Bật mí cách làm bánh bao bằng bột pha sẵn đơn giản tại nhà

cach lam banh bao bang bot pha san

Những chiếc bánh bao thơm ngon giờ đây không chỉ làm ra từ những công thức quen thuộc mà trở nên vô cùng tiện lợi với công thức từ bột pha sẵn. Với công thức và thành phần được hướng dẫn sẵn trong bột bánh bao có thể giúp cho những bà nội trợ tiết kiệm kha khá thời gian, thậm chí những người không giỏi nấu nướng cũng có thể làm ra những chiếc bánh bao thơm ngon, cho bữa ăn của gia đình thêm thú vị. Cùng tham khảo cách làm bánh bao bằng bột pha sẵn trong bài viết dưới đây nhé!

Bột bánh bao pha sẵn là bột gì?

Để cho ra thành phẩm những chiếc bánh bao ngon thì độ xốp, ngọt và đàn hồi của vỏ bánh chính là một trong những yếu tố đóng vai trò quyết định. Điều đó cho thấy công đoạn chọn bột bánh cần phải chú trọng hơn bao giờ hết.

Đôi khi công đoạn pha trộn bột thất bại khiến cho chiếc bánh bao bạn làm ra gặp tình trạng bị cứng và rất khó ăn. Do đó, để quá trình làm bánh bao trở nên thuận tiện hơn, người ta đã làm ra bột bánh bao pha sẵn. Cách làm bánh bao bằng bột pha sẵn hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến hương vị cũng như chất lượng của bánh.

Với cách làm bánh bao bằng bột bánh bao pha sẵn, lúc này bột bánh đã được trộn sẵn và có kèm theo men nở do đó vô cùng tiện lợi, không quá cầu kỳ mà lại tiết kiệm được đáng kể thời gian làm bánh mà vẫn cho ra những chiếc bánh với hương vị chuẩn nhất.

bot banh bao pha san

Bột bánh bao pha sẵn có thành phần chính là bột mì được trộn sẵn cùng một lượng đường, muối phù hợp và kèm men khô.

Khi chế biến, bạn chỉ cần đổ bột bánh bao pha sẵn ra tô, thêm một ít nước và men khô sau đó trộn và nhào đều là đã có ngay một bánh bao chuẩn vị để làm ra những chiếc bánh bao thơm ngon.

Đây chắc chắn là một công cụ đắc lực cho các chị em nội trợ khi muốn chế biến bánh bao cho gia đình. Với cách làm bánh bao bằng bột pha sẵn này, việc làm bánh sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết!

Cách làm bánh bao bằng bột pha sẵn không nhân

Cách làm bánh bao bằng bột pha sẵn không nhân cực đơn giản theo các bước sau:

Bước 1: Tiến hành trộn bột cho bánh bao không nhân

Cho bột bánh cùng men khô vào một cái âu lớn và trộn đều. Sau khi trộn đều, bạn cho vào hỗn hợp một ít nước lọc hoặc sữa tươi không đường đã chuẩn bị từ trước. Tiến hành khuấy đều để phần bột được thấm sao cho không còn phần bột nào bị khô hoặc vón cục đồng thời hỗn hợp đạt độ sền sệt. Tiếp tục cho đường vào hỗn hợp trên để tạo ngọt cho bánh bao không nhân. 

tron bot

Bước 2: Nhào bột bánh bao không nhân

Sau khi phần bột đã được trộn đều và mịn, bạn dùng hai thìa bột đã được lấy ra tù trước và trải đều một mặt phẳng như thớt. Cho phần bột đã trộn ra thớt rồi tiến hành nhào bột mạnh và đều tay trong khoảng 20 – 30 phút cho đến khi thấy bột có độ đàn hồi vừa phải. Lúc này, bạn có thể cho thêm một ít màu thực phẩm để bánh trông có màu sắc và đẹp mắt hơn.

Bước 3: Tiến hành ủ bột cho bánh bao không nhân

Vo bột thành một hình tròn rồi cho vào một cái tô lớn để thực hiện ủ bột trong một vài giờ. Lúc này, bạn cần sử dụng màng bọc thực phẩm để trùm kín bề mặt tô. Đừng quên đâm vào lỗ trên bọc để tránh bột trong không khí kín, bị bốc hơi nước, gây ướt bột. Sau vài giờ ủ, nếu thấy bột đã nở to hơn gấp đôi so với phần bột ban đầu thì lấy ra.

u bot

Bước 4: Tạo hình cho bánh bao không nhân

Khi bột đã đạt độ nở, bạn tiến hành cắt thành từng khối nhỏ và tạo hình tùy ý sao cho vừa ăn.

