Bánh kem dâu tây một trong những dòng bánh kem được nhiều tín đồ dâu tây ưa chuộng hiện nay nhờ hương kem béo ngậy hòa quyện cùng lớp bánh bông lan mềm mịn vô cùng hấp dẫn kết hợp với những trái dâu tươi đỏ mọng tạo nên vị thanh mát vạn người mê. Không chỉ mang hương vị ngọt ngào mà nó còn mang một vẻ ngoài “thu hút”. Cùng Nguyễn Sơn bakery bắt tay ngay vào làm bánh kem trang trí dâu tây theo công thức đơn giản dưới đây nhé!
Cách chọn mua dâu tây
Dâu tây là loại trái cây không những thơm ngon mà còn giàu sinh dưỡng, đặc biệt những chị em hảo ngọt không sợ tăng cân khi ăn dâu tây bởi loại quả này chứa hàm lượng nước và chất xơ cao, hạn chế lượng calo hấp thụ trong bữa ăn. Tuy nhiên để có thể làm ra món bánh sinh nhật dâu tây chuẩn vị, thơm ngon, bạn hãy bắt đầu với việc lựa chọn thật kỹ các nguyên liệu dâu tây bằng cách sau:
- Mỗi trái dâu tây bạn phải sử dụng trang trí với kích thước bằng nhau, không bị dập nát, hỏng nên tốt nhất bạn nên lựa chọn những quả chưa quá chín.
- Dâu tây có màu đỏ đồng đều, căng mọng nước, sậm màu ở thân, khi ngửi có mùi thơm tự nhiên, vị chua nhẹ là dâu tây chất lượng và ngon nhất.
- Nếu quả dâu tây khi ngửi chỉ có mùi thơm nhẹ thì có thể đã được phun xịt nhiều hóa chất khi trồng.
- Những trái dâu trên thân xuất hiện các vết đốm đen thì có thể dâu đang bắt đầu thối rữa
- Nên chọn mua những quả vẫn còn nguyên cuống và đài lá. Nếu phần cuống lá đã khô hoặc vàng thì những quả dâu này đã được bày bán trên kệ vài ngày rồi, không tươi.
- Nếu khoảng cách giữa cuống lá và quả xa nhau thì đấy sẽ là những quả ngọt.
Nguyên liệu làm bánh kem trang trí dâu tây
Nguyên liệu
- Dâu tây tươi
- 7 quả trứng gà
- 110gr bột mì đa dụng
- 30gr Tinh bột bắp
- 70gr Bơ lạt tan chảy
- 300 ml Whipping cream
- 220gr Đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 3 ml tinh chất vani
- nửa chén nước cốt chanh
- 20gr dầu thực vật
Dụng cụ
- Lò nướng
- Phới lồng
- Máy đánh trứng
- Âu lớn
Cách thực hiện làm bánh kem dâu tây đơn giản tại nhà
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, thì bước tiếp theo bạn cần làm là sơ chế dâu tây, nướng bánh và trang trí theo các hướng dẫn dưới đây:
Bước 1: Sơ chế dâu tây
- Bạn hãy lấy một châu nhỏ đổ nước vào ngập khoảng ½. Sau đó cho một chút muối rồi đổ dâu tươi vào ngâm, rửa sạch và để ráo.
- Lấy ⅔ chỗ dâu mang đi loại bỏ cuống và cắt làm đôi. Lấy ⅓ chỗ dâu nguyên quả rửa sạch để trang trí
Bước 2: Nấu dâu tây thành mức
- Phần dâu tây đã được cắt làm đôi, bạn trộn cùng 100gr đường trắng, để nghỉ khoảng 30 phút. Sau đó đổ dâu vào nồi nhỏ đem nấu trên lửa vừa, đợi đến khi dâu mềm nhũn thì lấy muỗng dằm dâu cho nát rồi tắt bếp
- Chờ cho hỗn hợp dâu nguội, dùng dụng cụ rây lọc lọc qua phần bã và dũng bọc thực phẩm bọc kỹ phần mức rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh
Bước 3: Đánh bông lòng trắng và lòng đỏ trứng
- Đập 3 quả trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 tô. Sau đó dùng máy đánh trứng điều chỉnh ở tốc độ chậm đánh phần lòng trắng cho nổi bọt khí như xà phòng rồi nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào.
