Hướng dẫn cách làm bánh bao hình thú ngộ nghĩnh cho bé yêu

Bánh bao hình thú đẹp mắt với đủ các hình dạng con vật xinh xắn, đẹp mắt luôn là món đồ ăn tạo được sự thu hút đối với trẻ nhỏ. Công thức làm bánh bao hình thú cũng rất đơn giản, bạn có thể nhanh chóng học và áp dụng tại nhà. Ngay sau đây cùng Nguyễn Sơn Bakery khám phá cách làm món bánh bao vừa đẹp mắt, thơm ngon, béo ngậy này bạn nhé!

Các nguyên liệu làm bánh bao hình thú

Những nguyên liệu cần có để làm món bánh bao hình thú sẽ gồm có:

  • 260g bột mì đa dụng
  • 20g tinh bột (gạo/ lúa mì/ sắn/ bắp/ khoai tây,..)
  • 3g men nở
  • 4g bột nở
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 260ml sữa ấm
  • 20g bơ lạt
  • 56g đường
  • 2 quả trứng gà
  • 4ml tinh chất vani
  • 10g dầu ăn
  • 10ml sốt socola

Cách làm bánh bao hình thú tại nhà

Công thức làm bánh bao hình thú đơn giản, nhanh chóng mà Nguyễn Sơn Bakery muốn chia sẻ đến bạn sẽ gồm 7 bước chính:

Bước 1: Sơ chế trứng gà

Sau khi mua trứng về, rửa sạch và tách phần lòng trắng trứng với lòng đỏ trứng ra để riêng. Cho 30g đường vào phần hỗn hợp 2 lòng đỏ và sử dụng phới để đánh nhẹ đến khi đường tan hết

Bước 2: Làm nhân cho bánh bao

Bắc bếp lên và đun 20g bơ lạt cùng với 200ml sữa tươi không đường trong tầm 3 – 5 phút với lửa nhỏ. Khuấy nhẹ để phần bơ và sữa hòa nguyện với nhau.

Cho phần sữa vào chung với hỗn hợp lòng đỏ trứng và khuấy đều tay. Cho 20g tinh bột đã chuẩn bị vào và trộn đều.

Cho thêm 3 – 4ml tinh chất vani vào khuấy đều để giúp hỗn hợp nhận bánh thơm hơn. Trong lúc đó vẫn đun với lửa nhỏ, nhớ đảo đều tay để nhân không bị khét.

Tầm khoảng sau 7 – 10 phút cho phần nhân sệt lại thì bạn có thể tắt bếp. Đổ nhân bánh vào khuôn và để nguội. 

Cho khuôn nhân bánh vào ngăn đá tủ lạnh để trong tầm 20 phút, đến khi có sệt nhất định thì lấy ra và chia thành 8 phần bằng nhau, nặn tròn lại. Tiếp tục để phần nhân đã chia vào lại trong ngăn đá tủ lạnh để đông 3 tiếng.

Bước 3: Trộn bột bánh 

Chuẩn bị sẵn một chiếc tô lớn, cho 260g bộ mì vào. Tiếp tục cho 26g đường, 4g muối vào và trộn đều lại với nhau bằng phới. Sau đó cho thêm vào hỗn hợp bột 4g bột nở, 3g men nở và 160ml sữa ấm. Trộn đều tay hỗn hợp bột trên

Bước 4: Tiến hành nhồi bột, ủ bột

Dùng tay tiến hành nhồi phần bột vừa trộn trong tầm 3 phút, thêm một ít dầu ăn vào để giúp bột tăng thêm độ mịn. Nhào bột thêm tầm từ 3 – 5 phút, đến khi cảm nhận bột đã mịn và không còn dính tay thì dừng lại.

Chia phần bột mới nhồi thành 8 phần bằng nhau sau đó nặn tròn và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để ủ trong tầm 5 phút. (Nhớ chừa lại một ít bột để tạo hình thú cho chiếc bánh bao của mình nữa nhé)

Bước 5: Tạo hình cho bánh bao

Sử dụng phần bột đã ủ đem cán mỏng, cho phần nhân sữa trứng vào chính giữa và tiến hành khéo léo gói các phần mép bột vào tạo thành hình khối tròn. Sao cho phần nhân nằm kín bên trong bột. Đặt bột lên giấy nến

Với phần bột còn lại sử dụng để tạo hình thú thì bạn nặn thành hình những viên trò nhỏ, gắn lên bánh để làm các bộ phận như mắt, mũi, tai. Để bánh nghỉ trong tầm 30 phút để nở

Bước 6: Hấp bánh bao hình thú

Chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi, đặt xửng hấp lên trên và cho những chiếc bánh vừa tạo hình vào hấp. Tiến hành hấp bánh trong thời gian tầm từ 12 – 15 phút ở lửa vừa để bánh chín. Sau đó tắt bếp, để ủ thêm 5 phút rồi mới lấy bánh ra.

Bước 7: Trang trí thêm cho bánh

Bánh bao lấy ra để nguội, bạn sử dụng 1 ít sốt socola đã chuẩn bị sẵn để trang trí tạo thành hình mắt, mũi, miệng tùy ý. 

Thành phẩm bánh bao hình thú ngộ nghĩnh

Chiếc bánh bao hình thú thành phẩm khi ra lò sẽ có vẻ ngoài đáng yêu, xinh xắn. Khi ăn cho cảm giác mềm mại, béo ngậy nhân trứng sữa khiến cho không chỉ các bạn nhỏ mê tít mà còn rất gây nghiện đối với những thành viên khác trong gia đình. Bánh bao ngọt vừa phải, mềm mịn thơm béo rất thích hợp để sử dụng làm bữa ăn sáng, bữa ăn lót dạ trong ngày.

Chú ý khi muốn bảo quản bánh hãy đợi cho bánh thật nguội và cho vào hộp đựng thực phẩm hay túi zip để cất vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần lấy ra và hâm nóng lại. Đối với những chiếc bánh bao hình thú vẫn chưa hấp thì bạn cũng có thể bảo quản bằng cách trên, thời gian giữ được bánh có thể lên đến 1 tuần.

Có thể bạn quan tâm:

Bánh bao Nguyễn Sơn Bakery – Đậm hương vị bánh bao Hà Thành

Trong bài viết chia sẻ hôm nay chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm bánh bao hình thú đẹp mắt, ngộ nghĩnh đáng yêu nhưng cũng rất thơm ngon, cuốn hút để tạo được sự chú ý cho các bé nhỏ trong gia đình mình. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ hoặc đến các cửa hàng của Nguyễn Sơn Bakery để mua những chiếc bánh bao thơm ngon, chất lượng, giá cả hợp lý cho mình cùng người thân.

  • Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm được làm từ nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao
  • Luôn cập nhật nhiều mẫu bánh bao ngon, đẹp mắt để bạn có thể lựa chọn. Từ bánh bao cốm, bánh bao kim sa, bánh bao khoai môn, bánh bao bắp cải thịt xay,..
  • Thợ làm bánh của Nguyễn Sơn Bakery đều có dày dặn kinh nghiệm, tay nghề lâu năm 
  • Mức giá thành các sản phẩm bánh mang lại cho khách hàng hợp lý, cạnh tranh 
  • Có nhiều chi nhánh, cơ sở để bạn thuận tiện đến mua trực tiếp

Nếu có nhu cầu cần mua bánh bao, các sản phẩm bánh ngọt, bánh kem chất lượng thì Nguyễn Sơn Bakery luôn là cái tên sáng giá bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Liên hệ ngay đến cho chúng tôi qua Hotline 0243.822.2228 hoặc đến trực tiếp các cửa hàng gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!