Bên cạnh món bánh bao hấp thông thường thì bánh bao chiên cũng là một món ăn nhận được rất nhiều sự yêu thích của mọi người. Sự đậm đà của phần nhân bên trong kết hợp cùng lớp vỏ giòn rmj bên ngoài làm cho hương vị của món ăn thêm phần tăng hương vị. Chính vì thế, bạn hãy vào bếp thực hiện ngay cách làm bánh bao chiên này để đãi cả gia đình nào!
Cách làm bánh bao chiên nhân ngọt cực đơn giản
Với cách làm bánh bao chiên, bạn có thể thử kết hợp phần nhân ngọt cùng với lớp vỏ chiên giòn rụm, cho hương vị bữa ăn thêm thú vị. Dưới đây là công thức chi tiết nhất cho cách làm bánh bao chiên nhân ngọt, bạn có thể tham khảo ngay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bao chiên nhân ngọt
- 500g bột mì
- 5g bột nở
- 100g bơ chảy
- 200g đậu xanh
- Gia vị cần thiết: dầu ăn, tiêu, đường, muối, bột ngọt,…
Các bước thực hiện cách làm bánh bao chiên nhân ngọt
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết để làm bánh bao
- Đậu xanh ngâm qua đêm trong nước để lớp vỏ đậu bong ra rồi rửa sạch lại với nước và tiến hành đem hấp chín trên xửng.
Bước 2: Tạo lớp vỏ bánh
- Chuẩn bị sẵn một cái âu lớn, cho vào đó 500g bột mì, 5g bột nở cùng 100g bơ chảy. Sau đó, cho nước vào hỗn hợp nhẹ nhàng và thực hiện trộn một cách đều đặn.
- Sử dụng tay để nhào nặn bột một cách thật kỹ cho đến khi phần bột đạt độ dẻo mịn nhất định. Nếu hỗn hợp bột còn dính tay thì nên cho thêm một ít bột khô vào rồi tiếp tục thực hiện nhào cho đến khi bột đạt được như độ mong muốn.
- Đậy kín bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong thời gian 2 tiếng ở ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Chế biến phần nhân ngọt của bánh bao chiên
- Sử dụng muỗng nghiền nát phần đậu xanh, phải nghiền sao cho thật nhuyễn và mịn để khi chế biến sẽ ngon hơn. Lúc này, nên thêm chút đường trắng vào và trộn thật đều tay.
- Sau khi đã trộn xong, dùng tay vo tròn đậu xanh thành những viên nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Tiến hành chiên bánh bao nhân ngọt
- Lấy thau bột đã ủ được 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh ra, có thể nhồi thêm một chút nữa để bột đạt được độ dẻo mịn ở trạng thái tốt nhất.
- Tiếp đến, thực hiện chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau rồi cán mỏng các phần bột đã chia ra.
- Cho những viên đậu xanh đã nặn sẵn để vào trọng tâm của bánh và gói lại một cách kỹ càng sao cho phần nhân không bị lộ ra bên ngoài, để bánh được ngon mắt.
- Bắc nồi lên bếp và cho ngập dầu ăn vào bên trong, quan sát khi dầu sôi già thì hạ nhỏ lửa để bánh bao đạt độ chín từ trong ra ngoài.
- Thả nhẹ nhàng các viên bánh từ từ vào bên trong nồi.
- Khi thấy mặt bánh đã đạt độ vàng hơi ngả nâu thì lật lại để tiếp tục chiên mặt còn lại.
Trình bày và thu thành phẩm bánh bao chiên nhân ngọt
Chuẩn bị một chiếc dĩa đã được lót sẵn lớp giấy thấm dầu ở dưới. Khi bánh bao chín, vớt ra để vào dĩa để hút bớt dầu. Xếp những viên bánh bao chiên nhân ngọt lên dĩa, có thể rắc thêm một ít đường trắng lên trên để bánh trông đẹp mắt hơn.
