Bật mí cách làm bánh mousse xoài thơm béo mà không ngấy

Bánh mousse xoài là loại bánh ngọt được rất nhiều người yêu thích nhờ sự ngọt ngào của cốt bánh, lớp kem ngàn lớp thơm béo hòa quyện với vị chua thanh khiết của phần mousse xoài, khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được sự tan chảy ngọt ngào trong miệng. Bánh trông đẹp mắt, cầu kỳ nhưng cách làm lại khá đơn giản, cùng Nguyễn Sơn Bakery khám phá ngay cách làm bánh mousse xoài ngay dưới đây nhé!

Bánh mousse xoài là gì?

Bánh mousse xoài là dòng bánh cao cấp đến từ Châu Âu, Bánh có vị ngọt mịn của lớp bánh gato mỏng bên dưới, thơm mát với lớp kem bên trong, khi cắn lớp kem mát lạnh bạn cảm nhận được ngay lớp kem đang tan trong miệng. 

Trong các dòng bánh mousse ở Việt Nam thì bánh mousse xoài được nhiều người yêu thích. Đặc biệt món bánh mousse giải nhiệt rất tốt  phù hợp với thời tiết nắng nóng 35 độ C. 4 nguyên liệu chính để làm ra món bánh Mousse xoài đó là gelatin, kem tươi, lòng đỏ trứng và xoài 

Nguyên liệu thực hiện món bánh mousse xoài

Cách làm mousse xoài sẻ trở nên thơm ngon và đúng vị hơn khi bạn lựa chọn được nguyên liệu đúng chuẩn. Bánh mousse xoài được cấu tạo 3 phần: Phần đáy bánh, phần Mousse kem xoài và phần jelly, mỗi phần đều có một công thức chế biến và nguyên liệu riêng.

Để thực hiện món bánh mousse xoài, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Phần cốt bánh

  • Bột bắp: 10g
  • Bột mì đa dụng: 30g
  • Dầu ăn hoặc bơ chảy: 10g
  • Đường: 35g
  • Sữa tươi không đường: 20g
  • Tinh chất vani: ¼ muỗng cà phê
  • Trứng gà: 2 quả
  • Muối
  • Nước chanh: ½ muỗng cà phê

Phần Jelly phủ mặt

  • Đường: 60g
  • Gelatin: 3 lá (6g)
  • 2 quả chanh leo
  • Whipping cream lạnh (kem tươi): 200ml
  • Xoài chín xay: 200g

Phần mousse xoài

  • 2 quả xoài cát
  • 100 gram đường
  • 20 ml mật ong
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 quả chanh vắt lấy 20ml nước cốt nếu là xoài ngọt hoặc 10ml nếu là xoài chua
  • 4 lá gelatine (8 gram)
  • 20 ml nước
  • 100 ml sữa chua có đường
  • 5 ml vani
  • 250ml kem tươi đánh bông

Hướng dẫn cách làm bánh mousse xoài thơm ngon, đẹp mắt

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu  thì hãy cùng Nguyễn Sơn Bakery bắt tay vào làm ngay món bánh mousse xoài thơm ngon, béo ngậy. Chỉ cần áp dụng theo các bước làm sau đây bạn sẽ có ngay một chiếc bánh mousse xoài thơm ngon, đẹp mắt

Tuy nhiên cách làm bánh mousse xoài không quá phức tạp nhưng để tạo nên mẫu bánh đẹp mắt đòi hỏi sự kiên trì của bạn khi thực hiện. 

Làm phần cốt bánh

Bước 1: Tách riêng 2  lòng đỏ  và lòng trắng trứng vào âu lớn cho thêm 40g đường, nước cốt chanh 

  • Dùng máy đánh trứng đánh ở nhiệt độ cao nhất khoảng 5 phút khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà. 
  • Cho tiếp sữa tươi không đường và dầu ăn vào đánh đều.
  • Tiếp tục cho 10g bột bắp và 30g bột mì rây bột làm 2 lần vào hỗn hợp 
  • Dùng máy đánh trứng để trộn bột hoặc dùng phới trộn đều các hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 2: Mở lò nướng sẵn ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút để làm nóng lò. 

