Cách làm bánh Crepe béo ngậy, cắn ngập răng cực đã

cach lam banh crepe

Bánh crepe hay còn được gọi với tên khác là bánh kếp, có nguồn gốc xuất xứ từ nước Pháp. Loại bánh này có đặc điểm lớp vỏ mỏng, thành phần nguyên liệu chính gồm bột mì, trứng, sữa và thường ăn kèm cùng nhiều loại topping khác nhau, tùy theo sở thích của mỗi người như socola, bơ, dâu tây, sầu riêng, các loại trái cây tươi. Mời bạn cùng tìm hiểu bánh crepe là gì và hai cách làm bánh crepe sầu riêng thơm ngon, được nhiều người yêu thích.

Bánh crepe là bánh gì?

Bánh crepe ra đời và có nguồn gốc gắn liền với vùng Brittany nước Pháp. Chỉ trong thời gian ngắn, món bánh này đã nhanh chóng nổi tiếng trên khắp cả nước và trở thành món tráng miệng yêu thích của rất nhiều người, sau đó đã lan rộng đến các quốc gia khác như Bỉ, Thụy Sĩ.

Thực khách thường dùng bánh crepe cùng với các loại đồ uống như sữa tươi, cà phê hay trà để tăng thêm hương vị. Trong đó, người Pháp lại rất ưa chuộng sử dụng rượu cidre, đây là một loại rượu đặc biệt được hình thành từ táo và có vị ngọt thanh dịu, thơm ngon, rất phù hợp với bánh crepe. 

banh crepe

Bánh crepe thường được làm từ nguyên liệu chủ yếu là lúa mạch, lúa mì, trứng gà và bơ, sữa. Cách làm bánh crepe cũng không quá cầu kỳ, phức tạp, bánh được chiên vàng đều ở cả hai mặt mà không cần dùng đến lò nướng. Có hai loại bánh crepe phổ biến hiện nay là crepe nhân mặn và crepe nhân ngọt:

  • Bánh crepe mặn, hay còn gọi là galette, thường được làm từ nguyên liệu chính là bột lúa mạch đen với phần nhân mặn gồm giăm bông, xúc xích, nấm, phô mai thịt nguội.
  • Bánh crepe ngọt thường được chế biến từ bột mì với phần nhân là các loại mứt hoặc trái cây, kem tươi. Món bánh crepe ngọt đầu tiên của vùng Brittany nước Pháp được chế biến với nhân socola, hạt dẻ, đường và một ít nước cốt chanh.

2 cách làm bánh crepe phổ biến

Làm bánh crepe không nhân

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 150gr
  • Trứng gà: 3 quả 
  • Đường: 50gr
  • Bơ lạt: 50gr
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • Sữa tươi không đường: 300ml 
  • Hương vani
  • Dụng cụ đánh trứng
  • Chảo chống dính

nguyen lieu lam banh crepe

Bước 1: Rây cho mịn phần bột mì vào một cái bát lớn, tạo một lỗ vừa phải ở giữa phần bột và đập 3 quả trứng gà, thêm 50gr đường vào rồi dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều hỗn hợp lên.

Bước 2: Bạn tiếp tục đổ sữa từ từ vào và trộn đều với phần bột cho chúng hòa quyện với nhau. Cho thêm vài giọt tinh chất vani để tạo mùi thơm, bơ lạt sau khi đun chảy bạn cho vào cùng 1/4 muỗng cà phê muối và trộn đều đến khi hơi sệt lại là được.

Bước 3: Đặt chảo chống dính lên bếp và làm nóng chảo, vặn lửa nhỏ rồi múc một muỗng bột tráng lên chảo. Khi thấy ngoài rìa bánh chín vàng và cứng lại thì bạn lật mặt bánh cho đến khi chín vàng đều thì xếp ra đĩa, tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi hết bột. Cần lưu ý bánh chín rất nhanh nên bạn phải thao tác nhanh tay, lớp bánh càng mỏng sẽ càng ngon.

nuong vo banh

Bước 4: Cách làm bánh crepe này tuy rất đơn giản nhưng sẽ mang đến cho bạn một mẻ bánh vô cùng thơm ngon, ăn kèm với socola, bơ, chuối hay các loại trái cây tươi khác tùy vào sở thích của bạn sẽ là một trải nghiệm hương vị vô cùng mới mẻ, thú vị.

