Gợi ý 7 cách làm bánh mì ăn sáng cực đơn giản chưa đến 10 phút

Bữa sáng là một trong những bữa ăn quan trọng nhất, giúp bạn có đầy đủ năng lượng để chuẩn bị cho một ngày mới. Và các món bánh mì cho bữa sáng là một lựa chọn hoàn hảo để bạn có đầy đủ dinh dưỡng, lại nhanh, gọn nhẹ vì không mất quá nhiều thời gian. Nếu bạn là tín đồ của bánh mì, thế nhưng vẫn chưa có ý tưởng cho bữa ăn sáng thì hãy cùng lưu lại 7 cách làm bánh mì ăn sáng mà Nguyễn Sơn Bakery chia sẻ ngay sau đây nhé.

Cách làm bánh mì ăn sáng nướng bơ hành

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bánh mì: 1 ổ
  • Sốt mayonnaise: 2 muỗng canh
  • Bơ: 2 muỗng canh
  • Tép khô: 2 muỗng canh
  • 1 ít hành ngò

Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Cắt bánh mì đã chuẩn bị thành các lát mỏng
  • Bước 2: Đem tép khô giã nhuyễn, hành ngò đem rửa sạch và cắt nhuyễn
  • Bước 3: Bạn trộn tất cả các nguyên liệu lại gồm bơ, sốt mayonnaise, tép khô, hành ngò sao cho nguyên liệu quyện đều với nhau.
  • Bước 5: Quết hỗn hợp này đều lên hai mặt của lát bánh mì, hoặc bạn quét 1 mặt tùy theo sở thích.
  • Bước 6: Bật nóng lò và đem nướng bánh mì ở nhiệt độ 250 độ C trong 10 phút là hoàn thành.

Bánh mì nướng bơ hành là một trong các món bánh mì cho bữa sáng siêu ngon, cắn vào bạn có thể thấy sự giòn rụm của bánh mì nướng, kết hợp với hương thơm ngậy của bơ tỏi, hương vị mặn mặn và béo vừa đủ của bơ sẽ giúp bạn có năng lượng dồi dào chuẩn bị cho một ngày dài.

Các món bánh mì cho bữa sáng không thể thiếu bánh mì hambuger

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 bánh mì tròn
  • 300g thịt bò xay
  • 30g bột chiên xù
  • 1 lát pho mát
  • 2 khoanh hành tây
  • 3 khoanh cà chua
  • 1 quả trứng gà
  • 2 lá xà lách
  • Tương cà chua, tương ớt
  • Gia vị

Cách làm:

  • Bước 1: bạn đem trộn đều thịt bò xay, bột chiên xù và trứng gà trong bát to, sao cho các nguyên liệu được quyện đều với nhau. Ướp hỗn hợp với 1 thìa nước mắm và 1 thìa đường trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Bước 2: bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho ít dầu và xào hành tây sơ qua cho chín tái để kẹp với bánh mì. Sau đó bạn đem thịt bò nặn thành hình tròn dẹt tương đương với kích thước của bánh mì tròn đã mua về. Rán thịt trên chảo sao cho vàng đều 2 mặt, lưu ý nên để lửa nhỏ để thịt bò chín đều nhé.
  • Bước 3: Khi thịt chín thì bạn đem ra, cắt đôi bánh mì tròn, xếp cà chua đều lên nửa bánh mì, sau đó cho thịt bò đã rán, thêm 1 lát phô mai, hành tây xào và rau xà lách đã rửa sạch lên, cho thêm nửa lát bánh mì tròn lên là một chiếc bánh Hamburger bò siêu chất lượng đã hoàn thành. Thêm chút tương ớt hoặc tương cà lên sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

Bánh mì sandwich trứng ốp la

Cách làm món bánh mì ăn sáng này cực kỳ đơn giản, lại siêu nhanh nữa, cụ thể:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bánh mì sandwich: 4 lát
  • Trứng gà: 4 quả
  • Tương ớt: 3 muỗng canh

Cách làm:

  • Bước 1: Bạn có thể dùng khuôn bánh để cắt theo hình thù tùy thích, hoặc nếu quá vội thì cứ để nguyên nhé.
  • Bước 2: Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo và làm nóng lên, cho bánh mì sandwich vào chảo và dập quả trứng vào phần giữa của bánh mì, co thể chiên chín hoặc chiên ốp la tùy thích.
  • Bước 3: đem bánh mì sandwich trứng ra đĩa, cho thêm tít tương ớt lên là bạn đã hoàn thành xong một trong các món bánh mì cho bữa sáng siêu ngon, siêu gọn này rồi.

Bánh mì kẹp phô mai – cloud eggs (trứng đám mây)

Nguyên Liệu

  • Bánh mì sandwich
  • 1/2 quả trứng gà hoặc 1 quả trứng cút
  • Phô mai
  • Bơ ghee
  • 2 lòng trắng trứng
  • 2 lòng đỏ trứng
  • Xíu muối tiêu
  • Dầu oliu

Cách làm:

  • Bước 1: đem cắt bỏ viền nâu bên ngoài của bánh mì, cắt phô mai hoặc bạn dùng phô mai đã bào sẵn cũng được.
  • Bước 2: bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra (lưu ý với phần lòng đỏ nên giữ cho nguyên, không bị vỡ nhé). Đem lòng trắng đánh bông lên, sau đó lấy miếng giấy bạc, cho thêm xíu dầu oliu để khi nướng xong không bị dính.
  • Bước 3: cho phần lòng trắng trứng vào giấy bạc, dùng thìa tạo một lỗ nhỏ để lòng đỏ trứng lên và rắc thêm ít muối tiêu.
  • Bước 4: bạn đem nướng với nồi chiên không dầu trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C là trứng chín hẳn.
  • Bước 5: cho phô mai nằm ở mép bánh mì rồi cuộn lại, phết trứng ở mép cuối cho bánh mì dính lại, sau đó lăm qua phần trứng còn dư, chiên với bơ vàng đều 2 mặt là bạn đã có thể thưởng thức rồi.

