Bánh quy là một món ăn nhẹ thích hợp cho những bữa sáng hoặc ăn vặt hằng ngày được rất nhiều người yêu thích. Bánh được làm từ những nguyên liệu quen thuộc và cách thực hiện cũng rất đơn giản, thành phẩm có độ giòn xốp và mùi bơ béo ngậy vô cùng thơm ngon. Không cần lò nướng, bạn cũng có thể làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, cùng Nguyễn Sơn Bakery khám phá ngay dưới đây nhé!
Cách làm bánh quy Danisa
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bơ lạt: 80gr
- Bột mì: 145gr
- Trứng gà: 1 quả
- Đường: 60gr
- Sữa tươi: 10ml
- Hương vani
Bước 1: Đánh tan hỗn hợp bơ
Bạn cho 80gr bơ lạt vào một cái bát lớn và đánh đều trong khoảng 1 phút. Tiếp đến chia đường ra thành ba phần và cho lần lượt từng phần vào bơ, đánh đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp hòa quyện, đường tan hết và bơ bắt đầu chuyển sang màu vàng kem là đạt. Cho 1 quả trứng vào đánh thật bông lên. Cuối cùng cho một ít hương vani, 10ml sữa tươi và đánh đều để dậy mùi thơm béo.
Mẹo nhỏ: Nếu bảo quản bơ trong tủ lạnh thì bạn lấy ra và để ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút trước khi đánh, bơ sẽ mềm và không bị vón cục. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp cho nhanh và đều hơn thay vì thao tác bằng tay.
Bước 2: Trộn bột
Khi hỗn hợp bơ đã được đánh bông và có màu vàng kem, bạn rây tiếp 145gr bột mì và trộn vào hỗn hợp đến khi hòa quyện, tránh tình trạng bột lẫn sạn và bị vón cục. Khi bột đã hòa quyện lại hết, bạn cho vào một túi bắt kem.
Bước 3: Tạo hình và nướng bánh
Lót một tấm giấy nến chống dính lên vỉ nướng, bóp nhẹ túi bắt kem để tạo hình bột thành những bông hoa nhỏ xinh xắn. Sau đó bạn cho vào bên trong nồi chiên không dầu, chế độ nướng trong 15 phút ở 160 độ C, tiếp tục nướng thêm 5 phút ở 80 độ C cho bánh quy được giòn hơn. Bánh sau khi nướng xong bạn lấy ra để nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín để thưởng thức dần.
Cách làm bánh quy bơ Danisa bằng nồi chiên không dầu này sẽ cho ra thành phẩm có hình bông hoa màu vàng tươi rất đẹp mắt. Bánh có hương thơm bơ quyến rũ, béo ngậy, giòn xốp ăn rất ngon, bổ dưỡng.
Cách làm bánh quy lưỡi mèo
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bơ lạt: 90gr
- Đường 80gr
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 110gr
- Hương vani
Bước 1: Trộn bột
Cho 90gr bơ lạt vào một cái bát lớn và đánh bơ nhuyễn mịn, đổ khoảng 80gr đường vào bát và tiếp tục đánh cho bơ và đường được hòa quyện với nhau. Kế đến, bạn cho lần lượt từng quả trứng gà vào hỗn hợp và đánh thật đều tay. Để bánh được thơm hơn, bạn cho một ít hương vani và đánh tan. Rây khoảng 110gr bột mì vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều đến khi hỗn hợp sánh và quyện lại là đạt.
Bước 2: Tạo hình và nướng bánh
Trải một tấm giấy nến lên vỉ và cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, cắt một vết nhỏ vừa phải ở đầu túi và bóp nhẹ nhàng cho bột chảy ra, tạo thành hình những chiếc bánh thanh dài như lưỡi mèo. Sau khi đã bắt hết bột bánh, bạn cho vào nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
Bánh được nướng xong bạn cho ra ngoài để nguội, cho vào lọ thủy tinh kín để bảo quản hoặc có thể thưởng thức ngay. Cách làm bánh quy lưỡi mèo theo công thức này cho ra thành phẩm có hương bơ rất thơm, béo, bánh giòn tan và không quá ngọt, rất thích hợp để dùng với trà hoặc cà phê vào những bữa nhẹ.
Cách làm bánh quy socola chip
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bơ 165gr
- Đường 100gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bột mì: 200gr
- Socola chip: 150gr
- Hương vani
- Muối: 1-1.5 thìa
- Muối nở baking soda: 2 thìa
Bước 1: Làm bột bánh
Đối với hỗn hợp bơ, bạn cho 165gr bơ và đường vào một cái bát lớn và đánh tan đến khi thấy chúng hòa quyện vào nhau, cho tiếp 1 quả trứng gà và khoảng 8-10 giọt vani để dậy hương thơm rồi tiếp tục khuấy đều.
Đối với phần bột mì, bạn lọc qua rây 200gr bột mì cho mịn, muối và muối nở baking soda vào hỗn hợp trên rồi trộn nhẹ nhàng, đều tay, tránh để bột bị vo lại thành cục. Cuối cùng, bạn cho thêm một ít socola chip vào rồi trộn lên để socola chip phân bổ đều.
Bước 2: Làm mát bột, tạo hình bánh
Cho hỗn hợp bột vào ngăn mát tủ lạnh và ủ trong khoảng 20-30 phút cho bột dẻo lại. Tiếp đến bạn xếp giấy nến lên một mặt phẳng rồi múc một lượng bột vừa đủ trải đều lên giấy nến, dùng tay nắn và tạo bột thành hình dáng theo sở thích. Một lưu ý nhỏ là bạn nên để các phần bột cách nhau khoảng từ 3-5 cm để chúng không bị dính khi nướng, trông sẽ không đẹp.
