Hamburger vốn được biết đến là món ăn mặn đến từ phương Tây, nhưng khi về Việt Nam đã được đón nhận nhiệt liệt và có được sự yêu thích của rất nhiều người. Vậy tại sao không biến tấu, đổi hương vị cho bữa ăn thanh đạm với hamburger chay nhỉ? Hương vị đậm đà của nhân bánh, kết hợp với rau củ ngọt lành như cà chua, nước sốt đã cuốn hút không biết bao nhiêu thực khách. Cách làm bánh hamburger chay cũng không hề khó đâu. Nguyễn Sơn Bakery sẽ bật mí cho bạn 3 công thức làm bánh mì hamburger chay siêu đơn giản, ai cũng có thể làm được ở bài viết sau. Cùng xem tiếp nhé.
Cách làm 3 loại bánh hamburger cho người ăn chay
Cách làm bánh mì Hamburger chay đỗ đen
Đỗ đen chắc hẳn là loại nguyên liệu đã quá quen thuộc với chúng ta. Không chỉ có tác dụng giải nhiệt tuyệt vời, đỗ đen còn được biết đến là có lượng calo rất thấp, phù hợp cho những ai đang giảm cân nữa. Và bánh mì hamburger chay nhân đỗ đen sẽ là một lựa chọn không tồi cho bữa ăn của bạn đấy.
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh mì hamburger chay đỗ đen:
- Đỗ đen: 600g (bạn đem đậu đen rửa sạch và vớt ra để ráo)
- Cà rốt: 2 củ (bỏ vỏ, rửa sạch và bào thành sợi)
- Bột yến mạch khô: 100g
- Hạt bí ngô: 50g
- Dầu olive
- Bột quế: 2g
- Bột nghệ: 2g
- Bột thì là: 2g
- Bột ớt: 2g
- Muối
- Hạt tiêu
- Cà chua
- Rau xà lách
- Bánh Hamburger
Cách chế biến:
- Bạn bật lò nướng nóng ở nhiệt độ 300 độ C, sau đó đem bột yến mạch và hạt bí ngô vào máy xay thực phẩm đến khi hạt gần nhuyễn hết thì bạn tắt máy (khoảng 10 giây là được).
- Cho thêm cà rốt, 450g đậu đen, các gia vị đã chuẩn bị, dầu oliu vào hỗn hợp vừa xay. Bật máy xay thực phẩm lên và xay đến khi nào nhân bánh đã được trộn đều hết vào nhau.
- Đem hỗn hợp nhân hamburger vừa xay ra chén hoặc tô, sau đó chia đều thành 6 phần. Đặt nhân vào khay nướng và nướng với nhiệt độ 300 độ C trong 30 phút. Đừng quên lật liên tục nhân bánh để phần nhân được chín đều.
- Nướng xong bạn chỉ cần lấy nhân bánh bỏ vào vỏ bánh hamburger, kẹp với một ít xà lách và cà chua là đã có thể thưởng thức được rồi.
Cách làm bánh Hamburger chay nhân đậu gà
Đậu gà được biết đến là nguyên liệu rất giàu chất dinh dưỡng và protein, loại bánh hamburger này sẽ giúp bạn bổ sung dưỡng chất thiết yếu và là món ngon không thể bỏ qua trong thực đơn chay của gia đình.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Đậu gà: 400g
- Ngô ngọt: 340g
- Rau thơm
- Bột ớt: 2g
- Bột rau hạt mùi: 2g
- Bột thì là: 2g
- Chanh
- Bột mì đa dung: 45g
- Rau diếp
- Cà chua
- Sốt cà chua
- Bánh Hamburger
Cách chế biến:
- Đem đậu gà và bắp ngọt đi rửa sạch, sau đó thêm ít rau thơm vào. Cho thêm các gia vị đã chuẩn bị, thêm một ít muối, bột mì và xíu nước chanh vào máy xay thực phẩm. Đem xay hỗn hợp vừa phải, không xay quá nhuyễn.
