Mousse là một loại bánh ngọt rất được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt nhẹ, thanh mát phù hợp để giải nhiệt vào những ngày hè oi bức. Bánh mousse thường sẽ gồm 2 phần là cốt bánh gato mỏng làm đế và phần kem béo mịn bên trên. Ngày nay, với sự sáng tạo đa dạng bánh mousse được biến tấu nhiều hương vị hấp dẫn như chanh leo, socola, cà phê, phô mai, xoài hay vị sữa chua,…Nếu bạn là một tín đồ hảo ngọt thứ thiệt thì nhất định phải một lần thưởng thức món tráng miệng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy thử bắt tay vào làm bánh mousse sữa chua theo công thức đặc biệt của Nguyễn Sơn Bakery dưới đây, để cùng gia đình của mình thưởng thức nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh mousse sữa chua cực dễ
Cũng như những vị bánh mousse khác, mousse sữa chua sẽ có phần đế mỏng là bánh gato xốp mịn và phần kem mousse bên trên. Tuy nhiên, lớp kem này được mix thêm sữa chua mà thường là các loại trái cây. Tham khảo ngay cách làm bánh mousse sữa chua cực đơn giản, dễ thực hiện ngay sau đây:
Nguyên liệu làm bánh
- Bánh quy: 100g (hoặc 2 miếng bánh bông lan nhỏ)
- Bơ nhạt: 60g
- Gelatin: 5g
- Đường bột: 70g
- Whipping cream: 300ml
- Sữa chua không đường: 250ml (khoảng 3 hộp)
- Nước cốt chanh: 50ml
Dụng cụ cần chuẩn bị
- Âu hoặc tô lớn dùng trộn bột
- Khuôn vuông hoặc tròn
- Phới trộn
- Rây bột
- Máy đánh trứng
Các bước thực hiện
Để làm bánh mousse sữa chua sẽ gồm 6 bước chính là:
Bước 1: Lọc bỏ phần nước trong sữa chua bằng cách lót khăn sạch trên rây rồi bọc màng kín để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 đến 5 tiếng.
Bước 2: Sau khi, nước sữa chua đã được loại bỏ hết thì cho nguyên liệu này vào tô cùng đường bột và dùng phới trộn đều đến khi tan hoàn toàn.
Bước 3: Lá gelatin sẽ ngâm trong bát nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm, sau đó vớt ra rồi đem chưng cách thủy để chảy hết là được.
Bước 4: Cho nước cốt chanh vào hỗn hợp sữa chua đường rồi khuấy cho quyện với nhau.
Bước 5: Tiếp đến, cho phần gelatin đã đun chảy và whipping cream vào tô sữa chua, vẫn dùng phới để trộn hỗn hợp cho đều.
Bước 6: Phần cốt bánh bông lan đã chuẩn bị đem ra cắt vừa với khuôn, đặt bánh xuống đáy khuôn rồi đổ phần kem sữa chua lên trên. Dùng dụng cụ cán đều, sau đó đem đặt trong ngăn mát tủ lạnh đến khi phần kem đông lại là hoàn thiện.
Thành phẩm
Vậy là chỉ với vài bước thực hiện chúng ta đã hoàn thành xong món bánh mousse sữa chua ngay tại nhà vô cùng ngon miệng và không hề ngấy. Bánh có vị chua dịu nhẹ kết hợp cùng phần bánh gato bông mềm, khi ăn tan trong miệng mang tới hương vị khó cưỡng từ miếng đầu tiên.
Một số loại bánh mousse sữa chua được yêu thích nhất
Bánh mousse sữa chua socola
Là một phiên bản khác của bánh Mousse sữa chua nhưng lôi cuốn không kém. Bánh Mousse chocolate sữa chua sẽ mang vị chua thanh kết hợp chút đắng nhẹ hậu vị của socola đen. Để làm được món bánh này, bạn chỉ cần thêm vào phần kem mousse bên trên ít bột cacao nguyên chất hoặc socola đen đun chảy khi đánh thì hương vị của món ăn sẽ trở nên thơm ngon hơn rất nhiều.
Bánh mousse sữa chua matcha
Tương tự như bánh Mousse sữa chua chocolate, muốn làm bánh mousse sữa chua matcha bạn có thể chọn cách rắc bột trà xanh lên bề mặt bánh sau khi làm, hoặc là trộn bột trà xanh vào cùng sữa chua khi làm phần kem Mousse. Đây là một công thức bánh mousse sữa chua mới mà bạn nên thử ngay vì vị thanh, mát của sữa chua mà lại thơm mùi trà xanh thì chắc chắn sẽ gây nghiện cho mà xem.
Bánh mousse sữa chua bơ
Một phiên bản khác được biến tấu nhưng loại bánh này được kết hợp từ trái cây và sữa chua đảm bảo sẽ kích thích vị giác và vô cùng ấn tượng khi thưởng thức. Với bánh mousse bơ sữa chua, bạn chỉ cần thêm một chút bơ xay nhuyễn vào trộn đều cũng phần kem là xong.
Bánh mousse sữa chua dâu tây
Ngoài bơ thì dâu tây cũng là một loại trái cây thường được sử dụng để làm bánh. Làm bánh Mousse sữa chua dâu tây ngon miệng và bắt mắt rất đơn giản, bạn chỉ cần nghiền nhỏ dâu tây rồi đem trộn vào cùng phần kem mousse hoặc ép lấy nước trộn cùng, vậy là có thêm một vị bánh mới để thay đổi.
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm bánh Mousse Socola mềm mịn, tươi mát
- Công thức làm bánh mousse cam đơn giản tại nhà
- Làm bánh Hawaii Mousse chào mùa hè thơm ngọt mà không sợ béo
Những điều cần lưu ý khi làm bánh mousse sữa chua
Để có được phần kem mousse sữa chua sánh mịn, đạt chuẩn nhất, trong quá trình làm bánh bạn nên lưu ý một số công đoạn như:
- Whipping cream bảo quản lạnh trước khi đánh sẽ giúp chúng nhanh bông mềm hơn
- Không nên đánh whipping cream quá lâu gây bông cứng vì như vậy khi trộn cùng sữa chua rất dễ bị tách nước và bánh khi ăn không được mềm mịn.
- Tô đựng và que đánh trứng cũng nên để lạnh khoảng 15 phút trước khi dùng
Trên thực tế, Mousse là một món bánh khá kén người ăn, nhưng hy vọng rằng sau khi tự tay làm bánh mousse sữa chua theo công thức Nguyễn Sơn Bakery chia sẻ trong bài viết trên, thì có thể chinh phục vị giác của bất kỳ thực khách nào. Hãy trải nghiệm và cũng những người thân yêu của mình tận hưởng hương vị cuốn hút này nhé. Chúc bạn thành công!