- Đổ thêm 40g đường trắng và tiếp tục đánh đều. Cứ 30s lại cho thêm 40gr đường ( làm khoảng 3 lần)
- Vừa cho đường vào từ từ vừa đánh cho đến khi hỗn hợp đều, mịn mướt, trắng bông và có thể tạo chóp đứng là được.
Bước 4: Trộn hỗn hợp bột bánh
- Với bát lòng đỏ trứng, bạn trộn đều hỗn hợp với 70ml sữa tươi không đường + 70gr bơ lạt + 30ml vanilla
- Sau khi hỗn hợp hòa quyện, cho 110gr bột mì + 30gr tinh bột ngô vào tô, đảo đầu rồi rây qua rây bột.
- Chia bát đánh lòng trắng trứng đã đánh ở trên thành 3 phần. 1 phần đổ vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới trộn nhanh tay trộn đều ( ở bước này không dùng máy đánh trứng) tiếp tục cho tiếp phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp và đảo đều cứ như vậy cho đến hết.
Bước 5: Nướng cốt bánh
- Bật lò nướng bánh kem khoảng 160 độ C trong vòng 15 phút để nóng máy, đặt giá nướng ở lò giữa, phần khuôn nướng bánh bạn lốt sẵn giấy chống dính đặt vào đáy khuôn
- Đổ hỗn hợp làm cốt bánh vào khuôn nướng dạng tròn có đế rời ( lưu ý nên chọn khuôn có đường kính 16 – 18cm). sau đó cầm gõ nhẹ khuôn xống mặt phẳng cho hỗn hợp chảy đều, dàn phẳng
- Sau 15 phút làm nóng máy, bạn cho bánh vào lò nướng khoảng 80 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Khi bánh đã chín vàng thì bạn để bánh ủ thêm 10 phút rồi mới lấy ra nhé
Bước 6: Trang trí bánh kem
- Bánh sau khi nướng xong, bạn lấy ra để cho nguội rồi úp ngược khuôn để lấy bánh ra ngoài. Dùng dao cắt bánh theo chiều ngang thành 3 phần
- Đổ 300ml Whipping cream ra bát lớn và dùng máy đánh trứng đánh ở chế độ chậm cho đến khi bông mịn, tạo chóp đứng thì dừng lại.
- Phần cốt bánh vừa cắt bạn đem đặt lên bàn xoay (nếu có). Quét 1 lớp đường nóng lên bề mặt bánh để bánh không bị khô. Sau đó trét 1 lớp kem lên bề mặt cốt bánh, phủ mứt dâu lên rồi đặt lớp thứ 2 chồng lên.
- Tiếp tục phết lớp kem lên mặt hai cho thật phẳng, đặt lớp dâu thứ 3 cuối cùng lên và trét kem phủ kín
- Cuối cùng trang trí thêm dâu tươi nguyên quả hoặc cắt miếng để trang trí. Có thể kết hợp thêm bịt xịt kem quét đều xung quanh giúp bánh thêm phần đẹp mắt
Bước 7: Thành phẩm
Bánh dâu tây sau khi trang trí sẽ vô cùng bắt mắt, thu hút ánh nhìn bởi màu sắc đỏ của dâu. không chỉ cuốn hút mà còn khiến bao người mê mẩn bởi lớp kem béo ngậy hòa quyện cùng lớp bánh xốm mềm, vị chua nhẹ từ mứt dâu.
Mẹo thực hiện bánh kem sinh nhật dâu tây thơm ngon, béo ngậy
- Trước khi tiến hành làm bánh kem sinh nhật dâu tây, bạn nên làm nóng lò nướng trước để ổn định nhiệt bánh, khi nướng sẽ không bị xẹp, bị sống hay chai cứng.
