Cách làm bánh cheesecake làm đơn giản, ăn cực ngon

Cheesecake là một trong những món ăn rất phổ biến không chỉ vì vẻ đẹp của mình mà hương vị của chúng cũng rất độc đáo. Nhiều người tưởng rằng loại bánh này được tạo nên từ một quá trình phức tạp, tuy nhiên không phải vậy, bạn hoàn toàn có thể chế biến cheesecake ngay tại nhà. Vậy đâu là những cách làm bánh cheesecake làm đơn giản, ăn cực ngon mà bạn có thể tự làm tại nhà? Để trả lời cho câu hỏi trên, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bánh cheesecake matcha

Matcha là một trong những nguyên liệu được sử dụng làm bánh thường xuyên. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi bánh cheesecake matcha là một trong những món bánh được nhiều người yêu thích. Với màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon mà lại không gây tăng cân, đây là một món bánh phù hợp với hầu hết mọi người.

Để có thể tự tay mình làm món bánh này, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:

  • 75 gram bánh quy giòn 
  • 17 gram bột trà xanh
  • 300 gram kem phô mai
  • 40 gram bơ lạt
  • 300 gram whipping cream
  • 12 gram gelatin
  • 115 gram đường cát
  • 150 ml sữa tươi không đường
  • 450 ml nước nóng

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu kể trên, bạn đã có thể bắt đầu làm bánh cheesecake matcha. Để làm loại bánh này, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nghiền nhỏ bánh quy và cho vào khuôn

Đầu tiên bạn cần bẻ đôi hết 75 gram bánh quy giòn đã chuẩn bị tiếp theo cho vào cối xay đa năng và tiến hành xay nhuyễn bánh. Sau đó cho thêm một muỗng cà phê bột trà xanh vào chung và tiếp tục xay nhuyễn. Trong khoảng thời gian xay, bạn có thể làm tăng độ mịn của bánh bằng cách cho máy dừng lại khoảng 2 – 3 lần để đảo đều rồi tiếp tục nghiền.

Tiếp theo, cho thêm 40 gram bơ lạt đã đun chảy vào và tiến hành xay lại hỗn hợp một lần nữa. Sau khi đã xay nhuyễn, chúng ta sẽ cho hết hỗn hợp bánh quy vào khuôn (đường kính khoảng 16 cm), dàn đều trên khuôn và nén chặt để tạo thành đế bánh.

Cuối cùng, cho đế bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để giúp đế chắc và cứng hơn.

Bước 2: Hòa tan bột trà xanh và ngâm lá gelatin trong nước

Trong thời gian chờ đế bánh cứng hoàn toàn, chúng ta sẽ tiến hành cho 15 gram bột trà xanh vào một tô lớn và cho thêm 3 muỗng canh nước nóng vào. Tiếp theo sử dụng phới khuấy đều để hòa tan bột.

Sau đó tiến hành cho hết 12 gram gelatin vào tô nước thường và ngâm trong khoảng 10 – 15 phút (có thể thay bằng nước lạnh nếu thời tiết quá nóng).

Bước 3: Đun hỗn hợp gelatin và sữa

Cho 150 ml sữa tươi không đường vào nồi và tiến hành đun khoảng 3 phút với lửa nhỏ cho sữa ấm. Lưu ý ở bước này bạn không nên để quá lâu vì sữa sôi làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

Tiếp theo, tiến hành cho gelatin đã ngâm vào nồi sữa ấm và khuấy đều đến khi gelatin tan hết. Nếu gelatin chưa tan hết, bạn có thể bắc lên bếp, đun và tiếp tục đảo đều trong khoảng 2 phút.

Sau khi gelatin đã tan hết, chờ 10 – 15 phút cho hỗn hợp nguội bớt.

Bước 4: Trộn hỗn hợp sữa với hỗn hợp kem phô mai

Cho phần kem phô mai đã chuẩn bị vào một chiếc tô riêng sau đó nghiền chung với 115 gram đường cát. Bạn có thể sử dụng phới vừa nghiền vừa đảo đều để đường và kem dễ dàng hòa vào nhau.

Sau đó, tiến hành cho từ từ whipping cream vào cùng kem phô mai và trộn đều. Trộn đến khi hỗn hợp lỏng, chuyển sang sử dụng phới lồng và đánh đều tay trong khoảng 5 – 7 phút đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.

