Từ lâu, bánh mì đã dần trở thành bữa sáng được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi sự nhanh gọn, đơn giản nhưng vẫn thơm ngon và đảm bảo đầy đủ dưỡng chất. Nếu bạn là người yêu thích mùi vị ngọt thơm, chắc chắn bánh mì nướng bơ mật ong sẽ là món ăn không thể bỏ qua. Dưới đây là cách làm bánh mì nướng mật ong đơn giản, thơm ngon mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại gian bếp để thiết đãi những người thân yêu
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh
Để có thể làm bánh mì bơ nướng mật ong chuẩn vị và thơm ngon nhất, bạn sẽ cần chuẩn bị đủ một số nguyên liệu cơ bản như sau:
- 5 ổ bánh mì
- 70ml mật ong nguyên chất
- 30 gram bơ lạt đã được đun nóng chảy
Một mẹo nhỏ trong quá trình chọn nguyên liệu mà bạn nên biết để có thể mua được mật ong thật chính là hãy khuấy mật ong với nước. Đối với mật ong thật, quá trình khuấy của bạn sẽ dễ dàng hơn và không có cảm giác vướng. Đồng thời khi múc một muỗng lên và kéo thành đường dài, mật ong sẽ không bị đứt đoạn. Nếu bạn cho mật ong lên ngón tay day day, chúng cũng không bị sạn bên trong. Nếu bạn nếm thử vị, mật ong thật sẽ mang lại cảm giác ngọt đậm nhưng không ngấy.
Hướng dẫn các bước làm bánh mì nướng mật ong
Sau khi chuẩn bị đủ các nguyên liệu kể trên, bạn có thể làm món ăn này bằng hai cách, đó chính là sử dụng chảo nướng hoặc sử dụng nồi chiên không dầu.
Đối với cách sử dụng chảo nướng
Bạn hãy bắt tay vào làm bánh mì bơ nướng mật ong ngay theo công thức sau:
Bước 1: Tiến hành làm nước sốt bơ và mật ong
Bạn chỉ cần làm nóng chảo hoặc một chiếc nồi nhỏ để có thể đun chảy bơ, sau đó cho thêm lượng mật ong vào để khuấy đều đến khi chúng hòa tan vào nhau. Một cách làm khác của bước này đó chính là bạn có thể cho bơ vào chén nhỏ, sau đó mang chúng đặt vào một chiếc tô lớn có chứa nước sôi để khiến bơ tan đều và cho mật ong vào.
Bước 2: Tiến hành cán bánh mì
Ở bước này, bạn hãy mang những ổ bánh mì đã được chuẩn bị sẵn cho lên một bề mặt phẳng và sạch.
Tiếp đến, hãy dùng thanh lăn bột hoặc vật tương tự để cán dẹp chúng ra. Bạn hãy tiến hành bước này một cách thật khéo léo và đều 2 mặt để tránh bánh bị nát vụn.
Bước 3: Tiến hành nướng bánh mì
Sau khi bánh mì đã được cán dẹp theo ý muốn, bạn hãy bắc một chiếc chảo lên bếp để làm nóng. Sau đó, bạn lần lượt cho những ổ bánh mì vào chảo và giữ lửa ở mức nhỏ, canh thời gian để trở đều 2 mặt bánh sao cho chúng vàng đều, không bị cháy.
Bước 4: Phủ phần nước sốt lên bánh mì
Đây cũng chính là bước cuối cùng của cách làm bánh mì nướng mật ong. Ở bước này, bạn hãy dùng một chiếc cọ chuyên dụng để phết lớp hỗn hợp sốt bơ mật ong lên bề mặt bánh. Nếu không có cọ, bạn cũng có thể thay bằng những chiếc thìa nhỏ. Sau khi hỗn hợp sốt đã dàn đều trên bề mặt bánh, bạn nướng thêm một lúc nữa và tắt bếp là hoàn tất quá trình.
Cách sử dụng nồi chiên không dầu
Nhìn chung cách sử dụng nồi chiên không dầu cũng khá giống với phương pháp nướng bằng chảo, tuy nhiên bạn sẽ cần lưu ý một số điểm khác nhau sau đây:
- Bởi vì nồi chiên không dầu có diện tích rộng, vậy nên bạn hoàn toàn có thể cán bánh mì hoặc không. Điều này phù hợp với những người thích thưởng thức bánh mì nguyên trạng.
- Khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn không cần thiết phải canh thời gian để đảo đều hai mặt bánh. Ngược lại, bạn sẽ cần cài đặt thời gian cho chiếc nối chiên không dầu để chúng nướng đều, thông thường, mức nhiệt sẽ ở mức 170 độ trong khoảng 10 phút. Đến khi nồi thông báo đã nướng xong là hoàn thành quá trình.
- Sau khi nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể phết hỗn hợp sốt lên trên bề mặt và thưởng thức ngay hoặc cho vào nồi và nướng thêm lần nữa với thời gian thấp hơn để sốt có thể thấm hơn vào bánh mì.
Thành phẩm
Những chiếc bánh mì bơ mật ong vàng ươm với lớp vỏ vàng rụm chắc chắn sẽ khiến bữa sáng của mọi người trở nên đẹp mắt hơn. Không chỉ vậy, vị ngọt nhẹ của mật ong hòa cùng mùi thơm của bơ còn giúp kích thích khứu giác, làm tăng cảm giác hấp dẫn cho món ăn. Đây không chỉ là món ăn lý tưởng cho bữa sáng mà còn có thể xem như một món ăn vặt cho buổi xế chiều
Làm bánh mì nướng mật ong ngon không cần bơ
Có thể nói, cách làm bánh mì nướng mật ong như trên khá đơn giản, vậy nên hầu như mọi người ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Đặc biệt đối với những người muốn giảm bớt độ béo, bạn hoàn toàn có thể tránh sử dụng bơ nhưng vẫn đảm bảo được độ thơm ngon của món ăn bằng mẹo sau đây:
- Bạn nên sử dụng mật ong nhiều hơn trong quá trình phết lên bờ mặt bánh mì để có thể bù lại vị béo của bơ. Không chỉ phụ thuộc vào lượng mật, chúng còn phụ thuộc vào chất lượng loại mật ong mà bạn sử dụng.
- Để đảm bảo món ăn thơm ngon, bạn nhất định phải phết thật đều tay và phù kín đều cả hai mặt bánh trong quá trình nướng. Bởi vì quá trình làm bánh mì mật ong không sử dụng bơ, vậy nên bạn có thể tiết kiệm bớt thời gian đợi bơ chảy, từ đó giúp bữa sáng trở nên nhanh chóng và gọn hơn rất nhiều.
Có thể bạn quan tâm:
- Bật mí cách làm bánh mì que ngon khó cưỡng
- Cách làm bánh mì nhân phô mai siêu ngon bạn đã biết?
- Hướng dẫn làm bánh mì xúc xích phô mai ăn cực cuốn
Bên cạnh mật ong, việc chọn bánh mì sao cho ngon cũng rất quan trọng bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến thành phẩm sau khi làm bánh mì bơ nướng mật ong. Điều này là bởi những ổ bánh mì được làm bằng bột thượng hạng, trải qua quá trình nhào nặn và nướng lửa vừa phải, còn mới luôn mang lại cảm giác ngon miệng hơn so với bánh mì thông thường.
Tại Hà Nội, Nguyễn Sơn Bakery tự hào là thương hiệu chuyên cung cấp bánh mì cùng nhiều loại bánh ngọt nổi tiếng và có uy tín trong lòng người dân. Không chỉ lựa chọn nguyên liệu có chất lượng cao, đơn vị còn áp dụng nhiều khâu kiểm tra kỹ càng nhằm tránh những sai sót có thể gây ảnh hưởng đến bánh. Những chiếc bánh tại Nguyễn Sơn đều được làm mới trong ngày, chỉn chu trong từng công đoạn nhờ vào đôi bàn tay khéo léo của các thợ làm bánh chuyên nghiệp. Do đó, chúng luôn có tính thẩm mỹ cao và mùi vị hấp dẫn, sẵn sàng kích thích mọi giác quan của người thưởng thức.
Đến với Nguyễn Sơn, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn với vô vàn các loại bánh mì, bánh ngọt,… khác nhau. Nhờ vào sự bắt mắt và mùi thơm hấp dẫn, các loại bánh tại đây không chỉ được sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày mà còn được đặt trước để cung cấp cho những dịp trọng đại. Nhìn chung, bánh tại đơn vị đều có mức giá thành cạnh tranh so với thị trường, vậy nên bạn cũng hoàn toàn có thể an tâm về giá. Nếu bạn đang băn khoăn giữa nhiều loại bánh, hãy nhờ sự tư vấn của nhân viên để hiểu hơn về sản phẩm, từ đó có thể chọn cho mình loại bánh phù hợp nhất.
Nguyễn Sơn Bakery tự hào là địa điểm đã và đang thu hút mọi tín đồ hảo ngọt tại Hà Nội trong những năm gần đây.