Hương vị bánh thơm, giòn thêm chút mặn mặn của phô mai và lớp trứng mềm như bông sẽ là món quà tuyệt hảo dành cho buổi sáng của bạn đấy.

Cách làm bánh mì ăn sáng – bánh mì kẹp kem

Đây là món bánh tuổi thơ của biết bao người đúng không! Cách làm món bánh này cũng rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị:

Nguyên liệu:

  • 1 ổ bánh mì
  • Kem lạnh
  • Đậu phộng rang

Cách làm:

  • Bước 1: Bạn có thể nướng lại bánh mì nếu muốn ăn giòn, còn nếu bán để trong tủ lạnh thì ban nên hâm lại trong lò vi sóng 15 giây rồi mới làm nhé.
  • Bước 2: Dùng dao nhỏ sẻ đôi ổ bánh mì, lưu ý không cắt đứt hẳn để mình còn kẹp kem lại.
  • Bước 3: múc loại kem yêu thích nhồi vào giữa, thêm chút đậu phộng rang hoặc thêm chút dừa non bào sợi là đã rất ngon rồi đấy.

Bánh mì nướng bơ tỏi

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 ổ bánh mì
  • 100g bơ
  • 3 muỗng cà phê tỏi băm
  • Ngò rí.

Cách làm:

  • Bước 1:Ngò rí đem rửa sạch, cắt nhỏ và trộn với bơ mềm, tỏi băm sao cho nguyên liệu quyện hết với nhau
  • Bước 2: Đem bánh mì cắt lát, sau đó bạn phết đều hỗn hợp ở bước 1 lên.
    Bước 3: Bọc bánh vào một tờ giấy bạc, sau đó đem cho vào lò nướng ở 200 độ C, nướng trong 15 phút là bạn đã có món bánh thơm ngon lại bổ dưỡng cho bữa sáng rồi.

Bánh mì chảo –  một trong các món bánh mì cho bữa sáng siêu ngon

Nguyên Liệu:

  • 1 củ khoai tây
  • 2 cái xúc xích
  • 1/2 hộp pate
  • 2 quả trứng
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 quả cà chua
  • Bơ thực vật
  • Muối, mắm, tiêu, bột bắp
  • Hành khô, tỏi

Cách làm:

  • Bước 1: Gọt vỏ khoai tây và cắt thành các miếng dài lượn sóng, đem ngâm với muối để rửa sạch. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.
  • Bước 2: Chia pate thành các miếng nhỏ rồi chia đều cho từng suất ăn, nhớ giữ lại một ít pate để cho vào sốt sẽ ngon hơn nhé.
  • Bước 3: Xúc xích lột vỏ, cắt miếng vừa ăn
  • Bước 4: Bỏ vỏ hành khô và tỏi, sau đó băm nhỏ
  • Bước 5: Cho 1 thìa bơ thực vật vào cảo, bơ tan thì bạn cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào đảo sơ, cho thêm 1 miếng pate và một chút nước, đun nhỏ lửa trong 5 phút rồi cho gia vị vào theo khẩu vị.
  • Bước 6: Khoai tây vớt ra để ráo, chiên vàng xúc xích và khoai tây, Khi nào ăn thì bạn chiên thêm 1 quả trứng ốp la là được.

Nguyễn Sơn Bakery – Bánh mì chuẩn vị cho bạn bữa sáng đầy dinh dưỡng

Để các món bánh mì cho bữa sáng đảm bảo ngon miệng thì việc tìm kiếm địa chỉ mua bánh mì chất lượng, chuẩn vị đến từ tay của những người thợ làm bánh có tâm là điều cực kỳ quan trọng. Và Nguyễn Sơn Bakery, được thành lập bởi Chef Nguyễn Sơn với tay nghề chuyên môn cao hứa hẹn sẽ mang đến bạn những món bánh chất lượng và ngon miệng nhất.

Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng lựa chọn Nguyễn Sơn Bakery vì những ưu điểm vượt trội sau:

  • Sử dụng nguồn nguyên liệu cao cấp, được chọn lọc kỹ càng để mang đến khách hàng những món bánh ngon và tốt cho sức khỏe
  • Thợ làm bánh với tay nghề cao, có bí quyết riêng tạo nên sự độc đáo mà chỉ Nguyễn Sơn Bakery mới có
  • Đa dạng các loại bánh, có nhiều hương vị khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn.
  • Giá thành hợp lý

Với 7 cách làm bánh mì ăn sáng mà Nguyễn Sơn chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có đa dạng món hơn trong thực đơn hằng ngày và chiêu đãi cho gia đình nhé.

Liên hệ ngay với Nguyễn Sơn Bakery qua 0243 822 2228 nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn nhé.