Những cách làm bánh mousse cực đơn giản

Bánh mousse luôn được xem là một trong những loại bánh ngọt được đông đảo mọi người yêu thích bởi hình dáng bắt mắt và hương vị đặc trưng. Chính vì lẽ đó mà ngày càng có nhiều người lựa chọn loại bánh này để thưởng thức trong những buổi tiệc quan trọng như: sinh nhật, cưới hỏi,… Mặc dù trông thì có vẻ cầu kỳ, tuy nhiên loại bánh này cách làm lại khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra chiếc bánh mousse ngay tại nhà bằng những cách dưới đây.

Bánh mousse – Loại bánh ngọt dễ ăn ai cũng thích

Hiện nay các loại bánh mousse đã không còn xa lạ với mọi người và thường được bày bán phổ biến tại các cửa hàng bánh ngọt ở khắp mọi nơi. Loại bánh này thu hút mọi người bởi nhiều lớp kem ngọt, mềm và phần bánh gato khá mỏng bên dưới. Đây là loại bánh có nguồn gốc từ Pháp và thường được sử dụng nhiều trong những buổi trà chiều hoặc các phần ăn tráng miệng. Để tạo ra bánh mousse, người ta sẽ cần 3 nguyên liệu chính là: gelatin, kem tươi và lòng trắng trứng. Tùy vào từng loại bánh mousse khác nhau mà tỉ lệ các nguyên liệu cũng sẽ được phối hợp khác nhau. 

Mousse hiện nay được chia thành 2 loại là mặn và ngọt, trong đó mousse ngọt phổ biến tại nước ta hơn cả. 

  • Mousse ngọt: loại bánh tráng miệng được làm từ lòng trắng trứng kết hợp cùng với chocolate và trái cây. 
  • Mousse mặn: là loại được làm từ trứng luộc kỹ, thêm gan ngỗng hoặc cá và được dùng để làm món khai vị. 

Khi thưởng thức mousse ngọt, bạn dễ dàng cảm nhận được sự mềm ngọt tự nhiên của các lớp kem, bánh gato và cả vị hoa quả, chocolate đi kèm. 

Những cách làm bánh mousse 

Có rất nhiều loại bánh mousse khác nhau được tạo nên tùy theo khẩu vị của người thưởng thức. Dưới đây là một số loại dễ ăn, thường được đông đảo mọi người lựa chọn mà bạn nên tham khảo qua

Bánh mousse xoài

Bánh mousse xoài luôn là loại được đông đảo mọi người yêu thích bởi vị thơm đặc trưng cùng vị ngọt, béo ngậy. Bạn hoàn toàn có thể thử làm bánh sinh nhật mousse xoài theo các bước dưới đây

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Xoài chín (khoảng 1kg)
  • Bánh quy 120 gram
  • Kem sữa tươi  300 gram
  • Bơ lạt 60 gram
  • Gelatin 20 gram
  • Đường khoảng 110g
  • Khuôn bánh, máy xay và máy đánh trứng

Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy thực hiện theo các bước sau: 

Làm đế bánh mousse xoài: 

  • Bạn hãy đem phần bánh quy đi nghiền nhỏ 
  • Với bơ, bạn hãy hấp cách thủy để cho nóng chảy.
  • Tiến hành trộn đều bơ và bánh với nhau rồi cho vào khuôn và để vào tủ lạnh khoảng 30 – 40 cho đông lại 

Làm phần Mousse xoài

  • Đầu tiên, bạn mang xoài gọt vỏ rồi thái nhỏ, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Tiếp đến, hãy chừa lại khoảng khoảng 20 gram xoài xay để làm phần mặt bánh, phần còn lại mang đi lọc để loại bỏ phần xơ. Nên để riêng ra thành 2 bát sau khi hoàn thành.
  • Sau đó, hãy chia gelatin thành hai phần và vào mỗi bát. Ở cả 2 bát đều tiến hành ngâm gelatin với 20ml nước lạnh trong 15 phút để chúng nở đều. Khi ngâm xong, thêm 10 gram gelatin này vào hỗn hợp xoài phía trên và khuấy đều.
  • Đối với kem tươi, bạn hãy mang đi đánh đều đến khi kem có độ bông vừa đủ thì mang vào hỗn hợp xoài đã xay và trộn lên.
  • Tiến hành đổ hỗn hợp xoài và kem lên phần đế bánh đã làm từ trước và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 120 phút.

