Gateaux De Basque là một loại bánh phô mai có nguồn gốc tại Pháp rất ngon và hấp dẫn, được bán khá phổ biến tại các cửa hàng bánh ngọt. Quý khách hàng cũng có thể dễ dàng nướng bánh tại nhà. Bài viết dưới đây, Nguyễn Sơn Bakery sẽ chia sẻ cho khách hàng cách làm bánh gateaux de basque mềm chảy cực ngon, đơn giản tại nhà.
Bánh phô mai nướng gateaux de basque
Pháp là một trong những quốc gia được biết đến với rất nhiều loại bánh ngọt mềm mịn và hấp dẫn. Một trong những loại bánh sớm du nhập vào thị trường Việt Nam và được khách hàng đón nhận rất tích cực là món gateaux de basque. Món tráng miệng này còn được khách hàng gọi với cái tên khá thân thuộc là bánh phô mai nướng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua được tại các cửa hàng bánh ngọt. Nguyễn Sơn Bakery là một trong những địa chỉ uy tín chất lượng mà bạn có thể ghé thăm.
Bánh có kết cấu mỏng nhẹ, khi ăn cực kỳ mềm và mịn, phô mai tan chảy trong miệng. Quý khách hàng có thể thử món tráng miệng mới này thay cho những món bánh truyền thống trước kia. Bánh phô mai nướng cũng có thể dùng thay cho bánh kem hoặc bánh sinh nhật trong các bữa tiệc để thay đổi khẩu vị. Với những người đam mê hoặc muốn học làm bánh phô mai nướng, bạn có thể thử làm tại nhà nhé vì nguyên liệu và cách làm cũng khá đơn giản.
Cách làm bánh gateaux de basque
Tuỳ theo công cụ hỗ trợ, bạn có thể làm bánh gateaux de basque bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đều được. Thời gian nướng và lượng nguyên liệu khác nhau có thể tạo ra màu sắc và chất lượng bánh khác nhau.
Nguyên Liệu
Một trong những nguyên liệu quan trọng nhất để làm món bánh phô mai nướng ngon đúng vị chính là Kem phô mai (Cream cheese). Bạn cần lưu ý rằng, lượng phô mai chỉ nên vừa đủ theo lượng bột bánh để đảm bảo bánh có độ mềm chuẩn và giữ được phô mai mềm chảy. Không nên cho quá nhiều, dưới đây là định lượng nguyên liệu làm bánh cho 6 người.
- Cream Cheese: 450 gram
- Đường trắng: 150gr
- Trứng: 3 quả
- Tinh chất Vani tạo mùi: 3gram
- Whipping Cream: 220 gram
- Bột Ngô: 7gram
Những nguyên liệu này rất phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán bánh ngọt và nguyên liệu.
Một số dụng cụ để làm bánh gateaux de basque
- Lò nướng
- Khuôn bánh
- Giấy nên
- lồng đánh trứng hoặc máy đánh trứng
- Tô lớn…
Cách làm bánh gateaux de basque
Bước 1: Đánh đường và phô mai
Cream Cheese sau khi mua về, bạn cần bảo quản ở nhiệt độ phòng để đảm bảo cho phô mai mềm. Sau đó bạn cho 450gram phô mai và 120gram đường vào đánh mịn. Bạn có thể sử dụng lồng đánh trứng cầm tay hoặc máy. Đánh hỗn hợp cho đến khi mịn nhuyễn và đảm bảo đường đã tan hết và hoà quyện với phô mai.
Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu với nhau
Tiếp theo bạn cho vào hỗn hợp ba quả trứng, để đảm bảo hỗn hợp có độ sánh vừa phải bạn có thể cho từng quả và đánh ở mức nhỏ, đánh đều tay. Sau đó, bạn tiếp tục cho 7gr bột ngô, vani và Whipping Cream vào đánh cùng nhau. Đánh đến khi hỗn hợp sánh mịn và có màu vàng nhạt.
Khi sử dụng phới lồng, bạn cần đánh đều tay để cho các hỗn tan ra và hoà quyền được với nhau. Ngược lại khi sử dụng máy đánh trứng bạn hãy điều chỉnh đến mức nhỏ nhất để máy có thể trộn đều các nguyên liệu với nhau. Để làm bánh gateaux de basque thành phẩm mềm mịn, điều quan trọng nhất là khâu trộn các nguyên liệu vơi nhau. Khi hỗn hợp sánh mịn chắc chắn bạn sẽ có được chiếc bánh đạt chuẩn.
Bước 3: Nướng bánh
Cách làm bánh phô mai nướng cháy có lớp nền bên ngoài màu nâu cà phê bắt mắt cần lưu ý đến nhiệt độ lò nướng và thời gian nướng. Trước khi nướng, bạn cần mở lò trước và đặt chế độ nướng hai thanh nhiệt trên dưới. Làm nóng lò nướng trong khoảng 15 phút với mức nhiệt giao động trong khoảng 150 – 160 độC.
Trước khi đổ bánh vào khuôn bạn cần lót một lớp giấy nến vào trong để giúp bánh k bị dính vào khuôn khi nướng. Miết các mép giấy nến và vỗ nhẹ vào khuôn để hỗn hợp bột bánh được dàn đều và loại bỏ các bong bóng khí.
Sau khi lò nóng đủ nhiệt độ thì cho bánh vào nướng trong khoảng 45 – 50 phút. Sau khi lấy bánh ra cần để bánh nguội hẳn ở nhiệt độ phòng sau đó cho vào tủ lạnh. Bánh phô mai nướng sẽ ngon hơn khi dùng lạnh. Bánh có màu nâu sẫm, mềm và xốp
Một lưu ý nhỏ để màu bánh được đẹp hơn: sau khi nướng được khoảng 30 phút bạn nên giảm nhiệt độ lò về 100 độ C để mặt bánh không bị cháy quá. Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể nướng bánh bằng nồi chiên không dầu nhé!
Bước 4: Bánh gateaux de basque thành phẩm
Một chiếc bánh phô mai nướng hoàn chỉnh mát lạnh, thơm ngon với vị đắng nhẹ từ lớp vỏ bên ngoài kết hợp với vị ngọt nhẹ, béo của phô mai bên trong tạo nên món tráng miệng tuyệt vời.
Có thể bạn quan tâm:
- Hướng dẫn làm bánh sinh nhật phô mai thơm ngon, ăn cực ghiền
- Hướng dẫn làm bánh mì xúc xích phô mai ăn cực cuốn
- Hướng dẫn cách làm bánh bao phô mai xá xíu ăn bao phê
Trên đây là một trong những cách làm bánh gateaux de basque đơn giản mà Nguyễn Sơn Bakery muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Món bánh có mùi vị thanh nhẹ của phô mai, trứng và sữa cực kì phù hợp với các bữa ăn nhẹ hằng ngày hoặc trong các dịp lễ tết đặc biệt. Bạn có thể thử trổ tài làm tại nhà để đãi các thành viên trong gia đình.
Nếu bạn muốn trải nghiệm thử hương vị của món bánh này hãy ghé thăm Nguyễn Sơn Bakery. Được biết đến là cửa hàng bánh ngọt uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hà Nội với manu đa dạng nhiều mẫu mã, có thể đáp ứng được mọi nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Nguyễn Sơn Bakery luôn đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng các loại nguyên liệu chất lượng cao. Quý khách hàng có thể ghé qua fanpage hoặc Website https://nguyenson.vn để đặt mua bánh gateaux de basque hoặc tham khảo và tìm mua các loại bánh khác. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các mong muốn của quý khách hàng.