Bánh tart trứng dường như đã trở thành món ăn quá quen thuộc đối với giới trẻ bởi hương vị béo ngậy, thơm mùi sữa và trứng, đi kèm với đó là lớp vỏ giòn giòn, xốp mềm ăn hoài không ngán. Đây là món bánh tráng miệng thường xuyên nằm trong thực đơn của nhiều nhà hàng nổi tiếng, tuy vậy nhưng tart trứng lại có công thức chế biến cực kỳ đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Hãy cùng Nguyễn Sơn Bakery khám phá cách làm bánh tart trứng siêu đơn giản, béo ngậy và thơm lừng dưới đây!
Nguyên liệu làm vỏ và nhân bánh tart trứng
Nguyên liệu để làm ra chiếc bánh tart trứng nổi hổi béo ngậy rất dễ tìm, chúng đều là những nguyên liệu để làm bánh cơ bản. Trước khi bắt tay vào làm bánh tart trứng, hãy cùng điểm qua 1 số nguyên liệu để làm vỏ và nhân bánh bên dưới:
Chuẩn bị vỏ bánh tart trứng
- Nguyên liệu quan trọng không thể thiếu đầu tiên là bột mì, bạn chuẩn bị khoảng 400 gram là đủ.
- Chọn loại bơ thực vật có vị hơi mặn để bánh được ngon hơn, chuẩn bị 200 gram.
- Chuẩn bị 2 cái lòng đỏ trứng gà
- 150ml nước lọc
- 60 gram đường bột.
Chuẩn bị làm nhân bánh tart trứng béo ngậy
- Nguyên liệu làm nhân bánh tart trứng đầu tiên cần chuẩn bị là 3 quả trứng gà.
- 60ml sữa đặc.
- 1 muỗng cà phê vani
- Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm 200ml sữa tươi để tạo độ béo thơm cho bánh.
Lưu ý: Cách làm bánh trứng tart mà chúng tôi chia sẻ không cần phải làm theo các bước cũng như chuẩn bị nguyên liệu thật chính xác. Bạn có thể dựa vào số lượng bánh tart cần làm để thêm bớt nguyên liệu cho phù hợp chứ không nhất thiết phải chính xác như công thức trên.
Các bước làm bánh tart trứng
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu theo công thức như trên, bước riếp theo cần làm đó chính là bắt tay vào làm vỏ bánh và nhân bánh. Nguyễn Sơn Bakery sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tart trứng siêu đơn giản tại nhà bằng lò nướng chỉ với một số bước nhanh chóng.
Các bước đơn giản để làm vỏ bánh tart trứng
Bước 1: Làm bột cho vỏ bánh
Để nhào bột làm vỏ bánh tart trứng, bạn dùng một chiếc thau inox đủ lớn để nhào bột. Cho vào đó khoảng 100g bột mì và 200g bơ thực vật, sau đó trộn đều hỗn hợp bột. Trộn đến khi nào tất cả các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột lại và cho bột nghỉ trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút.
Trong thời gian đợi bột nghỉ, bạn cho các nguyên liệu còn lại như lòng đỏ trứng gà, bột mì cùng nước lọc vào trộn đều với nhau. Sau thời gian bột nghỉ, bạn tiếp tục nhào bột đến khi đạt đến độ đàn hồi nhất định, nếu cảm thấy bột đã đủ mịn thì chuyển sang bước tiếp theo.
Bước 2: Ủ bột
Bạn sẽ có được vỏ bánh tart trứng nhiều lớp đẹp mắt nếu liên tục cán bột qua lại và nhào bột đều tay thêm khoảng 4-5 lần nữa. Khi bột đã được cán mỏng, bạn có thể dùng dao để cắt bột ra thành các hình chữ nhật và gấp chúng vào nhau tạo thành các lớp bánh chồng lên nhau.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và cho vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Cán bột
Ủ bột xong thì bạn tiếp tục mang bột ra rồi cán mỏng và gấp lại 3 lần như ban đầu. Tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm gói kín bột rồi ủ trong ngăn đá tủ lạnh thêm 15 phút. Thực hiện quy trình này khoảng 4-5 lần thì thành quả bạn tạo nên sẽ là 1 lớp vỏ bánh tart nhiều lớp rất ngon và đẹp.
Bước 4: Tạo hình
Cuối cùng bạn thực hiện cán bột mỏng khoảng 3mm, dùng khuôn cắt tròn để tạo hình bánh thành những miếng tròn nhỏ sau đó lót bột vào khuôn nướng có giấy bạc đã chuẩn bị trước đó.
Chỉ cần thực hiện theo những bước đơn giản mà Nguyễn Sơn Bakery hướng dẫn như trên là bạn đã tạo ra được những chiếc vỏ bánh tart giòn rụm thơm béo, tiếp theo chúng ta cùng thực hiện cách làm nhân bánh dưới đây!
Các bước làm nhân bánh tart trứng
- Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc to sạch, khô ráo, cho sữa tươi và sữa đặc vào cùng 1 ít vani và khuấy đều. Khuấy đến khi nào tan hết sữa đặc thì mang hỗn hợp trên cho vào lò vi sóng quay cho nóng khoảng 3 phút nữa.
