Bánh Pain Au Chocolate – một trong những món bánh ngon Paris dành cho những người mê đồ ngọt. Đây là một trong những món bánh phổ biến và đặc trưng của nước Pháp. Vỏ bánh được nướng giòn rụm kết hợp cùng lớp nhân socola ngọt ngào, đăng đắng, đây không chỉ là món bánh ngon mà còn là niềm tự hào của nước Pháp. Tuy nhiên, cách làm bánh Pain Au Chocolate cũng không quá phức tạp bởi nguyên liệu để làm bánh đều là những thực phẩm dễ tìm nhưng cách chế biến để bánh có vỏ giòn và tách lớp là điều không hề dễ dàng. Cùng Nguyễn Sơn Bakery bắt tay làm ngay món bánh Pain Au Chocolate tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản và dễ làm nhé!
Nguyên liệu làm bánh Pain Au Chocolate
- 300gr bột làm bánh mì
- 30gr bơ mềm
- 30gr sữa bột không béo
- 1 quả trứng
- 1 muỗng cà phê men
- 1 muỗng cà phê đường trắng
- 1 ít muối
- 30ml sữa tươi
- 196gr chocolate
Các bước làm bánh Pain Au Chocolate
Những chiếc bánh Pain Au Chocolate mềm mại hấp dẫn với mùi thơm của bột, vị đắng đặc trưng của socola trở thành món bánh không thể thiếu trong menu của nhiều tiệm bánh khác. Bánh không chỉ mang đến hương vị thưởng thức thơm ngon mà còn mang lại hàm lượng vitamin và khoáng chất cao mà socola đem lại.
Dưới đây là cách làm bánh Pain Au Chocolate vừa đơn giản vừa tối ưu thời gian mà Nguyễn Sơn Bakery chia sẻ đến bạn.
Trộn bột
Cho nước, 300gr bột mì, 30gr sữa bột không béo vào một cái chén và trộn đều. Tiếp tục cho tiếp muối, bơ mềm, đường và men nở trộn đều để hỗn hợp hoà quyện với nhau hơn.
Trong thời gian trộn bột, cắt giấy nướng bánh thành hình chữ nhật và dùng thìa phết một lớp bơ mềm lên mặt giấy nướng và đặt vào khuôn rồi để lạnh đến khi nướng bánh.
Ủ bột
Rắc một lớp bột mỏng lên mặt phẳng, cho bột đã đánh ra mặt phẳng rồi cán mỏng bột thành hình chữ có kích thước khoảng 18 x 26 cm. Sau đó chia bột làm 2 phần, đặt bơ lên nửa cạnh của mặt bột và từ từ gấp lại.
Tiếp theo gấp phần bột này thành phần nhỏ hơn gấp 3 -4 lần cho bột nhỏ hơn nữa cho đến khi bột giống như một lá thư để trong bao thư. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và ủ trong tủ lạnh khoảng 20 phút
Sau đó, lấy bột ra khỏi tủ lạnh, tiếp tục cán mỏng thành hình chữ nhật có kích thước khoảng 13 x 27 cm rồi lại gấp bột làm 3 phần. Tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và ủ trong tủ lạnh 20 phút
Sau khi ủ xong, tiếp tục lấy bột ra và thực hiện giống các thao tác trên và ủ trong lạnh khoảng 30 phút.
Tạo hình
Cho 1 quả trứng và sữa tươi vào một chén nhỏ và đánh đều. Lấy bột đã ủ trong tủ lạnh ra rồi cán bột thành hình chữ nhật có kích thước 25 x 43cm. Sau khi bột đã nở hoàn toàn thì bạn cắt bột thành 12 phần bằng nhau.
Chocolate bạn cắt thành hình khối chữ nhật nhỏ hơn chiều dài của miếng bột rồi đặt lên miếng bột, sau đó cuộn từng miếng bột lại.
