Hướng dẫn làm bánh kem socola thơm ngon ngay tại nhà

Ngọt ngào và mang khả năng gây “nghiện” cao, bánh kem socola hứa hẹn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời trong ngày sinh nhật hoặc các bữa tiệc hội họp cùng bạn bè và người thân của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà lãng mạn dành cho người mình yêu thương thì món bánh này cũng là một ý tưởng khá hay và thú vị đấy.

Với hướng dẫn chi tiết Nguyễn Sơn Bakery bật mí dưới đây, bạn sẽ thành công làm được một chiếc bánh thật ưng ý và chất lượng thơm ngon như được mua ở ngoài tiệm về.

Cách làm bánh kem socola thơm ngon 

Trước khi tiến hành cách làm bánh kem socola, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ cơ bản sau. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh kem socola

Phần bánh:

  • 300 gram bột mì đa dụng (bột mì số 11)
  • 400 gram đường trắng 
  • 50ml dầu ăn
  • 4 quả trứng gà 
  • 70 gram bột cacao 
  • 250 gram bơ lạt 
  • 1 thìa cà phê muối 
  • 2 thìa cà phê bột nở 
  • 1 thìa cà phê vani
  • 600 gram socola đen
  • 300 gram Nutella
  • 700 gram Heavy cream 
  • 267 ml sữa tươi không đường 
  • 2 thìa cà phê bột cà phê hòa tan Espresso 
  • 300 gram đường bột (hay icing cream)

Ngoài ra còn một số dụng cụ làm bếp như: bát tô lớn, tấm lót đế, thìa, máy đánh trứng, khay hình tròn bán kính khoảng 16cm, rây lọc,…

Các bước thực hiện làm bánh 

Xem qua các bước làm bánh kem socola đơn giản sau, bạn sẽ thấy món bánh này không hề khó làm mà thành quả ra lò lại vượt ngoài mong đợi: 

Bước 1: Trộn bột 

Rây bột mì cùng với bột nở và cho vào một chiếc bát tô lớn khô ráo để bột không bị vón cục và thật mịn.

Đun cách thủy bơ lạt sao cho tan hoàn toàn. Sau đó, cho trứng gà, dầu ăn, bơ lạt, vani, đường và sữa tươi không đường vào trong một chiếc bát tô khác rồi dùng phới lồng tay trộn đều đến khi thu được hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Kế tiếp hãy dùng máy đánh trứng trộn hỗn hợp đó thêm 1 phút ở tốc độ thấp để đảm bảo độ mịn mượt hoàn toàn.

Cho 2 muỗng bột cà phê espresso hòa tan với 250ml nước nóng, sau đó đổ chỗ cà phê đó vào tô bột. Dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện hết vào nhau.

Bước 2: Làm cốt bánh 

Bắc nồi lên bếp và cho cacao cùng với nước vào rồi đun trên lửa nhỏ. Nhẹ nhàng khuấy cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại rồi tắt bếp, để nguội ở nhiệt độ phòng. 

Đổ hỗn hợp trứng vào trong tô bột và trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt, bột tan hoàn toàn. Kế tiếp cho phần cacao đã để nguội vào và trộn cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện trộn lẫn vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Nướng bánh 

Lấy khay đã chuẩn bị từ trước ra, lót giấy nến vào rồi từ từ đổ hỗn hợp bột vào. Sau đó, bật sẵn lò nướng ở 180 độ C, cho khay bột vào nướng trong khoảng 20 phút. Khi bánh đã chín đều, lấy bánh ra và để ở nhiệt độ phòng hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đến khi nguội hẳn.

Bước 4: Làm lớp kem ở giữa 

Cho bơ cùng với vani và đường bột vào một chiếc bát, trộn đều lên đến khi được một hỗn hợp thơm mùi bơ và quánh sệt.

Lấy cốt bánh đã nguội chia bánh thành 2 phần, dùng thìa gỗ quét hỗn hợp kem bơ đều lên bề mặt một phần rồi đặt phần còn lại lên trên. 

Bước 5: Làm lớp kem phủ bề mặt 

Đầu tiên, nấu 700ml heavy cream đến khi âm ấm, bốc hơi nước nhẹ. Kế tiếp, đun tan chảy 600 gram socola đen bằng lò vi sóng.

Tiếp tục cho vào tô socola phần heavy cream vừa nấu, 1 thìa cà phê tinh chất vani, 300 gram nutella rồi khuấy đều đến khi được một hỗn hợp mịn mượt.

Sau đó làm lạnh hỗn hợp socola bằng ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng. Sau 1 tiếng, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi bông cứng tạo thành hỗn hợp đặc sệt, hơi vón là được.

Bước 6: Hoàn thiện và trang trí

Bắt đầu bơm kem phủ khắp toàn bộ mặt bánh sau đó dùng cây chà láng phết kem socola cho mịn và kín bánh.

Tiếp theo cho phần kem socola còn lại vào túi bắt kem và trổ tài trang trí vẽ hoa văn lượn sóng lên phần rìa bánh. Cuối cùng rắc đều 1 chút đường bột icing cream lên là hoàn thành. 

Thưởng thức thành phẩm 

Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm ngoài siêu thị, bạn đã trổ tài thành công món bánh kem socola ngọt ngào dành tặng những người yêu thương đúng không nào! Cách làm bánh kem socola không khó lại thu được thành quả vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt, màu sắc hài hòa làm cho chiếc bánh tăng thêm phần hương vị. Phần bánh mềm xốp như tan trong miệng cùng với lớp kem đậm đà vị socola béo ngậy, kết hợp tất cả các hương vị hòa quyện thơm ngon khó cưỡng đến miếng cuối cùng.

Những mẫu bánh kem socola hấp dẫn của Nguyễn Sơn Bakery

Đối với những tín đồ hảo ngọt, bánh kem được làm từ socola luôn mang một sức hấp dẫn khó cưỡng đến kỳ lạ. Một chút đăng đắng hòa cùng vị ngọt thanh, không quá béo cũng không quá ngậy của bánh kem socola sẽ khiến bao người phải “đổ gục” vì mê mẩn. Nếu bạn đang có mong muốn trải nghiệm những vị bánh kem socola độc đáo mới lạ thì lựa chọn tìm đến Nguyễn Sơn Bakery sẽ không thể hợp lý hơn. 

Hiện Nguyễn Sơn Bakery đang có 3 mẫu bánh socola “hot-hit” được đông đảo khách hàng ưa chuộng là: 

  • Bánh Dark Chocolate Cake: Điểm tạo nên sự khác biệt của “em Dark” phải kể đến lượng socola trải đều toàn bộ 5 mặt bánh. Vì vậy mà đây là sự lựa chọn khó lòng có thể bỏ lỡ của các tín đồ yêu thích socola béo ngọt.
  • Bánh White Chocolate Cake: Nét độc đáo tạo nên nét riêng của chiếc White này lại là lớp chocolate trắng giòn rắc đều trên bề mặt.
  • Bánh Drynut Chocolate Cake: Một trải nghiệm hoàn toàn khác lạ đó là sự kết hợp giữa hạt điều và hạnh nhân cùng với socola, hứa hẹn một sự quyến luyến khó rời.

Hãy trao cho Nguyễn Sơn Bakery một cơ hội được phục vụ quý khách với những vị bánh ngọt ngào khó phai này nhé!