Hướng dẫn cách làm bánh bao phô mai xá xíu ăn bao phê

banh bao nguyen cam healthy

Nguyễn Sơn Bakery đã hướng dẫn bạn rất nhiều công thức, cách làm bánh bao ngon, độc đáo. Tiếp tục series này thì hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm bánh bao phô mai xá xíu đang hot trên mạng xã hội để có thể tự thực hiện tại nhà thông qua những bước đơn giản.

Nguyên liệu làm bánh bao phô mai xá xíu

Trước khi đi vào tìm hiểu cách làm bánh bao xá xíu phô mai như thế nào thì chúng ta không thể bỏ qua công đoạn chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm bánh gồm:

  • Gói bột làm bánh bao loại có men 400g. Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm bột, tuy nhiên sẽ tốn khá nhiều thời gian, không thuận tiện.
  • Sữa tươi không đường 160ml
  • Dầu ăn 2 thìa canh
  • Thịt vai, mông hoặc ba chỉ có cả mỡ và nạc 300g
  • Phô mai (Nên chọn loại Mozzarella dạng nguyên miếng) 100g
  • Hành tây 1 củ
  • Nấm hương khô 100g
  • Hành khô, rau mùi, tỏi
  • Mật ong
  • Ngũ vị hương
  • Dầu hào
  • Dầu mè
  • Mạch nha
  • Rượu Mai Quế Lộ/ rượu trắng
  • Các loại gia vị nêm nếm (muối, hạt nêm, đường, ngũ vị hương, hạt tiêu, nước tương..)

Hướng dẫn làm bánh bao phô mai xá xíu 

Sau đây Nguyễn Sơn Bakery sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh bao phô mai xá xíu đơn giản tại nhà thông qua các bước chính như sau:

Làm vỏ bánh bao xá xíu phô mai

  • Phần sữa tươi có thể đun sơ tầm 30 – 35 độ C, tránh làm sữa quá nóng sẽ có thể gây chết men. Hòa 10ml sữa chung với men, khuấy đều hỗn hợp trên và để yên trong tầm 10 phút để men nở. 
  • Hòa phần bột bánh, men, sữa tươi và dầu ăn vào thau và tiến hành nhào bột bánh mạnh tay trong tầm 20 phút (có thể sử dụng máy nhồi bột để tiết kiệm thời gian và công sức). Sử dụng màng bọc thực phẩm để đậy kín thau bột. Để ủ trong tầm 45 phút. Với những ngày thời tiết bình thường thì bạn có thể ủ bên ngoài nhiệt độ phòng, tuy nhiên nếu vào những ngày trời lạnh thì có thể sử dụng ủ bằng lò nướng để giúp men nở nhanh hơn. (Không ủ men trong nhiệt độ quá cao có thể khiến cho men chết)

Làm phần nhân bánh bao

So với những loại nhân bánh bao khác thì làm nhân xá xíu cho bánh bao phô mai sẽ cần cầu kỳ hơn. Các bước thực hiện sẽ gồm có:

  • Trộn phần sốt vào thịt và tiến hành ướp trong tầm 4 – 6 tiếng trước khi mang đi nước. Đun chảy mạch nha và cho vào ướp chung khoảng tầm 10 phút trước khi nướng thịt. Bạn có thể nướng bằng chảo, bếp than hoặc sử dụng nồi chiên không dầu. 
  • Ngâm nấm hương với nước trong tầm 10 phút cho nấm nở thì rửa sạch và thái nhỏ ra. Thái nhỏ hành tây và phi thơm, tiếp theo cho nấm vào xào cùng, đảo đều tay
  • Phần thịt xá xíu mang thái thành hạt lựu và cho vào chảo xào xơ cùng hành tây, nấm
  • Cho phần sốt ướp thịt ban đầu vào cùng, thêm ít nước cùng một số gia vị nêm nếm cho vừa ăn. Khuấy nước bột ngô cho vào chảo để tạo độ sệt sệt cho sốt.

Gói bánh bao xá xíu phô mai

  • Sau khi ủ thấy phần bột đã nở được gấp 3 – 4 lần thì mở màng bọc và ấn tay vào bột để cho thoát hết khí. Đặt bột lên bề mặt phẳng và nhào qua lại phần bột một lần nữa. Tiếp theo đó chia phần bột thành các phần vừa ăn.
  • Mỗi phần bột đem cán dẹt thành hình tròn, cho 1 miếng phô mai và 1 thìa nhân vào giữa bánh sau đó gói kín miệng. Chú ý cần để các mép viền ngoài của bột không dính dầu mỡ nếu không khi hấp sẽ có thể bị hở miệng, bung nhân ra ngoài
  • Sau khi bánh đã gói xong thì cho đặt lên phần giấy lót bánh. Mang phần bánh đã gói để ủ tầm 10 phút trước khi mang đi hấp để bánh nở thêm lần nữa

Hấp bánh bao phô mai xá xíu

Đun sôi nước đến khi thấy khói nghi ngút thì cho 2 thìa giấm ăn vào phần nước trước khi bỏ bánh vào xửng hấp. Hấp bánh với lửa lớn trong thời gian từ 10 – 12 phút để bánh chín.

Bánh thành phẩm cho ra sẽ có mùi cực kỳ thơm, khi ăn vào sẽ thấy phần vỏ bánh mềm thơm, nhân đậm đà và có chút mặn, béo của phô mai hòa nguyện cùng. Khi thưởng thức sẽ thấy vô cùng cuốn hút. Là món ăn thích hợp sử dụng làm bữa sáng, bữa ăn dặm cho gia đình bổ sung năng lượng và dinh dưỡng rất tốt.

Có thể bạn quan tâm:

Bánh bao thơm ngon chuẩn vị Nguyễn Sơn Bakery

Trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu và cách làm bánh bao phô mai xá xíu, có thêm cho mình một công thức làm bánh độc đáo, hấp dẫn nữa để bỏ túi công thức bánh ngon cho bản thân. Đối với những người yêu thích bánh bao nhưng lại quá bận rộn, không có nhiều thời gian để tự làm ở nhà thì bạn cũng có thể lựa chọn mua tại các cơ sở, địa chỉ bán uy tín, có độ tin cậy về chất lượng. Nguyễn Sơn Bakery tự hào là cơ sở sản xuất và cung cấp các sản phẩm bánh bao, bánh mì, bánh sinh nhật,.. nổi tiếng được nhiều khách hàng yêu thích tin dùng hiện nay. 

  • Chúng tôi hoạt động với phương châm lấy yếu tố chất lượng, sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu để phát triển. Chính vì thế nên Nguyễn Sơn Bakery luôn từng ngày nỗ lực, cải tiến không ngừng để mang đến cho các khách hàng của mình những sản phẩm chất lượng, thơm ngon, dinh dưỡng nhất.
  • Với tất cả nguyên vật liệu chúng tôi sử dụng đều rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, tuyển chọn kỹ càng trước khi đưa và sử dụng, chế biến
  • Đội ngũ thợ làm bánh Nguyễn Sơn Bakery có tay nghề, kinh nghiệm lâu năm
  • Mức giá thành các sản phẩm của Nguyễn Sơn Bakery đều rất hợp lý, phải chăng và có tính cạnh tranh tốt
  • Có nhiều chi nhánh, cửa hàng cho khách hàng ghé đến mua trực tiếp tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng,..
  • Mang đến nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn
  • Có hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc và đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi thông qua số Hotline 0243.822.2228 để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất. Lựa chọn sử dụng các sản phẩm bánh do Nguyễn Sơn Bakery cung cấp chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.