Làm bánh mì baguette kiểu Pháp không khó như bạn tưởng

banh mi baguette

Bánh mì baguette là một loại bánh mì truyền thống của nước Pháp. Nó có tên gọi như vậy vì baguette trong tiếng Pháp có nghĩa là đũa, que dài. Bánh mì baguette có chiều dài từ 50-100cm, dài hơn nhiều so với các loại bánh mì thông thường. Bánh mì Baguette có ruột bên trong đặc, bùi và rất thơm. Cách làm bánh mì dài cũng khá đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Cùng vào bếp với Nguyễn Sơn Bakery học cách làm bánh mì baguette kiểu Pháp nhé.

Thành phần bánh mì baguette Pháp giòn thơm

Bánh mì bagutee Pháp có thành phần tương tự như các loại bánh mì khác như nước, bột mì, men nở, muối. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm bơ, sữa, vani để tăng hương thơm và độ béo ngậy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì baguette

Để làm bánh mì baguette kiểu Pháp, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị vô cùng đơn giản gồm:

  • Bột mì đa dụng hay còn gọi là bột mì số 11. Đây là loại bột mì có hàm lượng protein cao từ 11.5-12%, có khả năng tạo độ dai cho bánh.
  • Men nở instant
  • Muối ăn thông thường
  • Dầu ăn
  • Nước lọc
  • Lò nướng bánh, màng bọc thực phẩm, giấy nến, đồ để trộn bột bánh.

nguyen lieu

Hướng dẫn các bước làm bánh mì baguette chuẩn Pháp

Chỉ với 6 bước đơn giản sau đây, bạn sẽ hoàn thành được chiếc bánh mì baguette chuẩn Pháp ngay tại nhà.

  • Bước 1: Trộn nguyên liệu

Sử dụng 550g bột mỳ đa dụng cùng 5g muối cho vào tô lớn và trộn đều. Tiếp đó, cho thêm 5g men nở instant trộn đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Chú ý: Không đổ trực tiếp muối lên men vì điều này sẽ khiến cho men chết hoặc hoạt động yếu. Các bạn nên trộn bột với muối trước rồi mới cho thêm men vào.

Nếu như các bạn không có men nở instant mà dùng men khô thì bạn phải kích hoạt men với nước hoặc sữa ấm ở mức 32-40 độ C, khuấy đều và để nghỉ từ 5-10 phút để men nở tạo thành các mảng bám giống như gạch cua. Tuyệt đối không được để nóng quá 40 độ vì sẽ làm chết men.

tron bot

  • Bước 2: Thêm nước vào để trộn bột

Cho từ từ khoảng 370ml nước lọc vào tô bột và trộn đều khoảng 5 phút đến khi bột thấm đều nước và tạo thành một khối đồng nhất.

Sử dụng đồ trộn bột chuyên dụng để dồn bột từ ngoài vào trong, làm liên tục và lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi bột kết dính.

tron bot voi nuoc

  • Bước 3: Ủ bột

Thoa một lớp dầu ăn mỏng vào một chiếc tô, cho khối bột đã nhào vào, dùng màng bọc thưc phẩm để bọc kín, sau đó ủ từ 35-40 phút ở nhiệt độ thường để bột nở.

(nếu thời tiết quá lạnh thì bạn cho bột vò lò nướng, chỉ bật đèn và ủ).

Sau thời gian để bột nghỉ, bạn trộn thêm 5 phút cho bột dẻo mịn hơn. Tiếp tục bọc kín và ủ lần 2 thêm 35-40 phút nữa.

Sau khi bột nghỉ lần 2, tiếp tục trộn đều thêm 3 phút và để bột nghỉ thêm 15 phút nữa là hoàn tất công đoạn ủ bột.

u bot

  • Bước 4: Tạo hình

Lấy bột bánh đã ủ ra chia làm 2 phần bằng nhau, dùng tay dàn đều và nhấn mạnh bột xuống bàn để ép hết bọt khí ra ngoài.

