Làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho người mới

cach lam banh su kem bang noi chien khong dau

Bạn muốn thưởng thức món bánh su kem béo ngậy, muốn trổ tài làm bánh của mình nhưng nhà lại không có lò nướng mà chỉ có nồi chiên không dầu. Vậy thì liệu bạn có thể biến ước muốn của mình thành hiện thực được không? Câu trả lời chắc chắn là có bởi Nguyễn Sơn Bakery sẽ bật mí ngay cho bạn công thức làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu tại nhà siêu đơn giản dưới đây!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh su kem

Bánh su kem là loại bánh được nhiều người yêu thích bởi khi thưởng thức chúng mang đến một vị ngon khó cưỡng. Vị béo ngậy từ nhân kem kết hợp với lớp vỏ bên ngoài là bánh bông lan mềm xốp. Nếu bạn gặp khó khăn vì không có lò nướng để làm bánh thì đừng ngại thử ngay cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa ngon này nhé. Trước tiên hãy cùng chuẩn bị  một số nguyên liệu làm bánh cần thiết như sau:

Phần vỏ bánh

  • 120ml nước
  • 60g bột mì gia dụng
  • 60g bơ
  • 2 quả trứng gà
  • Nửa muỗng cà phê muối
  • Dụng cụ: máy đánh trứng, giấy nến, rây lọc, túi bắt kem, màng bọc thực phẩm,…

nguyen lieu lam banh su kem

Phần nhân bánh

  • 25g bột bắp
  • 200ml whipping cream
  • 1 thìa cà phê vani
  • 3 quả trứng gà
  • 70g đường bột
  • 300ml sữa tươi không đường
  • Dụng cụ: máy đánh trứng, giấy nến, rây lọc, túi bắt kem, màng bọc thực phẩm,…

Các bước làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu

Các bước trong cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu thật sự rất đơn giản bởi công đoạn làm kem và vỏ bánh không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như trên là bạn đã có thể bắt tay ngay vào công đoạn làm bánh theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Làm nhân bánh su kem

Cho 3 lòng đỏ trứng gà với 50g đường và 25g bột bắp, thêm vào đó 300ml sữa tươi không đường và 1 thìa cà phê vani rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau đến khi hỗn hợp mịn và đều.

lam nhan banh

Bước 2: Nấu hỗn hợp nhân bánh su kem

Lọc hỗn hợp bột đã trộn trên qua rây trước khi cho lại vào nồi. Điều này sẽ làm cho bột mịn hơn và ít vón cục hơn. Đặt nồi của bạn lên bếp và đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi đặc lại thì tắt lửa. Để nguội hỗn hợp rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để ủ bột.

Bước 3: Làm hỗn hợp bột

Cho 120ml nước, 60g bơ, 60g bột mì và 1/2 thìa muối vào nồi đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp tan hết. Đổ bột đã rây vào nồi cùng với các nguyên liệu trên và trộn đều cho đến khi bột không dính vào chảo. Sau đó đập 2 quả trứng ra tô, đánh tan và cho vào hỗn hợp từ từ khuấy đều đến khi tất cả nguyên liệu hòa tan hết vào nhau. 

lam bot banh

Bước 4: Tạo hình và nướng bánh

Đặt bột vào túi bắt kem cỡ lớn có sẵn đầu ngôi sao hoặc bạn cũng có thể cho vào màn bọc thực phẩm rồi tạo một lỗ nhỏ ở đáy để bắt kem. Sử dụng một miếng giấy nến nhỏ hoặc tờ giấy chống dính và bóp bột bên trong túi. Đừng nên khoét lỗ quá to vì khi nặn sẽ tạo thành khối bánh to khó tạo hình. Nên tạo 1 lỗ nhỏ vừa phải để thao tác nặn và tạo hình cho vỏ bánh dễ dàng hơn.

Cho bánh vào nồi chiên không dầu để nướng từ 15 đến 20 phút trong 120 độ C hoặc lâu hơn cho đến khi bột nở ra, bề ngoài ngả màu vàng ươm là hoàn thành phần vỏ bánh.

tao hinh va nuong banh

Lưu ý: 

  • Giữa hai miếng giấy nến phải có một khoảng trống để khi nướng bánh không bị dính vào nhau.
  • Nếu trong vòng 20 phút mà bánh chưa chín thì chiên ở nhiệt độ 160 độ C trong 5-10 phút để đẩy nhanh quá trình chín của bánh.
  • Trong quá trình nướng không được mở lò ít nhất 10 phút đầu vì có thể làm bánh bị xẹp. Nếu muốn kiểm tra bánh, bạn nên mở nồi sau 10 phút nướng bánh. 