- Bước 2: Đập trứng vào 1 cái tô sạch sau đó đánh tan thật đều tay, sau khi sữa đã được làm nóng thì đổ luôn vào hỗn hợp trứng. Khuấy đều tay đến khi nguyên liệu hòa tan hết vào nhau là được. Sử dụng 1 chiếc rây để lọc qua hỗn hợp, như vậy nhân bánh sẽ mịn và ngon hơn.
- Bước 4: Rót từ từ phần nhân vừa mới làm vào từng khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn ở bên trên.
Nướng bánh
Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút để lò bánh nóng trước. Sau đó mới cho bánh vào và nướng khoảng 20 phút với nhiệt độ 150 độ C. Khi thấy vỏ bánh chuyển sang màu nâu thì tắt lò, đợi lò nướng nguội bớt rồi mang bánh ra và thưởng thức.
Thành phẩm bánh tart trứng
Bánh tart trứng tuy được làm với công thức đơn giản, từ những nguyên liệu dễ tìm nhưng chúng lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Món bánh này chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn khi nếm thử.
Bánh tart trứng mới ra lò nóng hổi, bánh có vị ngọt nhẹ, kết hợp cùng hương thơm béo ngậy từ sữa và trứng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh thơm mùi bơ giòn rụm, lớp nhân bên trong mềm mại, tới xốp béo ngậy cực kỳ lôi cuốn, kích thích vị giác ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Nếu ăn không hết bánh bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ thích hợp.
Những lưu ý khi làm bánh tart trứng
Để làm ra những chiếc bánh tart trứng có lớp vỏ vàng giòn óng ánh, nhân bên trong mềm béo thì trong quá trình làm bánh cũng cần lưu ý một số điều sau:
Lưu ý khi mua nguyên liệu
Bơ là thành phần thiết yếu trong các loại bánh, đặc biệt là bánh tart trứng. Bánh muốn ngon thì phải chọn được loại bơ thơm, béo có vị mặn nhẹ. Bơ là nguyên liệu quyết định rất lớn đến hương vị bánh nên nếu chọn được loại bơ ngon thì món bánh tart trứng của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn.
Bạn có thể thay kem tươi cho sữa tươi nhưng không nên dùng topping cream thay cho kem tươi, một điều quan trọng nữa khi chuẩn bị nguyên liệu là phải chú ý đến ngày hết hạn của các thành phần để không làm ảnh hưởng đến hương vị của bánh sau khi hoàn thành.
Lưu ý khi nướng bánh
Một lưu ý nữa khi thực hiện cách làm bánh tart trứng đó là nên nướng bánh ở nhiệt độ thấp để tránh bánh bị cháy xém. Bạn có thể nướng bánh tart ở khay bánh thấp nhất bên dưới để hạn chế nhiệt độ quá cao làm cháy bánh.
Điều quan trọng khi nướng là bánh phải chín ở nhiệt độ thích hợp, khi đó vỏ bánh mới giòn và nhân bánh thì luôn có đủ độ ẩm và mềm mịn. Nướng cho đến khi mặt bánh mềm nhưng vẫn xảy ra hiện rung rinh khi lắc bánh là thành công. Thành phẩm bánh tart trứng khi mới ra lò sẽ có hương vị tuyệt vời mà bất cứ ai ăn cũng sẽ tấm tắc khen ngon.
Có thể bạn quan tâm:
- Làm bánh Cheese Cake đơn giản mà ngon không cưỡng nổi
- Làm bánh sinh nhật Red Velvet thơm ngon khó cưỡng
- Hướng dẫn làm bánh su kem ngon bất bại
Mua bánh tart trứng Nguyễn Sơn ăn cực ghiền
Nguyễn Sơn Bakery có sẵn những chiếc bánh tart trứng nóng hổi thơm béo mới ra lò nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị nguyên liệu và làm bánh tại nhà. Đây là một trong những cửa hàng bánh ngọt uy tín và chất lượng hàng đầu tại Hà Nội.
- Nguyễn Sơn Bakery sẽ cung cấp cho bạn những chiếc bánh tart trứng béo ngậy và thơm lừng, một hương vị đặc trưng mà không nơi nào có được.
- Bánh trứng tại Nguyễn Sơn Bakery được làm theo quy trình khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
- Tại đây luôn có sẵn bánh số lượng lớn nên sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua của khách hàng.
- Không chỉ bánh tart trứng mà tại đây còn có rất nhiều loại bánh khác có hương vị cũng ngon không kém, đặc biệt là giá thành bánh tại Nguyễn Sơn Bakery được khách hàng đánh giá là quá rẻ so với chất lượng mang lại.
Nguyễn Sơn Bakery hiện có rất nhiều cơ sở tại Hà Nội nên bạn có thể ghé qua bất kỳ cửa hàng nào của chúng tôi để thưởng thức bánh. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt bánh online qua trang web hoặc gọi trực tiếp vào hotline để yêu cầu làm bánh theo sở thích.
Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với Nguyễn Sơn Bakery để có cho mình những chiếc bánh tart trứng thơm béo không nơi nào có được.
Hy vọng rằng bạn sẽ có thể làm được những chiếc bánh trứng thơm ngon bằng những thông tin mà Nguyễn Sơn Bakery cung cấp trên đây. Những bước trong cách làm bánh tart trứng mà chúng tôi giới thiệu cực kỳ đơn giản nên ai cũng có thể làm được, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian rảnh là bạn đã có thể đãi cả gia đình một bữa bánh tráng miệng hấp dẫn.