  • Chuẩn bị một khuôn nướng bánh, phết sẵn một lớp dầu ăn mỏng xung quanh khuôn và đáy khuôn
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín.

Bước 3: Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội.

  • Dùng dao cắt bánh theo chiều ngang

Lưu ý: Khi nướng bánh, bạn nên chú ý nhiệt độ vì nếu để quá nhiệt độ bánh sẽ bị khô, để nhiệt độ thấp bánh sẽ bị xẹp.

Làm phần mousse xoài

Bước 1: Gọt vỏ xoài và cắt ngỏ, lọc lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố

  • Cho thêm khoảng 100ml nước lọc, 20 ml mật ong, 20gr đường. 
  • Lọc hỗn hợp vừa say qua rây để bỏ sơ. 
  • Bớt lại khoảng 20ml để làm phần jelly hỗn hợp.

Bước 2: Nạo ruột chanh leo và lọc qua rây chỉ lấy nước cốt rồi châm thêm nước lọc. Nước chanh leo có tác dụng giúp bánh có vị chua thanh tự nhiên và giúp màu xoài lên đẹp hơn.

  • Bước 3:Cắt nhỏ lá gelatin rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút, vớt ra cho ráo nước. sau đó cho vào một chiếc bát nhỏ cùng 20ml nước
  • Hấp cách thủy cho gelatin tan rồi trộn với hỗn hợp xoài và chanh leo thì để nguội

Bước 3: Đánh mền bông whipping Cream bằng máy đánh trứng ở  nhiệt độ cao khoảng 6 phút. 

  • Sau đó trộn sữa chua có đường, vani vào bông kem
  • Tiếp tục cho hỗn hợp xoài trộn chung với bông kem cho đến khi hòa quyện, nếu thấy hỗn hợp sang màu vàng nhạt, không bị màu trắng là được.

Lưu ý: Không được đánh kem đến bông cứng, khi thấy kem bông mềm, ngả sang màu vàng thì dừng lại.

Bước 4: Ráp bánh mousse xoài:

  • Sử dụng khuôn đế rời có kích thước bằng khuôn nướng đế bánh.
  • Sau đó dùng giấy bóng kín có chiều cao lớn hơn khung bánh, để lót xung quanh khuôn.
  • Bọc màng bọc thực phẩm dưới đáy khuôn để kem không bị chảy ra
  • Đặt một lát đế bánh xuống đáy khuôn, đổ hỗn hợp mousse xoài vào, dàn đều cho phẳng mặt
  • Gỏ nhẹ để tan hết bọt khí 
  • Cất vào ngăn mát khoảng 1 đến 8 tiếng cho kem đông hoàn toàn.

Làm phần jelly phủ mặt bánh

Bước 1: Cho 2 lá gelatine vào nước sôi và khuấy đều cho tan hết

  •  sau đó vắt và lọc lấy nước cốt của 2 quả chanh leo.

Bước 2: Tiếp tục cho 20ml sinh tố xoài đã chuẩn bị sẵn khuấy đều lên, cho thêm 30g đường tùy thuộc vào vị giác của bạ

Bước 3: Đổ nước chanh leo ngâm gelatin vào và khuấy đều hỗn hợp để thật nguội. 

  • Bạn nên nhớ phải khuấy thật đều để gelatin hòa tan với nước cốt chanh leo nhé.Tiếp tục để hỗn hợp jelly vào tủ lạnh tầm 6 đến 8 tiếng.

