Làm bánh Hawaii Mousse chào mùa hè thơm ngọt mà không sợ béo

lam banh Hawaii Mousse

Khi nhắc tới các loại bánh ngọt thích hợp để thưởng thức vào mùa hè, không ít người sẽ nghĩ ngay tới bánh Hawaii Mousse. Với kết cấu 4 lớp cùng với cảm giác mát lạnh, tan trong miệng, đây là một trong những loại bánh được lòng rất nhiều người. Đặc biệt, cách làm bánh Hawaii Mousse rất đơn giản, nên bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon như ngoài hàng. Dưới đây là cách làm bánh Hawaii Mousse đơn giản, không cần lò nướng mà bạn có thể áp dụng.

Bánh Hawaii Mousse dành cho team ưa ngọt mà sợ béo

Khi nhắc đến Mousse, người sẽ nghĩ ngay đến loại bánh ngọt có một lớp kem mát lạnh mềm mịn, tan trong miệng được phủ lên trên cốt bánh. Đây cũng là điểm đặc trưng khiến cho bánh mousse khác biệt với các dòng bánh ngọt khác trên thị trường. Từ “mousse” trong tiếng Pháp có nghĩa là bọt. Vậy nên có thể nói, cái tên này cũng phần nào phản ánh được tính chất của lớp kem phủ trên bề mặt bánh.

Đặc biệt, lớp kem này không chỉ mang đến cảm giác ngọt ngào, mềm mịn mà còn có tính thẩm mỹ cao khi được dùng để trang trí. Với một vẻ đẹp như vậy, ít ai nghĩ được loại bánh này được làm chỉ với những nguyên liệu đơn giản như lòng trắng trứng, kem tươi, gelatin,… 

banh Hawaii Mousse Nguyen Son Bakery

Hawaii Mousse được mệnh danh là một loại bánh mang hương vị của mùa hè. Đây cũng là loại bánh có những điểm đặc biệt khi so sánh chúng với các loại bánh mousse khác. Điểm đặc biệt của loại bánh này nằm ở các lớp của bánh. Dưới cùng sẽ là một lớp bạt gato dừa mỏng, tiếp theo sẽ là một lớp mousse dừa thơm ngon. Lớp thứ 3 chính là mousse caramen và cuối cùng là một lớp thạch caramen mỏng được phủ lên trên cùng. Sự kết hợp các nguyên liệu trên sẽ làm cho từng lớp bánh Hawaii Mousse tan trong miệng bạn cùng với hương vị thơm ngon của caramen.

Hướng dẫn cách làm bánh Hawaii Mousse

Như đã nói ở trên, chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu và dụng cụ đơn giản là bạn đã có thể tự làm cho mình món bánh Hawaii Mousse thơm ngon để tự thưởng thức tại nhà hoặc chia sẻ cho người thân.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có thể tự làm bánh Hawaii Mousse tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Đối với lớp mousse dừa của bánh

  • Lòng đỏ trứng: 3 cái.
  • Sữa tươi: 150 ml.
  • Đường: 60 gram.
  • Dừa nạo: 80 gram.
  • Bột gelatine: 5 gram ( hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng 2 lá gelatine).

Đối với lớp mousse caramen

  • Bơ nhạt: 25 gram.
  • Nước: 50 ml.
  • Đường: 70 gram.
  • Whipping cream: 200ml.
  • Bột gelatine: 5 gram ( hoặc 2 lá gelatine).

Đối với lớp phủ caramen

  • Đường: 70 gram.
  • Nước: 50ml.
  • Gelatine: 1,5 lá.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, chúng ta hãy có thể  bắt tay vào làm một chiếc bánh mousse thơm ngon ngay tại nhà bằng cách  thực hiện lần lượt theo  theo các bước sau:

Trước khi tiến hành làm bánh bạn cần chuẩn bị phần khuôn bánh như sau. Sử dụng một chiếc không làm bánh không đáy hoặc khuôn đáy rời, sau đó lót thêm một lớp mica mỏng bên trong thành khuôn. Tiếp theo cho thêm một lớp bạt gato mỏng ở đáy khuôn.

Đối với lớp mousse dừa

Đầu tiên cho dừa đã nạo sẵn vào lò và tiến hành sấy ở nhiệt độ 100 độ C  hoặc dùng chảo rang trên đến khi dừa khô và hơi có màu vàng.

Ngâm lá gelatine trong nước lạnh khoảng 20 phút sau đó vớt ra và để cho ráo nước.

