Bạn yêu thích những chiếc bánh kem béo ngậy thơm lừng mùi sữa béo và bơ? Bạn đam mê làm bánh kem nhưng lo ngại vì nhà không có lò nướng? Đừng lo vì đã có 5 cách làm bánh kem không cần lò nướng tại nhà siêu dễ sẽ được Nguyễn Sơn Bakery bật mí ngay trong bài viết dưới đây!
Làm bánh kem socola tại nhà không cần lò nướng
Chắc hẳn nhiều bạn sẽ bất ngờ vì không thể tin chúng ta có thể làm ra một chiếc bánh kem socola thơm lừng mà không cần lò nướng. Thật sự là có thể đấy, tất cả những gì bạn cần là một chiếc nồi cơm điện và cách làm bánh kem không cần lò nướng thần thánh dưới đây:
Nguyên Liệu
- 4 quả trứng gà to đã tách sẵn lòng đỏ và lòng trắng
- 5ml nước cốt chanh
- 70g đường
- 35g bột mì
- 35ml dầu ăn
- 15g bột socola
- 50ml sữa tươi không đường
- 50g bơ lạt
- 5g bột ngô
- Dụng cụ làm bánh: Nồi cơm điện, máy đánh trứng, phới lòng, tô lớn,…
Cách làm
- Bước 1: Trộn bột mì cùng với bột bắp, vani và socola vào một cái tô lớn. Tiếp theo cho lòng đỏ trứng gà, đường trắng, sữa tươi, dầu ăn vào tô, dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp. Cho bột mì vào, rây qua rây lọc và khuấy đều tay đến khi bột mịn.
- Bước 2: Lấy tô đựng lòng trắng đã tách trước đó ra, dùng máy đánh trứng trộn đều, đổ nước cốt chanh vào và đánh thêm một phút nữa. Từ từ thêm số đường trắng còn lại và tiếp tục đánh cho đến khi bột cứng.
- Bước 4: Chia hỗn hợp lòng trắng thành 3 phần, cho từng phần vào bát bột ở trên và khuấy đều tay, sau đó để hỗn hợp khô tự nhiên trong khoảng 60 phút.
- Bước 5: Sau một giờ, làm sạch nồi cơm điện. lau khô rồi phết bơ lên thành nồi để khi nướng bánh không bị dính vào đáy nồi. Tiếp tục cho bột vào nồi, bật nút Cook và đun trong khoảng 25 phút. Khi nồi cơm đã có thể nhảy qua nút Warm, bạn nhấc nắp để kiểm tra bánh, nếu chưa chín thì nhấn lại nút Cook.
- Bước : Sau khi bánh chín, bạn đợi bánh nguội một chút rồi lấy ra khỏi lò và trang trí bằng trái cây hoặc kem tươi tùy thích là hoàn thành.
Cách làm bánh bông lan mềm xốp không cần lò nướng
Thêm một cách làm bánh kem không cần lò nướng ngon khác không thể bỏ qua là làm bánh bông lan mềm xốp có vị ngọt nhẹ mà cả người lớn hay trẻ em đều thích mê. Chuẩn bị nguyên liệu và xắn tay áo lên để vào bếp ngay thôi!
Nguyên Liệu
- 120ml kem lạnh
- 45g sữa đặc
- 3g bột matcha
- 180ml sữa tươi không đường
- 15g bột ngô (có thể thay thế bằng bột khoai hoặc bột dẻo chống dính)
- 15ml dầu ăn
- Dụng cụ làm bánh cần chuẩn bị: Máy đánh trứng. tô lớn, khuôn làm bánh, khay đá,…
Cách làm
- Bước 1: Tách riêng lòng đỏ trứng gà và lòng đỏ trứng gà vào hai bát. Trong bát đựng lòng đỏ trứng, bạn cho vani, đường và bột mì vào trộn đều cho đến khi bột mịn.
- Bước 2: Phần lòng trắng trứng bạn cho thêm nước cốt chanh vào và trộn đều trong 2 phút đến khi hỗn hợp cứng lại là được.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp lòng đỏ vào phần lòng trắng đã đánh bông, trộn đều tay cho đến khi cả hai nguyên liệu hòa quyện vào nhau hoàn toàn.
