Làm bánh quy Sablé thơm ngon nức mũi

banh quy Sablé

Một chiếc bánh quy kết hợp cùng hoa quả sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các tín đồ ăn vặt đấy. Những chiếc bánh quy thơm ngon cùng hương vị ngọt ngào tự nhiên chắc chắn sẽ đốn tim người thưởng thức. Cùng tìm hiểu ngay cách làm bánh quy sablé chuẩn vị Pháp nhé!

Bánh bơ Sablé – Hương vị bánh Pháp bạn nên thử một lần

Một chiếc bánh mang theo hương vị của đất nước Pháp đầy ngọt ngào sẽ khiến bạn mê ngay từ lần đầu thưởng thức đấy!

Đặc điểm của bánh quy bơ Sablé 

Để làm bánh quy bơ sablé dễ dàng hơn, bạn nên nắm qua đặc điểm chính của loại bánh này nhé!

  • Nguyên liệu chính có trong bánh quy mơ sablé bao gồm bột mì, bơ, trứng và nho khô. Đây cũng chính là điều làm cho loại bánh quy bơ này trở nên khác biệt với những loại bánh khác.
  • Hình dạng thông thường của bánh thường có dạng tròn, trên bề mặt có điểm xuyết những quả nho khô trông vô cùng đẹp mắt.
  • Cách làm bánh quy bơ sablé có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào tỉ lệ trộn nguyên liệu, quy trình cán bột bánh và thời gian cũng như nhiệt độ nướng bánh chuẩn xác.
  • Một sản phẩm bánh quy bơ sablé được đánh giá hoàn hảo chính là khi chúng đạt được màu vàng nâu ở viền bánh và vàng tươi ở thân bánh. 

banh quy bo Sablé

Hương vị bánh quy bơ Sablé 

Bánh quy bơ Sablé sở hữu hương vị thơm ngon với vị ngọt nhẹ nhàng và có chút béo ngậy của bơ trứng. Khi ăn sẽ cảm nhận ngay được sự giòn tan ở lớp ngoài cùng và độ mềm mại ở phần giữa bánh. Vị ngọt nhẹ nhàng của bánh kết hợp với vị chua thanh nhẹ từ quả nho khô sẽ đem đến cho người thưởng thức một cảm giác khó phai. 

Hướng dẫn cách làm bánh bơ Sablé 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây để bắt đầu làm bánh quy bơ Sablé nhé!

  • 170 gram bột mì
  • 40 gram bột hạnh nhân – bột hạnh nhân giúp cho bánh không bị khô cứng và thơm hơn
  • 1 ít muối
  • 60 gram bơ lạt
  • 1 quả trứng gà
  • 60 gram đường mịn

Các dụng cụ cần chuẩn bị để làm bánh quy bơ Sablé:

  • Lò nướng và khay nướng, không nên dùng khay nướng kèm theo lò.
  • Âu và phới để thực hiện công đoạn trộn bột
  • Dụng cụ để tạo hình cho bánh (cây cán bột, khuôn tạo hình nếu muốn)

Hướng các bước làm bánh

Thực hiện công đoạn trộn bột

Công đoạn trộn bột đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành công của bánh quy bơ Sablé đấy!

  • Cho bột mì, bột hạnh nhân, muối và bơ âu trộn bột. Dùng tay để trộn bột, vò cho hỗn hợp trên hòa quyện vào nhau. Khâu này bắt buộc các bạn phải làm bằng tay, thực hiện xoa xoa cho đến khi bột có độ dính nhẹ và có độ rời rạc giống như cát.
  • Cho trứng vào đường mịn vào hỗn hợp vừa trộn và tiếp tục trộn đều cho đến khi bột mịn. Bạn có thể sử dụng phới để trộn ở công đoạn này. 
  • Sau khi bột được trộn xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại và bỏ vào tủ mát trong khoảng 2 tiếng để bột nghỉ ngơi và dễ tạo hình bánh hơn.

tron bot banh

Tạo hình cho bánh quy Sablé

Giờ thì cùng tạo hình thật xinh xắn cho bánh quy Sablé thôi!

  • Trước khi tạo hình, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C có lửa quạt.
  • Chuẩn bị sẵn một khay nướng có lót giấy nến để chống dính.
  • Lấy bột trong tủ lạnh ra, sử dụng cây cán bột để cán mỏng bột ra và tạo hình tùy thích. Ở khâu này, bạn nên sử dụng bột khô để phủ lên trên để tạo hình dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể chia bột thành từng phần nhỏ, dùng tay ấn bột nếu không có cây cán bột. Độ dày của bánh nên dao động từ 0,5 – 0,8 tùy ý. 
  • Trong quá trình tạo hình, nếu quan sát thấy bột hơi mềm và khó để tạo hình thì bạn nên cho bột nghỉ thêm trong tủ lạnh ngăn mát để bột cứng hơn.

tao hinh cho banh

Tiến hành nướng bánh quy Sablé

  • Cho bột đã tạo hình lên khay nướng đã chuẩn bị giấy lót chống dính rồi nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 12 – 15 phút. Thời gian nướng còn tùy thuộc vào kích cỡ, độ dày của bánh và tùy vào loại lò khác nhau. Các bạn nên đặt khay bánh ở rãnh giữa của lò rồi sau 10 phút thì quan sát xem liệu bánh đã vàng chưa. 
  • Khi thấy bánh đã chuyển vàng, bạn lấy bánh ra khỏi lò để nguôi. Nếu bánh vẫn còn hơi mềm thì bạn cũng đừng cho bánh vào lò nướng tiếp nhé bởi khi bánh nguội rồi cho vào lò nướng tiếp thì sẽ rất cứng và khó ăn. 

banh Sablé thanh pham

Có thể bạn quan tâm:

Thưởng thức bánh bơ Sablé Raisin Cookies tại Nguyễn Sơn Bakery

Với cách làm bánh quy Sablé được chia sẻ ở trên, chỉ cần một chút khéo léo khi vào bếp là bạn đã có thể cho ra lò những thành phẩm bánh quy Sablé cực thơm ngon thưởng thức cùng gia đình mỗi buổi trà chiều rồi đấy!

Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc làm bánh cũng như không thể chia theo tỉ lệ chuẩn xác thì hãy thưởng thức những chiếc bánh bơ Sablé Raisin Cookies chuẩn vị tại Nguyễn Sơn Bakery nhé!

banh Sablé Nguyen Son Bakery

Với công thức chính xác được gia giảm và thay đổi sao cho phù hợp với khẩu vị của đa khách hàng, những chiếc bánh quy bơ Sablé của Nguyễn Sơn Bakery mang hương vị thơm ngon cùng với độ ngọt tự nhiên, khó cưỡng đi kèm với đó là hương vị chua nhẹ nhàng từ nho khô, cho bạn cảm giác khó phai ngay từ lần thưởng thức.

Hơn nữa, nguyên liệu mà Nguyễn Sơn Bakery sản xuất cam kết hàng chất lượng cao, đầy đủ xuất xứ, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Do đó, những năm qua, Nguyễn Sơn Bakery đã và đang được sự ưa chuộng và tin cậy của rất nhiều khách hàng. 

Bên cạnh đó, giá cả hợp lý là một điểm cộng rất lớn để Nguyễn Sơn Bakery giữ chân được những khách hàng trung thành trong suốt một thời gian dài. Không những bạn có thể mua bánh để dành ăn tại nhà mà còn có thể sử dụng làm quà biếu cho người thân đấy! Còn chần chừ gì mà không ghé thăm ngay Nguyễn Sơn Bakery để sở hữu ngay những chiếc bánh thơm ngon chuẩn bị nào!