Cho đường, lòng đỏ trứng vào một chiếc tô và sử dụng phới lồng để đánh đến khi tan hết đường.

Tiếp theo đun sôi sữa rồi cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng đã chuẩn bị và cho lên bếp rồi dùng đũa vừa đun vừa khuấy đều. Khuấy đến khi sôi thì dùng đũa nhúng vào hỗn hợp nhấc lên dùng ngón tay quệt 1 vệt, vết quệt không bị hỗn hợp chảy vào là được.

dun soi hon hop sua trung

Nhấc hỗn hợp ra khỏi bếp và cho gelatin vào và chờ đến khi nguội hẳn.

Trong khi chờ hỗn hợp trên nguội thì chúng ta tiến hành đánh bông whipping cream. Lưu ý chỉ nên đánh bông vừa phải chứ không nên đánh quá cứng.

Sau khi hỗn hợp đã nguội, tiếp tục cho thêm whipping cream đã chuẩn bị, dừa khô vào và trộn đều tay.

Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào khuôn, lắc cho đến khi dàn đều ra rồi cho vào tủ lạnh.

dan mousse tren be mat banh

Đối với lớp mousse caramen

Ngâm gelatine trong nước lạnh khoảng 20 phút.

Cho một ít nước và đường vào nồi. Đun đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho thêm nước và bơ vào, đun nhỏ lửa đến khi bơ tan hết thì cho gelatine đã chuẩn bị vào. Khuấy tan gelatine rồi để nguội. Đến khi hỗn hợp hơi ấm thì đánh bông whipping cream vừa phải, trộn cùng hỗn hợp. Lưu ý khi cho gelatine vào hỗn hợp thì hỗn hợp phải nóng còn khi trộn whipping cream vào chỉ cần hỗn hợp hơi ấm. Vì nếu để hỗn hợp nguội hẳn rồi trộn whipping cream vào thì gelatine dễ bị đông và vón lại.

Cuối cùng, lấy khuôn mousse trong tủ lạnh ra và đổ hỗn hợp caramen lên trên. Chú ý dàn cho phẳng và đều mặt mousse rồi tiếp tục cho vào.

 

Đối với lớp phủ caramen

Cho gelatine và một ít nước vào một chiếc tô, ngâm trong khoảng 20 phút.

Đun đường và nước cho đến khi thành caramen rồi cho thêm một ít nước và gelatine đã chuẩn bị vào. Tiếp tục đun cho đến khi gelatine tan hết thì nhấc khỏi bếp và để nguội.

Cuối cùng lấy phần bánh đã chuẩn bị ra khỏi tủ lạnh và tiến hành trang trí.

trang tri len banh

Có thể bạn quan tâm:

Thưởng thức bánh Hawaii Mousse tại Nguyễn Sơn Bakery

Trên đây là cách làm bánh Hawaii Mousse đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên nếu không có quá nhiều thời gian, bạn cũng có thể lựa chọn những đơn vị uy tín để chọn mua được món bánh thơm ngon. Một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại bánh ngọt thơm ngon, đảm bảo chất lượng được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây chính là Nguyễn Sơn Bakery.

banh Hawaii Mousse mieng tai Nguyen Son Bakery

Nguyễn Sơn Bakery là đơn vị đã đã góp mặt nhiều năm tại thị trường bánh ngọt miền Bắc, vậy nên chất lượng luôn là điều được chúng tôi quan tâm.. Món bánh Hawaii Mousse là một trong những loại bánh được nhiều người lựa chọn nhất khi đến với chúng tôi. Với niềm đam mê với bánh ngọt cũng như mong muốn đem những chiếc bánh với chất lượng tốt nhất đến với tay khách hàng, đơn vị chúng tôi đã không ngừng cải thiện chất lượng bánh với quy trình thủ công 100%. Bên cạnh đó, các nguyên liệu dùng để làm bánh tại đơn vị cũng luôn có chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chính vì vậy, khi lựa chọn bánh tại Nguyễn Sơn Bakery, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, hương vị, độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn nắm được cách làm bánh Hawaii Mousse và có thể tự mình chế biến được món ăn ngon cho bản thân và gia đình. Nếu có nhu cầu lựa chọn các mẫu bánh Hawaii Mousse cũng như các loại bánh ngọt khác, quý khách hàng có thể liên hệ với Nguyễn Sơn Bakery ngay để được hỗ trợ nhanh chóng!