Học lỏm bí quyết làm bánh Muffin Socola Chip ngon như ngoài tiệm

cach lam banh muffin socola chip 

Nếu là một tín đồ yêu thích các món bánh ngọt thì chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi những chiếc bánh muffin mới ra lò với hương vị thơm ngon, mềm xốp, tan ngay trong miệng, được đựng trong chiếc cốc giấy nhỏ xinh bắt mắt. Cách làm bánh muffin cũng rất đơn giản từ những nguyên liệu dễ tìm, tỷ lệ thành công là rất lớn ngay từ mẻ bánh đầu tiên. Cùng Nguyễn Sơn Bakery thực hiện món bánh muffin siêu hấp dẫn ngay dưới đây nhé!

Tìm hiểu chung về bánh muffin

Bánh muffin là gì?

Bánh muffin ban đầu có tên gọi là bánh moufflet, nguồn gốc từ nước Pháp, thuộc loại bánh mì nhanh “quick bread” nên có thành phần nguyên liệu và cách thực hiện khá đơn giản. Nhân bánh muffin đa dạng được chế biến phù hợp cho bữa ăn sáng hoặc bữa nhẹ vào xế chiều theo khẩu vị người dùng, bánh được đựng trong khuôn giấy nhỏ có hình dáng tương tự như bánh cupcake.

Bánh muffin hẳn đã không còn xa lạ với những ai thích đồ ngọt, đặc biệt phần nhân bánh được thay đổi linh hoạt tùy vào sở thích của mỗi người, bạn có thể lựa chọn nhân ngọt như socola, mứt hoa quả hay nhân mặn như thịt xông khói, xúc xích. Cách làm bánh muffin cũng rất đơn giản từ những nguyên liệu như bột mì, bột nở, trứng gà và thường được trang trí cầu kỳ, đẹp mắt nên hay xuất hiện trong các buổi tiệc khai trương, tiệc cưới, sinh nhật.

banh muffin

Các loại bánh muffin nổi tiếng

Nhiều thợ làm bánh đã sáng tạo và tận dụng nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau để tạo ra những chiếc bánh muffin thơm ngon, đa dạng như muffin mứt trái cây, muffin hoa quả hay muffin nhân mặn. Dưới đây Nguyễn Sơn Bakery giới thiệu đến bạn là 3 loại bánh muffin nhân ngọt được rất nhiều khách hàng yêu thích hiện nay!

Bánh muffin socola

Bánh muffin socola được đánh giá là một trong những món bánh ngon nhất của dòng muffin, loại bánh tráng miệng có vị socola thơm ngon giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho bạn khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Người ta thường ấn tượng với món bánh này bởi hương vị ngọt ngào mê hoặc và cấu trúc bánh mềm xốp, tan nhanh trong miệng, thưởng thức cùng một ly sữa tươi hoặc cacao nóng vào buổi sáng chắc chắn sẽ tạo cho bạn một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Bánh muffin táo

Cách làm bánh muffin với nguyên liệu là táo luôn cho ra thành phẩm có một mùi thơm đậm đà hấp dẫn cùng độ tươi mát, thanh ngọt của trái cây, bên cạnh đó cũng rất có lợi cho sức khỏe. Bánh muffin táo được xem là một trong những món bánh ngọt hảo hạng khiến nhiều người thưởng thức không thể nào quên được.

Bánh muffin táo với đặc điểm có thêm phần topping là những miếng táo nhỏ bên trên hỗn hợp bột mì, phần bánh mềm ẩm cùng mùi thơm thanh nhẹ và vị chua dịu của táo tạo sự cân bằng trong hương vị tổng thể. Bánh nên dùng bánh lúc còn ấm sẽ ngon hơn, rất thích hợp để sử dụng trong các dịp lễ tết hay những ngày kỷ niệm như lễ tình nhân, tiệc sinh nhật.

banh muffin tao

Bánh muffin trà xanh

Bột trà xanh cũng là một trong những nguyên liệu thường xuyên được sử dụng trong hầu hết các công thức làm bánh ngọt hiện nay. Không khó lý giải khi món bánh muffin vị trà xanh đã trở nên phổ biến và được rất nhiều người yêu thích, ngoài việc sở hữu hình thức đẹp, thực khách còn bị ấn tượng bởi phần cốt bánh thơm, mềm xốp và hương vị trà xanh đậm đà. 