- Bước 4. Cắt giấy nến thành hình tròn lót bên trong nồi, quết bơ vào đáy rồi cho bột vào từng khuôn. Cho tất cả các khay bánh vào nồi, đậy nắp lại, để lửa nhỏ và nướng trong khoảng 25 phút.
- Bước 5: Khi bánh đã nướng xong, để bánh nguội hoàn toàn rồi mới bày ra đĩa để bánh có thời gian nở ra, mọng nước và mềm khi ăn.
Hướng dẫn làm bánh mousse không cần lò nướng
Cách làm bánh kem đơn giản không cần lò nướng tiếp theo mà Nguyễn Sơn giới thiệu đến bạn đó là bánh Mousse vị dâu. Đây là một loại bánh chủ yếu được làm bằng kem tươi và thường không có cốt bánh. Với lớp vỏ bánh mịn màng, mềm mại, khi cắn vào bạn sẽ có cảm giác tan chảy trong miệng với hương vị không thể quên.
Nguyên Liệu
- 250gr dâu tây
- 150gr đường
- 30ml nước
- 1 lá gelatine
- 500ml kem tươi
Cách làm
- Bước 1: Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt làm đôi hoặc làm tư. Lá gelatin cắt nhỏ, cho vào tô nhỏ với 30ml nước ngâm mềm rồi khuấy đều cho tan hết.
- Bước 2: Bắt 1 chiếc nồi lên bếp, cho dâu tây và đường trắng vào nấu ở nhiệt độ trung bình. Dùng thìa khuấy đều cho đường tan hết rồi đun nhỏ lửa thêm 10 phút nữa. Thêm gelatin và trộn cho đến khi nó hòa tan vào hỗn hợp.
- Bước 3: Đổ kem tươi vào tô lớn, sử dụng máy đánh trứng hoặc để đánh bông kem. Khi hỗn hợp dâu tây đã nguội hoàn toàn, bạn thêm dâu tây vào hỗn hợp kem rồi tiếp tục trộn đều cho đến khi tất cả hòa quyện vào nhau.
- Bước 4. Chia đều hỗn hợp kem vào từng ly rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 3-4 giờ là có thể lấy ra, trang trí một vài lát dâu tây cắt mỏng là đã hoàn thành xong cách làm bánh kem không cần lò nướng rồi đấy!
Hướng dẫn làm bánh kem phô mai không cần lò nướng
Bữa tráng miệng cho gia đình sẽ thú vị hơn nếu có sự góp mặt của những chiếc bánh kem phô mai thơm béo và ngọt ngào. Đều bất ngờ là bạn có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon này bởi cách làm bánh kem không cần lò nướng dưới đây:
Nguyên Liệu
- 200g bánh quy
- 50g bơ lạt
- 500g dâu tây
- 8g bột gelatin
- 25ml nước
- 400g kem phomai
- 100g đường
- 5g vani
- 200g kem Whipping
- 75ml sữa tươi
- 50g dâu tây
Cách làm
- Bước 1: Đun bơ tan chảy sau đó cho cả bơ và bánh quy vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn hỗn hợp.
- Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc khuôn lại rồi cho hỗn hợp bánh vào trong khuôn. Cho hỗn hợp vào trong tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
- Bước 3: Hòa tan gelatin với nước nóng sau đó dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp đường trứng, bột mì sau đó cho gelatin và vani vào trộn đều. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp mịn và tơi xốp. Tiếp tục sử dụng máy đánh trứng để đánh bông kem với 2 thìa đường cát.
- Bước 4: Trộn cream cheese, whipping với 75ml sữa tươi không đường rồi trộn đều hỗn hợp bằng máy đánh trứng.
- Bước 5: Dâu tây cắt đôi hoặc để nguyên trái xếp đều vào các khuôn bánh có đổ sẵn bột bánh oreo đã chuẩn bị trước đó. Bọc bánh kem phô mai bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh khoảng 3 giờ.
- Bước 6: Cuối cùng là lấy khuôn bánh ra, dùng dao sắc cắt từng miếng bánh sau đó bày ra đĩa và dùng gia đình thưởng thức mẻ bánh kem phô mai béo ngọt thơm ngon tại nhà.
