Sữa tươi không chỉ là thức uống thơm ngon, giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn mà còn được dùng để chế biến thành nhiều món ăn vặt thú vị. Bánh sữa tươi chiên vừa nghe qua đã thấy lạ nhưng chắc chắn bạn sẽ rất thích thú khi thưởng thức. Cùng Nguyễn Sơn Bakery vào bếp thực hiện ngay món ăn độc đáo này với những công thức siêu đơn giản, phù hợp với khẩu vị của bạn.
Bánh sữa tươi chiên thơm ngon ai ăn cũng mê
Bánh sữa tươi chiên là món ăn vặt lạ miệng bắt đầu nổi tiếng trong thời gian gần đây và được rất nhiều bạn yêu thích. Cách làm bánh sữa tươi chiên cũng không quá phức tạp, chỉ cần những nguyên liệu cơ bản như sữa tươi, bột mì, trứng gà… là bạn đã có ngay món bánh thơm ngon, bắt mắt, vô cùng hấp dẫn. Nếu chưa từng thưởng thức qua món bánh này thì đây chắc chắn là cơ hội để làm mới khẩu vị, chiêu đãi các thành viên trong gia đình bạn.
Cách làm bánh sữa tươi chiên từ bột mì
Chuẩn bị nguyên liệu
- Sữa tươi: 440ml
- Bột mì 50gr
- Trứng gà: 3 quả
- Bột chiên giòn: 100gr
- Bột chiên xù: 100gr
- Đường: 70gr
- Dầu ăn: 100ml
Bước 1: Trộn hỗn hợp sữa
Dùng hai quả trứng gà và chỉ tách lấy lòng đỏ, cho vào bát cùng 70gr đường rồi đánh đều lên đến khi thấy đường tan hết và hỗn hợp sệt lại. Thêm vào bát 50gr bột mì và tiếp tục đánh đều tay, đổ khoảng 450ml sữa tươi vào rồi trộn lên đến khi bột được hòa quyện hoàn toàn với sữa.
Bước 2: Nấu sữa và làm đông
Bắc một cái chảo chống dính lên bếp và vặn lửa nhỏ, bạn cho hỗn hợp sữa ở trên vào chảo và bắt đầu nấu, chú ý khuấy thật nhẹ nhàng và đều tay đến khi hỗn hợp sệt trở lại. Tiếp đến, bạn thoa một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn rồi cho hỗn hợp vừa nấu vào, dàn bột và ấn đều tay để nén bột chắc hơn trong khuôn. Cho khuôn vào ủ trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 90 phút.
Một mẹo nhỏ giúp bạn nén bột được đều và chắc hơn là sử dụng một cái muỗng lớn hoặc màng bọc thực phẩm để bọc hỗn hợp bột lại rồi dùng tay hoặc vật dụng khác như ly, bình thủy tinh để nén bột xuống.
Bước 3: Áo bột
Bạn chuẩn bị 3 bát gồm một bát trứng gà đã đánh tan, một bát chứa 100gr bột chiên giòn và bát còn lại chứa 100gr bột chiên xù.
Lấy hỗn hợp bột đã ủ trong tủ lạnh ra và cắt thành từng phần nhỏ sao cho vừa ăn, bạn có thể phết một lớp dầu ăn lên bề mặt dao trước khi cắt để thao tác dễ dàng hơn và bột không bị vỡ. Nhúng viên bột vào bát trứng gà, tiếp theo lăn qua bột chiên giòn, nhúng lại lần nữa vào bát trứng gà và cuối cùng là lăn qua bột chiên xù để bột phủ đều trên bề mặt.
Bước 4: Chiên bánh
Bắc chảo chống dính lên bếp, để chảo nóng khoảng 5 phút rồi cho vào 100ml dầu ăn. Dầu nóng bạn thả nhẹ các viên bột vào, chiên đến khi bánh chín vàng đều cả hai mặt thì vớt ra để lên giấy thấm dầu cho ráo rồi bày ra đĩa thưởng thức. Cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì cho thành phẩm có màu vàng ươm đẹp mắt, giòn rụm, phần nhân bên trong béo ngọt ăn hoài không ngán, bạn nên dùng khi bánh còn nóng sẽ ngon hơn.
Cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột năng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Sữa tươi: 500ml
- Bột năng: 60gr
- Bột chiên xù: 100gr
- Trứng gà: 1 quả
- Dầu ăn: 100 ml
- Đường trắng: 3 muỗng
Bước 1: Nấu hỗn hợp sữa và làm đông
Bắc một cái chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ và chờ khoảng 5 phút cho chảo nóng lên rồi cho vào 500ml sữa tươi, 3 muỗng đường, 60gr bột năng và khuấy liên tục đều tay để hỗn hợp được hòa tan hoàn toàn, nấu đến khi thấy sệt lại là đạt.
Chờ cho hỗn hợp nguội hoàn toàn thì bạn dàn đều vào khuôn, để khuôn bột ủ trong ngăn mát tủ lạnh ủ trong vòng 1 tiếng đến khi đông lại, sau đó bạn lấy ra và dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Áo bột và chiên bánh
Đập một quả trứng gà vào bát và đánh tan, nhúng lần lượt từng viên sữa vào bát trứng rồi áo qua lớp bột chiên xù để bột phủ thật đều trên bề mặt. Bắc chảo lên bếp cho nóng và đổ khoảng 100ml dầu ăn vào chảo, dầu nóng bạn cho bánh vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.
Cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột năng đơn giản, bánh có bề ngoài vàng ươm rất đẹp mắt, lớp vỏ bánh giòn rụm bọc bên trong lớp nhân sữa dẻo dẻo, thơm dịu mùi sữa, vị ngọt vừa, không béo chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng thích thú khi thưởng thức.
