Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một món bánh bao thơm ngon, xinh xắn với phần nhân đầy ắp thì bánh bao gà nấm chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp. Cùng vào bếp và thực hiện làm bánh bao gà nấm nhân thịt ngay với Nguyễn Sơn Bakery với công thức làm siêu dễ sau đây.
Nguyên liệu làm bánh bao gà nấm đơn giản
Nguyên liệu cần có để làm bánh bao gà nấm nhân thịt sẽ gồm:
- 300g thịt ức gà (hoặc phần thịt khác của gà tùy chọn)
- 250g nấm đùi gà
- 1 củ cà rốt
- 2 củ hành tím
- 250g bột mì đa dụng
- 17g bột năng
- 4g bột nổi
- 16g sữa bột
- 1.5g men nở
- 130ml nước lọc
- Dầu ăn
- Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, giấm, dầu hào
Những dụng cụ sẽ sử dụng làm bánh bao gà nấm: xửng hấp, nồi, bếp, máy nhồi bột, thau, chảo, muỗng,..
Các bước làm bánh bao gà nấm
Cách làm bánh bao gà nấm nhân thịt đơn giản, có thể thực hiện tại nhà sẽ gồm có các bước sau:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm bánh
Phần thịt ức gà sau khi mua về cần rửa sạch, để cho ráo nước và cho vào nồi nước sôi ở mức lửa vừa để luộc trong tầm 30 phút để phần thịt chuyển sang màu trắng chứ không còn hồng nữa. Khi thịt gà chín thì vớt ra ngoài để cho nguội sau đó xé thành những sợi nhỏ
Phần nấm đùi gà bạn sẽ cắt thành những sợi nhỏ, bắc một nồi nước sôi lên bếp và cho phần nấm vào trụng sơ qua trong 1 phút. Nhanh chóng vớt ra và rửa lại một lần nữa với nước.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và tiến hành bào thành các sợi nhỏ
Bước 2: Xào nhân bánh bao gà nấm
Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và khi dầu nóng thì cho gà xé sợi vào, tiếp theo đó là cà rốt, nấm đã qua sơ chế. Bắt đầu xào sơ ở lửa vừa trong 5 phút.
Nêm thêm vào chảo 1.5 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê hạt nêm. Bạn cũng có thể điều chỉnh lại sao cho vừa ăn
Sau khi xào trong tầm 5 – 7 phút cho hỗn hợp chín đều thì tắt bếp và để nguội
Bước 3: Trộn bột làm bánh
Cho vào thau trộn bột 250g bột mì đa dụng, 17g bột năng, 4g bột nổi, 1.5g bột men nở và 15g sữa bột. Sử dụng phới trộn đều các nguyên liệu trên vào với nhau. Pha 100ml nước lọc và 2 muỗng canh dầu ăn sau đó từ từ cho hỗn hợp này vào thau bột vừa trộn. Nếu thấy phần bột sau khi đã cho hết nước vào nhưng vẫn bị khô thì bạn cũng có thể cho thêm một ít nước vào.
Sử dụng máy đánh trứng/ máy nhồi bột ở chế độ hoạt động thấp để tiến hành trộn đều các nguyên liệu thành 1 khối bột kết dính, không bị vón cục là đã đạt.
Bước 4: Nhồi bột bánh
Khi phần nguyên liệu bột đã hòa nguyện vào nhau đạt yêu cầu và có kết cấu hơi dính thì có thể thực hiện nhồi bột bằng tay trong tầm 20 phút để cho phần bột bánh có độ mịn là đạt.
Bước 5: Nặn bánh và hấp bánh bao gà nấm
Bột sau khi nhào xong thì bạn chia thành 8 phần bằng nhau. Lấy 1 phần bột ra để bắt đầu tạo hình bánh bao, với các phần bột còn lại thì phủ lên một lớp màng bọc thực phẩm để phần bột không bị khô theo thời gian.
