Hướng dẫn làm bánh sinh nhật phô mai thơm ngon, ăn cực ghiền

cach lam banh kem sinh nhat pho mai

Bánh kem là món quà ý nghĩa không thể thiếu trong mỗi dịp sinh nhật. Nhiều người thường chọn cách mua bánh có sẵn ngoài tiệm để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên để thể hiện sự chân thành của mình với gia đình, người thương trong dịp đặc biệt này bạn cũng có thể tự làm một chiếc bánh kem sinh nhật phô mai như một món quà ý nghĩa dành tặng cho họ. Bài viết dưới đây Nguyễn Sơn Bakery sẽ chia sẻ công thức làm bánh sinh nhật phô mai để bạn có thể trổ tài nhé! 

Đôi nét về bánh kem sinh nhật phô mai 

Bánh sinh nhật phô mai thường được thấy ở các buổi tiệc cưới, sinh nhật, giáng sinh hay các dịp lễ đặc biệt. Bên cạnh những nguyên liệu cơ bản làm nên bánh kem như bột mì, trứng gà, đường…thì món bánh này còn sử dụng thêm phô mai để tạo được độ tươi xốp, mềm mại, thơm béo vì thế nên có tên là bánh kem sinh nhật phô mai. Bánh kem phô mai là một lựa chọn lý tưởng để thay thế cho kiểu bánh kem truyền thống. 

Ngoài ra, bánh sinh nhật phô mai còn đem lại giá trị dinh dưỡng rất cao đối với sức khỏe con người. Protein, canxi, các loại vitamin có trong phô mai có tác dụng bảo vệ não, giúp xương và răng chắc khỏe, thúc đây tiêu hóa thức ăn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bên cạnh đó, chất béo có trong phô mai còn giúp cho da căng bóng, mịn màng, tóc đen và dày hơn. 

Nguyên liệu

  • 6 quả trứng gà 
  • 50g bột mì 
  • 30g bột bắp
  • 130g đường cát 
  • 60g bơ 
  • 150ml sữa tươi không đường 
  • 350g cream cheese 
  • 150g whipping cream 
  • 1 thìa cafe bột 
  • 1 thìa cafe vani 
  • 1 ít muối 

Mẹo: Để cho ra lò phần cốt bánh bông lan ngon, bạn cần lưu ý chọn những vỏ trứng có lớp phấn mỏng màu trắng phủ ở ngoài, khi sờ vào thấy nặng tay nhưng nếu vỏ trứng nhẵn bóng hoặc thấy có vết nứt thì có thể trứng đã để lâu và không được ngon. 

Cách làm bánh kem phô mai 

Chỉ vài bước đơn giản theo công thức làm bánh sinh nhật phô mai dưới đây, chắc chắn chị em sẽ giúp các chị em nội trợ cho ra lò món bánh kem sinh nhật phô mai hấp dẫn, giàu dinh dưỡng. 

  • Bước 1: Cho 300g cream cheese, 60g bơ, 150ml sữa tươi không đường vào nồi rồi đun với lửa vừa. Đợi đến khi bơ tan hết thì khuấy nhẹ cho các nguyên liệu tan đều, tránh để hỗn hợp sôi bạn nhé. Sau đó, rây hỗn hợp cho đều và mịn hơn. 
  • Bước 2: Trứng gà tách riêng ra lấy lòng đỏ, sau đó cho 6 cái lòng đỏ vào tô, 1 thìa cafe vani, 50g đường cát rồi dùng máy đánh cho tan hỗn hợp. Dùng rây lọc hỗn hợp vừa đánh, tiếp theo cho hỗn hợp đã đánh ở bước 1 vào khuấy cho đều và đồng nhất.
  • Bước 3: Rây bột mì, bột nở và bột bắp vào tô lớn và trộn đều hỗn hợp. Cho hỗn hợp bột vào tô trứng, cream cheese ở trên rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm để trộn đều bột. Tiếp tục cho hỗn hợp qua rây một lần nữa để làm bột mịn hơn và không bị vón cục. 
  • Bước 4: Cho 6 lòng trắng trứng đã tách vào tô, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp theo 1 chiều. Đánh cho đến khi thấy xuất hiện bọt khí lớn thì cho một ít muối vào. Tăng tốc độ máy đánh trứng nhanh hơn rồi tiếp tục đánh cho đến khi bọt khí nhỏ lại, sau đó cho lần lượt từng thìa đường vào và đánh cho đến khi hết 50g còn lại và thấy lòng trắng trứng bông cứng là đạt.
  • Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh thành 4 phần bằng nhau rồi lần lượt cho vào tô bột. Khuấy nhẹ để các nguyên liệu hòa tan và đồng nhất. Bạn chỉ nên khuấy theo 1 chiều để không làm vỡ các bọt khí để khi nướng bánh không gặp rắc rối. Sau đó để bột nghỉ trong 30 phút rồi đem nướng. 
  • Bước 6: Chuẩn bị khuôn nướng bánh đã lót sẵn 1 lớp giấy nến ở bên trong và bọc thêm 1 lớp giấy bạc bên ngoài khuôn. Bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trước 10 phút để lò tỏa nhiệt đều. Sau đó cho ⅔ hỗn hợp bột vào khuôn rồi đập nhẹ vài cái xuống bàn để bọt được dàn đều, nướng khoảng 15 phút thì giảm nhiệt độ xuống khoảng 150 độ C và tiếp tục nướng thêm 30 phút nữa. 
  • Bước 7: Cho 150g whipping cream, 50g cream cheese vào tô và cho thêm 30g đường, dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Dàn đều lớp kem lên các mặt bánh là bạn đã hoàn thành cách làm bánh kem sinh nhật phô mai thơm ngon, hấp dẫn.

