cho sức khỏe. Phía trên bánh được phủ một lớp đường caramel cứng giòn màu nâu nhạt đẹp mắt. Điều này không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp tăng thêm hương vị cho món ăn khi thưởng thức.
Pudding Socola thơm ngon quyến rũ
Khi nhắc tới món bánh tráng miệng Châu Âu thơm ngon, đơn giản nhưng dễ dàng làm hài lòng mọi người thì chắc chắn phải kể đến những chiếc bánh Pudding Socola. Loại bánh này có mùi hương thơm dịu cùng với vị đắng nhẹ từ socola nhưng hậu vị ngọt ngào, mát lạnh. Vì vậy chúng rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức. Đồng thời đây cũng là một món ăn rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian để làm nên bạn cũng có thể tự mình thực hiện tại gian bếp để dành tặng cho người thân yêu vào những dịp cuối tuần.
Bánh Macaron thơm ngon đẹp mắt
Bánh Macaron là loại bánh tráng miệng kiểu Âu nổi tiếng trên thế giới nhờ vào tính thẩm mỹ cao. Loại bánh này được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm để làm tăng độ bắt mắt. Phần nhân bên trong bánh thường được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.
Tuy bánh Macaron rất được yêu thích tại Pháp, tuy nhiên trên thực tế, chúng lại có nguồn gốc từ nước Ý. Tên gọi của loại bánh này bắt nguồn từ thuật ngữ “maccarone” hay “maccherone” có nghĩa là “nghiền nát bột” trong tiếng Ý.
Trước đây bánh Macaron thường được sử dụng làm bánh tráng miệng Châu Âu cho những bữa trà chiều. Tuy nhiên hiện nay loại bánh này đã và đang dần trở nên phổ biến hơn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các cửa hàng bánh ngọt trên khắp thế giới. Ngoài ra, bánh Macaron cũng được sử dụng trong các bữa tiệc cưới hoặc dùng làm quà để tặng người thân.
Bánh Flan
Bánh Flan không chỉ là loại bánh tráng miệng phổ biến ở các nước Châu Âu mà còn ở ngay cả Việt Nam chúng ta. Loại bánh này có nguồn gốc từ Pháp sau đó được xuất khẩu ra thế giới và trở nên nổi tiếng như ngày nay.
Bánh Flan truyền thống được làm từ trứng gà giúp đem lại một vị béo vừa phải, không gây ngán. Tuy nhiên, hiện nay người ta đã sử dụng thêm nhiều loại hương vị khác như socola, dâu, vanilla,… để tăng thêm màu sắc cũng như mùi hương cho bánh. Với loại bánh tráng miệng Châu Âu này, bạn có thể chế biến theo 2 cách đó chính là nướng hoặc hấp. Mỗi phương pháp chế biến khác nhau có thể cho ra những loại bánh khác nhau từ đó giúp đa dạng hơn bữa ăn của bạn.
Bánh Crepes
Khi nói đến một trong những món bánh tráng miệng Châu Âu đang trở nên rất phổ biến trong thời gian vừa qua, chắc chắn không thể không nhắc đến bánh Crepes. Để chế biến món ăn này rất đơn giản, bạn chỉ cần tráng một lớp vỏ bánh mỏng rồi thêm vào đó các loại topping mà bạn yêu thích và cuộn tròn lại là đã có thể thưởng thức. Chính nhờ sự đơn giản như vậy nên bạn có thể dễ dàng chế biến loại bánh này tại nhà và trang trí sao cho phù hợp với sở thích cá nhân.
Bánh tráng miệng Baklava đến từ Thổ Nhĩ Kỳ
Bánh Baklava là một cái tên còn rất xa lạ đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên ở các nước Châu Âu, đây lại là một món bánh hết sức nổi tiếng. Bánh tráng miệng Baklava là một món đặc sản tại Thổ Nhĩ Kỳ, với phần nhân được làm từ các loại hạt, siro đặc biệt và được bọc lại nhờ vào nhiều lớp bột mỏng mại cuộn lại phía bên ngoài. Nhờ vào những nguyên liệu đặc biệt, loại bánh này đã làm say đắm bao tín đồ hảo ngọt.
Bánh tráng miệng Gateau truyền thống
Bánh tráng miệng kiểu Âu Gateau thường được người Pháp sử dụng khi kết thúc bữa ăn tối. Mỗi chiếc bánh thường có kích thước khá lớn nên thường sẽ được chia đều cho các thành viên trong gia đình.
Bánh tráng miệng Gateau được tạo ra với nhiều hương vị khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là các hương vị truyền thống như vanilla, socola,… kết hợp cùng một lớp trái cây tươi phủ lên bề mặt. Loại bánh này thường được thưởng thức cùng với cacao nóng hoặc cà phê, giúp làm tăng hương vị vốn có.
