Bánh mousse trà xanh là loại bánh ngọt rất được ưa chuộng, đặc biệt là phụ nữ, các bạn trẻ. Với hương vị thơm ngon béo ngậy, thơm mát của trà xanh, bánh mousse trà xanh đã làm xiêu lòng bao tín đồ bánh ngọt. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn tự tay làm một chiếc bánh mousse trà xanh xinh xắn, ngon miệng cho người thân hoặc bạn bè của mình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mousse trà xanh
Muốn làm bánh mousse trà xanh, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu để làm phần đế bánh và phần mousse.
Nguyên liệu làm phần đế bánh gồm có:
- 60g bột mì
- 3 quả trứng gà
- 60ml sữa tươi không đường
- 25g dầu ăn
- 1 muỗng bột trà xanh
- ½ thìa cà phê muối ăn
Nguyên liệu để làm phần mousse trà xanh gồm:
- 2 lá gelatin
- 70g đường trắng
- 100g mascarpone phô mai
- 175g whipping cream (kem tươi)
- 125ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng bột trà xanh
Ngoài ra, cần một số dụng cụ làm bánh như tô đựng, rây bột, lò nướng, v.v…
Cách thực hiện làm bánh mousse trà xanh
Làm bánh mousse trà xanh rất đơn giản và nhanh, chỉ với 4 bước.
Bước 1: Phần đế bánh
Trước tiên, tách lòng đỏ trứng, cho thêm đường, dầu ăn và đánh đều. Tiếp đến, cho thêm sữa tươi, bột trà xanh (cho từ từ từng chút một) và khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau. Cho bột mỳ vào rây lọc để bột mịn và cho vào hỗn hợp trên, trộn thật đều.
Đối với phần lòng trắng trứng, cho thêm 1 chút đường và dùng máy đánh trứng đánh bông mềm cho đến khi nhấc máy lên tạo thành chóp, cụp xuống nhanh.
Tiếp đó, cho 1/3 phần lòng trắng trứng vừa đánh bông vào hỗn hợp bột trà xanh và dùng phới khuấy từ dưới lên thật nhẹ nhàng (kỹ thuật fold trong làm bánh). Phần bột còn lại đổ vào phần lòng trắng trứng đánh bông và trộn tới khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau thì ngừng.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15 phút. Trong thời gian này, cho bột bánh vào khuôn (kích thước khuôn 30*20cm), dàn đều hỗn hợp. Lưu ý, cho giấy nến xuống đáy khay hoặc nếu không có giấy nến thì phết 1 lớp dầu ăn/bơ vào khay để chống dính, sau khi nướng dễ lấy bánh ra.
Sau đó, cho bánh vào lò nướng và nướng với mức nhiệt 170 độ C trong 15-20 phút.
Bước 2: Phần mousse
Với phần mousse trà xanh, đầu tiên, bạn cắt nhỏ lá gelatin và cho vào nước lọc ngâm cho mềm, rồi cho lá gelatin và cốc sữa đã làm ấm và trộn đều.
Lấy 1 chiếc tô lớn và cho mascarpone phô mai vào, đổ hỗn hợp sữa ấm và lá gelatin vào và trộn. Cuối cùng thêm đường và khuấy đến khi đường tan hết là được.
Sử dụng 1 chiếc tô khác để đựng kem tươi, dùng máy đánh trứng để đánh đến khi kem đặc, sánh mịn. Tiếp đến, trộn đều hỗn hợp gồm gelatin, sữa, phô mai, đường và kem tươi.
Bước 3: Tạo màu cho kem mousse trà xanh
Cần 5 bát nhỏ, cho bột trà xanh vào bát thứ 2,3,4 và 5 với lượng bột trà xanh tăng dần theo từng bát. Cho thêm nước lọc vào từng bát bột trà xanh và hòa tan bột.
Cho hỗn hợp gelatin+phô mai+kem tươi vào từng bát nước bột trà xanh từ bát thứ 5,4,3,2,1 với lượng hỗn hợp tăng dần (ngược lại với bước hòa bột trà xanh vào nước). Làm như này bạn sẽ có phần mousse trà xanh với các mức độ màu đậm nhạt khác nhau.
Bước 4: Tạo hình
Lấy đế bánh đã nướng cho vào khuôn tròn ấn vào giữa đế bánh và loại bỏ phần bánh thừa xung quanh rìa. Giữ nguyên khuôn, cho lần lượt từng bát hỗn hợp mousse vào khuôn bánh theo thứ tự từ màu nhạt đến đậm.
Chú ý, khi cho các chén mousse vào khuôn, hãy cho từ từ và ở chính giữa khuôn để lớp mousse sẽ lan dần ra khuôn, giúp màu sắc bắt mắt hơn.
Cho phần mousse vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng là bạn đã có chiếc bánh mousse trà xanh hoàn hảo.
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm bánh kem phúc bồn tử sữa chua mịn thơm ngon mê ly
- 3 cách làm bánh flan trà xanh không cần lò nướng siêu mịn, thơm
- Cách làm bánh kem trang trí dâu tây thơm mềm, xốp, ăn không ngán
Thành phẩm
Sau khoảng hơn 4 tiếng đồng hồ, bánh mousse trà xanh sẽ đông lại và cho ra sản phẩm đẹp tuyệt vời. khi cắt bánh ra bạn sẽ thấy sự xếp lớp của từng tone màu xanh nhạt đến đậm. Một chiếc bánh mousse đạt chuẩn là bánh mềm xốp của cốt bánh, vị béo ngậy và thanh mát của phần kem mousse trà xanh.
Như vậy, chỉ với một vài nguyên liệu và một chút thời gian thực hiện, bạn đã có thể làm được một chiếc bánh mousse trà xanh thơm ngon, dịu mát ngay tại nhà. Mong rằng, với công thức này, bạn sẽ làm bánh mousse trà xanh thành công.
Nếu như bạn bận và không có thời gian làm bánh mousse tại nhà, bạn có thể liên hệ tới Nguyễn Sơn Bakery – một trong số những tiệm bánh ngọt uy tín, chất lượng và cực kỳ nổi tiếng tại Hà Nội. Bánh ngọt tại Nguyễn Sơn được khách hàng đánh giá rất cao, chất lượng tốt, hương vị đặc trưng, dễ ăn mà không bị ngán. Ở Nguyễn Sơn có dịch vụ làm bánh theo yêu cầu. Do đó, bạn có thể liên hệ và đặt làm bánh mousse trà xanh tại Nguyễn Sơn. Nguyễn Sơn cam kết chất lượng bánh hàng đầu, thời gian làm siêu nhanh, nguyên liệu được tuyển chọn kỹ càng, tươi ngon, và đặc biệt với mức giá vô cùng hợp lý.