Làm bánh biscotti tỏi giòn thơm ăn kiêng cực cuốn

lam banh biscotti toi

Bánh biscotti có nguồn gốc từ thành phố Prato của Ý, mê hoặc biết bao nhiêu người với phần bánh thơm ngon và đầy hấp dẫn. Nếu bạn muốn thử làm biscotti tỏi ăn kiêng này, hãy cùng xem ngay các bước cực đơn giản mà Nguyễn Sơn Bakery chia sẻ ngay dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh biscotti tỏi

Một số nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm Biscotti tỏi ăn kiêng như sau:

  • 180g bột mì
  • 5g bột nở
  • 2 quả trứng gà
  • 40g bơ đun chảy
  • 40g hạt bí xanh
  • 40g nhãn sấy khô
  • 40g nho khô
  • 40g hạnh nhân
  • Một ít giấy nướng bánh

nguyen lieu lam biscotti

Cách làm biscotti tỏi

Loại bánh thơm ngon, hấp dẫn này thực chất có cách làm cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện 3 bước sau là đã có thể làm bánh Biscotti tỏi ăn kiêng, cụ thể

Bước 1: Sơ chế hạt hạnh nhân và hạt bí

Hạt hạnh nhân bạn dùng dao cắt nhỏ ra, sau đó rải đều hạt hạnh nhân và hạt bí lên giấy nướng, bỏ vào khay và nướng trong lò với nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút.

so che nguyen lieu

Bước 2: Bắt đầu trộn bột bánh

Cho 2 quả trứng gà vào tô, sau đó thêm 180g đường rây từ từ vào tô, dùng phới đánh tan lòng đỏ trứng trong 2 phút.

Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp với tốc độ cao trong 3 đến 5 phút, khi nào thấy hỗn hợp bông đặc mịn, không xuất hiện lớp bọt khí nữa là được.

Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể tận dụng chai nhựa để biến tấu thành cây đánh trứng, siêu đơn giản mà lại tiện lợi nữa.

danh trung

C180g bột mì và 5g bột nở vào một cái chén và trộn đều hai phần bột này lại. Sau đó dùng rây, đổ từ từ bột này và bơ đã được đun chảy vào hỗn hợp trứng – đường đã được đánh bông ở trên rồi dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp.

Lưu ý đối với phần bơ được đun chảy, bạn nên để bơ được nguội hoàn toàn, sau đó mới cho vào hỗn hợp để trứng và bột không bị chín, làm thành phẩm bánh bị lợn cợn.

tron bot banh

Bước 3: Nướng bánh biscotti tỏi

Khi đã chuẩn bị xong lớp bột, bạn cho các loại hạt đã sơ chế từ trước như hạt bí, hạnh nhân, nhãn sấy khô, nho khô vào bột và nhào đều, nặn bánh thành hình chữ nhật rồi đem nướng.

nuong banh

Ở lần nướng thứ nhất, bạn để lò ở nhiệt độ 175 độ C, sau đó cho vào nướng trong 10 đến 15 phút. Khi thấy bánh bắt đầu chuyển sang màu vàng, ấn vào bánh thấy cứng thì bạn lấy ra, để nguội trong 10 phút và cắt miếng bánh dày từ 1 đến 1,5cm. Sau đó rải đều các lớp bánh đã cắt lên khuôn, đem nướng lần 2 trong thời gian 10 phút ở nhiệt độ 165 độ C, sau đó lấy bánh ra là bạn đã vừa làm xong bánh biscotti tỏi thơm ngon rồi.

Lưu ý: để bánh được giòn lâu, bạn hãy bảo quản bánh trong lọ thủy tinh đậy kín nhé.

Thành phẩm bánh biscotti tỏi giòn thơm

Thành phẩm bánh biscotti khi được hoàn thành sẽ có mùi thơm, cắn vào thấy giọn rụm, thêm chút vị bùi bùi béo béo của các loại hạt có trong bánh cực cuốn. Ăn bánh kết hợp với uống trà quả thật không gì tuyệt vời hơn.

banh biscotti toi thanh pham

Có thể bạn quan tâm:

Thưởng thức bánh biscotti tỏi chuẩn vị Ý tại Nguyễn Sơn Bakery

Có thể thấy cách làm biscotti tỏi ăn kiêng rất đơn giản và dễ làm, chỉ cần dành chút thời gian trong gian bếp là bạn đã chiêu đãi cả nhà một món bánh thơm ngon rồi. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để vào bếp trổ tài. Vậy lỡ thèm món bánh giòn thơm hấp dẫn, lại không gây tăng cân này rồi thì phải làm sao? Ghé ngay Nguyễn Sơn Bakery để thưởng thức món bánh Biscotti tỏi chuẩn vị Ý này nhé!

Đặc điểm của bánh biscotti tỏi tại Nguyễn Sơn Bakery

Mỗi một cửa hàng đều sẽ có những bí quyết riêng cho món bánh của mình, và bánh Biscotti tại Nguyễn Sơn Bakery cũng vậy. Loại bánh này có những đặc điểm như:

  • Nguyên liệu chính làm bánh biscotti tỏi tại Nguyễn Sơn Bakery là bột mì nguyên cám, do đó mang đến hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với loại bột mì tinh luyện.
  • Ứng dụng phương pháp sấy khô để mang đến hương vị tỏi thơm nồng, không hề hăng hay khó chịu mà còn kích thích mọi giác quan của thực khách hơn.
  • Một số thành phần chủ đạo của bánh biscotti tỏi là bột mì nguyên cám, trứng gà, mật ong nguyên chất, hương tỏi,…

banh biscotti toi Nguyen Son Bakery

Hương vị chuẩn Ý của bánh biscotti tỏi tại Nguyễn Sơn Bakery

Không phải đi đâu quá xa, bánh Biscotti tại Nguyễn Sơn Bakery sẽ giúp bạn cảm giác như vừa đến Ý. Bánh biscotti tỏi với hương vị thanh nhẹ, chút mùi hương ngọt ngào vương vấn với hương thơm của tỏi, tạo nên hương vị thanh tao nhưng cũng rất cuốn hút.

Tại sao nên mua bánh biscotti tỏi tại Nguyễn Sơn Bakery? 

Có rất nhiều cửa hàng cung cấp bánh Biscotti tỏi nhưng tại sao bạn nên chọn Nguyễn Sơn Bakery?

  • Đảm bảo nguồn nguyên liệu luôn được kiểm tra kỹ càng về chất lượng, đem đến món bánh không những ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe người dùng.
  • Bánh Biscotti tỏi được làm bởi những thợ làm bánh lành nghề, có trình độ chuyên môn cao.
  • Giá bánh biscotti tỏi tại Nguyễn Sơn Bakery cực kỳ hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.

Liên hệ ngay với Nguyễn Sơn Bakery để sở hữu món bánh biscotti tỏi thơm ngon, chuẩn vị Ý nhé.