Làm bánh mì nướng bơ tỏi tại nhà siêu dễ, thơm giòn rụm

cach lam banh mi nuong bo toi

Bánh mì bơ tỏi được xem là một trong những loại bánh mì gây thương nhớ đối với nhiều người. Món ăn này không chỉ tiện lợi, thơm ngon mà còn mang lại nguồn dinh dưỡng vừa đủ cho hoạt động sống hằng ngày. Dưới đây là cách làm bánh mì nướng bơ tỏi đơn giản chỉ với vài bước mà bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện để chiêu đãi cả nhà. 

Nguyên liệu cần phải chuẩn bị

Hiện nay, có 2 cách làm bánh mì nướng bơ tỏi được đông đảo mọi người áp dụng chính là sử dụng lò nướng và nồi chiên không dầu. 

Đối với cách sử dụng lò nướng, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 2 ổ bánh mì
  • 100 gram bơ lạt
  • 2 củ tỏi
  • 5 gram lá oregano khô

Đối với cách sử dụng nồi chiên không dầu, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 ổ bánh mì
  • 2 quả trứng gà
  • 2 củ tỏi
  • 60 gram bơ
  • Rau ngò rí

Hướng dẫn làm bánh mì nướng bơ tỏi 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho món ăn, bạn hãy bắt tay ngay vào giai đoạn chế biến thông qua hướng dẫn sau:

Thực hiện làm bánh mì bơ tỏi bằng lò nướng

  • Ở bước đầu tiên, bạn hãy mang bánh mì đi cắt thành những đoạn nhỏ dày khoảng 2-3 cm và đặt chúng vào khay nướng đã được lót sẵn một lớp giấy bạc. 
  • Tiếp đến, bạn làm nóng lò ở mức nhiệt 180 độ C rồi thiết lập thời gian khoảng từ 10 đến 15 phút. 
  • Đối với tỏi, bạn mang đi lột vỏ và băm hoặc xay cho thật nhuyễn. 
  • Sau đó, bạn sẽ tiến hành làm hỗn hợp bơ tỏi bằng cách sử dụng bơ ở nhiệt độ phòng có độ mềm vừa đủ đem trộn đều với tỏi đã được sơ chế tại bước trên. Khi hỗn hợp được trộn đều, bạn cho thêm lá oregano khô rồi nêm nếm cho vừa ăn là được. lam sot bo toi
  • Bạn hãy dùng hỗn hợp sốt vừa được làm xong đem phết đều lên khắp bề mặt bánh mì trước khi mang đi nướng. 
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bánh mì phết bơ tỏi vào lò nướng ở mức nhiệt 170 độ C và nướng trong khoảng 15 phút để mặt bánh ngả vàng. Khi thấy bánh đã chín một mặt, bạn hãy lấy ra khỏi lò và lật mặt tiếp theo để phết hỗn hợp bơ tỏi lên. Sau đó, bạn tiếp tục công đoạn nướng như trên một lần nữa để bánh chín đều hai mặt. quet sot len banh mi

Thực hiện làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Nhìn chung, làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu khá giống cách làm bằng lò nướng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thay đổi một số bước như sau:

Đối với tỏi

Đầu tiên, bạn cũng mang tỏi đi lột sạch vỏ tuy nhiên không băm nhuyễn. 

Tiếp theo, bạn hãy bắc chảo lên bếp và cho thêm 200ml dầu ăn vào để làm nóng rồi cho thêm các tép tỏi vào đảo đều đến khi thấy chúng chuyển vàng thì tắt bếp.

bam nhuyen toi

Đối với cách làm hỗn hợp bơ tỏi

Ở bước này, bạn sẽ sử dụng các nguyên liệu gồm: trứng gà, tỏi và dầu ăn để cho chung vào máy xay. Tiến hành xay hỗn hợp đến khi thấy nhuyễn mịn thì đổ ra tô.

Sau đó, bạn tiếp tục mang bơ đi đun chảy và cho vào tô hỗn hợp chung để đảo đều. 

Đối với cách nướng bánh

Với nồi chiên không dầu, bạn cũng nên chia thành hai lần nướng để bánh có thể chín đều và thơm ngon hơn. Để thực hiện, bạn hãy làm nóng nồi chiên trước ở mức nhiệt 120 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó, bạn cho bánh vào để nướng lần lượt trong khoảng thời gian và mức nhiệt là: 10 phút, 150 độ C và 5 phút 180 độ C.

quet bo len banh truoc khi nuong

Thưởng thức thành phẩm

Dà là làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu hay lò nướng, nhìn chung thành phẩm sẽ đều có mùi thơm nức mũi cùng lớp vỏ ngoài đẹp mắt. Từng miếng bánh vàng ươm, khi thưởng thức mang lại cảm giác giòn rụm, thơm béo chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mỗi buổi sáng tại nhà của bạn. Để món ăn trở nên ngon hơn, bạn có thể sử dụng kèm chúng với xúc xích, một ít tương ớt hoặc mayonnaise. 

Những lưu ý khi làm bánh mì nướng bơ tỏi

Nếu muốn món ăn sau khi làm xong thơm ngon chuẩn vị, bên cạnh việc tuân theo quy trình như trên, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Trong quá trình quét bơ tỏi lên bờ mặt bánh, bạn nên quét đều tay và cẩn thận để tránh cho bơ lem ra bên ngoài khiến món ăn mất đi sự đẹp mắt. 
  • Lượng bơ tỏi còn dư sau khi quét bạn hoàn toàn có thể bọc kỹ lại và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để dùng cho những lần tiếp theo. Khi sử dụng lại, bạn chỉ cần để bơ tỏi tan ra tự nhiên hoặc chưng cách thủy.
  • Trong quá trình chế biến, để giúp món ăn ngon hơn, bạn có thể bổ sung thêm các nguyên liệu khác như: xúc xích, chà bông,…
  • Để phù hợp với khẩu vị cá nhân, bạn cũng hoàn toàn có thể gia giảm lượng tỏi trong quá trình làm bánh. 
  • Bánh mì bơ tỏi sau khi được làm xong nếu ăn không hết hoàn toàn có thể bảo quản bằng cách cho vào một hộp kín và đặt ở ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng tiếp, bạn chỉ cần mang chúng cho vào lò vi sóng để quay lại cho nóng là được. Tuy nhiên, thời gian bảo quản sản phẩm theo cách này cũng chỉ trong vòng 1-2 ngày.

banh mi nuong bo toi

Xem thêm:

Có thể thấy, cách làm bánh mì nướng bơ tỏi thực sự rất đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, để làm ra thành phẩm thơm ngon, việc lựa chọn những ổ bánh mì chất lượng, còn mới đóng vai trò khá quan trọng. Hiện nay, Nguyễn Sơn Bakery đang là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp bánh mì và nhiều loại bánh ngọt chất lượng, uy tín được nhiều người lựa chọn. 

Không riêng bánh mì mà nhiều dòng bánh khác tại Nguyễn Sơn luôn được làm nên từ nguồn nguyên liệu chất lượng, dựa theo công thức riêng và sự tỉ mỉ của đội ngũ thợ làm bánh lành nghề. Vì lẽ đó, các loại bánh tại đơn vị luôn mang đến hương vị thơm ngon, dễ dàng làm hài lòng mọi thực khách khi thưởng thức.