Cách làm bánh bao chiên nhân ngọt này sẽ cho ra thành phẩm là sự kết hợp hài hòa giữa vị béo ngậy và giòn tan của lớp vỏ bánh cùng vị ngọt bùi của lớp nhân bên trong. Đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho những buổi trà chiều cùng gia đình
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt ai cũng ghiền
Nếu các bạn không phải là tín đồ ăn ngọt thì bánh bao chiên nhân thịt sẽ là một gợi ý tuyệt vời đấy! Cùng thử ngay với cách làm bánh bao chiên nhân thịt siêu ngon tại nhà nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh bao chiên nhân thịt
- Bột bánh bao: 200g
- Sữa tươi có đường: 100ml
- Thịt heo xay: 150g
- Trứng cút: 6 quả
- Nấm mèo: 20g
- Một ít hành lá, hành tím
- Gia vị gồm có: bột ngọt, hạt nêm, tiêu và dầu ăn
Các bước làm bánh bao chiên nhân thịt đơn giản tại nhà
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu các nguyên liệu cần thiết
- Luộc 6 quả trứng cút trong thời gian từ 6 – 8 phút rồi bóc vỏ.
- Cho nấm mèo vào chén ngâm với nước sạch từ 15 – 20 phút để làm mềm nấm mèo. Sau khi nấm nở thì vắt nước cho ráo rồi băm thật nhuyễn.
- Rửa sạch 1 cây hành lá và cắt nhỏ.
- Bóc vỏ tầm 3 quả hành tím rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Thực hiện trộn bột để làm bánh bao chiên nhân thịt
- Cho một gói men khô vào cùng 100ml sữa tươi rồi khuấy đều, để trong thời gian khoảng 5 phút cho men tan ra.
- Cho 200g bột vào trong tô sau đó cho phần hỗn hợp men vừa trộn vào từ từ rồi tiếp tục trộn đều.
- Tiếp theo, bạn nhồi bột bằng tay cho đến khi phần bột đạt độ dẻo mịn như mong muốn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ trong thời gian một tiếng. Trong quá trình nhồi bột, bạn có thể cho thêm một ít dầu ăn để không bị dính bột vào tay.
Bước 3: Làm phần nhân thịt của bánh
Ướp thịt heo xay cùng hành tím băm, hành lá băm, nấm mèo, ½ muỗng cà phê tiêu, bột ngọt, hạt nêm rồi thực hiện trộn đều sau đó chia thành 6 phần bằng nhau. Tiếp đến, bạn đặt 1 quả trứng cút vào trong mỗi phần thịt rồi bọc lại và vo tròn.
Bước 4: Thực hiện hấp phần nhân bánh
Sau khi hoàn thành phần nhân bánh, bạn cho vào nồi để hấp cách thủy trong vòng 10 phút để cho phần nhân bánh chín.
Bước 5: Thực hiện làm phần bánh bao
Lấy bột đã ủ sau 2 tiếng để lên một mặt phẳng rồi chia thành 6 phần nhỏ bằng nhau. Tiếp đến, bạn tiến hành nhồi mỗi phần nhỏ trong vòng 2 phút rồi cán lớp bột cho mỏng sau đó đặt phần nhân thịt vào giữa. Kế đến, bạn dùng tay túm phần viền bột lại với nhau rồi vo thành hình tròn sau đó ủ thêm khoảng 10 phút.
Bước 6: Tiến hành chiên bánh bao nhân thịt
- Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho ngập dầu ăn bên trong và bật lửa cho đến khi dầu sôi già.
- Cho từng chiếc bánh bao vào trong chảo ở lửa vừa và thực hiện thao tác đảo bánh liên tục cho đến khi bánh bao chín vàng đều.
Trình bày và thành phẩm của bánh bao nhân thịt
Chuẩn bị sẵn một chiếc dĩa lót sẵn một lớp giấy thấm dầu. Khi bánh bao chín, vớt ra để vào dĩa để hút bớt dầu trong bánh, sau đó cho ra dĩa trình bày đẹp mắt là có thể thưởng thức ngay.
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt sẽ cho ra thành phẩm có lớp vỏ ngoài vàng ươm, bên trong của bánh vẫn giữ được độ mềm nhất định, phần nhân thịt được ướp ở độ gia vị vừa ăn, kết hợp cùng với trứng cút sẽ tăng thêm độ béo và hấp dẫn của món ăn.