Bước 4: Đổ hỗn hợp múc nhẹ từng thìa và đổ lên trên mặt bánh cho đều

  • Để bánh trong tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng để mặt bánh đông lại
  • Áp khăn nóng xung quanh thành bánh để lấy bánh ra
  • Bạn có thể trang trí mặt bánh xoài bằng các loại trái cây khô hoặc xoài tươi để bánh trông đặc sắc hơn

Thành phẩm

Bánh mousse xoài sau khi làm xong phải đặc, không được chảy nước hay loảng. Bánh có màu vàng tươi, vị chua thanh nhẹ của xoài và chanh dây hòa quyện cùng phần đế xốp mềm mại, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự tan chảy của phần kem xoài.

Bánh mousse xoài càng ăn lạnh càng ngon mê bởi vị thanh ngọt và một ít chua nhẹ sẻ khiến vị giác của bạn vô cùng thư thái trong ngày hè oi bức.

Cách đảm bảo bánh Mousse xoài được lâu hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng

Bánh Mousse xoài sau khi làm xong nếu bạn không bảo quản bánh đúng cách, để ở nhiệt độ thoáng mát bên ngoài thì bánh chỉ sử dụng được một ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn nên bảo quản bánh trong tủ lạnh hoặc loại tủ bảo quản chuyên dụng. Vì tủ lạnh sẻ giúp bánh giữ nguyên được cấu trúc, thời gian sử dụng lâu hơn và không làm mất đi độ thơm ngon của bánh

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Mẹo làm bánh mousse xoài chuẩn vị

  • Đầu tiên, bạn cần đảm bảo các nguyên liệu phải thật tươi mới để chất lượng bánh ngon nhất.
  • Chọn những quả xoài tươi ngon, nguyên liệu quan trọng nhất khi làm bánh mousse xoài.
  • Mùi thơm đặc trưng của xoài còn được thể hiện qua lớp vỏ, bạn có thể ngửi thấy hương thơm đồng nghĩa với xoài đã chín và tươi
  • Nên mua xoài có màu vàng đậm vì những quả đó có độ chính cao hơn và vị ngọt hơn.

Bánh Mousse Xoài Nguyễn Sơn siêu ngon

Nếu nói về các tiệm bánh mousse xoài ngon, chất lượng mà bỏ qua Nguyễn Sơn Bakery là thiếu sót lớn. Nguyễn Sơn bakery được nhiều người lựa chọn và là một điểm đến quen thuộc của những tín đồ đam mê bánh ngọt. 

Đến với Nguyễn Sơn Bakery, bạn sẽ được thưởng thức bánh gato dòng mousse với đa dạng về mẫu mã, thiết kế lẩn hương vị. Bạn sẽ phải choáng ngợp bởi những mẫu thiết kế, mẫu mã vô cùng đẹp mắt, form bánh lớn nhỏ tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng.

Bên cạnh đó, Nguyễn Sơn Bakery luôn sử dụng các nguyên liệu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các khâu lựa chọn nguyên liệu vô cùng khắt khe mang đến những món bánh Mousse Xoài chất lượng nhất.

Ngoài ra, Nguyễn Sơn Bakery còn sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, sáng tạo, cực kỳ tâm huyết, luôn rót tâm hồn mình vào trong từng chiếc bánh để đem đến những sản phẩm có hương vị thơm ngon. Cũng chính vì lý do này mà nhiều khách hàng luôn tin tưởng và lựa chọn Nguyễn Sơn Bakery.

Tiệm còn có chính sách giao hàng chỉ trong 4 giờ, bạn chỉ cần vào website của Nguyễn Sơn Bakery hoặc liên hệ qua số hotline để đặt bánh, shipper của Nguyễn Sơn bakery sẻ nhanh chóng giao những chiếc bánh mousse xoài đầy yêu thương đến tận tay các bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn nắm được cách làm bánh mousse xoài chuẩn vị tiệm bán. Hãy thử trải nghiệm làm bánh mousse xoài lạ lẫm để chiêu đãi gia đình, bạn bè và người yêu nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mousse xoài!