- Mua nguyên liệu ở những nơi uy tín, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
- Ngay cả khi lòng trắng được đánh đều, nướng ở nhiệt độ cao cũng có thể làm hỏng bánh.
- Bánh sau khi nướng sẽ có một chút vị trứng, để nguội và cho vào tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn.
>>> Có thể bạn quan tâm:
- Top 4 loại bánh kem strawberry dành cho “team dâu tây”
- Những mẫu bánh sinh nhật dâu tây cực dễ thương và ngọt ngào
- Mẹo làm bánh kem Việt Quất ngon mê ly
Những mẫu bánh kem sinh nhật dâu tây cực ngon tại Nguyễn Sơn Bakery
Nếu bạn là tín đồ mê dâu tây, yêu thích những chiếc bánh kem sinh nhật kết hợp với dâu tây thì không thể bỏ qua 3 món bánh bán chạy nhất của Nguyễn Sơn Bakery.
Mousse Strawberry
Các loại bánh mousse luôn là sản phẩm best seller tại Nguyễn Sơn bakery. Bánh mousse strawberry béo ngậy và ngọt ngào bắt đầu với phần đế bánh bông lan tơi xốp, mềm mịn. Ở giữa là một lớp bánh phô mai đậm vị .
Tiếp theo là một lớp kem mousse với hương vị dâu tây. Cuối cùng là bánh được phủ bởi 2 lớp bạt gato trong đó là 1 bạt gato bo viền hoa văn trang trí mặt bánh là kem và dâu tươi. Nguyễn Sơn Bakery sẽ hứa hẹn mang đến một hương vị rất đáng để bạn thử.
Strawberry and Vanilla mousse
Strawberry and Vanilla mousse – với kem mousse từ mứt dâu được nguyễn Sơn Bakery tự tay nấu bên trong có thêm lớp Vanilla mousse kết hợp với cốt bánh xốp bơ mềm mịn mang đến cảm giác khi ăn vào rất khó quên.
Bề mặt bánh được trang trí bởi những thanh socola mini cùng những trái dâu tí hon siêu hấp dẫn.
Bánh gây ấn tượng với người dùng bởi vị kem ngọt ngào, hương vani dịu nhẹ và vị dâu tây chua nhẹ. Hương vị bánh không quá béo cũng không quá ngọt, rất thích hợp cho những bạn không thích vị béo ngậy của bánh kem. Nếu bạn là một tín đồ của bánh ngọt thì không thể bỏ qua món bánh kem này.
Coconut & Strawberry charlotte
Chiếc bánh có mùi thơm mềm, hương vị ngọt mát tự nhiên từ những quả dâu tây tươi chín mọng mang đến một hương vị lạ miệng.
Nhân bánh kết hợp với lớp kem dừa béo ngậy, cùng lớp kem dâu ở giữa bánh, 2 lớp Gato ở trong và 1 lớp ở rìa ngoài mang đến giá trị thẩm mỹ cao. Điểm nổi bật của món bánh này là hương vị ngọt ngào, ăn nhiều bạn sẽ không bị ngấy.
Bánh sinh nhật dâu tây vừa ngon miệng, vừa tránh được cảm giác ngán ngấy lại giàu dinh dưỡng. Với cách làm bánh kem trang trí dâu tây đơn giản mà Nguyễn Sơn Bakery đề cập trong nội dung bài viết, hy vọng rằng, bạn sẽ cho ra lò mẫu bánh gato dâu tây thơm ngon, hoàn hảo chuẩn vị như tiệm bán. Nếu bạn muốn mua bánh kem tặng người thân trong những dịp quan trọng, nếu bạn muốn thưởng thức bánh kem dâu tây siêu ngon thì hãy ghé đến cửa hàng Nguyễn Sơn Bakery – nơi có nhiều sự lựa chọn hương vị độc lạ dành cho bạn.