- Đem bột mì rải đều lên một chiếc thớt, sau đó bạn chia hỗn hợp vừa được xay thành 4 phần đều nhau, mỗi phần dày khoảng 2cm, lăn qua bột phủ rồi để bột trong tủ lạnh 30 phút.
- Sau 30 phút thì bạn lấy nhân bánh ra. Bật bếp đun nóng chảo và cho thêm xíu dầu ăn vào, cho nhân bánh vào chiên trong 10 phút. Đừng quên trở mặt nhân thường xuyên để nhân chín đều nhé.
- Rau diếp đem rửa sạch, cà chua thái lát vừa ăn.
- Nướng vỏ bánh hamburger, sau đó thêm một lớp mỏng tương cà. Cho phần nhân bánh đã chín, thêm ít cà chua, rau diếp cá và rau thơm lên trên là bạn đã hoàn thành xong món bánh thơm ngon này rồi. Nên ăn khi còn nóng để bánh ngon hơn nhé.
Bánh Hamburger chay nhân nấm
Nấm là thực phẩm rất thường được sử dụng trong các bữa ăn chay, và dùng nấm làm nhân bánh hamburger chay cũng mang đến hương vị hấp dẫn mà ít loại bánh nào có được đấy.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Dầu ăn: 15ml
- Hành tây: 1 củ (thái nhỏ)
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá
- Bột nghệ: 2g
- Nấm hương (hoặc dùng nấm mỡ gà đều được): 250g
- Đậu pinto: 150g
- Húng tây: 5g
- Muối
- Hạt tiêu
- Bánh hamburger
Cách chế biến:
- Bật bếp và đun nóng chảo với ít dầu, cho thêm hành lá và hành tây đả đều trong 3 đến 5 phút.
- Thêm nấm, bột nghệ đảo đều trong chảo đến khi nấm chín rồi vớt ra ngoài.
- Nghiền nhỏ đậu pinto hoặc bạn đem bỏ vào máy xay xay nhuyễn cũng được.
- Trộn đều đậu đã nghiền với nấm và hành tây xào lúc trước, thêm chút húng tây, muối và hạt tiêu vào đâu đều để gia vị được thấm vào với nhau.
- Nhào phần hỗn hợp vừa trộn, nặn thành phần có độ dày khoảng 2,5 cm.
- Đun nóng chảo, cho thêm chút dầu ăn vào, dầu đã sôi thì bạn chiên nhân bánh trong 6 phút, cứ cách 3 phút bạn lại lật mặt nhân 1 lần để nhân bánh được chín đều.
- Sau đó chỉ cần thêm ít cà chua, dưa leo và nhân vào bánh kẹp hamburger là đã có món ăn ngon đầy đủ chất dinh dưỡng rồi.
- Kẹp vào hamburger cùng với một số loại rau củ như cà chua, dưa chuột.
Với cách làm bánh hamburger chay mà Nguyễn Sơn Bakery chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có được những món ăn chay ngon, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho bản thân và các thành viên trong gia đình nhé.
Có thể bạn quan tâm:
- Làm bánh mì bơ nướng mật ong thơm giòn cực ngon
- 10+ loại bánh bao ngọt làm đơn giản, ăn siêu ngon
Ăn bánh bao chay có béo không? 3 loại bánh bao chay giảm cân
Mua bánh hamburger tại Nguyễn Sơn Bakery
Hương vị ngọt ngào của bánh hamburger, kết hợp với hương vị mới lạ của các hạt mè trắng đã mang đến sức hút không thể chối từ, vậy nên mua bánh hamburger ở đâu?
Nguyễn Sơn Bakery hiện đang là một trong những nơi cung cấp đa dạng các loại bánh cho bạn lựa chọn, trong đó có bánh hamburger với hương vị thơm ngon, đầy chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của người dùng. Bánh luôn được làm mới mỗi ngày từ những thợ làm bánh lành nghề, luôn đặt cái tâm mình trong từng sản phẩm. Nhờ vậy mà Nguyễn Sơn Bakery đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng và tìm đến.
Liên hệ ngay với Nguyễn Sơn Bakery qua hotline 02438222228 để đặt mua bánh hamburger nhanh chóng nhất nhé.