Cuối cùng, cho hỗn hợp sữa gelatin và phần kem phô mai đã chuẩn bị lúc nãy vào, dùng phới trộn thật đều khoảng 5 phút.

Bước 5: Trộn chung kem trà xanh

Cho khoảng 300 gram hỗn hợp kem phô mai và sữa vừa rồi vào tô trà xanh đã được hòa tan và tiến hành khuấy đều tay. Sau đó, múc phần kem trà xanh vừa trộn vào kem phô mai và sữa còn lại để thu được phần kem phô mai trà xanh nhạt màu hơn. Cuối cùng múc 2 muỗng canh của mỗi phần kem và cho vào 2 chén riêng để trang trí bánh.

Bước 6: Cho hỗn hợp đã chuẩn bị vào khuôn và cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh

Cho hết phần kem phô mai trà xanh nhạt màu đã chuẩn bị vào khuôn đựng đế bánh và dàn đều hỗn hợp trên mặt khuôn. Tiếp theo đổ phần kem trà xanh đậm màu tạo thành hình tròn nhỏ giữa mặt bánh.

Sau đó, múc từng muỗng kem phô mai trà xanh đậm màu tạo thành những hình tròn nhỏ xung quanh rồi trang trí thêm tùy ý.

Cuối cùng cho bánh trong ngăn mát tủ lạnh và chờ 6 tiếng cho đến khi bánh đông lại hoàn toàn rồi tháo khuôn khỏi bánh là bạn đã có một chiếc bánh cheesecake. matcha thơm ngon đẹp mắt.

Bánh cheesecake Oreo 

Với cách làm đơn giản nhưng độ ngon của bánh cheesecake oreo luôn khiến nhiều người phải bất ngờ và tiếp tục ăn lại. Nhờ vào sự đắng nhẹ của chiếc oreo kết hợp với cream cheese béo ngậy tạo nên một món bánh ngon tuyệt vời khó có thể cưỡng lại.

  • Để chế biến loại bánh này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
  • 18 chiếc bánh Oreo
  • 40 gram vỏ bánh Oreo nghiền nhuyễn
  • 45 gram bơ lạt
  • 250 gram Cream cheese
  • 200 ml Whipping cream
  • 20 gram đường
  • 2 ml tinh chất vani
  • 1 ít đường bột

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu kể trên, chúng ta sẽ bắt đầu làm bánh cheesecake Oreo theo các bước sau:

Bước 1: Chế biến phần đế bánh

Đầu tiên, tách rời phần kem và phần vỏ bánh của 10 chiếc oreo. Sau đó cho phần vỏ vào túi zip rồi sử dụng cây cán bột nghiền nát để thành bánh oreo vụn.

Tiếp theo đổ phần bánh oreo đã nghiền vụn vào tô, cho thêm 45 gram bơ lạt đun chảy và trộn đều.

Chuẩn bị khuôn bánh lót sẵn giấy nến rồi đổ hỗn hợp vỏ bánh và bơ lạt vào khuôn và dàn đều. Cho phần này vào ngăn mát tủ lạnh để đế bánh cứng lại.

Bước 2: Đánh kem phô mai

Cho 3 lá gelatin vào 1 tô nước lạnh và ngâm trong 10 phút. Sau khi hết 10 phút, vắt khô lá gelatin rồi quay trong lò vi sóng khoảng 10 giây cho tan chảy.

Sử dụng một chiếc tô mới cho vào 250 gram cream cheese rồi dùng phới tán nhuyễn đến khi mịn. Tiếp theo thêm vào tô 20 gram đường, 2 ml tinh chất vani, phần kem oreo đã tách ban đầu, gelatin đun chảy và tiến hành khuấy đến khi hỗn hợp mịn.

Bước 3: Đánh bông whipping cream

Sử dụng máy đánh và đánh 200 ml whipping cream ở tốc độ trung bình. Đến khi kem bông mềm nhẹ khoảng 50%, lúc này kem có trạng thái hơi sệt, vẫn có vân nhưng không thể tạo chóp.