Làm bánh crepe có nhân

Nguyên liệu phần vỏ bánh

  • Bột mì: 100gr
  • Đường: 20gr
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Sữa tươi không đường: 200ml 
  • Trứng gà: 2 quả 
  • Bơ rán bánh 

Nguyên liệu phần nhân bánh 

  • Crepe xoài: 3 quả xoài chín mềm, kem tươi, 15gr đường
  • Crepe chuối: 8 quả chuối sứ chín
  • Crepe kem tươi: 150ml kem tươi, 15gr đường
  • Crepe sầu riêng: 2-3 múi sầu riêng, 150ml kem tươi, 15gr đường

Bước 1: Trộn và ủ bột làm vỏ bánh, bạn dùng rây để rây qua bột, đường và cho vào một cái bát lớn, tiếp đến cho trứng, nước cốt dừa, sữa tươi rồi trộn đều tay cho đến khi thấy hỗn hòa quyện. Lọc lại qua rây một lần nữa để bột bánh mịn nhuyễn rồi bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ khoảng 30 phút. Sau khi ủ xong, bạn lấy hỗn hợp ra và trộn chung với một ít nước cốt lá dứa để bánh thơm và có màu xanh đẹp mắt.

tron bot lam banh

Bước 2: Làm nhân bánh, bạn có thể thoải mái sáng tạo theo khẩu vị mà mình yêu thích, dưới đây là 4 loại nhân ngọt mà bạn có thể lựa chọn như:

  • Bánh crepe nhân xoài: Xoài chín cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Trộn hỗn hợp gồm kem tươi và đường rồi dùng máy đánh bông lên, để hỗn hợp nghỉ trong tủ mát.
  • Bánh crepe chuối: Chiên chuối sứ chín với bơ cho vàng đều các mặt
  • Bánh crepe kem tươi: Đánh đều hỗn hợp gồm 15gr đường và 150ml kem tươi cho đến khi tan hết rồi bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Bánh crepe sầu riêng: Sầu riêng bóc vỏ và dầm nát, đánh cùng hỗn hợp 15gr đường và 150ml kem tươi rồi để bột nghỉ trong tủ lạnh.

Bước 3: Làm vỏ bánh, bắc chảo lên bếp và đun bơ cho chảy đều khắp mặt chảo thành một lớp mỏng vừa phải. Múc một muỗng bột đổ vào lòng chảo và nghiêng cho bột lan hết ra xung quanh, tạo thành lớp vỏ bánh mỏng. Rán bánh từ 1-1,5 phút đến khi bạn có thể bóc lớp vỏ này ra khỏi chảo, phơi vỏ bánh lên giá và thực hiện tương tự với phần bột còn lại.

lam vo banh

Bước 4: Cuộn nhân bánh 

  • Nhân xoài: bạn trải đều vỏ bánh lên mặt phẳng, múc một thìa kem tươi và thêm 3-4 miếng xoài đã cắt nhỏ vào giữa mặt bánh làm nhân, gói nhẹ nhàng tạo bánh thành hình chữ nhật.
  • Nhân chuối: trải vỏ bánh đã rán lên mặt phẳng, đặt vào giữa một quả chuối đã chiên vàng với bơ rồi cuộn bánh lại thành hình tròn đẹp mắt.
  • Nhân sầu riêng: bạn cho lên vỏ bánh một thìa kem tươi và một ít thịt sầu riêng đã tán nhuyễn vào giữa, nhẹ nhàng cuộn bánh lại giống hình cái gối chữ nhật.
  • Nhân kem tươi: cho một lượng kem tươi vừa đủ lên vỏ bánh, dùng tay gấp bốn mép lại để có chiếc bánh có hình chữ nhật gọn gàng, không bị trào kem ra ngoài là được.

