Bánh clafoutis lê với lớp vỏ mềm mịn hòa quyện cùng vị ngọt thanh từ lê và một chút đắng nhẹ của socola đen chắc chắn sẽ là món bánh đáng thử trong thực đơn tráng miệng. Sự kết hợp tinh tế này đã mang đến công thức bánh ngọt vô cùng quen thuộc và được nhiều người Pháp yêu thích. Nổi tiếng là vậy, nhưng thực tế cách làm bánh clafoutis lê không khó như mọi người vẫn nghĩ nên đừng ngần ngại mà hãy bắt tay vào cùng Nguyễn Sơn Bakery chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và trổ tài thôi nào!
Thành phần nguyên liệu làm bánh clafoutis lê
Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món bánh clafoutis lê rất dễ tìm thấy ở bất cứ đâu, bao gồm:
- Lê: 3 quả
- Sữa tươi không đường: 400ml
- Socola đen nguyên chất: 100g (có thể thay thế bằng bột cacao)
- Trứng gà: 4 quả
- Đường bột: 180g
- Bơ nhạt: 50g
- Bột ngô: 50g
- 1 vài giọt chiết xuất tinh chất vani
- Một số dụng cụ khác: tô lớn trộn bột, phới trộn, dao, lò nướng, khuôn bánh,…
Cách làm bánh clafoutis lê đơn giản tại nhà
Bánh Clafoutis ra đời vào khoảng thế kỷ 19 và nhanh chóng trở thành món bánh tráng miệng phổ biến hay những buổi tiệc trà chiều trong nhiều gia đình nước Pháp. Cách chế biến của loại bánh này có phần gần giống như bánh custard nướng, với các nguyên liệu chủ yếu là bột mì, sữa, trứng, đường và hoa quả.
Bước 1: Trước tiên, sơ chế các nguyên liệu
- Nguyên liệu quan trọng nhất trong món bánh này chính là lê, chúng ta rửa sạch sau đó gọt bỏ vỏ và phần lõi rồi bổ làm đôi.
- Tiếp đến, lấy 1 cái bát rồi tách riêng lòng đỏ 1 quả trứng.
- Làm nóng lò nướng chừng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng bánh.
Bước 2: Thực hiện làm phần hỗn hợp sữa của bánh
- Đun nóng sữa tươi sau đó thả socola đen vào khuấy đến khi tan hết và ta thu được hỗn hợp sữa socola thứ nhất.
- Tiếp theo, trong 1 tô đựng khác bạn đánh trứng cùng đường bột cho tan hoàn toàn thì đổ bột ngô và tinh chất vani vào trộn cho mọi nguyên liệu hòa quyện vào nhau để thu được hỗn hợp thứ hai.
- Cho từ từ hai hỗn hợp trên vào chung rồi dùng phới trộn trộn đều.
Bước 3: Đổ bánh vào khuôn và đem nướng
- Bạn hãy chuẩn bị sẵn một khuôn nướng hình tròn hoặc vuông với kích cỡ tùy thích, sau đó phết một lớp bơ hoặc phun lớp mỏng dầu ăn lên xung quanh lòng khuôn, đồng thời rắc phủ đường bột và bột cacao đều khắp khuôn để bánh nướng xong trông đẹp mắt hơn.
- Thành và dưới đáy khuôn bạn xếp những miếng lê đã được cắt mỏng rồi đổ từ từ hỗn hợp sữa socola vừa thu được vào khuôn này, thái hạt lựu miếng bơ nhạt rồi rải đều trên bề mặt hỗn hợp bột.
- Bây giờ, chỉ cần đem bánh clafoutis lê đi nướng lần 1 tầm 15 phút trong 200 độ C. Kết thúc bạn giảm xuống 170 độ C và nướng lần 2 trong 15 phút tiếp theo, để kiểm tra thử bánh đã chín hay chưa bạn có thể dùng tăm xiên vào thấy khô, không ướt tức là bánh đã chín hoàn toàn.
Vậy là món bánh clafoutis lê đã hoàn thành rồi đấy, lấy bánh ra khỏi lò cho vào ngăn mát tủ lạnh để bánh nhanh nguội là có ngay món tráng miệng ngọt ngào cùng những người thân yêu thưởng thức. Bánh clafoutis lê khi ăn vào sẽ cảm giác mềm mịn pha chút béo từ sữa như kiểu pudding của Pháp.
Phiên bản gốc ở Pháp của món bánh này là sự kết hợp với những trái anh đào, bạn cũng có thể thử biến tấu công thức trên với quả anh đào để thay thế cho lê nếu tìm mua được loại trái cây này.
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp – Nhìn là mê, ăn là ghiền
- Trổ tài làm bánh sừng bò chuẩn Pháp thơm mềm cực xốp
- Điểm danh 20+ loại bánh Pháp đặc trưng nhất
Mua bánh ngọt kiểu Pháp – Đến ngay Nguyễn Sơn Bakery
Là một tín đồ yêu thích bánh ngọt, đặc biệt là những dòng bánh mang phong cách của nước Pháp xinh đẹp, chắc hẳn đều không quá xa lạ với tiệm bánh nổi tiếng Nguyễn Sơn Bakery. Mỗi chiếc bánh tại đây đều được làm thủ công bởi các đầu bếp chuyên nghiệp, trong đó chef Nguyễn Sơn đã có hơn 10 năm kinh nghiệm.
Mua các loại bánh ngọt Pháp tại Nguyễn Sơn Bakery bạn có thể yên tâm về chất lượng và phần tạo hình độc đáo:
- Nguyễn Sơn Bakery là một trong số những tiệm bánh đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí Chất lượng – Bắt mắt – Đa dạng mẫu mã – Giá cả phải chăng
- Tất cả các loại bánh luôn nhận được những đánh giá tích cực bởi độ tươi ngon nhờ sử dụng nguyên liệu cao cấp trải qua khâu chọn lọc kỹ càng, bánh làm mới mỗi ngày và không dùng đến chất bảo quản.
- Cung cấp đa dạng các về mẫu mã cũng như chủng loại như bánh mousse, cookie từ vị truyền thống đến những biến tấu mới lạ thoải mái cho khách hàng lựa chọn.
- Đặc biệt, bạn có thể mua các mẫu bánh có sẵn tại Nguyễn Sơn hoặc đặt làm theo sở thích của bản thân đối với một số dòng bánh ngọt, bánh kem.
Bởi lẽ đó, Nguyễn Sơn Bakery là một lựa chọn đáng tin cậy để bạn có thể sở hữu cho mình những mẫu bánh ngon miệng, vừa đẹp mắt với mức giá hợp lý nhất. Hy vọng tất cả cả các bạn có thể thực hiện thành công làm bánh clafoutis lê đơn giản và nhanh gọn tại nhà bởi công thức được chia sẻ của Nguyễn Sơn Bakery.