Hướng dẫn làm bánh quy hạnh nhân chào Tết 2023

cach lam banh quy hanh nhan

Bánh quy có lẽ là món bánh đã quá quen thuộc với nhiều người và chắn hẳn cũng rất nhiều tín đồ mê món bánh này bởi sự thơm béo, hấp dẫn chúng mang lại. Để làm món bánh quy truyền thống thêm mới mẻ, bạn có thể thử ngay cách làm bánh quy hạnh nhân mà Nguyễn Sơn Bakery chia sẻ dưới đây. Hạnh nhân là loại hạt rất phù hợp khi đi cùng các loại bánh nướng, giúp món bánh thêm phần thơm ngon, bùi vị. Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp làm bánh cùng Nguyễn Sơn nhé!

Các loại bánh quy hạnh nhân có thể ăn trong dịp Tết

Những món bánh quy hạnh nhân đa phần sẽ có xuất xứ từ Pháp, trong đó nổi tiếng nhất là bánh ngói hạnh nhân lát, bánh quy hạnh nhân hay bánh socola hạnh nhân,… Những món bánh này là sự kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu làm bánh truyền thống như bơ, bột mì, trứng gà và loại hạt đặc biệt hạnh nhân để tạo ra hương vị riêng biệt và mới lạ. Bạn có thể tham khảo 3 loại bánh quy hạnh nhân dưới đây để chế biến và tiếp đãi trong ngày Tết:

Bánh ngói hạnh nhân lát

Bánh ngói hạnh nhân lát hay được gọi với cái tên khác là Tuiles Almond, đây là một loại bánh quy làm từ bơ cũng có nguồn gốc từ Pháp. Tuiles trong tiếng Pháp có nghĩa là ngói, món bánh này còn được nhiều người gọi với các tên quen thuộc khác là bánh hạnh nhân lát. Đặc biệt, loại bánh này được làm từ những nguyên liệu hết sức cơ bản t như lòng trắng trứng, bơ, bột mì và hạnh nhân, nhưng chúng lại mang đến một hương vị bùi béo khó quên cho người thưởng thức. 

banh hanh nhan lat

Bánh quy hạnh nhân

Tuổi thơ chúng ta gắn liền với những món bánh quy Pháp thơm lừng hấp dẫn được làm từ bơ và sữa. Qua bàn tay kỳ diệu của các đầu bếp, món bánh quy truyền thống nay đã kết hợp với hạnh nhân để gia tăng thêm mùi vị thơm béo và tan giòn trong miệng. Chúng không những thơm ngon mà còn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe chúng ta.

banh quy hanh nhan

Bánh sôcôla hạnh nhân

Đây là một trong những mẫu bánh quy gây bão một thời trong cộng đồng làm bánh Bánh hạnh nhân mix cùng socola mang đến vị ngọt béo, đắng nhẹ của socola cực kỳ cuốn hút mà không thể lẫn vào đâu được. 

banh quy socola hanh nhan

Cùng Nguyễn Sơn Bakery tìm hiểu cách làm bánh quy bơ hạnh nhân siêu đơn giản trong phần tiếp theo dưới đây!

Chọn hạnh nhân làm bánh quy như thế nào?

Trước khi bắt đầu với cách làm bánh quy hạnh nhân thơm ngon, béo giòn, trước tiên hãy bỏ túi cho mình cách lựa chọn nguyên liệu để làm bánh ngon. Bánh quy hạnh nhân ngoài những nguyên liệu cơ bản như bơ, đường, trứng,.. thì còn có nguyên liệu đặc biệt là hạnh nhân. Chọn được loại hạnh nhân ngon sẽ khiến chiếc bánh của chúng ta ngon hơn gấp nhiều lần.

Đầu tiên, bằng mắt thường chúng ta có thể quan sát và lựa chọn hạt hạnh nhân không có các vết thâm đen, không mối mọt hay hạt lép,… Nên chọn loại hạnh nhân có vỏ nguyên vẹn,màu nâu vàng căn bóng, không mềm hay nhăn nheo, đặc biệt là không bị vỡ nát.

Nên chọn loại có mùi thơm béo đặc trưng, không gắt dầu, hôi chua. Cuối cùng là bạn phải kiểm tra cẩn thận hạn sử dụng, bao bì, nhãn mắc, cách đóng gói,… xem đã đạt chuẩn chất lượng chưa.

