Đi tìm lời giải: Ăn bánh mì có giảm cân không?

Bánh mì là một loại thực phẩm rẻ tiền và khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Việc sử dụng bánh mì trong các bữa ăn hằng ngày được đông đảo mọi người yêu thích. Tuy nhiên với những người đang có nhu cầu kiểm soát cân nặng, “ ăn bánh mì có giảm cân không?” luôn là câu hỏi cần được giải đáp cụ thể. Để hiểu rõ hơn về câu hỏi này, bạn hãy cùng điểm qua một số thông tin được đề cập trong bài viết dưới đây.

Vì sao ăn bánh mì giảm cân hiệu quả?

Để trả lời cho câu hỏi: “ăn bánh mì có giảm cân không?” thì chắc chắn là “ Có”. Mặc dù khó tin nhưng bánh mì cũng được xem là một thực phẩm giảm cân được đông đảo mọi người trên thế giới áp dụng. Với những người khó tuân thủ các chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, bánh mì luôn được xem là giải pháp hữu hiệu dành cho họ. 

Điều này là bởi thành phần tinh bột đối kháng của bánh mì được chế biến từ hạt còn nguyên cám có thể hỗ trợ kiềm chế cảm giác đói, đồng thời tăng cường quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể. Không chỉ vậy, bánh mì còn là thực phẩm giàu tinh bột nhưng lại ít calo nên sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến cân nặng. Tuy nhiên tại nước ta, cách giảm cân này vẫn còn chưa phổ biến và rất ít người tin vào điều này. 

Các loại bánh mì giúp giảm cân hiệu quả

Với những chị em muốn sử dụng bánh mì giảm cân, bạn nên tham khảo và chọn mua những loại bánh mì dưới đây: 

Bánh mì đen- tuyệt chiêu giảm cân của mọi đối tượng

Với hàm lượng calo ít hơn 20% so với những loại khác, bánh mì lúa mạch đen luôn được xem là tuyệt chiêu giảm cân mà mọi người không nên bỏ qua. Nếu so về hàm lượng calo, ta có thể dễ dàng thấy chúng ít hơn hẳn so với hàm lượng cơ thể cần đốt cháy mỗi ngày. Đồng thời, bánh mì đen còn là loại không chứa tinh bột vì thế khi sử dụng chúng sẽ không tạo ra cảm giác đầy hơi, chướng bụng hoặc những triệu chứng liên quan đến tiêu hóa. 

Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn có khả năng giúp kiểm soát cơn thèm ăn. Thành phần của bánh mì lúa mạch đen còn chứa tinh bột đối kháng, điều này đã giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể được tăng cường, ức chế hiệu quả cơn đói và ngăn chặn sự tăng đột biến của lượng đường trong máu người dùng. Cho nên với những người muốn giảm cân, bánh mì đen luôn là lựa chọn hàng đầu không nên bỏ qua.   

Bánh mì nâu- Thực phẩm giảm cân giàu dinh dưỡng

Không thể phủ nhận bánh mì nâu rất tốt cho sức khỏe. Việc thường xuyên sử dụng bánh mì nâu sẽ giúp bạn có thể tiêu hóa nhiều chất dinh dưỡng hơn, đồng thời còn hạn chế lượng calo hấp thụ vào cơ thể. Với thành phần dinh dưỡng là vitamin B và carbohydrate phức hợp, bánh mì nâu giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa và duy trì sức khỏe . Bạn có thể thử kết hợp bánh mì nâu với nhiều loại thực phẩm giảm cân khác để tạo thành một bữa sáng hoàn chỉnh, có thể cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. 

Bánh mì nguyên cám

Một loại bánh mì giảm cân khác mà bạn cũng không nên bỏ qua chính là bánh mì nguyên cám. Loại bánh mì được làm từ 100% quả lúa mì, bao gồm mầm, nội nhũ và cám nên rất tốt cho sức khỏe. Với màu nâu sẫm, giòn và thơm, đây được xem là thực phẩm giảm cân yêu thích của rất nhiều người. 

Không chỉ có tác dụng giảm cân, bánh mì nguyên cám còn chứa nhiều protein, chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất, … nên rất có lợi cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của cơ thể. 

Bánh mì lúa mạch 

Với nguyên liệu 100% từ bột lúa mạch, loại bánh mì này có hàm lượng chất xơ cao gấp 4 lần so với bánh được làm từ lúa mì. Đồng thời, loại bánh này cũng chứa nhiều vitamin B hơn và có chỉ số đường huyết thấp hơn. Chính điều này đã giúp người ăn bánh mì lúa mạch no lâu và ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. 

Bánh mì yến mạch

Bánh mì yến mạch là loại bánh được làm bởi sự kết hợp của yến mạch, bột mì nguyên cám, nước, muối, men và một số thành phần khác. Khi ăn, loại bánh mì này mang lại cảm giác mềm xốp, thơm, ẩm và không bị khô. Không chỉ bánh mì yến mạch mà những thực phẩm từ yến mạch đều được khuyên dùng cho người ăn kiêng, người bệnh tim mạch và tiểu đường bởi hàm lượng chất dinh dưỡng có lợi như magie, vitamin B1, sắt và kẽm bên trong chúng. 