Bước 3: Nướng bánh
Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu cũng khá đơn giản, bạn bật nồi trước 10 phút và điều chỉnh ở 180 độ C để làm nóng trước khi nướng, việc này giúp bánh được chín đều và ngon hơn. Tiếp đến cho phần bột đã tạo hình vào và nướng trong 15 phút ở 180 độ C để bánh chín đều và đủ độ giòn.
Bánh sau khi nướng xong bạn xếp ra đĩa hoặc một tờ giấy nến nhỏ và để nguội, có thể rắc thêm một ít socola chip hay hay bột socola lên bề mặt bánh để tăng thêm hương vị và trông đẹp mắt hơn. Những chiếc bánh quy thơm bơ hấp dẫn, xốp mềm, tan ra từ từ trong miệng sẽ làm bạn vô cùng thích thú khi thưởng thức, đặc biệt hương vị từ socola chip sẽ càng khiến bạn thêm mê mẩn.
Bánh quy thực hiện theo công thức này có độ giòn xốp, béo ngậy, vị ngọt được cân bằng vừa phải, đặc biệt là phần socola chip xen kẽ ngọt đắng và thanh nhẹ. Bánh rất thích hợp dùng cho những buổi ăn nhẹ vào xế chiều hoặc bữa sáng cùng một ly sữa nóng để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng.
Lưu ý để làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu
Bánh quy quá cứng, khó cắn: Nguyên nhân làm bánh quy của bạn quá cứng là do lúc nướng đã điều chỉnh nhiệt độ quá cao, nướng quá lửa. Để khắc phục điều này, bạn có thể tạo hình bánh mỏng hơn và vặn nhiệt độ thích hợp, rút ngắn thời gian nướng lại.
Bánh quá mềm, không đạt độ cứng: Nếu thời gian nướng chưa đủ lâu sẽ làm bánh không chín đều và bị mềm, không giòn. Ngoài ra, khi tạo hình bánh có phần giữa quá dày nhưng rìa bánh mỏng thì khi gặp nhiệt độ cao sẽ khiến rìa bánh ngả sang màu nâu vàng nhưng ở giữa vẫn còn mềm, chưa chín kỹ.
Hoa văn trang trí bị mất khi bánh chín: Nguyên nhân có thể là do loại bột bạn đang sử dụng có khả năng hút nước kém nên sẽ gặp phải tình trạng bánh bị mềm, nhão. Để khắc phục điều này bạn nên cho thêm bột vào trước khi tạo hình bánh.
Vị bánh không đạt như mong muốn: Tùy thuộc vào sở thích mỗi người mà bạn có thể thêm hoặc bớt lượng bột mì trong công thức để tạo được nhiều hương vị khác nhau. Nếu muốn bánh có vị trà xanh thì bạn thêm 5gr bột trà xanh hoặc thêm khoảng 10gr bột cacao và giảm 5gr bột mì để tạo bánh có vị socola. Bạn lưu ý rây mịn bột trà xanh hoặc cacao trước khi cho vào hỗn hợp để bánh không bị vón cục.
Bánh chín không đều: Để khắc phục tình trạng bánh chín không đều, bánh nhỏ dễ cháy và bánh lớn, dày còn sống thì bạn cần tạo hình bánh sao cho phần rìa và phần giữa bánh có độ dày bằng nhau, kích thước bánh tương đương, tránh quá to hoặc quá nhỏ.
Có thể bạn quan tâm:
- Làm bánh quy Sablé thơm ngon nức mũi
- Hướng dẫn cách làm bánh quy Palmier Cookies ngọt thanh
- 2 cách làm bánh quy dừa giòn rụm, thơm phức
Mua bánh quy thơm ngon tại Nguyễn Sơn Bakery
Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu không quá phức tạp từ những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm kiếm giúp bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà cho những thành viên trong gia đình cùng thưởng thức. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ thời gian thì hãy đến ngay với Nguyễn Sơn Bakery để chọn được những mẫu bánh quy thơm ngon, an toàn, chuẩn vị.
Quý khách hàng sẽ vô cùng an tâm khi mua bánh quy và những sản phẩm bánh ngọt khác tại Nguyễn Sơn Bakery bởi:
- Nguồn nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng và trải qua quy trình kiểm soát chặt chẽ của đội ngũ Nguyễn Sơn, luôn đảm bảo an toàn, chất lượng ở mức tốt nhất.
- Công thức bánh tại Nguyễn Sơn được người thợ làm nghề thực hiện một cách chuẩn chỉnh, bánh quy có độ mềm xốp, thơm ngon và hương vị đậm đà, cách trang trí đặc trưng không thể nhầm lẫn.
- Giá thành của các loại bánh tại Nguyễn Sơn Bakery đều được khách hàng đánh giá là hợp lý, hài lòng với chất lượng của bánh.
Hiện nay, thương hiệu bánh Nguyễn Sơn Bakery đã có các chi nhánh tại Hà Nội, quý khách hàng muốn thưởng thức những chiếc bánh quy thơm ngon, hợp khẩu vị hoặc nhiều loại bánh ngọt khác có thể đến ngay địa chỉ gần nhất của Nguyễn Sơn để được phục vụ tốt nhất. Quý khách cũng có thể đặt hàng qua website hoặc gọi đến số hotline của Nguyễn Sơn để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng.