Bánh sinh nhật Red Velvet là loại bánh rất đặc biệt so với các loại bánh sinh nhật thông thường khác vì chúng có màu sắc lạ mắt, cực cuốn hút – màu đỏ tươi rực rỡ. Có thể nói bánh Red Velvet không những mang hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn mang tính thẩm mỹ cao. Cách làm bánh sinh nhật Red Velvet không quá khó, các bạn cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng vào bếp và thực hành làm bánh sinh nhật Red Velvet nhé!
Nguồn gốc bánh Red Velvet
Bánh Red Velvet là một loại bánh chocolate truyền thống với nhiều lớp có màu đỏ (nhiều tone màu đỏ khác nhau như đỏ tươi, đỏ nâu, đỏ thẫm) được ngăn cách mỗi lớp với nhau bằng một lớp kem phô mai (cream cheese) hoặc ermine trắng. Nguyên liệu làm bánh Red Velvet là buttermilk, cacao, giấm, bơ, bột mỳ, củ dền để tạo màu.
Bánh Red Velvet xuất hiện từ thời Victoria. Đây là món tráng miệng rất lạ mắt vào thời kỳ đó. Từ “velvet” có nghĩa là “nhung” nhằm mục đích thể hiện bánh Red Velvet là loại bánh mềm, mịn, xốp như nhung.
Nguyên liệu để làm bánh sinh nhật Red Velvet
Để làm bánh sinh nhật Red Velvet, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu làm phần cốt bánh và nguyên liệu làm phần kem phủ bên ngoài bánh.
Với phần cốt bánh, cần 300g đường, 3 quả trứng gà, 2 muỗng canh bột cacao, thực phẩm tạo màu đỏ cho bánh (có thể là củ dền hoặc màu thực phẩm).
Lưu ý, chọn thực phẩm tạo màu hoặc màu thực phẩm được chiết xuất từ sản phẩm organic, an toàn và đảm bảo chất lượng.
120g bơ lạt, 1 thìa café muối, 315g bột mỳ đa dụng, 1 thìa café vani, 240ml sữa tươi không đường và 1 thìa giấm, 1 thìa café baking soda.
Với phần kem phủ bánh, bạn cần có 250g cream cheese, 200g đường, 110g bơ lạt và 1 chút vani.
Các loại dụng cụ làm bánh như tô đựng, máy đánh trứng, lò nướng, rây lọc, v.v…
Cách làm bánh sinh nhật Red Velvet
Cách làm phần cốt bánh sinh nhật Red Velvet
Đối với phần cốt bánh sinh nhật Red Velvet, các bạn thực hiện các bước như sau:
Bước 1: Cho bơ và đường vào một chiếc tô lớn và trộn đều.
Chú ý, nên sử dụng bơ ở nhiệt độ thường để dễ trộn hỗn hợp cũng như bánh Red Velvet sẽ ngon hơn.
Bước 2: Cho thêm 3 quả trứng gà vào hỗn hợp trên, khuấy đến khi tạo thành hỗn hợp hòa quyện hết các nguyên liệu vào với nhau.
Bước 3: Cho màu thực phẩm và cacao và hỗn hợp, trộn đều đến khi chúng có màu đỏ đặc trưng của bánh sinh nhật Red Velvet là đạt yêu cầu (cho từng chút bột một).
Bước 4: Sau cùng, cho bột mỳ đa dụng, muối, baking soda, vani, sữa tươi (định lượng đã chuẩn bị) vào hỗn hợp trên. Dùng cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp (khuấy đều tay theo 1 chiều cố định).
Tiếp đó, cho thêm 1 thìa giấm và trộn đều đến khi tạo thành một hỗn hợp mềm, mịn.
Bước 5: Phết 1 lớp dầu ăn hoặc bơ vào khuôn bánh để khi lấy bánh ra dễ dàng hơn, không bị dính vào khuôn.
Làm nóng lò nướng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Hãy đỗ hỗn hợp bánh vào khuôn rồi cho vào lò nướng để nướng trong 20 phút ở mức nhiệt 180 độ C.
Sau khi đủ, thời gian, lấy bánh ra và để nguội. Bán thành phẩm đạt chất lượng là phần cốt bánh xốp, mềm và mịn.
Cách làm phần kem cho bánh sinh nhật Red Velvet
Bước 1: Cho cream cheese và bơ vào một tô lớn để trộn đều tới khi hỗn hợp hòa quyện.
Bước 2: Chia phần đường đã chuẩn bị thành 3 phần, cho từ từ đường vào hỗn hợp kem và bắt đầu trộn. (cho đường qua rây lọc để đường không bị vón cục, kem sẽ mịn hơn).
Tiếp đó, cho vani vào hỗn hợp để tạo mùi thơm.
Sử dụng máy đánh trứng để tạo phần kem mịn màng và trông đẹp mắt hơn.