Cách làm bánh bao chiên bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản
Thông thường, để cách làm bánh bao chiên đạt độ đều màu, không bị tình trạng chín quá, bạn cần cho bánh vào cùng một lượng dầu nhập chảo. Tuy nhiên, bánh bao là một khối bột đặc do đó lượng dầu thấm vào bánh sau mỗi lần chiên là rất nhiều. Do đó, bạn có thể áp dụng cách làm bánh bao chiên bằng nồi chiên không dầu để giảm bớt lượng dầu mỡ .
Với cách làm bánh bao chiên bằng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần quét đều lên bề mặt của những chiếc bánh bao một lượng dầu nhỏ là được. Dưới đây là cách làm bánh bao chiên bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản tại nhà.
- Bước 1: Áp dụng các công thức và tỉ lệ nguyên liệu ở trên để tạo thành những chiếc bánh bao.
- Bước 2: Dùng chổi lông mềm để quét một lớp dầu mỏng lên trên bề mặt của bánh bao sau đó xếp chúng vào trong nồi chiên không dầu.
- Bước 3: Đặt chế độ nướng ở 180 độ với thời gian từ 8 – 10 phút, cho đến khi toàn bộ bánh đạt màu vàng nâu là thành công.
Như vậy, bạn có đã dĩa bánh bao vàng ruộm, thơm ngon mà không bị ngấm quá nhiều dầu với cách làm bánh bao chiên bằng nồi chiên không màu.
Mẹo làm bánh bao chiên nhân thịt siêu ngon tại nhà
Để cách làm bánh bao chiên nhân thịt thành công ngay từ lần đầu tiên, đừng quên bỏ túi những mẹo dưới đây nhé!
- Bạn nên làm phần nhân nhỏ trong khoảng lòng bàn tay và bọc bên ngoài 1 lớp mỏng bột để tránh bị ngấy khi ăn.
- Khi chiên bánh, bạn có thể sử dụng vá để vớt vì bánh có dạng tròn, sẽ rất khó thao tác nếu bạn sử dụng đũa.
- Nếu bột quá dính tay, bạn cho thêm một ít bột khô vào cùng trộn đều lên được. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều bột vì sẽ gây ra tình trạng bánh bị khô.
- Bánh cần được chiên ngập dầu để đạt độ chín vàng đều và độ giòn rụm cho đó bạn cần canh lượng dầu cho vào chảo sao cho thích hợp.
- Không nên để lộ phần nhân ra bên ngoài vì như thế sẽ khiến cho mùi vị của thành phẩm không được đảm bảo.
- Không nên chiên bánh trên mức lửa quá lớn vì sẽ khiến bánh dễ bị cháy.
Có thể bạn quan tâm:
- Tự tay làm bánh bao nhân trứng cút ngon như ngoài tiệm
- Làm bánh bao nhân xá xíu ăn sáng cho cả nhà
- Hướng dẫn cách làm bánh bao hình thú ngộ nghĩnh cho bé yêu
Bánh bao nhân thịt có sẵn tại Nguyễn Sơn Bakery cực ngon
Cách làm bánh bao chiên thật sự rất đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian, bạn có thể đến với Nguyễn Sơn Bakery để sở hữu những chiếc bánh bao thơm ngon, chuẩn vị.
Ngoài ra, quý khách hàng sẽ vô cùng an tâm khi mua bánh bao tại Nguyễn Sơn Bakery bởi:
- Quy trình kiểm tra nguồn nguyên liệu được kiểm soát một cách chặt chẽ, đảm bảo chất lượng thành phẩm đạt mức tốt nhất.
- Công thức bánh tại Nguyễn Sơn được đo lường theo công thức chuẩn, cho bánh cho độ mềm xốp và thơm ngon tuyệt vời.
- Mức giá thành bánh bao cũng như các loại bánh khác của Nguyễn Sơn đều được khách hàng đánh giá là hợp lý, phù hợp với chất lượng của bánh.
Hiện nay, Nguyễn Sơn Bakery có các chi nhánh tại Hà Nội, quý khách hàng có thể đến địa chỉ gần nhất để thưởng thức ngay những chiếc bánh thơm ngon chuẩn vị! Ngoài ra, quý khách cũng có thể đặt hàng trực tuyến qua website hoặc hotline để nhận được sự tư vấn nhanh chóng nhất!