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt thanh không quá gắt do phần bột trà xanh đã cân bằng độ ngọt có trong bánh. Đặc biệt, nếu thích ăn ngọt bạn có thể cho thêm socola chip lên trên mặt bánh muffin trà xanh, sự hòa quyện hoàn hảo với lớp bánh khiến chúng trở nên đặc biệt và thơm ngon hơn gấp nhiều lần.

Hướng dẫn cách làm bánh muffin socola chip 

Nguyên liệu

  • Bột mì: 150gr
  • Đường bột: 50gr
  • Muối: 1gr
  • Mật ong: 15gr
  • Bơ: 70gr
  • Sữa tươi: 70ml
  • Bột nở: 3gr
  • Bột cacao: 30gr
  • Bột hạnh nhân: 20gr
  • Socola chip: 70gr
  • Trứng gà

nguyen lieu

Cách thực hiện

Bước 1: Đập trứng gà vào một cái bát lớn và đánh tan ở nhiệt độ phòng. Thêm 50gr đường, 1gr muối, 15gr mật ong vào bát và trộn đều, thao tác nhẹ nhàng và đều tay để tránh tạo bọt sẽ làm mặt bánh bị lõm sau khi nướng.

danh trung

Bước 2: Tiếp tục cho lần lượt bơ tan chảy và sữa ấm rồi trộn đều hỗn hợp, lưu ý không để sữa quá lạnh sẽ làm bơ bị vón cục. Rây bột mì, bột nở, bột hạnh nhân và bột cacao vào bát, dùng phới trộn nhẹ nhàng đến khi thấy hỗn hợp được hòa quyện, thêm các viên socola chip và trộn đều.

Bước 3: Đổ bột vào túi bắt kem lớn, chú ý cắt phần miệng túi đủ rộng để socola chip có thể đi qua, lót cúp giấy cho khuôn và đổ bột vào mỗi khuôn khoảng đến 60-70%, thêm một ít socola chip lên trên mặt bánh nếu bạn thích ăn nhiều ngọt.

do bot vao khuon banh

Bước 4: Bật nóng lò sẵn ở 160 độ C và nướng bánh trong khoảng 25 phút, bánh chín lấy ra và để nguội khoảng 20 phút. Cách làm bánh muffin này sẽ cho ra thành phẩm mềm, xốp và ẩm, mặt trên hơi giòn và thơm vị socola ngọt ngào, quyến rũ.

Mẹo nhỏ khi làm bánh

Bạn có thể sử dụng bột mì nguyên cám trong công thức làm bánh muffin. Bánh được chế biến theo cách này sẽ có thành phần dinh dưỡng cao và chỉ số đường huyết tương đối thấp. Đặc biệt, đây cũng được xem là nguyên liệu cực kỳ tốt cho những người đang trong quá trình ăn kiêng hoặc có ý định giảm cân. Một điểm cần lưu ý là trong bột mì nguyên cám sẽ có phần vỏ cám và phôi cản trở sự phát triển của gluten nên làm bánh ít nở, không được bông mịn và kết cấu hơi đặc hơn so với thông thường. 

