4 cách làm bánh quy ăn kiêng tại nhà cực đơn giản

Chắc có lẽ bánh quy là món ăn vặt quen thuộc đối với những bạn đang giảm cân và mong muốn đạt được kết quả cao. Tuy nhiên, nếu không biết chế biến món bánh này đúng cách thì có thể sẽ dẫn đến việc phản tác dụng, làm cho quá trình giảm cân của bạn không đạt kết quả mong muốn. Bài viết sau, Nguyễn Sơn Bakery mách bạn 4 cách làm bánh quy ăn kiêng tại nhà dễ dàng. 

Cách làm bánh ăn kiêng hạnh nhân

Nguyên liệu

  • 125gr hạnh nhân 
  • 2 cái lòng trắng trứng gà 
  • 2 muỗng canh mật ong 
  • ½ muỗng cafe vỏ chanh vàng 

Tác dụng của bánh quy hạnh nhân 

  • Hạnh nhân là loại hạt có nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt, hạn chế được các vấn đề viêm nhiễm, lão hóa cơ thể. 
  • Hỗ trợ giảm lượng đường có trong máu là một chức năng đặc biệt của hạt hạnh nhân, người tiểu đường có thể yên tâm sử dụng. 
  • Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E, cung cấp điều kiện thuận lợi để sinh ra các chất chống oxy hóa, giảm nguy cơ stress oxy hóa. 
  • Giảm hàm lượng cholesterol giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, tăng cường sức khỏe tim và hỗ trợ quá trình bơm máu trong cơ thể. 
  • Giảm huyết áp đối với người cao huyết áp và người lớn tuổi.
  • Tốt cho trí não, giúp các hoạt động chức năng trong não được nhanh nhạy và hiệu quả. 
  • Hỗ trợ giảm cân cho người ăn kiêng, đồng thời cung cấp các chất béo tốt và tạo cảm giác no lâu.
  • Giúp răng và xương chắc khỏe, duy trì tốt các hoạt động thể chất của con người. 

Cách chế biến 

Trộn hỗn hợp hạnh nhân 

Trước tiên, bạn cho 2 lòng trắng trứng gà vào tô cùng 2 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cafe vỏ chanh vàng sau đó dùng phới lồng đánh bông hỗn hợp lên. 

Tiếp theo, cho 1 cốc vụn hạnh nhân vào cùng rồi dùng muỗng trộn đều hỗn hợp. 

Tạo hình bánh quy 

Cho từng muỗng bánh lên khay đã được lót giấy nến, dùng muỗng tạo hình một cách nhẹ nhàng sao cho bánh có hình tròn đều và đẹp mắt. 

Nướng bánh 

Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong 10 phút. 

Sau đó cho bánh vào lò nướng tầm 15 – 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C. 

Hoàn thành 

Cuối cùng, những chiếc bánh hạnh nhân thơm ngon được ra lò. Bánh sẽ có màu nâu đẹp mắt, hạnh nhân giòn và có vị ngọt từ mật ong, chút vị chua chua và thơm của vỏ chanh. Chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài không chán! 

Cách làm bánh ăn kiêng từ chuối

Nguyên liệu 

  • 1 trái chuối 
  • 35gr nho khô 
  • 35gr yến mạch
  • 1 muỗng canh sốt táo 
  • ½ muỗng cafe vani 
  • 1 muỗng cafe hạt lanh

Cách chọn mua chuối ngon 

  • Để làm bánh ngon bạn nên chọn mua những quả chuối chín mềm nhưng không quá nhũn. Vỏ chuối nhẵn, có ít chấm li ti là chuối chín ngọt. 
  • Chọn mua chuối còn cuống hoặc nguyên nải để đảm bảo độ tươi của chuối. 
  • Không nên chọn chuối quá chín vì sẽ khó bóc và dính nhiều sơ vào thịt chuối. Ngoài ra, chuối chín quá thường sẽ có mùi và vị hơi chua, khi làm bánh sẽ ảnh hưởng đến hương vị của bánh. 