Bước 5: Hoàn thành phần nhân kem bên trong

Cho 200ml whipping cream vào tô rỗng sau đó bạn dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi. Tiếp theo trộn hỗn hợp bánh trước đó với whipping cream cho đến khi hòa quyện vào nhau. Đến bước này bạn chỉ cần đổ tất cả nhân vào túi bắt kem để sau khi nướng bánh xong chúng ta nặn kem vào phần bên trong của vỏ bánh.

Tạo một lỗ nhỏ ở đáy bánh hoặc khoét một đường mảnh bên trong thân bánh. Sau đó, dùng túi bắt kem nặn nhân vào bên trong bánh đến khi bánh phồng to và đầy lên là hoàn thành.

lam nhan su kem

Bước 6: Thưởng thức

Sau khi bạn đã nặn kem vào tất cả các vỏ bánh đã chuẩn bị, việc cuối cùng cần làm đó là bày bánh ra đĩa và thưởng thức. Nếu ăn chưa hết thì bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Bánh khi hoàn thành sẽ có độ dai cũng như độ mềm, xốp đến từ vỏ bánh, đi kèm với đó là phần nhân kem mát lạnh, béo ngậy. Bạn có thể giữ nó trong tủ lạnh tối đa 2 ngày để sử dụng và không nên để lâu hơn.

nan kem vao banh

Món bánh su kem thơm ngon tưởng chừng khó chuẩn bị lại được thực hiện trong vòng chưa đầy một tiếng đồng hồ. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp ngay bây giờ để thực hiện công thức làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Lưu ý khi làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu

Trong khi làm vỏ bánh, bạn cho lần lượt từng quả trứng vào hỗn hợp bột hoặc nếu muốn kỹ hơn thì bạn đập hai quả trứng ra một bát riêng. Cho từ từ trứng vào hỗn hợp bột và đánh cho đến khi hết trứng.. Nếu cho trứng vào cùng lúc có thể khiến bột nhão, bột không nở khiến bánh kém ngon và không đẹp mắt.

Trong vòng 10 phút đầu tiên, tuyệt đối không được mở nồi chiên không dầu của bạn để quan sát bánh. Việc này có thể khiến bánh chưa chín nhưng lại đẩy hết không khí thừa ra ngoài khiến bánh kém bông xốp. Nếu sợ bánh bị cháy, bạn để khoảng 10 phút rồi mở ra kiểm tra, nếu bánh chưa chín thì tăng nhiệt độ xuống 5 độ mỗi  lần kiểm tra rồi nướng thêm 5 đến 10 phút nữa.

Bảo quản bánh

Sau khi làm bánh xong, bạn cho bánh vào hộp đậy kín, để ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được tối đa 2 ngày, hoặc muốn bảo quản lâu hơn có thể để riêng bánh và nhân, khi ăn thì bóp nhân vào trong bánh. Tuy nhiên, không nên để bánh trong lò quá một ngày vì bánh có thể bị khô và mất đi hương vị tuyệt vời vốn có. Vậy là hoàn thành xong công thức làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu tại nhà siêu đơn giản rồi đấy!

cach bao quan banh su kem

Có thể bạn quan tâm:

Đến Nguyễn Sơn mua bánh ngọt cực ngon

Với cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu mà Nguyên Sơn Bakery giới thiệu trên đây, bạn có thể thỏa sức trổ tài làm bánh để tạo ra những chiếc bánh kem đẹp mắt, ngọt ngào cho cả nhà cùng thưởng thức.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm tiệm bán bánh su kem ngon tại khu vực Hà Nội thì có thể đến Nguyễn Sơn Bakery. Đây là tiệm bánh chuyên cung cấp các loại bánh ngọt, bánh mặn thơm ngon uy tín hàng đầu hiện nay.

  • Tại Nguyễn Sơn cung cấp rất nhiều loại bánh khác nhau, mỗi loại bánh đều được chế biến theo công thức độc quyền nên bánh có hương vị đặc trứng không nơi nào có được.
  • Nguyên liệu làm bánh được các bếp bánh lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng, đảm bảo mang đến những chiếc bánh chất lượng, an toàn nhất cho khách hàng.
  • Không chỉ đa dạng mẫu mã bánh mà giá bánh tại đây cũng khá phải chăng, phù hợp cho mọi người cùng thưởng thức.

Để có những chiếc bánh kem ngon từ Nguyên Sơn Bakery, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc đặt trên website để được giao hàng nhanh chóng tận nhà!