Cách làm bánh sữa tươi chiên không thêm trứng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Sữa tươi không đường: 600ml
- Bột bắp: 70gr
- Đường: 95gr
- Bột mì: 100gr
- Bột chiên xù: 100gr
- Dầu ăn: 500ml
- Một ít nước lọc
Bước 1: Nấu bột bánh
Cho 70gr bột bắp, 65gr đường và 600ml sữa tươi không đường vào một nồi lớn và khuấy đến khi hỗn hợp đường bột tan hết. Tiếp theo bạn bắc nồi bột lên bếp với lửa nhỏ trong khoảng 5-10 phút và trộn đều tay, bột bắt đầu sệt lại bạn tắt bếp và cho ra khuôn đã quét sẵn một lớp dầu mỏng, để khuôn bột ủ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
Bước 2: Nhúng bột và chiên bánh
Bạn chuẩn bị 100gr bột mì, 30gr đường và 120 nước lọc cho vào tô rồi khuấy đều cho hòa quyện. Sau 3 tiếng bạn lấy bột bánh trong tủ lạnh ra và dùng dao cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn. Cho khối bột đã cắt nhúng vào hỗn hợp bột, sau đó lăn qua bột chiên xù cho dàn đều trên bề mặt và dùng tay nắn nhẹ để tạo hình bánh đẹp mắt, thực hiện tương tự với những khối bột còn lại.
Tiếp đến bạn bắc chảo chống dính lên bếp, cho một ít dầu ăn và đun sôi, cho những viên bánh sữa tươi vào chiên ngập dầu với lửa vừa. Đến khi bánh được chín đều và ngả màu vàng ở hai mặt thì bạn tắt bếp, vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.
Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn không cần trứng cho bạn một thành phẩm vô cùng thơm ngon, lớp vỏ vàng ươm nóng hổi bao bọc bên trong là nhân sữa béo ngậy, mềm ngọt vừa phải, ăn vô cùng bắt miệng mà không bị ngấy. Bánh sữa tươi chiên ngon hơn khi thưởng thức nóng, bạn sẽ cảm nhận được trọn vị mềm ngon, thanh ngọt và chuẩn vị nhất.
Cách làm bánh sữa tươi chiên từ bột khoai tây
Chuẩn bị nguyên liệu
- Sữa tươi: 250 ml
- Đường: 3 muỗng
- Tinh bột khoai tây: 4 muỗng
- Bột chiên giòn: 3 muỗng
- Bột chiên xù: 50gr
- Dầu ăn: 100ml
- Nước lọc: 50ml
Bước 1: Nấu hỗn hợp sữa và làm đông
Bạn cho vào chảo 250ml sữa tươi, 3 muỗng đường và 4 muỗng tinh bột khoai tây rồi bắc lên bếp để ở lửa nhỏ. Dùng cây đánh trứng đánh nhẹ nhàng, đều tay để tránh bị dính dưới đáy chảo, đến khi thấy hỗn hợp sữa được hòa tan hoàn toàn, sệt lại là đạt.
Cho hỗn hợp sữa vừa nấu vào hộp thủy tinh hoặc khuôn đựng có quét lớp dầu mỏng, chú ý dàn đều bột và đậy nắp kín hoặc bọc lại bằng màng thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh ủ đông trong khoảng 3 tiếng. Sau đó bạn lấy bột ra khỏi khuôn và dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Áo bột bánh
Cho khoảng 3 muỗng bột chiên giòn vào bát cùng 50ml nước lọc, khuấy đều để hỗn hợp hòa tan hoàn toàn. Lần lượt nhúng từng viên sữa vào bát rồi lăn qua bột chiên xù cho dàn đều lên mặt. Thực hiện như vậy hai lần đối với mỗi viên sữa để khi chiên bánh được giòn và ngon hơn, chú ý thao tác nhẹ tay để bánh không bị vỡ.
Bước 3: Chiên bánh
Bắc chảo chống dính chứa dầu ăn lên bếp, chờ cho dầu nóng lên thì bạn bắt đầu cho các viên sữa đã áo bột vào chiên, khi thấy bánh chín vàng cả hai mặt thì vớt ra để ráo dầu và có thể thưởng thức ngay. Cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột khoai tây đơn giản, dễ thực hiện tại nhà với những viên bánh màu sắc bên ngoài đẹp mắt, cắn vào nghe giòn rụm, lớp nhân thơm béo, mềm mịn rất ngon miệng và độc đáo.
Có thể bạn quan tâm:
- Vào bếp làm bánh kem sữa chua ngon như ngoài tiệm
- Hướng dẫn cách làm bánh trà sữa chân trâu đường đen tại nhà
- Hướng dẫn làm bánh su kem ngon bất bại
Một vài lưu ý khi chọn nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên
- Để món bánh dậy mùi thơm, béo mà không bị ngán thì bạn nên chọn những loại sữa tươi không đường nguyên chất chưa tách kem.
- Ngoài những cách làm trên, nếu bạn muốn thưởng thức và sáng tạo thêm những hương vị khác như milo, dâu tây, việt quốc thì bạn cũng có thể thay thế các loại sữa hoặc pha thêm các hương vị mình mong muốn.
- Lượng nguyên liệu trong công thức cũng sẽ được điều chỉnh tùy ý để tạo nên những chiếc bánh hợp khẩu vị bạn nhất.
Với bốn cách làm sữa tươi chiên giòn cực đơn giản từ những nguyên liệu quen thuộc mà không mất quá nhiều thời gian, Nguyễn Sơn Bakery hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và có những phút giây thưởng thức bên gia đình thật vui vẻ, ngon miệng.