Cách bảo quản bánh: Bánh muffin thông thường có thể sử dụng được trong vòng 2 ngày, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể để được đến 3 ngày. Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn cần lưu ý bọc kín bánh bằng màng thực phẩm hoặc cho vào hộp có nắp đậy kín để giữ bánh không bị khô và tươi hơn, nhưng bạn phải quay lại bằng lò vi sóng khoảng 20 – 30 giây để bánh mềm lại trước khi ăn.

banh muffin socola chip 

Lưu ý nhỏ khi tự làm bánh muffin tại nhà

  • Bạn không nên trộn quá kỹ hỗn hợp bột khô và bột ướt với nhau bởi như vậy sẽ dễ khiến bánh chín bị chai, cứng, không bông mềm và ít nở xốp.
  • Bánh muffin thuộc kiểu bánh mì nhanh nên khi trộn xong bột bánh bạn không cần phải ủ bột mà có thể mang đi nướng ngay. Nếu để lâu thì khi trộn bột khô và bột ướt lại với nhau sẽ làm những chiếc muffin khi chín sẽ không có độ xốp, không nở.
  • Bạn có thể tự điều chỉnh độ ngọt của bánh theo khẩu vị yêu thích của mình. Bên cạnh đó, để có được chiếc bánh thành phẩm tươi ngon hoàn hảo thì công đoạn chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng, lưu ý chọn những nguyên liệu tươi ngon và mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyễn Sơn Bakery – Thương hiệu bánh ngọt Pháp nổi tiếng ở Hà Nội

Việc lựa chọn một cơ sở bán bánh ngọt an toàn, thơm ngon chuẩn vị Pháp và có mức độ uy tín cao trên thị trường hiện nay là điều khá khó khăn. Trong đó, một địa chỉ được khách hàng tin cậy và vô cùng yêu thích mà bạn không thể bỏ qua chính là Nguyễn Sơn Bakery. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cung cấp hàng trăm loại bánh ngọt khác nhau với chất lượng tốt nhất đến tận tay quý khách hàng.

Đối với những tín đồ yêu thích bánh ngọt, đặc biệt là theo phong cách Pháp đều đã không quá xa lạ khi nhắc đến thương hiệu Nguyễn Sơn Bakery. Không chỉ được đánh giá cao bởi hương vị, độ tươi ngon của bánh mà mỗi một sản phẩm do Nguyễn Sơn Bakery cung cấp đều mang những nét độc đáo riêng được vẽ nên bởi chính bàn tay người thợ làm nghề, không thể nhầm lẫn được. 

mua banh ngot tai Nguyen Son Bakery

Nguyễn Sơn Bakery, một thương hiệu chuyên về các loại bánh ngọt, bánh mì và bánh mặn từ lâu đã được nhiều thực khách Hà Thành vô cùng yêu thích. Bí quyết để mỗi chiếc bánh tại Nguyễn Sơn luôn tươi ngon, chuẩn vị chính là nhờ vào nguồn nguyên liệu cao cấp, đảm bảo không sử dụng chất bảo quản. Bên cạnh đó, giá bán của Nguyễn Sơn đã được cân đối hợp lý cùng với chất lượng cực kỳ tốt.

Tại đây, chúng tôi cũng cung cấp đa dạng mẫu mã, chủng loại bánh khác nhau và liên tục cập nhật xu hướng thị trường để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của tất cả khách hàng. Bạn có thể đặt bánh theo mẫu có sẵn của tiệm hoặc theo ý thích của mình. Đội ngũ Nguyễn Sơn sẽ luôn cố gắng để mang đến thành phẩm đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng cao và làm hài lòng khách hàng.

Nếu bạn là một tín đồ bánh ngọt hoặc đang có nhu cầu đặt bánh dành tặng cho người thân, bạn bè hoặc những ngày lễ kỷ niệm, tiệc khai trương, sinh nhật thì hãy đến ngay với Nguyễn Sơn Bakery. Chúng tôi sẽ phục vụ tận tình và tư vấn chi tiết để bạn có được sự lựa chọn tốt nhất. Sự hài lòng của quý  khách hàng chính là động lực để thương hiệu Nguyễn Sơn Bakery tiếp tục hoàn thiện và phát triển hơn nữa.