Công thức dẫn làm bánh quy hạnh nhân lát

Cách làm bánh quy hạnh nhân lát nhìn chung không có gì quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và làm theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 90gr hạnh nhân lát 
  • 2 lòng trắng trứng gà
  • 50gr đường 
  • ½ thìa cà phê vani
  • 30gr bơ lạt
  • 20gr bột mì
  • 1 chút ít muối

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cho lòng trắng trứng và đường vào với nhau để đánh đều trên một chiếc nồi có nước ấm. Nếu bạn có máy đánh trứng thì có thể sử dụng ngay, đánh đến khi trứng bông lên là thành công. Cho muối, vani và bột mì vào hỗn hợp vừa đánh bông lên.
  • Bước 2: Đun bơ lạt cho chảy ra rồi để nguội, sau đó cho bơ lạt cùng hạnh nhân lát vào hỗn hợp trên và khuấy đều.tron bot lam banh
  • Bước 3: Lót giấy nến vào khuôn nướng bánh, múc khoảng 1 muỗng cà phê hỗn hợp bột vào khuôn nhưng lưu ý đừng để bánh dày quá thì khi nướng sẽ nhanh chín và giòn hơn.
  • Bước 4: Làm nóng lò nướng từ 170-180 độ C trong 10 phút sau đó cho bánh vào nướng trong khoảng từ 15 phút để bánh vàng ươm và chín đều là hoàn thành. cho bot vao khuon nuong banh
  • Bước 5: Cuối cùng chỉ cần lấy bánh ra để thưởng thức, nếu dùng không hết thì có thể bảo quản bánh trong các lọ thủy tinh đậy kín. 

Mẹo tạo hình cho bánh quy hạnh nhân đẹp hơn là bạn nên tạo hình lúc bánh còn đang nóng bởi nếu để bánh nguội thì khâu tạo hình sẽ rất khó và không được đẹp. 

Hướng dẫn làm bánh quy cookie hạnh nhân

Nếu đã là tín đồ của bánh quy hạnh nhân thì chắc chắn không thể bỏ qua công thức làm mưa làm gió trong suốt thời gian vừa qua. Bánh cookie hạnh nhân mang chút ngọt ngào, chút thơm béo rất phù hợp để ăn lót dạ giữa buổi. Với công thức đơn giản dễ thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 150 gram bột mì
  • 50 gram trứng gà
  • 25 gram bột bắp
  • 15 gram hạnh nhân lát
  • 25 gram bột hạnh nhân
  • 160 gram bơ lạt
  • 90 gram đường
  • 5 ml vani

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên hãy để bơ mềm ở nhiệt độ phòng, sau đó cho vào bát rồi dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn ra. 
  • Bước 2: Cho đường từ từ vào bơ, vừa cho đường vào vừa đánh thật đều tay đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt đẹp mắt.  Tiếp tục cho trứng gà và vani vào hỗn hợp và trộn thật đều tay.  
  • Bước 3: Dùng rây lọc rây qua phần bột mì, bột hạnh nhân, bột bắp sau đó chia nhỏ hỗn hợp để trộn chung cùng hỗn hợp bơ. Hãy sử dụng máy đánh ở tốc độ chậm để hỗn hợp được trộn thật đều và kỹ nhé! ray bot
  • Bước 5: Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 40 phút đến khi bột được định hình và không bị quá nhão là được. Trong thời gian đó hãy chuẩn bị một khay nướng đã có lót giấy nến bên dưới, quét thêm một lớp bơ mỏng để đảm bảo bánh được chống dính. 
  • Bước 6: Sau khi hỗn hợp đã được ủ trong tủ lạnh đúng thời gian, bạn lấy ra và cho vào túi bắt bánh quy hạnh nhân rồi nặn bột thành các hình tròn đều nhau trên khay nướng. Sau đó cho ít hạnh nhân lát lên bề mặt bột để trang trí cho bánhtao hinh banh
  • Bước 7: Cho khay nướng vào lò nướng ở 190 độ trong khoảng 10 phút. Đến khi mặt bánh chuyển màu vàng ươm là đã hoàn thành xong món bánh quy cookie hạnh nhân béo ngậy hấp dẫn.  