Công thức làm bánh cheesecake oreo không cần lò nướng
Cheesecake là một trong những loại bánh có cách làm đơn giản nhất, cách làm bánh kem không cần lò nướng này được đánh giá là dễ cho những ai mới làm bánh. Bánh oreo cheesecake mềm mịn đậm vị oreo và đặc biệt không cần lò nướng cực kỳ đơn giản dưới đây:
Nguyên Liệu
- 2 gói bánh oreo
- 50g bơ lạt đã đun chảy
- 300g Cream cheese
- 200ml Whipping cream
- 1 quả chanh vàng
- 60g đường
- 3 lá gelatine
- Tấm mica để viên khuôn bánh và một số dụng cụ làm bánh khác
Cách làm
- Bước 1: Lấy hết phần kem trong bánh oreo ra rồi dùng chày hoặc cây cán bột cán bánh oreo cho thật mịn để tạo thành bột oreo. Trộn bơ đun chảy với bánh oreo đã cán mịn rồi dùng tay trộn đều.
- Bước 2: Dùng giấy nến hoặc mica lót xung quanh khuôn để tạo lớp chống dính cho khuôn. Cho bánh quy vào khuôn, ấn chặt rồi đặt khuôn vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Bước 3: Bào vỏ chanh và vắt lấy nước cốt chanh, đường và phô mai kem bạn đánh mịn với máy đánh trứng. Khi kem phô mai đã trở nên mềm mịn, bạn hãy cho thêm nước cốt chanh và vỏ chanh vào rồi tiếp tục trộn đều chúng với nhau.
- Bước 4: Trộn đều whipping cream đến khi được hỗn hợp sánh mịn, cho hỗn hợp phô mai đã đánh bông với whipping cream rồi tiếp tục trộn đều một lần nữa.
- Bước 5: Ngâm gelatine trong nước lạnh cho mềm ra rồi trộn chúng với hỗn hợp kem đã đánh nhuyễn mịn trước đó. Khi hỗn hợp kem và gelatine đã sánh mịn thì bạn cho vào khuôn và dàn đều ra.
- Bước 6: Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là bạn đã có ngay mẻ bánh cheesecake oreo không cần lò nướng thơm ngon tại nhà!
Có thể bạn quan tâm:
- Bật mí cách làm bánh Macaron không cần lò nướng
- Bí quyết cách làm bánh trung thu không cần lò nướng đơn giản
- Mẹo làm bánh cupcake không cần lò nướng
Nguyễn Sơn Bakery – Thương hiệu bánh kem uy tín #1 tại Hà Nội
Với 5 cách làm bánh kem không cần lò nướng mà Nguyễn Sơn Bakery giới thiệu trên đây, hy vọng các chị em nội trợ có cơ hội trổ tài với gia đình để tạo ra những chiếc bánh kem ngọt béo hấp dẫn tại nhà.
Nếu bạn không có thời gian để thực hiện cách làm bánh kem không cần lò nướng tại nhà thì có thể thưởng thức chúng tại các đơn vị chuyên làm bánh uy tín. Nói đến tiệm bánh kem, bánh ngọt, bánh mặn uy tín và ngon nhất hiện nay thì không thể không nhắc đến Nguyễn Sơn Bakery. Đến với Nguyễn Sơn, bạn sẽ được thưởng thức những chiếc bánh đúng chuẩn vị Pháp thơm lừng không thể cưỡng lại được.
- Bánh kem, bánh quy, bánh bông lan, bánh mì,.. cùng hàng trăm loại bánh đa dạng khác đang được Nguyễn Sơn bày bán tại cửa hàng nên bạn có thể đến và lựa chọn cho mình một hương vị yêu thích.
- Từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu chế biến và bảo quản bánh đều được các đầu bếp tại Nguyễn Sơn tiến hành một cách nghiêm ngặt, có hệ thống quản lý riêng.
- Các bếp bánh tại Nguyễn Sơn Bakery đều đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, tự tay làm ra những chiếc bánh mang hương vị tuyệt vời được khách hàng đánh giá cao.
- Không những mẫu mã bánh đa dạng, có sẵn số lượng lớn mà giá cả bánh tại đây cũng rất phải chăng, phù hợp cho mọi người cùng thưởng thức.
Để thưởng thức những chiếc bánh kem thơm ngon tại Nguyễn Sơn Bakery, bạn có thể đến một trong những chi nhánh của Nguyễn Sơn tại Hà Nội. Hoặc đặt hàng qua website để được giao hàng tận nhà nhanh chóng!