Cách ăn bánh mì giảm cân đúng cách

Mặc dù bánh mì thực sự mang lại hiệu quả giảm cân, tuy nhiên nếu bạn chỉ ăn chúng riêng lẻ trong thời gian dài sẽ rất dễ gây ngán. Vì thế, hãy thử tham khảo các cách ăn bánh mì thơm ngon mà vẫn mang lại hiệu quả giảm cân sau đây

Hãy ưu tiên ăn các loại bánh mì hạt

Không phải tự nhiên mà các loại bánh mì hạt luôn được yêu thích trong chế độ ăn giảm cân. Khi so với những loại bánh mì thông thường, bánh mì hạt luôn chứa nhiều dưỡng chất và nhanh khiến bạn cảm thấy no hơn. Đồng thời, loại bánh mì này cũng giúp kiểm soát chế độ đường huyết, ngăn ngừa sự tăng hoặc giảm bất ngờ lượng đường trong máu. 

Nên kết hợp bánh mì với những loại nước sốt

Không thể phủ nhận nước sốt luôn làm bánh mì trở nên ngon lành hơn. Tuy nhiên, các loại sốt như mayonnaise hoặc kem chua có thể là thủ phạm khiến bạn tăng cân mất kiểm soát. Chính vì thế, hãy sáng tạo khi làm nước sốt để ăn kèm bánh mì. Điều này không chỉ giúp làm giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể mà còn khiến bữa ăn của bạn trở nên phong phú hơn về chủng loại và hương vị. 

Hãy tránh những món bánh mì kẹp thịt chiên

Những thực phẩm chiên, rán luôn rất giàu chất béo và calo. Chính vì thế khi sử dụng bánh mì kẹp thịt chiên thường xuyên sẽ khiến cân nặng của bạn tăng nhanh chóng. Việc hạn chế ăn những món bánh mì này được xem là cách mà người giảm cân nên ghi nhớ. 

Hãy thử ăn bánh mì tô salad

Nếu cảm thấy việc ăn bánh mì giảm cân quá nhàm chán, hãy thử đổi vị bằng món bánh mì tô salad. Sự kết hợp hài hòa giữa tinh bột của bánh mì và chất xơ, vitamin trong rau củ sẽ giúp bữa ăn trở nên đủ chất hơn, đồng thời tránh cảm giác nhàm chán hiệu quả.  

Lưu ý cần biết khi ăn bánh mì để giảm cân

Nếu thực sự muốn áp dụng phương pháp ăn bánh mì giảm cân, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau đây: 

  • Chỉ nên ăn bánh mì vào bữa sáng hoặc các bữa ăn nhẹ trong ngày. Nếu bạn thay thế hoàn toàn cơm bằng bánh mì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng tăng cân mất kiểm soát. 
  • Hãy luôn đọc kỹ bảng thành phần của từng loại bánh mì để tìm được loại ít chất béo và calo nhất. Loại bánh mì tốt nhất cho quá trình giảm cân chính là loại chỉ chứa từ khoảng 35- 40 calo/ lát. 
  • Hãy luôn sử dụng những loại bánh mì dành riêng cho người ăn kiêng bởi nó sẽ chứa ít gluten hơn. 
  • Nếu cảm thấy chán với loại thực phẩm này, hãy thử kết hợp chúng với các món hầm, súp, mứt trái cây để tăng cường dưỡng chất và thay đổi khẩu vị. 

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm bánh mì yến mạch bổ dưỡng tại nhà cực đơn giản

Bánh mì gối bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không?

7 cách nặn bánh mì dễ thương và dễ làm

Nguyễn Sơn – Địa chỉ bán bánh mì uy tín

Sau khi tìm được câu trả lời cho vấn đề “Ăn bánh mì có giảm cân không?”, nhiều người thường phân vân không biết nên chọn mua loại thực phẩm này ở đâu để vừa đảm bảo chất lượng lại ngon miệng.  Với người dân Hà Nội, Nguyễn Sơn Bakery từ lâu đã là điểm đến quen thuộc khi cần mua bánh mì hoặc các loại bánh ngọt, bánh sinh nhật chất lượng. Mặc dù dưới sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường bánh mì trong thị trường hiện nay, tuy nhiên chúng tôi luôn nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của mọi khách hàng. 

Trong suốt những năm hoạt động, đơn vị luôn cố gắng mang lại những sản phẩm chất lượng, thơm ngon với những cam kết như: 

  • Nguyên liệu sử dụng trong quá trình làm bánh luôn được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo
  • Thợ làm bánh đều là những người giàu kinh nghiệm, có lòng nhiệt huyết với nghề. 
  • Các ưu đãi của đơn vị luôn hướng đến lợi ích khách hàng
  • Dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi
  • Hương vị các loại bánh đều được đảm bảo thơm ngon, giòn xốp với công thức độc đáo. 
  • Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn khách hàng để chọn được loại bánh phù hợp với nhu cầu mà vẫn tiết kiệm thời gian. 
  • Giá thành ổn định, mang tính cạnh tranh với thị trường. 

Nhờ vào những lý do đó, lượng khách hàng đến với Nguyễn Sơn Bakery ngày càng đông đảo hơn, từ đó giúp chúng tôi có thể đứng vững trên thị trường. 

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua các loại bánh mì giảm cân, hãy liên hệ ngay với các chi nhánh của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.