Làm bánh ngói hạnh nhân (Almond Tuile Cookies) cho người ăn kiêng

lam banh Almond Tuile Cookies

Bánh ngói hạnh nhân sở hữu hương vị thơm lừng, bùi bùi mà giòn rụm, là những món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Một miếng bánh ngói mỏng, rắc đều trên bề mặt là những hạt hạnh nhân bổ dưỡng, chắc chắn là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho người đang trong chế độ ăn kiêng. Cùng vào bếp ngay hôm nay với công thức làm bánh Almond Tuile Cookies cực ngon này nhé!

Vào bếp làm bánh ngói hạnh nhân

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dưới đây là gợi ý  nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm bánh Almond Tuile Cookies dành cho 6 người ăn:

  • 200 gram hạnh nhân lát
  • 120 gram bột hạnh nhân
  • 2 quả trứng gà
  • 50 gram bơ lạt
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 60 gram đường la hán quả
  • ⅓ muỗng cà phê muối 

Dụng cụ cần có: lò nướng, tô, dao, phới lồng,…

nguyen lieu lam banh ngoi hanh nhan

Hướng dẫn các bước làm bánh ngói hạnh nhân

Ngay bây giờ, cùng đến với cách làm bánh ngói hạnh nhân cực đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon nhé!

Thực hiện trộn bột bánh

Đầu tiên, bạn tiến hành đập trứng, tách riêng biệt lòng đỏ và lòng trắng. Sau đó, bạn cho 60 gram đường la hán quả vào lòng trắng rồi  đem hỗn hợp này đi cách thủy. Trong quá trình thực hiện cách thủy, bạn vừa đun vừa sử dụng phới lòng đánh nhẹ vào hỗn hợp để đường la hán quả tan hết rồi lấy ra ngoài.

Bạn tiến hành đun 50 gram bơ lạt sau đó cho chúng vào hỗn hợp trên cùng với 120 gram bột hạnh nhân, 1 muỗng cà phê vani cho bánh thơm và ⅓ muỗng cà phê muối. Cuối cùng, bạn trộn đều hỗn hợp trên cho đến khi các nguyên liệu thực sự hòa quyện vào nhau. Vậy là xong bước trộn bánh của quá trình làm bánh Almond Tuile Cookies rồi đấy!

tron bot

Tiến hành tạo hình cho bánh và nướng

Sau khi hỗn hợp trên được trộn thật đều, bạn dàn mỏng hỗn hợp đó lên miếng silicon hoặc giấy nén (tốt hơn là nên dùng giấy nến). Bạn không nên sử dụng khay đen được kèm theo lò vì các khay này sẽ tiếp xúc với thành lò, do đó nhiệt truyền vào khay cao hơn và dễ gây ra tình trạng cháy bánh.

Tiếp đến, bạn tiếp tục rắc 200 gram hạnh nhân lát lên sao cho bề mặt bánh được phủ kính, dùng tay ấn nhẹ nhàng để chúng dính chắc vào bột.

Bạn cho bánh vào lò đã được làm nóng và nước ở nhiệt độ 160 độ C, trong vòng 20 phút rồi lấy bánh ra. Bạn dùng dao cắt bánh thành từng miếng sao cho vừa ăn rồi tiếp tục nướng bánh ở nhiệt độ 110 độ C trong 30 phút.

cat banh thanh tung mieng

Thưởng thức bánh

Khi thấy hai bên mặt bánh đã vàng đều thì bạn lấy bánh ra để nguội rồi thưởng thức. Cách làm bánh ngói hạnh nhân ở trên chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay những chiếc bánh ngói hạnh nhân thơm lừng rồi đấy.Vị thơm, ăn vào bùi bùi của hạnh nhân cùng với độ ngọt thanh từ quả la hán ngọt sẽ giúp cho việc ăn kiêng của bạn sẽ đỡ nhàm chán hơn rất nhiều nha.

banh Almond Tuile Cookies thanh pham

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý khi làm bánh ngói hạnh nhân thơm ngon tại nhà

Nắm ngay những lưu ý khi làm bánh Almond Tuile Cookies tại nhà để tạo nên được chiếc bánh thực sự thơm ngon nhé!