Lấy 1 quả trứng chỉ sử dụng lòng đỏ, dùng muỗng phết hỗn hợp trứng lên viền bánh rồi đè chặt để các mép bột dính lại chặt hơn
Nướng bánh
Bật lò nướng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút để nóng lò, sau đó đặt bánh lên khay có lót sẵn giấy nướng và tiếp tục ủ thêm 30 phút để bột nở gấp đôi.
Sau khi thấy bánh đã nở gấp đôi, bạn phết một lớp lòng đỏ trứng lên bánh và cho vào lò nướng, nướng bánh 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C để bánh nhìn và mặt bánh có màu vàng hơi nâu.
Bánh khi chín thì để nguội, sau đó trang trí thêm chocolate tan chảy là có thể thưởng thức ngay.
Thưởng thức bánh Pain Au Chocolate
Bánh sau khi nướng xong bạn nên để lên giá cho bánh nguội bớt, bánh sẽ ngon hơn khi ăn luôn trong ngày. Khi thưởng thức, bạn có thể ăn kèm cùng sữa tươi, trái cây tươi hoặc kem tươi để tăng thêm hương vị và không bị ngấy.
Có thể bạn quan tâm:
- Trổ tài làm bánh sừng bò chuẩn Pháp thơm mềm cực xốp
- Hướng dẫn cách làm bánh Creme Caramel kiểu Pháp
- Cách làm bánh con sò (Madeleines) với 7 hương vị thơm ngon, xốp mịn
Bánh Pain Au Chocolate chuẩn vị Pháp tại Nguyễn Sơn Bakery
Đối với những ai yêu thích bánh Pain Au Chocolate, luôn quan tâm đến trải nghiệm bánh ngọt thì Nguyễn Sơn Bakery là nơi không thể bỏ qua. Đến nơi đây, bạn có thể sẽ khó tránh khỏi cảm giác choáng ngợp bởi lối bài trí thanh lịch và có vô vàn các loại bánh với đa dạng mẫu mã, màu sắc, hương vị, phong cách trang trí khác nhau.
Nguyễn Sơn Bakery tự tin là thiên đường bánh ngọt có thể chinh phục được thị giác lẫn vị giác của mọi khách hàng. Bánh Pain Au Chocolate ở đây có vị ngọt vừa, không quá đậm đồng thời có vị béo nhẹ, không những thế bánh không hề mang lại vị ngấy khi bạn thưởng thức.
Ngoài ra, Nguyễn Sơn Bakery chỉ sử dụng những nguyên liệu cao cấp, cùng với những loại trái cây tươi ngon, đảm bảo những chiếc bánh sản xuất ra đều 100% chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Không chỉ hấp dẫn về mặt thị giác mà các chiếc bánh ở đây còn lôi cuốn trong từng hương vị, quá trình nướng bánh tỉ mỉ kết hợp với sự sáng tạo mang đến sự xuất sắc và hoàn hảo ở mỗi chiếc bánh.
Đồng thời, cửa hàng Nguyễn Sơn Bakery còn cung cấp nhiều loại bánh cho những dịp lễ sinh nhật, tiệc tùng khác. Tất cả các mặt hàng đều được đóng gói trong bao bì xinh xắn với những tông màu lãng mạn, tinh tế.
Khi đến thăm Nguyễn Sơn Bakery, bạn sẽ được chào đón bởi đội ngũ nhân viên sẽ phục ân cần và chu đáo nhất. Mùi bánh thơm thoang thoảng của những chiếc bánh mới ra lò và nụ cười rạng rỡ của những nhân viên năng động, trẻ trung luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Liên hệ ngay với Nguyễn Sơn Bakery nếu bạn muốn thưởng thức những chiếc bánh Pain Au Chocolate hay những món bánh khác nhé!
Trên đây là công thức làm bánh Pain Au Chocolate Pháp hấp dẫn, hy vọng qua bài trên sẽ giúp được các bạn có thêm kiến thức và năng lượng để làm thành công món bánh Pain Au Chocolate. Chúc các bạn thành công.