Cách chế biến 

Trộn hỗn hợp chuối nho khô 

Đầu tiên, bạn cho chuối vào tô rồi dùng muỗng để tán nhuyễn. Tiếp theo, cho vào đó 1 muỗng canh sốt táo, 35gr yến mạch, 35gr nho khô, ½ muỗng cafe vani, 1 muỗng cafe hạt lanh. 

Tạo hình bánh quy 

Cho một lượng bánh vừa đủ ra khay rồi dùng muỗng tán đều, đẩy xung quanh để giúp bánh tròn đều, đẹp mắt. 

 

Nướng bánh 

Đầu tiên, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong 10 phút. Tiếp theo, bạn cho bánh vào lò nướng khoảng 20 – 25 phút ở nhiệt độ 180 độ C. 

Hoàn thành 

Những chiếc bánh với nền vàng là chuối và yến mạch được điểm thêm sắc tím của nho khô làm cho chiếc bánh trở nên xinh xắn. Không những đẹp mà bánh còn ngon, mùi thơm nức nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. 

Cách làm bánh ăn kiêng từ yến mạch bơ đậu phộng 

Nguyên liệu

  • 65gr yến mạch 
  • 1 quả trứng 
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh bơ đậu phộng 

Lợi ích của yến mạch 

  • Yến mạch là loại thực phẩm được làm từ ngũ cốc nguyên hạt, có tên khoa học là Avena sativa, có màu trắng đục hơi ngả vàng đặc trưng, vị hơi nhạt nhưng có mùi thơm béo ngậy khi nấu lên. 
  • Yến mạch còn được biết đến là loại thực phẩm sử dụng phổ biến trong các bữa ăn kiêng, low-carb hoặc là sự lựa chọn cho những bữa ăn sáng nhanh gọn, bổ dưỡng. 

Cách chế biến 

Trộn hỗn hợp yến mạch

Trước tiên, cho 1 quả trứng vào tô cùng 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh bơ đậu phộng sau đó dùng phới lồng đánh cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. 

Tiếp theo, bạn cho hạnh nhân vào đảo đều. 

Tạo hình bánh quy 

Cho từng muỗng bánh ra khay đã lót sẵn giấy nến. Bạn dùng muỗng đẩy nhẹ xung quanh trên mặt khay để bánh có hình tròn đều đẹp mắt.

Nướng bánh 

Đầu tiên, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút. 

Sau đó, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C tầm 10 – 15 phút. 

Hoàn thành

Những chiếc bánh hạnh nhân bơ đậu phộng thơm ngon vừa được ra lò. Hạnh nhân bùi bùi kết hợp thêm vị ngọt thanh của bơ đậu phộng, thêm hương trứng béo nhẹ làm cho món bánh càng tuyệt vời hơn. 

Cách làm bánh quy dừa hạnh nhân

Nguyên liệu 

  • 125gr cơm dừa sấy khô 
  • 35gr vụn hạnh nhân 
  • 2 cái lòng trắng trứng gà 
  • 2 muỗng canh mật ong 

Cách chế biến

Trộn hỗn hợp dừa hạnh nhân 

Cho 2 cái lòng trắng trứng gà ra tô lớn cùng 2 muỗng canh mật ong sau đó dùng phới lồng đánh bông hỗn hợp. 

Tiếp theo, bạn cho 125gr cơm dừa sấy khô và 35gr vụn hạnh nhân vào rồi trộn đều hỗn hợp. 

Tạo hình bánh quy

Bạn dùng muỗng kem múc từng muỗng vừa phải và nhẹ nhàng đặt lên khay đã lót giấy nến để bánh có hình tròn đều đẹp mắt. Nếu không có muỗng kem, bạn có thể đeo bao tay nilon sau đó vo tròn bánh. 

Nướng bánh 

Đầu tiên, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. 