Thành phẩm 

Làm bánh sinh nhật phô mai thành công có màu vàng bắt mắt, nở đều, không bị nứt. Lớp bánh bông lan mềm mại cùng vị béo ngậy, ngọt thanh của lớp kem phô mai, thêm hương bơ thơm lừng khiến ai cũng mê tít khi thử qua. Bánh sinh nhật phô mai sẽ ngon hơn và có tạo hình bắt mắt hơn khi bạn để vào tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng. 

Bánh sinh nhật phô mai vừa ra lò tỏa hương thơm nức mũi, ngọt, béo, hấp dẫn các thực khách. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có thể vừa thưởng thức bánh vừa nhâm nhi một tách trà nóng đấy! 

Một số lưu ý khi làm bánh kem phô mai 

  • Không được cho lòng đỏ trứng gà vào đánh khi hỗn hợp cream cheese, sữa bơ còn nóng vì dễ làm cho trứng chín. 
  • Lòng trắng trứng nên đánh vừa bông là đạt, hạn chế đánh lâu làm lòng trắng bông quá cứng và khó trộn bột. 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Bánh sinh nhật phô mai Nguyễn Sơn Bakery thơm ngon nổi tiếng Hà Nội

Nguyễn Sơn Bakery như một làn gió mới mang đến hương vị ngọt ngào và tươi mới đến người yêu bánh ngọt. Bánh sinh nhật phô mai tại Nguyễn Sơn Bakery được làm từ những nguyên liệu cao cấp, hứa hẹn mang đến cho quý khách hàng những hương vị độc đáo, cảm giác thơm ngon hấp dẫn với chất lượng tuyệt vời và an toàn cho sức khỏe. 

Nguyễn Sơn Bakery nổi tiếng với các loại bánh sinh nhật phô mai để bạn có nhiều lựa chọn, thay đổi khẩu vị hoặc làm quà tặng cho bạn bè, người thân.  

  • American CheeseCake: Bánh sinh nhật phô mai American Cheese được làm từ những thanh phô mai lạnh, đế bánh được nướng giòn và lớp kem phủ quanh mặt bánh. Chiếc bánh tuy đơn giản nhưng rất hấp dẫn, hợp gu với nhiều người thích ăn phô mai. Bánh American Cheese được nhiều người lớn ưa chuộng bởi độ ngọt vừa phải, dễ ăn. 
  • Double Cheese Cake: Bánh Double Cheese Cake được làm từ phô mai nướng, có mùi thơm ngào ngạt, bánh mềm cảm giác tan trong miệng ngay khi nếm thử. Sự kết hợp từ sữa và phô mai tạo thành món bánh béo ngậy, thơm không làm mê tít các tín đồ bánh ngọt. Bánh Double Cheese Cake tan chảy hấp dẫn mọi người từ ánh nhìn đầu tiên. Sức hấp dẫn của chiếc bánh khiến mọi người say đắm và cũng là món bánh best seller của Nguyễn Sơn Bakery. 
  • Cold Cheese Cake: Với lớp kem cheese kết hợp lớp kem tươi, nước cốt chanh và vỏ chanh tươi, bên trong là 2 tầng bánh gato, bề mặt thì được decor thêm một lớp socola làm tăng tính thẩm mỹ cho món bánh. Sở hữu vị béo béo, thơm lừng của lớp cheesecake khiến các thực khách phải mê tít.
  • White Cheese And Caramel Cake: Đây là loại bánh kem mousse cheese có hương chanh, bên trong là nhân caramen. Hương vị bánh vô cùng đặc biệt từ vị béo nhẹ của caramel hòa quyện với đó là lớp mousse có hương chanh thơm ngát, thích hợp để thưởng thức vào những bữa tiệc hè. Cold Cheese Cake Nguyen Son Bakery

Hy vọng với công thức cách làm bánh kem sinh nhật phô mai mà chúng tôi sẽ giúp bạn trổ tài nấu nướng của mình cho ra lò chiếc bánh thơm ngon dành tặng cho bạn bè, người thân của mình. Nếu muốn thay đổi khẩu vị và nếm thử nhiều món bánh độc lạ hơn bạn có thể đến với cửa hàng của Nguyễn Sơn Bakery nhé!