Làm phần mặt bánh

  • Với phần xoài còn lại ở trên, bạn hãy thêm vào đó một ít nước cùng 20 gram đường. Nếu thích bánh có vị ngọt đậm, bạn có thể tăng lượng đường lên. Sau đó cho hỗn hợp trên lên bếp, đun đến khi đường tan ra.
  • Khi thấy hỗn hợp đường đã tan, bạn cho thêm gelatin vào khuấy đều rồi để nguội. Tiếp theo, bạn hãy đổ phần nước xoài lên lớp kem đã đông trong khuôn. 
  • Cuối cùng, tùy vào tay nghề mà bạn có thể trang trí bề mặt theo ý thích rồi cho bánh vào tủ lạnh khoảng hơn một giờ đồng hồ là hoàn thành.

Bánh mousse chanh dây

Tương tự mousse xoài, mẫu bánh mousse chanh dây cũng được rất nhiều đối tượng lựa chọn bởi màu sắc bắt mắt và hương vị chua, ngọt kích thích vị giác. Bạn hoàn toàn có thể thử làm loại bánh này tại nhà theo hướng dẫn sau: 

 Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 4 quả chanh leo 
  • 2 quả lòng đỏ trứng 
  • 1 lá gelatin
  • Đường: 50 gram
  • Bơ chảy: 30 gram
  • 1/2 thìa cà phê bột mì
  • Whipping cream: 200 gram
  • Bột mỳ: 15 gram
  • Bột ngô: 5 gram
  • Bột nở (baking powder): 1 gram
  • Sữa tươi không đường: 10ml
  • Tinh chất vanilla: 1/2 thìa cà phê.
  • 1 túi bánh creamo hoặc oreo
  • Khuôn bánh, máy xay và máy đánh trứng

Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy thực hiện theo các bước sau: 

Làm đế bánh mousse chanh dây

Giống như cách làm mousse xoài, bạn cũng mang phần bánh oreo đi nghiền nhỏ rồi khuấy cùng bơ và đường để đổ vào khuôn, cho vào tủ lạnh.

Làm lớp Mousse

  • Đầu tiên, bạn mang gelatin ngâm vào nước để nở mềm ra. Với chanh dây, bạn hãy lấy phần ruột đem đun ở mức lửa vừa trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Khi bị đun nóng, hạt chanh dây sẽ vỡ lớp màng giúp dễ lọc hơn, đồng thời nước cốt chanh dây thu được cũng có màu đậm đặc và thơm ngon hơn.

  • Tiếp theo, bạn lọc chanh dây để lấy nước cốt rồi cho thêm nước vào để lọc kỹ và thu được nhiều nước hơn. Phần nước cốt thu được khoảng 150ml là đủ để làm thành chiếc bánh mousse
  • Sau đó, bạn hãy cho 2 quả lòng đỏ trứng, thêm 50g đường vào nồi rồi đánh nhẹ và thêm bột mì để trộn. Khi thấy hỗn hợp đã đều, hãy tiếp tục cho thêm bơ chảy rót 100ml nước cốt chanh dây khuấy cho đều là được.
  • Hỗn hợp trong nồi khi được khuấy đều thì mang bắc lên bếp đun ở mức lửa vừa, khi đun cần khuấy đều tay và liên tục để tránh bị cháy. Đợi đến Khi hỗn hợp sôi lục bục, bạn hãy bắc khỏi bếp rồi cho gelatin vào khuấy mạnh tay và đợi nguội.
  • Phần hỗn hợp kem tươi và đường đánh mềm rồi đợi đến khi hỗn hợp chanh leo nguội thì đổ vào trộn cho hòa quyện với nhau.

  • Khi phần đế bánh đã cứng, bạn cho lượng kem mousse lên và dàn đều cho mặt bánh phẳng đẹp. Tiếp đó, bạn hãy bọc kín bánh lại bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.
  • Sau khi đủ thời gian, bạn bỏ bọc ra rồi rót hỗn hợp vào bánh mousse và cất vào tủ lạnh để đông lại là hoàn thành quá trình. 