Bánh quả đào Breskvice đến từ Croatia
Bánh tráng miệng Châu Âu Breskvice được gọi là bánh quả đào vì chúng có hình dạng cũng như mùi hương rất giống với những trái đào. Nguyên nhân là vì loại bánh này được chế biến từ hai chiếc bánh quy từ đó cho ra một loại bánh có hình dạng giống như quả đào.
Ở giữa hai chiếc bánh quy là phần nhân được từ rượu rum đen, quả óc chó nghiền nát và mứt đào hoặc quả mơ. Cuối cùng phần bánh được nhúng vào rượu mùi đào hòa cùng một chút màu thực phẩm đỏ hoặc vàng và phủ thêm một lớp đường để làm tăng màu sắc cũng như hương vị.
Bánh Tarta de Santiago
Một món bánh tráng miệng Châu Âu được nhiều người săn đón trong thời gian gần đây chính là bánh Tarta de Santiago. Loại bánh này có nguồn gốc từ nước Tây Ban Nha và được biết đến như là bánh của Thánh James.
Nguyên liệu chính để chế biến loại bánh này cũng rất đơn giản, bao gồm bơ, trứng, đường, hạnh nhân,… Đây đều là những nguyên liệu mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Hiện nay, hạnh nhân được sử dụng để làm nguyên liệu chính cho món bánh. Tarta de Santiago rất thích hợp để dùng làm món tráng miệng sau bữa ăn của mỗi gia đình
Bánh tráng miệng Syrniki được làm từ phô mai
Tuy rất khó tin nhưng trên thực tế bánh tráng miệng Châu Âu Syrniki lại được làm từ Quark. Đây là một loại sữa tươi được chế biến từ phô mai. Chính nhờ nguyên liệu này mà món bánh này có một kết cấu tương tự như kem chua, điều này cũng làm nên sự độc đáo của món ăn đến từ nước Nga này.
Để thưởng thức, bạn cần chiên giòn bánh Syrniki sau đó ăn kèm với các loại mứt táo, mứt chanh, mứt dâu,… để tạo nên một hương vị chua ngọt mới lạ. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn nước sốt táo, mật ong, kem chua,… nếu muốn tạo nên sự độc đáo cho món ăn.
Bánh Makowiec không thể thiếu trong các ngày lễ hội tại Ba Lan
Nếu có dịp đến thăm Ba Lan vào các ngày lễ, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những người đang thưởng thức món bánh Makowiec ở khắp mọi nẻo đường. Đây là một loại bánh tráng miệng kiểu Âu được làm theo dạng cuộn với nguyên liệu chính là hạt hoa anh túc. Tùy vào cách chế biến của người đầu bếp cũng như yêu cầu của người dùng, bánh có thể được phủ một lớp kem lên trên hoặc không.
Bánh quế đặc trưng của Bỉ
Bỉ là một đất nước rất nổi tiếng với những thanh socola ngon nhất thế giới. Tuy nhiên không chỉ có socola, nơi đây còn nổi tiếng với món bánh quế thơm ngon, đầy màu sắc. Khi đi du lịch và thăm quan những khu vực trung tâm cổ kính, bạn có thể cảm nhận được những hương thơm nức mũi đến từ những chiếc bánh này.
Ở Bỉ có hai loại bánh quế đặc trưng chính là bánh quế Brussels và bánh quế Liege. Bánh quế Brussels có dạng hình chữ nhật, vị ngọt vừa phải, thường được phủ thêm một lớp trái cây tươi, kem tươi và socola bên trên. Trong khi đó bánh quế Liege thường có dạng hình tròn, dày và dai hơn và được phủ thêm một lớp đường caramel.
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm bánh xì gà (bánh quế) giòn rụm thơm ngon
- Cách làm bánh Crepe béo ngậy, cắn ngập răng cực đã
- Cách làm bánh Tart Trứng chảy cực ngon, đế giòm rụm cực thơm
Trên đây là top những loại bánh tráng miệng Châu Âu ngon nhất được nhiều người dùng đánh giá cao. Nếu đang tìm kiếm một đơn vị uy tín để chọn mua những chiếc bánh tráng miệng thơm ngon, đảm bảo chất lượng, bạn hãy tham khảo qua Nguyễn Sơn Bakery. Chúng tôi hiện là một trong những thương hiệu đi đầu tại thị trường bánh ngọt, bánh Âu, bánh sinh nhật trong nước và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Điều này là nhờ vào nguồn nguyên liệu chất lượng, tính thẩm mỹ cao và hương vị thơm ngon đặc trưng của những chiếc bánh tươi được cung cấp tại đơn vị.