Thành phẩm bánh sinh nhật Red Velvet
Sau khi đã hoàn thành làm cốt bánh và phần kem bánh sinh nhật Red Velvet, bạn tiến hành trang trí bánh theo sở thích của mình.
Trước hết, bạn hãy cắt đôi phần cốt bánh theo chiều ngang và phết kem lên.
Sau đó, đặt nửa cốt bánh còn lại lên trên và phết kem kín chiếc bánh.
Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ. Như vậy bạn đã hoàn thành chiếc bánh sinh nhật Red Velvet. Bạn có thể trang trí thêm trái cây hoặc socola lên bề mặt bánh (nếu muốn).
Như vậy, chỉ với vài bước cực đơn giản cùng những nguyên liệu phổ biến, dễ kiếm, có sẵn trong bếp, bạn đã làm được chiếc bánh sinh nhật Red Velvet “kiêu sa” đặc biệt thu hút với hương vị thơm ngon béo ngậy ngay tại nhà.
Xem thêm:
- Cách làm bánh kem trà xanh thơm mềm, xốp mịn, ăn là mê
- Bật mí cách làm bánh mouse xoài thơm béo mà không ngấy
- Hướng dẫn làm bánh kem socola thơm ngon ngay tại nhà
Mua bánh sinh nhật Red Velvet cực ngon tại Nguyễn Sơn Bakery
Nếu như bạn không có thời gian để làm bánh sinh nhật Red Velvet tại nhà, bạn có thể mua chúng tại các tiệm bánh ngọt. Nguyễn Sơn Bakery là gợi ý tuyệt vời cho bạn nếu bạn có nhu cầu mua bánh sinh nhật Red Velvet.
Bánh sinh nhật Red Velvet tại Nguyễn Sơn Bakery có gì đặc biệt?
Bánh sinh nhật Red Velvet ở Nguyễn Sơn Bakery có điểm nổi bật là gồm nhiều lớp bánh. Chúng cso 3 lớp gato đỏ xen kẽ với 3 lớp kem tươi.
Bề mặt bánh Red Velvet được phủ một lớp bột màu đỏ. Màu đỏ nhung chính là điểm nhấn của bánh sinh nhật Red Velvet tại đây. Sự kết hợp của màu đỏ phần cốt bánh cùng màu trắng mịn của kem tươi giúp chiếc bánh càng trở nên nổi bật và bắt mắt. Màu đỏ của bánh được chiết xuất từ thực phẩm nên cực kỳ an toàn, đảm bảo.
Bánh không chỉ có sắc đỏ lộng lẫy mà còn vô cùng mềm, mịn, vẫn giữ được độ ẩm, hương vị cacao nồng nàn và vị chua nhẹ của phô mai, béo ngậy của trứng và sữa. Chắc chắn bánh sinh nhật Red Velvet sẽ rất kích thích vị giác của bạn.
Lý do nên mua bánh sinh nhật Red Velvet tại Nguyễn Sơn Bakery
- Đây là thương hiệu bánh ngọt vô cùng nổi tiếng tại Hà thành, có lịch sử lâu đời và kinh nghiệm trong lĩnh vực làm bánh ngọt.
- Sản phẩm bánh ngọt đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước, thoải mái cho khách hàng lựa chọn. Thậm chí, khách hàng có thể đặt làm bánh theo yêu cầu của mình, thời gian hoàn thành siêu nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được chất lượng và mẫu mã.
- Từng chiếc bánh ngọt tại Nguyễn Sơn Bakery được làm rất tỉ mỉ, cầu kỳ, cẩn thận, quy trình sản xuất khắt khe. Ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đầu vào đã được kiểm định rất kỹ càng, đảm bảo những nguyên liệu làm bánh phải luôn tươi mới, đạt chất lượng và an toàn, sạch sẽ. Hơn nữa, quá trình làm bánh để tạo ra thành phẩm cũng rất kỹ, nhằm mang đến cho khách hàng những chiếc bánh thơm ngon nhất.
- Bánh ngọt tại Nguyễn Sơn Bakery có vị ngọt thanh nhẹ, không quá gắt, không khiến người dùng cảm thấy ngán.
- Các loại bánh đều được làm với nhiều size khác nhau, giá thành hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
- Có nhiều cơ sở sản xuất, trên địa bàn Hà Nội, tất cả các quận đều có cửa hàng bánh ngọt Nguyễn Sơn Bakery nên khách hàng có thể mua sản phẩm một cách dễ dàng. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, tiết kiệm.
Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay tới Nguyễn Sơn Bakery để thưởng thức bánh sinh nhật Red Velvet cũng như các loại bánh ngọt khác. Hãy để Nguyễn Sơn Bakery giúp bạn và gia đình có những buổi trà chiều cùng những chiếc bánh ngọt thơm ngon.