Bánh mousse phô mai

Với những người yêu thích sự béo thơm  kết hợp với vị chua dịu mát thì bánh mousse phô mai là lựa chọn khá hoàn hảo. Bạn hãy thử làm loại bánh này dựa theo công thức dưới đây

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Với phần bánh: kem tươi, pho mát kem, đường, siro cam và 1 lá gelatin
  • Với phần trang trí: Kem tươi, hạt dẻ cười (hoặc các loại hạt khác) , sốt chocolate, đường và bánh quy.
  • Khuôn bánh, máy xay và máy đánh trứng

Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy thực hiện theo các bước sau: 

  • Đầu tiên, bạn cũng tiến hành đánh bông kem tươi với đường như cách làm các loại mousse kể trên.
  • Tiếp theo, bạn hãy đợi pho mát kem mềm thì cho vào tô và đổ thêm một ít siro cam rồi trộn đều.
  • Sau đó, bạn hãy mang lá gelatin đi ngâm vào nước khoảng 10 phút để lá có thể nở ra rồi mang đi đun cách thủy để chúng tan chảy hoàn toàn. Khi gelatin đã chảy, bạn hãy trộn đều chúng với hỗn hợp phô mai kem và siro cam đã được làm sẵn ở trên.
  • Sau khi hỗn hợp gelatin, phô mai kem và siro quyện vào nhau thành một thể thống nhất, bạn hãy cho thêm kem tươi đã đánh bông vào hỗn hợp rồi trộn đều.
  • Khi thấy hỗn hợp đã được trộn đều như ý, bạn mang chia chúng vào từng khuôn rồi đặt ở tủ lạnh cho đến khi thấy đông lại. Khi bánh đã đông lại thành một thể hoàn chỉnh, bạn có thể thưởng thức chúng ngay với người thân hoặc gia đình. 

Có thể bạn quan tâm: 

Công thức làm bánh mousse cam đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh mousse ăn cực ngon, làm cực dễ

Cách làm bánh cheesecake đơn giản, ăn cực ngon

Nguyễn Sơn Bakery – Thương hiệu bánh mousse uy tín #1 Hà Nội

Mặc dù tự làm bánh mousse tại nhà khá đơn giản tuy nhiên vẫn tốn khá nhiều thời gian. Để tiết kiệm thời gian, các khách hàng thường chọn cách mua bánh tại các đơn vị cung cấp chất lượng, uy tín. Tại Hà Nội, Nguyễn Sơn Bakery luôn tự hào là thương hiệu bánh mousse uy tín được đông đảo tín đồ bánh ngọt ưa chuộng. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cùng đội ngũ thợ làm bánh giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn tự tin tạo ra những chiếc bánh chất lượng với tính thẩm mỹ cao. Không chỉ đảm bảo độ thơm ngon, bánh sinh nhật Nguyễn Sơn còn đảm bảo cả về độ an toàn bởi những nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng. 

Các loại bánh tại đơn vị đều rất đa dạng từ chủng loại, mẫu mã cho đến giá thành nhằm phục vụ được nhiều hơn cho mọi đối tượng khách hàng. Nếu nói riêng về bánh mousse, bạn có thể thử tham khảo qua các mẫu sau: 

 Mousse Strawberry

Mousse Strawberry

 Bánh mousse cam vàng

Mousse cam vàng

 Mango mousse

Mango mousse

 Hawaii mousse Cake Piece

Hawaii mousse cake piece

 Passion fruit mousse

Passion fruit mousse

 Mousse trà sữa trân châu

Mousse trà sữa trân châu

Nhìn chung, những mẫu bánh của chúng tôi đều có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng. Đồng thời, mức giá bánh cũng luôn được chúng tôi duy trì ở mức cạnh tranh so với thị trường, đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của đơn vị cũng là những người nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần để có thể chọn được mẫu bánh phù hợp với nhu cầu. Chính vì thế, chúng tôi luôn tự tin mang đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng về cả sản phẩm lẫn dịch vụ. 

Khi cần chọn mua các mẫu bánh sinh nhật mousse, hãy liên hệ ngay Nguyễn Sơn Bakery để được tư vấn cụ thể.