Rắc 1 chút bột phủ kín bề mặt và để nghỉ 15 phút.

(Nếu muốn ăn bánh mì vỏ mỏng, ruột ít đặc hơn thì có thể chia bột thành 3-4 phần).

Hết 15 phút, dàn mỏng bột bánh và kéo dài bột sao cho đạt tiêu chuẩn chiều dài của bánh mà bạn mong muốn.

Cuộn tròn bột lại đồng thời dùng tay ấn chặt mép bột, làm cho đến khi cuộn kín khối bột.

Sau cùng, dùng tay bóp dính mép bột lại rồi lăn nhe bánh.

tao hinh banh

 

  • Bước 5: Cho bột vào khuôn

Dùng 1 khuôn nướng có lót sẵn 1 lớp giấy bạc và giấy nến.

Đặt bánh vào trong, dùng giấy nền để chèn ở giữa 2 chiếc bánh. Còn ở 2 bên cạnh chèn 2 chiếc khăn để bánh sau khi ủ vẫn giữ được kích thước thon dài như ban đầu.

Dùng 1 chiếc khăn ẩm phủ lên mặt bánh, ủ lần cuối cùng (40 phút) để bánh nở thêm.

Sau 40 phút thì rắc 1 lớp bột mì khô lên trên mặt bánh và dùng dao khứa thêm nhiều đường xéo trên thân bánh để tạo hình.

tao hinh banh mi

  • Bước 6: Nướng

Cho 1 khay nước ở ngăn dưới lò bánh và làm nóng nước ở nhiệt độ 230 độ C trong vòng 15 phút.

Đặt khay bánh lên ngăn trên cửa lò và bật chế độ nướng 20-25 phút ở 230 độ C. Khi vỏ bánh vàng giòn là được. Trong quá trình nướng bánh, thường xuyên kiểm tra để tránh việc bánh bị cháy.

nuong banh

Thành phẩm bánh mì baguette giòn thơm

Bánh mì baguette kiểu Pháp làm đạt chuẩn sẽ là bánh mì có lớp vỏ giòn nhẹ, bên trong đặc ruột, mềm, xốp, từng thớ bánh mì dai, bùi ngậy vô cùng hấp dẫn.

Bánh mì baguette có thể ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Bạn có thể ăn không hoặc ăn kèm với sữa đặc, mứt hoặc pate để tăng thêm độ ngon. Bánh mì baguette là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng để bắt đầu 1 ngày làm việc tràn đầy năng lượng.

banh thanh pham

Có thể bạn quan tâm:

Như đã chia sẻ, cách làm bánh mì baguette Pháp khá đơn giản, những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm. Tuy nhiên, có thể thấy để làm được 1 chiếc bánh mì baguette cần khá nhiều thời gian. Nếu các bạn bận và không có thời gian chuẩn bị, bạn có thể ra tiệm bánh để mua. Gợi ý tuyệt vời cho bạn là cửa hàng bánh ngọt Nguyễn Sơn Bakery. Đến đây, bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh mì baguette thơm ngon như nhà làm.

Bánh mì baguette tại Nguyễn Sơn được chế biến theo công thức độc quyền, đơn giản nhưng thành quá rất thơm, ngon, vỏ giòn.

banh mi baguette tai Nguyen Son Bakery

Lý do bạn nên mua bánh mì baguette tại Nguyễn Sơn Bakery:

  • Bánh mì baguette tại đây được chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng, giá thành rẻ.
  • Đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng, giao hàng đến tận tay từng khách hàng.

Hiện nay, Nguyễn Sơn Bakery có khá nhiều chi nhánh tại khắp các quận tại Hà Nội và một số tỉnh thành khác ở miền Bắc. Hãy đến ngay Nguyễn Sơn Bakery để thưởng thức những chiếc bánh ngon.