Lưu ý: Khi bánh chín thì bạn lấy bánh ra khỏi lò nhưng hãy để cho bánh thật nguội rồi mới cất vào hũ kín để bảo quản. Khi bảo quản hãy nhớ để bánh quy ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Với cách làm bánh quy hạnh nhân như trên, bánh có thể sử dụng được từ 4 đến 5 tháng.

Làm bánh quy hạnh nhân socola

Đây là món bánh siêu phù hợp cho những ai thích vị đắng nhẹ của socola, đặc biệt chúng cực kỳ ít ngọt nên bạn nào đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân cũng có thể thưởng thức. Cách làm bánh quy hạnh nhân socola mà Nguyễn Sơn Bakery giới thiệu dưới đây thật sự rất đơn giản nên hãy chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 120 gram mật ong nguyên chất
  • 100 gram bột hạnh nhân 
  • 160 gram bột cacao
  • 100 gram hạt hạnh nhân
  • 55 gram bơ lạt 
  • 2 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê bột nở 

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Dùng rây lọc rây bột hạnh nhân, bột cacao và bột nở vào một chiếc tô lớn. Sau đó cho thêm vào hỗn hợp bột mật ong, trứng gà vào và dùng phới lòng khuấy lên thật đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhaunhao hon hop bot
  • Bước 2: Đập vụn hạt hạnh nhân nhưng đừng để quá vụn nhé để hạt mang lại cảm giác béo giòn khi ăn, cho hạt vào hỗn hợp trên và trộn đều. 
  • Bước 3: Chuẩn bị khay nướng với một lớp giấy nến bên dưới sau đó bắt từng viên bột nhỏ và ấn nhẹ xuống trên khay.tao hinh banh
  • Bước 4: Làm nóng lò nướng khoảng 10 phút ở 180 độ rồi cho bánh quy hạnh nhân socola vào nướng trong khoảng 15 phút là đã có ngay món bánh ăn vặt, tiếp đãi ngày Tết cho cả gia đình. 

Món bánh hạnh nhân socola tuy được làm với công thức đơn giản nhưng mang lại một hương vị vô cùng ấn tượng. Vị ngọt bùi béo của bơ, trứng và hạnh nhân hòa quyện thêm hương thơm của mật ong và vị đắng của socola sẽ tạo nên món bánh đãi Tết đầy bất ngờ!

Có thể bạn quan tâm:

Mua bánh quy thơm ngon cho Tết 2023 tại Nguyễn Sơn

Bánh quy hạnh nhân hay các loại bánh quy thơm ngon khác đều là lựa chọn tuyệt vời để đãi Tết bạn bè, gia đình, người thân. Hãy học ngay các cách làm bánh quy hạnh nhân bên trên để tự tay tạo ra những chiếc bánh vừa dinh dưỡng vừa thơm ngon để tiếp đãi mọi người. 

Tuy nhiên, Tết là thời điểm chúng ta bận rộn lo toan rất nhiều thứ, nếu không có thời gian làm bánh hạnh nhân đón Tết thì có thể đến các cửa tiệm làm bánh uy tín để mua sắm. Một trong những cơ sở bán bánh quy thơm ngon, lâu đời và uy tín hiện nay không thể bỏ qua là Nguyễn Sơn Bakery. Tại Nguyễn Sơn có hàng trăm loại bánh quy thơm ngon đủ tất cả các vị cho bạn thỏa thích lựa chọn.

mua banh quy tai Nguyen Son Bakery

Bánh quy tại Nguyễn Sơn đa dạng hương vị và được chế biến theo công thức độc quyền như: Bánh Palmier cookie, Meringue cookies, Rainbow cookies, Cigarette cookies, Red velvet Cookies, Dark chocolate cookies,…

Bánh quy tại Nguyễn Sơn Bakery không chỉ đảm bảo có hương vị thơm ngon hấp dẫn mà còn được trang trí cực kỳ bắt mắt, phù hợp để tiếp đãi trong các dịp lễ Tết quan trọng. Quy trình chế biến bánh khép kín đảm bảo vệ sinh an toàn cho người dùng và luôn có sẵn số lượng lớn cho khách hàng.

Trên đây là những cách làm bánh quy hạnh nhân thơm ngon, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe mà Nguyễn Sơn Bakery muốn giới thiệu đến bạn. Hãy đến chi nhánh Nguyễn Sơn Bakery gần nhất để sở hữu cho mình những chiếc bánh quy thơm béo và hấp dẫn nhất!