Bước 5: Thực hiện hấp bánh bao không nhân

Chuẩn bị giấy nến để lót dưới khay hấp, cho phần bánh lên trên giấy. Tiến hành hấp bánh bao không nhân trong thời gian từ 20 – 30 phút cho đến khi bánh phồng lên. Lúc này, phần bột của bánh sẽ trắng hơn và khi nhấn vào bánh sẽ có độ đàn hồi mạnh. Trong quá trình hấp bánh, sau mỗi 5 phút, bạn nên mở nắp lồng hấp để xả bớt hơi nước để tránh làm ướt bánh.

hap banh bao khong nhan

Bước 6: Thành phẩm bánh bao không nhân

Khi bánh đã chín, để bánh trông đẹp mắt hơn, bạn có thể sử dụng một ít màu thực phẩm chấm lên phần đỉnh bánh. Cho bánh bao không nhân thơm ngon ra dĩa và thưởng thức thôi nào!

Cách làm bánh bao nhân mặn bằng bột pha sẵn tại nhà

Nguyên liệu làm bánh bao bằng bột pha sẵn nhân mặn

  • Bột bánh bao pha sẵn: 1kg
  • Thịt heo xay:  500g
  • Trứng cút: 1 vỉ đã luộc và bóc bỏ
  • Nấm mèo: 6 – 7 tai
  • Sữa tươi: 2 bịch
  • Một ít ngò rí
  • Một ít hành tím băm
  • Gia vị gồm có: hạt nêm, dầu hào, tiêu đen

Các bước làm bánh bao bằng bột pha sẵn nhân mặn

Cách làm bánh bao bằng bột pha sẵn nhân mặn được thực hiện một cách đơn giản với các bước dưới đây:

Bước 1: Trộn bột cho bánh bao bằng bột pha sẵn nhân mặn

  • Lấy một gói men nhỏ trong bột pha cùng 50ml sữa tươi rồi tiến hành khuấy đều cho sữa và men hòa quyện với nhau. 
  • Sau đó, bạn tạo một lỗ trong tô chứa bột rồi cho hỗn hợp trên vào từ từ và trộn đều. Tiếp đến, cho phần sữa tươi còn lại vào trộn cùng, phải trộn thật kỹ hỗn hợp để bột nở đều.
  • Cho một ít bột khô ra bàn, tiến hành nhào và đập bột trong khoảng 10 – 20 phút cho đến khi bột đạt độ mịn, nhìn thấy được từng sớ bánh rồi cắt bột thành từng khối và cán mỏng. Bạn nên cán bột bánh luôn ở bước này để bánh nở đều mà không bị chia theo các phần bột được chia. Khi cán xong, bạn bọc bột bằng màng bọc thực phẩm và thực hiện ủ trong khoảng 45 phút.

Bước 2: Tiến hành làm phần nhân bánh cho bánh bao nhân mặn

  • Rửa sạch nấm mèo rồi ngâm cho nở và băm nhuyễn.
  • Sử dụng một cái tô lớn, cho thịt xay, nấm mèo, hành tím cùng một ít hạt thêm, dầu hào, tiêu, dầu ăn theo khẩu vị rồi trộn đều.
  • Cho một tí dầu ra tay, lấy một ít thịt đã ướp sẵn, ép dẹp ra rồi cho trứng cút vào bên trong và vo tròn. Bạn có thể hấp phần nhân này từ trước thì khi ăn nhân bên trong bánh bao sẽ không có phần nước thịt. Nếu sử dụng nhân còn sống, nước ngọt của thịt sẽ được tiết ra.

lam nhan banh bao

 

Bước 3: Nặn bánh bao cho bánh bao nhân mặn

Sau 45 phút, bạn lấy bột đã ủ xong ra. Cho phần nhân mặn đã chuẩn bị vào chính giữa, dùng ngón cái và ngón trỏ gấp vành lại miếng bột lại để tạo thành các nếp xếp, nếp nào xếp xong giữ rồi xếp nếp tiếp theo cho đến khi bột bao hết phần nhân bánh rồi thực hiện túm nhẹ phần trên. Cứ tiếp tục nặn bánh bao cho đến khi hết bột và hết nhân.

