2 cách làm bánh quy dừa giòn rụm, thơm phức

Bánh quy dừa là món ăn vặt được khá nhiều người yêu thích. Tùy vào mỗi vùng miền mà công thức làm bánh quy dừa sẻ khác nhau. Nhưng dù được biến tấu từ công thức nào đi nữa thì vị béo của dừa và bột gạo vẫn giữ được hương vị riêng của bánh. Món bánh này không những có hương vị thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Nếu bạn muốn tự tay trổ tài món ăn vặt hấp dẫn này thì hãy cùng Nguyễn Sơn Bakery bắt tay trổ tài ngay với 2 cách làm bánh quy dừa giòn thơm dưới đây nhé!

Cách làm bánh quy dừa truyền thống

Nguyên liệu

  • 200g bơ nhạt
  • 150g đường bột 
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 quả trứng
  • 1 ống vanilla extract
  •  1 muỗng cà phê baking soda
  • 300g bột cake
  • 100g dừa sợi khô 

Dụng cụ 

  • Lò nướng
  • Khay nướng
  • Âu trộn bột
  • Giấy nến
  • Phới trộn
  • Máy đánh trứng.

Cách làm

Nguyễn Sơn Bakery sẽ bật mí cho bạn cách làm bánh quy dừa truyền thống với các bước sau:

Đánh nhuyễn bơ với đường

Để thực hiện thao tác đánh bơ với đường, bạn cần chuẩn bị một tô lớn để trong quá trình say các nguyên liệu không bị bắn ra ngoài. 

Cho 200g bơ và 150g đường vào tô lớn sau đó chỉnh tốc độ máy đánh trứng ở mức thấp nhất rồi đánh các hỗn hợp này lại với nhau cho đến khi đường tan hết vào bơ và tiếp tục đánh máy cho đến khi hỗn hợp sệt vừa, màu vàng nhạt là đạt.

Đường ở đây là đường bột chuyên để làm bánh. Nếu không có thì các bạn có thể thay thế bằng đường cát trắng xay mịn nhưng sẽ tan lâu hơn so với đường bột.

Sơ chế hỗn hợp bơ và trứng

Bạn chuẩn bị một chiếc bát lớn sau đó đập 1 quả trứng trước vào tô cùng với hỗn hợp bơ đường mới say song. Sau đó bạn sử dụng máy đánh trứng đánh với tốc độ trung bình để trứng  được hòa quyện với nhau. Sau khi say xong, bạn đập nốt quả trứng còn lại vào hỗn hợp và say tương tự như trên. Để trứng có thể tan hết và hòa quyện với hỗn hợp bạn nên đánh kỷ để khi nướng bánh sẻ mịn hơn. Tiếp theo đó bạn cho bột 1 ống vanilla extract vào để bánh cho mùi thơm, trộn đều đến khi tan hoàn toàn.

Làm bột bánh

Sau khi hoàn thành xong công đoạn trên, bạn hãy dùng rây rây mịn hỗn hợp baking soda và bột mì để loại bỏ hết sạn sau đó đổ vào hỗn hợp và máy đánh trứng ở mức thấp đánh hỗn hợp cho đến khi tạo thành hỗn hợp kết dính là được.

Trộn hỗn hợp dừa

Tiếp theo bạn hãy cho phần dừa nạo sợi vào hỗn hợp và trộn đều lên

Tạo hình cho bánh

Dùng thìa vét hỗn hợp vào túi bắt kem, bạn nên chuẩn bị 1 chiếc cốc cao để lồng túi bắt kem vào trong cốc, lấy một lượng bột vừa trộn vào túi vừa đủ và túm chặt miệng túi lại, cắt phần đầu túi một lỗ nhỏ. Trải giấy nến lên lò nướng rồi bắt đầu dùng túi bắt kem tạo hình cho bánh. Sau đó lăn viên bột qua số dừa nạo còn lại hoặc cũng có thể chỉ rắc dừa lên trên bề mặt bánh.

Nướng bánh

Để làm bánh quy dừa nướng thơm ngon thì nướng bánh là công đoạn quan trọng nhất. 

Bật lò nướng đặt ở mức 200 độ C khoảng 5 phút để cho lo nóng, ổn định nhiệt độ trước khi cho bánh vào. Sau đó cho phần khay bánh vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15-20 phút là được. Thường xuyên quan sát 2 mặt bánh sem bánh nếu chuyển sang màu vàng nâu chưa là chín.

Thành phẩm

Cách làm bánh quy dừa nướng này không quá phức tạp lại cho ra mẻ bánh thơm ngon hết sảy. Bánh quy có lớp vỏ vàng ươm, khi ăn cảm nhận được sự giòn rụm và béo ngậy của bơ.

Bảo quản bánh

Bánh sau khi nướng xong bạn hãy để nguội và bảo quản bánh ở trong bao kín hoặc hủ đập nắp kín để bánh không bị ỉu, luôn giữ nét vàng và hương vị của bánh

Cách làm bánh quy dừa hạnh nhân

Dưới đây là cách làm bánh quy dừa hạt nhân đơn giản như sau:

Nguyên liệu

  • 150gr bột mì đa dụng 
  • 120 gram bơ nhạt 
  • 1 quả trứng gà 
  • 60 gram đường trắng
  • 70 gram đường nâu
  • 1 muỗng cà phê baking soda
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 100 gr vụn dừa khô
  • Hạnh nhân 

Dụng cụ là bánh

  • Thau trộn lớn
  • Phới lồng
  • Giấy nến
  • Máy đánh trứng
  • Khay nướng 
  • Lò nướng.