Bước 5: Thành quả, cách làm bánh crepe ngàn lớp hoàn hảo là phần nhân bánh được gói gọn cẩn thận, kín đáo trong lớp vỏ bánh mềm mỏng. Bánh xếp thành hình chữ nhật với nhiều kích thước khác nhau vô cùng đẹp nhất, bạn nên cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi thưởng thức để cảm nhận được trọn hương vị thơm ngon, thanh mát và không bị ngán.

banh crepe ngan lop nhan sau rieng

Hướng dẫn cách bảo quản bánh crepe

Món bánh crepe sau khi làm xong nếu chỉ để ở nhiệt độ phòng sẽ rất dễ khiến bánh bị chua, lên men và nhanh hư hỏng, thời gian dùng bánh ngắn chỉ trong vòng 3 – 4 tiếng. Do vậy, để bảo quản được lâu hơn, bạn hãy cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 3 – 5 độ C, cách này sẽ giữ được bánh khoảng 2 – 3 ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Mua bánh Pháp – Đến ngay Nguyễn Sơn

Trên đây Nguyễn Sơn Bakery hướng dẫn bạn các cách làm bánh crepe với công thức và nguyên liệu siêu đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo và biến tấu thêm nhiều hương vị mới để tạo nên những chiếc bánh crepe thơm ngon, béo ngậy, hợp khẩu vị của mình và gia đình. Thử làm bánh crepe với nhân dâu tây, kiwi, mứt hoa quả hay nhân thịt chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho bạn.

Nếu là một người yêu thích các loại bánh ngọt, đặc biệt theo phong cách Pháp thì bạn không nên bỏ qua Nguyễn Sơn Bakery, thương hiệu bánh được thực khách Hà Thành ưa chuộng trong nhiều năm qua. Mỗi một mẫu bánh Nguyễn Sơn Bakery cung cấp đến quý khách hàng đều mang một nét đặc trưng riêng biệt từ hương vị đến cách trang trí, chúng được tạo nên bởi chính bàn tay những người thợ làm nghề chuyên nghiệp.

Về nguồn gốc ra đời của Nguyễn Sơn Bakery, chủ cửa hàng là Chef Nguyễn Sơn với xuất thân trong gia đình có nghề làm bánh mì truyền thống từ lâu đời, ông đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Công ty Bodega và làm đầu bếp nổi tiếng tại khách sạn Sofitel Metropole Legende tại Hà Nội. 

mua banh ngot Phap tai Nguyen Son Bakery

Lựa chọn Nguyễn Sơn Bakery, quý khách được cam kết:

  • Bánh được thiết kế có hình dáng bắt mắt, độc đáo, chất lượng luôn được đảm bảo tuyệt đối mang đến những trải nghiệm hài lòng nhất cho khách hàng. 
  • Bánh luôn đạt chuẩn về hương vị và độ tươi ngon bởi được chế biến từ nguồn nguyên liệu cao cấp, qua chọn lọc và sơ chế kỹ lưỡng, bánh tươi không sử dụng các chất bảo quản.
  • Bạn có thể đặt bánh theo nhiều mẫu có sẵn tại cửa hàng hoặc theo sở thích cá nhân, nhân viên Nguyễn Sơn Bakery luôn tư vấn nhiệt tình, thân thiện và mang đến cho bạn những thành phẩm xuất sắc. 
  • Nguyễn Sơn Bakery cung cấp đa dạng các loại bánh ngọt từ mousse, cheesecake, bánh gato, bánh kem, bánh trung thu giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Ngày nay, chọn mua bánh ngọt tại các tiệm bánh ngon, uy tín và đảm bảo chất lượng cũng là sự ưu tiên của rất nhiều người bởi tính nhanh gọn, tiện lợi. Tuy vậy, để chọn được địa chỉ cung cấp các sản phẩm bánh ngọt an toàn, đáng tin cậy là điều bạn cần phải cân nhắc và tham khảo kỹ lưỡng. Nếu có nhu cầu mua bánh Pháp hoặc đặt thiết kế các loại bánh ngọt, mời bạn đến ngay với Nguyễn Sơn Bakery để được phục vụ tận tình, chu đáo nhất