Bước 4: Hấp bánh bao nhân mặn

Sau khi đã tạo hình xong, bạn mang bánh bao đi hấp. Một bí quyết để khi hấp lên vỏ bánh có mùi thơm chính là cho rễ ngò vào nước hấp, thử ngay nhé

hap banh bao co nhan

Bước 5: Thành phẩm cho bánh bao bằng bột pha sẵn nhân mặn

Sau 25 phút hấp thì bánh bao đã chín. Với cách làm bánh bao bằng bột bánh bao pha sẵn này, vỏ bánh của thành phẩm thu được sẽ rất xốp, mềm và rất thơm lừng hòa quyện giữa mùi sữa và mùi rễ ngò. Nhân bánh được nêm nếm rất vừa ăn và đặc biệt nhất là vị ngọt của thịt được giữ lại, xen lẫn cùng một chút dai giòn sần sật của nấm mèo kết hợp với hương thơm của tiêu xay, cuối cùng chính là vị béo nhẹ nhàng của trứng cút luộc thật khó cưỡng. Tất cả đã tạo nên một chiếc bánh bao thơm ngon tuyệt đỉnh mà bất cứ thành viên nào trong gia đình cũng thích thú!

Gợi ý một số loại bột bánh bao pha sẵn phổ biến

Nếu bạn quan tâm đến cách làm bánh bao bằng bột bánh bao pha sẵn, chắc hẳn bạn cũng đang tìm kiếm cho mình loại bột phù hợp. Hiện nay, trên thị trường bắt đầu cung cấp đa dạng các dòng bột bánh bao pha sẵn với mong muốn mang đến sự tiện lợi cho các chị em nội trợ. Một số dòng bột bánh bao pha sẵn mà bạn có thể tham khảo như sau: 

  • Bột bánh bao pha sẵn Mikko – Đây là một trong những dòng bột xuất hiện từ lâu trên thị trường và vô cùng quen thuộc với căn bếp nhà của các bà nội trợ. Bởi sự phổ biến của nó mà dòng bột này rất dễ để tìm mua, bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ tiệm tạp hóa, chợ và siêu thị nào.
  • Bột bánh bao pha sẵn Vĩnh Thuận – Đây là một sản phẩm mang thương hiệu từ Việt Nam và vô cùng quen thuộc với người tiêu dùng tại khu vực Đông Nam Bộ. Hiện nay, đơn vị này đã phân phối ở khắp các siêu thị trên cả nước, bạn có thể tìm mua.
  • Bột bánh bao pha sẵn CJ – Sản phẩm này thuộc tập đoàn CJ đến từ Hàn Quốc. Thương hiệu này nổi tiếng với nhiều sản phẩm như há cảo hay bánh xếp. Đơn vị này cũng phát triển rất tốt các dòng bột bánh bao pha sẵn nhằm đáp ứng nhu cầu nấu ăn và chế biến của người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm:

Mua bánh bao ăn sẵn tại Nguyễn Sơn Bakery

Có thể thấy, với cách làm bánh bao bằng bột bánh bao pha sẵn, thật không khó để cho ra những chiếc bánh thơm ngon tại nhà đúng không nào? Tuy nhiên, nếu không có thời gian để làm tại nhà, bạn có thể đến ngay với Nguyễn Sơn Bakery để thưởng thức những chiếc bánh bao ăn sẵn cực tiện lợi mà không kém phần thơm ngon nhé!

mua banh bao tai Nguyen Son Bakery

Không chỉ bánh bao ăn sẵn, Nguyễn Sơn Bakery còn là một địa chỉ uy tín cung cấp đa dạng các loại bánh cho khách hàng lựa chọn. Với sự cam kết an toàn về thành phần nguyên liệu cũng như sự chỉn chu trong công thức chế biến, Nguyễn Sơn Bakery đã được đánh giá cao bởi người tiêu dùng trong chất lượng sản phẩm.

Hiện nay, bánh của Nguyễn Sơn Bakery đang được cung cấp rộng rãi tại Hà Nội với nhiều chi nhánh khác nhau. Bạn có thể đến trực tiếp hoặc mua hàng trực tuyến để được giao hàng tại nhà nhé!