  • Nên sử dụng đường la hán quả trong quá trình làm bánh. Đây là loại đường tự nhiên, không những hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân mà còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình. 
  • Ngay khi lấy bánh ra trong lần nướng đầu tiên, nên cắt bánh ngay vì khi để nguội bánh sẽ cứng và khó cắt, dễ bị bể, nhìn không ngon mắt.
  • Bánh ngói hạnh nhân không có độ cứng giòn như bánh hạnh nhân thông thường. Do đó, đừng vì chưa thấy nó giòn mà tiếp tục nướng lâu sẽ làm cháy bánh.
  • Đôi khi, bánh sẽ bị dính chặt vào giấy nến và khó gỡ ra khỏi. Để khắc phục trình trạng này, bạn có thể quét một lớp bơ mỏng vào giấy nến trước khi nướng hoặc cho vào nồi chiên không dầu từ 1-2 phút để bánh mềm bớt thì có thể gỡ ra được.
  • Bột sau khi trộn nếu quá lỏng, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh trong 30 phút, bột sẽ đặc hơn.
  • Nhiệt độ nướng gợi ý ở trên có thể thay đổi tùy vào từng loại lò. Với các loại lò nhỏ, nhiệt truyền vào bánh nhanh hơn, sẽ nhanh chín hơn. Bạn có thể tiến hành giảm nhiệt đồ sao với công thức gợi ý ở trên. Có thể tiến hành nướng thử từ 2-3 cái để xem nhiệt độ nào là phù hợp nhất.
  • Lúc mới nướng xong thì bánh ngói hạnh nhân sẽ rất mềm, khi nguội sẽ cứng lại. Do đó, bạn có thể tạo hình bánh theo hình dạng mà mình yêu thích khi bánh còn ấm.
  • Bánh ngói hạnh nhân khi thưởng thức ngay sẽ cảm nhận rõ rệt hương vị và độ giòn rụm của nó. Để lâu ngày có thể gặp phải tình trạng ỉu. Tuy nhiên, bạn có thể trộn bột bánh sẵn để trong tủ đá rã đông và nướng bánh. Sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều đấy nhưng chỉ nên sử dụng bột trộn sẵn trong 2-3 tuần thôi nhé.

Mua bánh Almond Tuile Cookies cực thơm ngon tại Nguyễn Sơn Bakery

Mặc dù cách làm bánh ngói hạnh nhân tại nhà trông có vẻ đơn giản nhưng để làm ra một chiếc bánh ngói hạnh nhân thành công ngay từ lần đầu tiên thực sự rất khó. Bên cạnh đó, bạn phải chuẩn bị các công cụ, dụng cụ cần thiết để làm bánh. Do đó, thay vì làm bánh tại nhà, nhiều người chọn mua bánh Almond Tuile Cookies ngay tại Nguyễn Sơn Bakery để vừa tiết kiệm thời gian vừa thưởng thức chiếc bánh thơm ngon đúng chuẩn. 

banh ngoi hanh nha tai Nguyen Son Bakery

Với các tín đồ yêu thích các loại bánh ăn vặt, Nguyễn Sơn Bakery dường như không còn là một cái tên xa lạ. Nguyễn Sơn Bakery được ưa chuộng không chỉ bởi hương vị bánh thơm ngon mà còn bởi quy trình sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm. Hơn nữa, bánh được sản xuất chỉ bán trong ngày để đảm bảo chất lượng từng mẻ bánh đến với người tiêu dùng 

Khi chọn mua bánh Almond Tuile Cookies, bạn sẽ cảm nhận hương vị bánh một cách chân thực. Với các nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng cùng với những đôi bàn tay khéo léo, những chiếc bánh ngói hạnh nhân giòn rụm cùng hương vị bùi bùi của hạnh nhân chắc chắn sẽ làm đốn tim những tín đồ ăn vặt.

Hãy liên hệ ngay với Nguyễn Sơn Bakery để thưởng thức những chiếc bánh Almond Tuile Cookies đúng chất nhé!