Tiếp theo, bạn nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C tầm 15 – 20 phút. 

Hoàn thành 

Những chiếc bánh quy tựa những chiếc nấm đáng yêu vừa thơm nức mùi hạnh nhân và mùi dừa. Bánh mềm và giòn, độ ngọt tự nhiên nhờ hạnh nhân và mật ong. Bạn có thể nướng những chiếc bánh này để làm quà cho người thân hay bạn bè cũng rất ý nghĩa đó nhé! 

Một số loại bánh quy ăn kiêng tại Nguyễn Sơn

Bánh Biscotti trà xanh

Nhắc đến bánh ngọt, không thể không kể đến bánh Biscotti trà xanh của Nguyễn Sơn Bakery. Bánh có màu sắc đặc trưng đi kèm với mùi vị thơm ngon. Ngay khi ra mắt loại bánh này trở thành sản phẩm bán chạy hàng đầu tại cửa hàng chúng tôi. 

Bánh Biscotti trà xanh có vị ngọt thanh, hòa cùng hương thơm đặc trưng của trà xanh cùng các loại hạt bên trong. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận rõ được độ giòn tan của bánh cùng mùi vị béo ngậy từ hạt dinh dưỡng. Để tăng thêm kích thích khi ăn, bạn có thể sử dụng bánh kèm với một tách trà. 

Bánh Biscotti Red Velvet

Biscotti là một loại bánh quy bổ dưỡng được sử dụng phổ biến cho quá trình giảm cân. Với độ giòn xốp từ phần vỏ bánh đến mùi vị bùi bùi của những loại hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, yến mạch,…bên trong. Với sự kết hợp màu đỏ của Red Velvet, chiếc bánh này sẽ làm bạn ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên.

Bánh biscotti có màu đỏ bắt mắt, thơm nhẹ mùi bơ, khi ăn có giảm giác giòn, mềm tan trong miệng và để lại vị ngọt béo đan xen cùng với các loại hạt dinh dưỡng ngọt bùi. 

Dark chocolate cookies

Khác với những loại bánh truyền thống, Dark chocolate cookies đặc biệt về cả hình dáng lẫn hương vị. Ngay từ khi ra mắt, bánh đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của người dùng. 

Bánh có vị ngọt thanh, kết hợp cùng hương thơm nhẹ của bơ. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được rõ sự ngọt ngào đọng lại trong miệng. Bánh không quá ngọt nên bạn có thể ăn nhiều thỏa thích mà không sợ bị ngấy. 

Nguyễn Sơn Bakery – Thương hiệu bánh uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp bánh quy ăn kiêng uy tín tại Hà Nội thì Nguyễn Sơn Bakery là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng bởi những ưu điểm sau: 

  • Nguyên liệu tươi ngon, an toàn tuyệt đối, mang lại hương vị hoàn hảo nhất. 
  • Đa dạng mẫu bánh ngọt, làm bánh theo yêu cầu 
  • Đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, thấu hiểu ý kiến khách hàng.
  • Có thể đặt bánh online tại trang web của Nguyễn Sơn Bakery.
  • Giao bánh tận nơi.

Hiện nay, Nguyễn Sơn Bakery đã phát triển với chuỗi các cửa hàng tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hương Yên, Hải Phòng, mỗi cơ sở đảm bảo đều mang lại cho khách hàng những trải nghiệm thú vị. Nếu bạn muốn đặt bánh ăn kiêng, bánh sinh nhật,…hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé! 

Chẳng tốn chút bột mì nào, thời gian thực hiện lại chẳng hề lâu mà bạn đã có thể cho ra lò những chiếc bánh quy thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Vậy thì hãy đến ngay với list 4 cách làm bánh ăn kiêng siêu dễ này để thay thế cho những món ăn không lành mạnh nhé. Nếu có nhu cầu mua, đặt bánh hãy liên hệ với Nguyễn Sơn Bakery để được tư vấn miễn phí!