Bánh kem trà xanh là cái tên đã không còn quá xa lạ bởi hương vị mới mẻ và những công dụng vô cùng hữu ích mà nó đem lại. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những chiếc bánh kem sữa đơn điệu hay bánh kem socola ngọt lịm thì hãy thử thay thế bằng vị matcha nhé. Hãy vào bếp và làm ngay với cách làm bánh kem trà xanh mà Nguyễn Sơn Bakery sẽ chia sẻ dưới đây!
Đặc điểm của bánh kem matcha
Bánh kem matcha trà xanh khác với các loại bánh khác ở chỗ là màu sắc độc đáo, tươi mát và mùi vị cũng đặc biệt hơn hẳn. Những chiếc bánh kem trà xanh ít ngọt giúp bạn giải tỏa được cơn thèm ăn ngọt mà vẫn giữ được vóc dáng mong ước, đập tan quan niệm ăn bánh ngọt sẽ tăng cân. Vị của matcha có chút đắng và ít ngọt, tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng mà matcha đem lại là vô cùng cao. Bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần quá lo lắng sẽ bị tăng cân.
Những lợi ích tuyệt vời của bột Matcha đối với sức khỏe mà có thể bạn không ngờ tới như: đào thải các độc tố trong cơ thể, giảm stress, ngăn ngừa các bệnh ung thư, lợi tiểu, giúp giảm cân, làm bánh ngọt,…Ngoài ra, bột matcha còn có công dụng làm đẹp cho các chị em phụ nữ, đồng thời là nguyên liệu không thể thiếu để làm nên một món bánh hay đồ uống thực đơn của các quán cafe.
Bột trà xanh từ khi được nhập vào nước ta đã tạo nên một làn sóng mới cho các bạn trẻ và những tín đồ của trà xanh như bánh bông lan cuộn kem trà xanh, bánh cupcake trà xanh, bánh kem trà xanh, bánh trà xanh bông lan trứng muối,…Hôm nay, cùng Nguyễn Sơn Bakery bắt tay vào làm món bánh kem trà xanh matcha với công thức cực kỳ dễ dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bánh kem matcha trà xanh
- 150g trứng gà
- 90g đường cát trắng
- 10g mật ong
- 2g ống vani
- 40g bơ lạt
- 45g sữa
- 115g bột matcha trà xanh
- 45g đường
- 20g kem sữa tươi nóng
- 60g chocolate white
- 95g bột bánh bông lan
- 250g whipping cream
- 45g sữa tươi không đường
- 150g cream cheese
- 2g gelatin bột (1 lá gelatin)
Ngoài những nguyên liệu trên, bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ để làm bánh kem trà xanh như: lò nướng, máy đánh trứng, phới, khuôn bánh,…
Cách làm bánh bông lan trà xanh matcha
Chuẩn bị hỗn hợp trứng
- Cho hỗn hợp 150g trứng, 90g đường cát trắng, 10g mật ong, 2g ống vani vào một tô lớn và đánh trứng cách thủy.
- Đặt nồi nước nóng bên dưới, tô trứng ở trên (nên dùng loại tô dày để tránh làm trứng chín), nước trong nồi khoảng 40-50 độ C là đạt. Đánh cho đến khi trứng ấm khoảng 40 độ C thì lấy tô ra.
- Dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi trứng bông cứng, mịn, ngả màu trắng ngà và lúc nhấc que lên hỗn hợp tạo thành chóp là đạt.
Lưu ý:
- Đảm bảo rằng trứng được đánh ở nhiệt độ phòng, nếu trứng lấy từ tủ lạnh ra thì phải đợi trứng hết lạnh thì mới được thực hiện đánh trứng.
- Chỉ nên đánh trứng một chiều và trứng phải được đánh bông cứng để bánh được nở tốt khi nướng.
- Việc làm ấm trứng sẽ giúp trứng bông tốt hơn, giảm các hạt khí lớn và ổn định cấu trúc bánh.
Trộn bột làm bánh
Rây 95g bột bánh bông lan và 10g bột trà xanh vào hỗn hợp trứng ở trên rồi dùng cây trộn từ từ, trộn kiểu vét và đánh từ dưới lên để bánh làm vỡ các bọt khí giúp bánh nở đẹp khi nướng.
Trộn hỗn hợp bột với bơ
- Làm tan chảy bơ lạc trước và để nguội khoảng 50-60 độ C. Sau đó cho 45g sữa tươi không đường vào tạo thành hỗn hợp, dùng máy đánh và trộn đều.
- Cho một ít hỗn hợp bột đã đánh ở trên vào và dùng máy đánh trứng đánh đều.
- Khi đã được hỗn hợp bột và bơ thì đem cho vào hỗn hợp bột trứng còn lại, dùng cây vét để vét và hất từ dưới lên trên để các nguyên liệu hòa quyện và đồng nhất.
Đổ bột vào khuôn và nướng bánh
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút trước khi nướng bánh.