Dùng tay vo tròn cho phần bột mỏng vừa phải, cho nguyên liệu nhân nấm gà đã xào vào bên trong, gói kín lại. Làm tương tự cho các phần vỏ bánh bao và nhân còn lại.
Đặt phần bánh bao đã được tạo hình lên giấy nến và để vào khay ủ trong thời gian từ 60 – 90 phút để cho phần bánh nở ra gấp đôi. Bắc một nồi xửng lên bếp, cho vào tầm 300ml nước và 2 muỗng canh giấm ăn. Khi nước sôi thì đặt xửng hấp bánh vào hấp trong tầm 15 phút ở mức lửa vừa. Sau khi bánh chín thì để nguyên bánh trong nồi một lúc trước khi mở để tránh chênh lệch nhiệt độ làm bánh bao bị xẹp.
Có thể bạn quan tâm:
- Những cách làm bánh bao mặn dễ mà ngon không thể bỏ qua
- 2 cách làm bánh bao nhân dễ làm dễ ăn
- Vào bếp làm bánh bao lá dứa thơm xốp cho cả nhà sáng
Thành phẩm bánh bao gà nấm thơm ngon
Bánh bao gà nấm nóng hỏi với vẻ ngoài to tròn, cắn một miếng sẽ cảm nhận được ngay phần vỏ bánh dai mềm, nhân đầy ắp vừa vị thơm ngon nức mũi, đậm đà vừa ăn. Sử dụng món bánh bao này cho bữa sáng hay các bữa ăn dặm trong ngày để bổ sung năng lượng đều phù hợp.
Trên đây Nguyễn Sơn Bakery đã giới thiệu đến cho bạn cách làm bánh bao gà nấm nhân thịt đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Hi vọng qua đó bạn đã có thêm cho mình một cách làm bánh thơm ngon, bổ sung trong sổ tay công thức của mình để thực hiện cho mình cùng gia đình thân yêu thưởng thức. Nếu quá bận rộn không thể tự thực hiện được tại nhà thì bạn cũng có thể chọn mua những loại bánh bao từ các cơ sở, địa chỉ uy tín như Nguyễn Sơn Bakery. Chúng tôi là một trong những địa chỉ chuyên sản xuất, cung cấp các sản phẩm bánh ngọt, bánh kem, bánh bao chất lượng, thơm ngon dinh dưỡng với mức giá tốt đến cho các khách hàng của mình. Sở dĩ khách hàng tin tưởng và ưu tiên lựa chọn Nguyễn Sơn Bakery là vì:
- Chúng tôi sử dụng những nguyên liệu chất lượng, có thông tin nguồn gốc rõ ràng, được tuyển chọn kỹ càng để đảm bảo tính an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng từng sản phẩm mang đến cho khách hàng của mình
- Luôn cập nhật nhiều mẫu bánh mới, xu hướng trên thị trường với phong phú các loại để đáp ứng tốt mọi nhu cầu cho khách hàng. Một số mẫu bánh bao thơm ngon của Nguyễn Sơn Bakery đang được nhiều khách hàng yêu thích bạn có thể lựa chọn như là bánh bao khoai môn, bánh bao cốm, bánh bao kim sa, bánh bao thập cẩm, bánh bao nhân bắp cải thịt xay,..
- Tay nghề của thợ làm bánh cao, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực
- Mức giá thành của các sản phẩm bánh mà Nguyễn Sơn Bakery mang lại cực kỳ hợp lý, cạnh tranh
- Hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, luôn có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng
- Có nhiều chi nhánh, cửa hàng rộng khắp như Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng,..
Khi cần mua bánh bao hay các loại bánh mì, bánh sinh nhật chất lượng, thơm ngon với giá phải chăng hãy đến với Nguyễn Sơn Bakery bạn nhé. Chắc chắn sản phẩm bánh mà chúng tôi mang đến sẽ làm hài lòng bạn!