Cách làm

Trộn hỗn hợp bột khô

Trước khi thực hiện công đoạn này, bạn cần chuẩn bị phới lồng và tô lớn để trộn hòa đều hỗn hợp với nhau. Trộn các nguyên liệu bột mì đa dụng, muối nở (baking soda), muối tinh và ½ vụn dừa khô vào tô sau đó đánh các hỗn hợp để hòa quyện với nhau.Tùy thuộc vào độ khô cũng như độ vụn của dừa mà bạn sử dụng sẽ có độ hút nước khác nhau. Chính vì vậy mà bạn nên cho từ từng chút dừa để căn chỉnh được độ ẩm của bột, tránh trường hợp bị quá khô hoặc quá nhão chứ không nên cho hết 100 gram ban đầu vào trong một lần.  

Đánh bông bơ với đường

Cắt bơ thành những miếng nhỏ và cho chúng vào tủ lạnh khi không dùng. Sau đó, cho bơ vào tô và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất từ 10 – 15 giây để bơ mềm và nhuyễn. Sau đó đổ bột vào hỗn hợp bơ và đánh máy ở tốc độ cao nhất khoảng 4-5 phút và thêm 2-3 phút ở tốc độ trung bình. Sau khi thấy đường đã tan hết và hỗn hợp bơi hơi sệt, màu vàng nhạt là đạt

Trộn trứng với hỗn hợp bơ

Sau khi hoàn thành công đoạn trên bạn hãy cho 1 quả trứng vào hỗn hợp vừa say rồi trộn đều lên để tất cả hòa quyện lại với nhau, lưu ý không trộn quá nhiều làm bơ bị tách nước.

Tiếp tục dùng 1 ống vanilla vào hỗn hợp để bánh khi nướng có vị thơm hơn. Bạn có thể trộn chung vanilla với hỗn hợp để có mùi thơm hơn nhé!

Trộn bột

Bạn hãy chia bột và vụ dừa vừa trộn cho lần lượt vào tô bơ trứng rồi trộn đều lên. sau khi trộn nếu thấy hỗn hợp bột vẫn còn nhão và dính tay, bạn cho thêm vụn dừa để điều chỉnh độ ẩm cho đến khi sờ vào không bị dính tay, mềm dẻo nhưng không bị bở.

Sau khi trộn bột song bạn hãy đật kín hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm, cất trong ngăn mát tủ lạnh 30-60 phút để dễ tạo hình bánh.

Tạo hình

Sau khi mang bột cất trong ngăn tủ lạnh được 60 phút, bạn hãy lấy bột ra và nặn thành từng viên tròn nhỏ có khối lượng tương tự nhau tùy theo sở thích của bạn. Sau đó, lăn viên bánh qua một lớp bột hạnh nhân rồi xếp lên khay nướng có để sẵn giấy nến chống dính. Mỗi viên bạn nên để cách nhau khoảng 3-5cm để khi nướng, bánh nở ra sẽ không bị dính vào nhau.

Nướng bánh

Bật lò nướng đặt ở mức 175 độ C khoảng 5 phút để ổn định nhiệt độ trước khi cho bánh vào. Sau đó cho phần khay bánh vào nướng ở nhiệt độ 175  độ C trong khoảng 15-20 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu, nở đều. Sau khi bánh chín thì tắt lò và để nguyên bánh trong đó 2-3 phút để bánh được giòn hơn.

Thành phẩm

Bánh quy dừa hạnh nhân đã chín, bạn hảy gắp bánh ra đỉa để cho nguội. Bánh sau khi nướng song có vị béo ngậy, thơm phức của bơ kết hợp với hạnh nhân. Bánh có màu vàng ươm, giòn rụm khi cắn.

Bảo quản bánh

Bảo quản bánh trong hũ thủy tinh có nắp đậy kín hoặc túi trong  khoảng 3 tuần để bánh giòn và thơm lâu.

Bánh quy dừa Nguyễn Sơn Bakery cực ngon, bổ dưỡng

Với nhiều năm gây dựng uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực làm bánh. Nguyễn Sơn Bakery – đơn vị cung cấp bánh quy dừa được nhiều người yêu thích bởi chất lượng cũng như dịch vụ tuyệt vời tại cửa hàng. 

Nguyễn Sơn Bakery chuyên cung cấp bánh quy, bánh trung thu, bánh kem và các loại bánh khác với đủ kiểu dáng, màu sắc, hương vị và mang nhiều thông điệp khác nhau. Những chiếc bánh của cửa hàng được làm ra từ những tâm hồn yêu ẩm thực mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Nguyễn Sơn Bakery cam kết nói không với các chất bảo quản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Ngoài ra, Nguyễn Sơn Bakery còn có thể trang trí những chiếc bánh quy độc đáo, ngộ nghĩnh như bông hoa, các loại trái cây mix màu hấp dẫn cùng với những mẩu hộp tự thiết kế, bạn có thể mang làm quà biếu hoặc tặng người thân, bạn bè.

Nguyễn Sơn Bakery còn sở hữu đội ngũ thợ làm bánh chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cam kết mang đến cho quý khách hàng những chiếc bánh có kiểu dáng độc đáo và ấn tượng. 

Trên đây là 2 cách làm bánh quy dừa nướng ngon tại nhà mà chị em có thể áp dụng trổ tài. Bánh quy dừa là món ăn vặt khoái khẩu thích hợp với nhiều người. Nếu có nhu cầu đặt, mua bánh quy dừa nướng hay các loại bánh ngọt khác, vui lòng liên hệ với Nguyễn Sơn Bakery để được hỗ trợ kịp thời nhé!