Bánh mì gối là loại thực phẩm rất phổ biến tại Việt Nam Ta. Chúng chứa nhiều tinh bột và hàm lượng carbs cũng rất đáng kể. Điều này đã khiến rất nhiều người quan tâm đến hàm lượng calo và sự ảnh hưởng của chúng đến cân nặng. Vậy, bánh mì gối bao nhiêu calo? Ăn bánh mì gối có béo không? Hãy để Nguyễn Sơn Bakery mang đến một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!
Bánh mì gối là bánh gì?
Bánh mì được xem là loại thực phẩm có từ rất lâu trước đây, với lịch sử tới hơn 30.000 năm và vẫn được sử dụng phổ biến cho đến tận hiện nay. Trong suốt thời gian được chế biến và phục vụ cho cuộc sống, bánh mì được biến tấu thành nhiều dạng khác nhau để có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Trong đó, bánh mì cắt lát- bánh mì gối được xem là loại được đông đảo mọi người yêu thích nhất.
Bánh mì gối thực chất chính là bánh mì được nướng ngay trong khay, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn nhằm tạo sự tiện lợi cho người sử dụng. Loại bánh mì này ra đời đầu tiên trong những năm 1928 và được xem là bước tiến lớn của ngành thực phẩm.
Bánh mì gối bao nhiêu calo?
Bánh mì gối là loại thực phẩm thường được làm từ lúa mì hoặc ngũ cốc, men cùng nhiều thành phần phụ gia khác. Chính vì thế mà chúng thường chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: chất xơ, chất béo, chất đạm, vitamin, sắt, carbohydrate, natri,….
Để trả lời cho câu hỏi: “ Bánh mì gối bao nhiêu calo?”, bạn cần phải biết chúng được phân thành mấy loại. Theo như các chuyên gia dinh dưỡng, bánh mì gối sẽ được chia làm 2 loại chính là bánh mì gối đen và bánh mì gối trắng. Ngoài ra trong những năm gần đây, loại thực phẩm này còn được làm thêm dưới dạng có nho và được đông đảo người tiêu dùng đón nhận. Nếu dựa theo cách phân loại này, hàm lượng calo bên trong chúng sẽ là:
- Bánh mì gối trắng: trong 100g bánh mì gối trắng sẽ chứa khoảng 304 calo
- Bánh mì gối đen: trong 100g bánh mì gối đen sẽ chứa khoảng 284 calo
- Bánh mì gối nho: trong 100g bánh mì gối nho sẽ chứa khoảng 288 calo
Các loại bánh mì gối thường phù hợp với những bữa sáng tiện lợi, nhanh chóng của các hộ gia đình. Chúng không chỉ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Để tránh chán khi sử dụng thường xuyên, nhiều người thường chọn kết hợp chúng với nhiều thực phẩm ăn kèm khác như: trứng, thịt nguội, phô mai, xúc xích, sữa,…. Đặc biệt, bánh mì gối nho thường chỉ phù hợp ăn riêng lẻ hoặc chấm sữa bởi có vị ngọt đặc trưng.
Ăn bánh mì gối có béo hay không?
Với hàm lượng calo và dinh dưỡng như vậy thì ăn bánh mì gối có béo không? Đối với nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ chú trọng đến việc giữ dáng thì câu hỏi này luôn nhận được nhiều sự quan tâm.
Theo tính toán của Tổ chức Y tế thế giới WHO, một người trưởng thành bình thường sẽ cần nạp lượng calo khoảng từ 1800 đến 2000. Chính vì thế, khi ta chia làm 3 bữa ăn chính thì lượng calo ở mỗi bữa sẽ cần khoảng 667 calo. Nếu như muốn tăng cân, bạn sẽ cần đều đặn nạp vào cơ thể mức năng lượng cao hơn so với mức tiêu chuẩn này. Ngược lại, những người muốn giảm cân sẽ cần tính toán sao cho lượng calo nạp vào luôn ở dưới mức tiêu chuẩn.
Khi ta so sánh hàm lượng calo bên trong bánh mì gối sẽ dễ dàng nhận thấy các loại bánh mì gối đều có lượng calo dưới mức tiêu chuẩn. Chính vì thế nếu bạn chỉ ăn chúng mà không kèm với các thực phẩm khác thì sẽ không lo vấn đề cân nặng. Đặc biệt, bánh mì gối đen là loại chứa hàm lượng calo thấp nhất và luôn được khuyến khích dành cho người giảm cân.
Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên ăn bánh mì gối với các loại thực phẩm khác như: xúc xích, chả, phô mai hoặc thịt quay thì vấn đề tăng cân sẽ rất dễ xảy ra. Điều này là bởi hàm lượng calo trong tổng bữa ăn có thể lên đến 800- 900 nên vượt xa mức tiêu chuẩn.
Có thể bạn quan tâm:
- Công thức làm bánh mì đơn giản nhất
- Ủ bột mì bao lâu? 3 cách ủ bột làm bánh mì nở nhanh
- Cách làm bánh mì yến mạch bổ dưỡng tại nhà cực đơn giản
Nhiều lựa chọn với bánh mì gối Nguyễn Sơn Bakery
Một điểm đến mà tín đồ bánh mì gối tại Hà Nội không thể bỏ qua chính là Nguyễn Sơn Bakery. Nhìn chung, các loại bánh mì Nguyễn Sơn đều đa dạng về mẫu mã, chủng loại và giá thành. Chỉ riêng bánh mì gối, đơn vị chúng tôi đã cung cấp rất nhiều loại khác nhau bao gồm:
Bánh mỳ gối tinh chất than tre
Đến với chúng tôi, quý khách hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ. Điều này là bởi Nguyễn Sơn Bakery được thành lập từ Chef Nguyễn Sơn- một người con của gia đình làm bánh truyền thống và có nhiều kinh nghiệm làm việc tại khách sạn danh tiếng Sofitel Metropole Legende Hanoi.
Những nguyên liệu được đơn vị chúng tôi sử dụng luôn là loại có chất lượng cao, đạt chuẩn và an toàn cho sức khỏe người dùng. Đồng thời, đội ngũ thợ làm bánh đều là những người có tay nghề cao, có lòng nhiệt huyết và luôn muốn tạo ra các sản phẩm chất lượng. Chính vì thế mà các loại bánh tại đơn vị luôn có tính thẩm mỹ cao cùng độ thơm ngon đặc trưng không gây chán.
Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, chúng tôi còn luôn cung cấp các sản phẩm với mức giá cạnh tranh. Cùng với đó, đơn vị cũng luôn mang đến các khuyến mãi về chi phí vận chuyển, giao nhận bánh sao cho thuận lợi nhất với mọi khách hàng.
Vì những điều đó, khi có nhu cầu cần mua bánh mì gối hoặc các loại bánh mì Nguyễn Sơn khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!