- Cho bánh vào khuôn tròn đường kính khoảng 18cm đã lót sẵn giấy nến.
- Cho bột vào từ từ, đập nhẹ khuôn xuống bàn để làm vỡ các hạt khí lớn.
- Cho bánh vào lò và nước ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 35 phút.
- Sau khi nướng xong, đợi bánh nguội hẳn rồi mới được trang trí.
Làm kem phô mai trà xanh
- Cho 200g cream cheese và 45g đường vào tô, dùng máy đánh cho hỗn hợp tan đều rồi lấy cây vét cho hỗn hợp đều hơn nữa, sau đó rây 5g bột trà xanh vào tô.
- Tiếp tục dùng máy đánh cho hỗn trợ hòa trộn vào nhau. Đợi bánh nguội để phủ đều bánh.
- Cho 250g kem sữa tươi vào hỗn hợp và dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông mềm và tạo chóp. Nếu đánh bị bông cứng sẽ làm cho hỗn hợp dễ bị tách nước.
- Cho 5g bột trà xanh vào 200g kem sữa tươi nóng rồi dùng cây vét trộn đều.
- Cho 60g chocolate vào chén nhỏ, đặt lên nồi nước nóng để chocolate tan chảy.
- Sau đó, cho thêm 8g bơ lạt vào cùng 1 ít hỗn hợp phô mai trà xanh đã làm, cho tiếp 2g lá gelatin, khuấy cho hỗn hợp tan dần.
- Đợi hỗn hợp hơi ấm ấm thì cho vào túi bắt kem để làm lớp phủ lên bánh.
Trang trí bánh kem trà xanh
- Khi bánh đã nguội hẳn, lấy hỗn hợp phô mai trà xanh phủ đều và láng đều hết bánh rồi cho vào tủ lạnh 1 tiếng.
- Sau 1 tiếng, lấy bánh ra và lấy túi bắt kem trang trí hay làm lớp phủ tùy sở thích.
Thành phẩm
Có thể trang trí thêm bằng cách rắc bột trà xanh lên bánh hay decor lá trà xanh. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh kem matcha trà xanh với công thức vô cùng đơn giản. Hương vị ngọt thanh, tươi mát cùng vị béo quyến rũ của phô mai, nhất định sẽ khiến bạn mê muội!
>>> Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm bánh kem trái cây thơm ngọt mà không sợ béo
- Công thức làm bánh cuộn trà xanh ngon đúng điệu
- Top 4 loại bánh kem strawberry dành cho “team dâu tây”
Mua bánh kem trà xanh Nguyễn Sơn Bakery ăn một lần là nhớ mãi
Opera Matcha Cake
Opera Matcha Cake là một trong những chiếc bánh kem matcha trà xanh best seller tại Nguyễn Sơn Bakery.
Sự kết hợp hoàn hảo của 3 lớp gato trà xanh và kem trà xanh đã tạo nên chiếc bánh Opera Matcha Cake vô cùng đặc biệt. Thêm vào đó là lớp chocolate trà xanh đi kèm với hạt chocochip phủ bên ngoài chắc chắn chinh phục được những vị khách khó tính nhất.
Với hương vị ngọt thanh sẽ giúp bạn giải tỏa được cơn thèm ăn đồ ngọt mà vẫn đảm bảo lượng calo, không gây cảm giác ngán khi ăn, bạn cũng không cần lo lắng về việc tăng cân
Nguyên liệu chính của bánh Opera Matcha là: bột mì, bột cacao, đường, trứng gà, sữa tươi không đường, dừa nạo, bột chocolate, whipping cream, chocochip, bột baking soda,…đều là những nguyên liệu cao cấp được chúng tôi lựa chọn kỹ càng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho khách hàng.
Green Tea Cheesecake
Lý do mà Green Tea Cheesecake được ưa chuộng tại Nguyễn Sơn Bakery là bởi hương vị thơm ngon của matcha hòa quyện cùng vị béo ngậy của cream cheese làm nhiều thực khách mê muội.
Nguyên liệu để làm nên được một chiếc bánh Green Tea Cheesecake gồm: bánh quy socola, bơ lạt, bột matcha, whipping cream, sữa tươi, lá gelatin, cream cheese,…
Với ngoại hình được trang trí bắt mắt, ngoài sự có mặt trong các bữa tiệc sinh nhật, chiếc bánh Green Tea này còn được lựa chọn để làm món tráng miệng trong những dịp đặc biệt. Bánh có hương vị béo béo của phomai hòa cùng với vị chát nhẹ của matcha phù hợp những bạn không thích ăn quá ngọt nhưng vẫn giữ được hương vị của một chiếc bánh kem.
Hy vọng với cách làm bánh kem trà xanh mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tự tay thưởng cho mình một chiếc bánh siêu hấp dẫn, ăn thỏa thích mà không sợ béo. Nếu có nhu cầu mua hoặc đặt bánh theo yêu cầu hãy liên hệ với Nguyễn Sơn Bakery để được tư vấn nhé!