Bước 4: Trộn kem phô mai Oreo

Cho phần whipping cream đã đánh bông vào tô chứa cream cheese. Sau đó dùng phới khuấy nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Tiếp theo, bẻ nhỏ 8 cái bánh oreo vào tô rồi trộn đều tay.

Bước 5: Cho hỗn hợp vào khuôn và tách bánh

Đổ hỗn hợp kem phô mai oreo vào khuôn bánh, dàn đều khuôn, phủ lên trên vỏ bánh oreo đã nghiền nhuyễn. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh và chờ trong 3 tiếng.

Sau 3 tiếng, sử dụng dao khứa lên mặt bánh để bánh chia ra làm 6 phần. Tiếp theo, dùng một chiếc khăn ấm quấn quanh khuôn, giữ yên trong khoảng 30 giây rồi từ từ tách khuôn ra khỏi bánh. Đến bước này là bạn đã có thể thưởng thức món bánh thơm ngon này. Hoặc bạn cũng có thể trang trí để bánh thêm phần đẹp mắt.

Bánh cheesecake sữa chua

Vị ngọt của bánh cheesecake kết hợp với sữa chua mát lạnh, chua ngọt, béo ngậy là một món ăn thích hợp với những ngày hè nóng bức. Bên cạnh đó đây cũng là một món bánh hết sức đơn giản mà bạn cũng có thể tự tay chế biến tại nhà. Để chế biến món bánh này, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:

  • 90 gram bánh quy
  • 200 gram kem phô mai
  • 100 gram sữa chua hy lạp
  • 100 ml Whipping cream
  • 45 gram bơ lạt
  • 60 gram đường
  • 40ml nước
  • 5 gram gelatin
  • 3 muỗng canh nước cốt chanh

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu kể trên, bạn cần thực hiện các bước sau để có thể chế biến ra món bánh cheesecake sữa chua thơm ngon:

Bước 1: Làm đế bánh bằng bánh quy

Cho 90 gram bánh quy vào túi zip, sau đó dùng cây lăn bột cán nhuyễn bánh quy. Sau đó, cho vào túi 45 gram bơ lạt đun chảy rồi trộn đều với phần bột bánh quy đã chuẩn bị.

Tiếp theo, sử dụng một khuôn làm bánh đã lót sẵn giấy nến vào đáy, lót thêm 1 miếng mica cứng bên trong thành khuôn và cho bánh quy vào rồi sử dụng 1 cái ly ấn mạnh để nén chặt bánh xuống.

Cuối cùng, cho đế bánh vào ngăn mát tủ lạnh để làm cứng đế.

Bước 2: Tán nhuyễn mịn Cream cheese

Sử dụng một chiếc tô sạch, cho vào 200 gram kem phô mai và sử dụng phới tán. Đến khi nhuyễn mịn thì cho thêm 60 gram đường rồi tiếp tục trộn đều.

Bước 3: Chế biến hỗn hợp cheesecake

Cho vào tô 5 gram gelatin và 40 ml nước, sau đó cho vào lò vi sóng đun cho gelatin tan chảy trong 20 – 30 giây.

Tiếp theo cho vào tô kem phô mai: 100gr sữa chua hy lạp, 100ml whipping cream rồi khuấy đều tay. Sau đó cho thêm 3 muỗng canh nước chanh, hỗn hợp gelatin và tiếp tục khuấy thêm một lần nữa.

Bước 4: Cho hỗn hợp vào khuôn

Đổ hỗn hợp kem phô mai vào đế bánh đã chuẩn bị rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và để trong 6 tiếng hoặc để qua đêm là có thể sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu muốn thưởng thức các loại bánh cheesecake thơm ngon mà không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức, bạn hoàn toàn có thể tìm đến Nguyễn Sơn Bakery để chọn mua các loại bánh như ý. Hiện nay chúng tôi đang là đơn vị chuyên cung cấp rất nhiều loại bánh khác nhau bao gồm cả bánh cheesecake. Với hương vị thơm ngon cùng với một giá thành phải chăng, khi lựa chọn bánh tại Nguyễn Sơn Bakery, quý khách hàng dễ dàng cảm nhận được sự thơm ngon của các loại bánh cheesecake. Chính vì thế, khi cần chọn mua bánh cheesecake hay các loại bánh khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.