Socola có thể nói là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người bởi hương vị thơm ngon và rất đặc trưng. Bên cạnh đó, socola còn có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon khác nhau, trong đó socola kết hợp với trà xanh là được lòng nhiều người nhất. Và bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn ngon này ngay tại nhà với cách làm socola trà xanh cực kỳ đơn giản mà Nguyên Sơn chia sẻ ngay sau đây. Cùng lưu lại 3 cách làm socola trà xanh matcha cực tươi ngon dành tặng người thân yêu nhé.
Cách làm socola trà xanh truyền thống
Trong những dịp lễ, nhất là lễ tình nhân, cách làm socola trà xanh lại được tìm kiếm nhiều hơn. Socola trà xanh có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc, đặc trưng nhờ hương bị thanh mát, chút đắng nhẹ của socola đã kích thích vị giác của thực khác và làm xiêu lòng không biết bao nhiêu người. Cách làm socola trà xanh truyền thống khá đơn giản, bạn chỉ cần:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g socola trắng
- 100ml kem whipping
- 35g bột trà xanh
- 25g bơ lạt
- Khuôn nướng bánh
- Giấy nến
Các bước làm socola trà xanh truyền thống
- Đầu tiên, bạn cần băm nhỏ 400g socola trắng đã chuẩn bị, bơ thì đem cắt thành từng miếng mỏng.
- Sau đó bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 100ml whipping cream, đun với lửa vừa sao cho khi thấy có bong bóng xuất hiện quanh mép nồi thì tắt bếp. Cho tiếp socola trắng và bơ đã cắt nhỏ vào, dùng muôi khuấy đều đề bơ và socola tan chảy hết, tạo thành hỗn hợp mịn đều là được.
- Cho thêm bột trà xanh vào nồi hỗn hợp kem whipping (đừng quên rây bột để hạn chế tối đa cặn đọng lại), sau đó khuấy đều để bột trà xanh tan ra. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn có lót sẵn giấy nến.
- Để khay socola trà xanh vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 4 đến 5 tiếng để hỗn hợp đông lại. Sau đó, bạn lấy socola ra ngoài, bỏ phần giấy nến đi và cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Khi thưởng thức chỉ cần rắc lên bề mặt thêm ít bột trà xanh là bạn đã có món ăn vặt thơm ngon, bắt miệng rồi.
Với cách làm socola trà xanh truyền thống này, bạn đã có một món ăn vặt siêu ngon để thiết đãi khách đến nhà chơi trong những ngày lễ tết. Hoặc khéo hơn một chút thì đóng lại trong hộp và đem tặng người thương đều rất phù hợp.
Cách làm socola trà xanh nama
Socola trà xanh nama khiến tất cả thực khách nhớ đến mình nhờ hương vị ngọt ngào và đầy tươi mới, làm món ăn vặt trong những bữa tiệc trà với bạn bè là cực kỳ phù hợp. Để làm socola trà xanh nama tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món socola trà xanh nama
- 250g socola trắng
- 100ml kem whipping
- 20g mật ong
- 15g bơ
- 15g bột matcha
- Giấy nến
Các bước làm socola trà xanh nama Nhật Bản
- Đầu tiên, bạn đem đun cách thủy whipping cream, nên để lửa vừa đến khi whipping cream nóng đến khoảng 80 độ C thì bạn cho thêm 10g bột matcha vào. Khuấy đều hỗn hợp để bột matcha tan đều thì bạn tắt bếp.
- Đem socola trắng cắt vụn cho vào hỗn hợp whipping cream, bột trà xanh, thêm bơ và mật ong đã chuẩn bị rồi khuấy đều đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Cho hỗn hợp vào khay hoặc vào hộp nhựa đã lót sẵn giấy nến rồi đem bỏ vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 5 tiếng. Khi socola đã cứng lại, bạn đem ra ngoài và dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Rắc thêm ít bột matcha cho thêm tính thẩm mỹ là có thể dùng được.
Dùng socola trà xanh nama với trà nóng là sự kết hợp cực kỳ hoàn hảo đấy.
Cách làm socola trà xanh vị vani
Socola trà xanh vị vani là món kẹo ngọt ưa thích của nhiều người. Sự kết hợp tuyệt vời giữa socola trắng thơm ngọt, chút vị thơm đặc trưng của vani và chút đắng nhẹ của trà xanh mang đến hương vị cực kỳ quyến rũ, gây ấn tượng mạnh mẽ cho người dùng.
Cách làm socola trà xanh vị vani như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g socola trắng
- 150ml kem whipping
- 2 muỗng canh bột trà xanh
- 35gbơ lạt
- ½ muỗng cà phê tinh chất vani
Hướng dẫn cách làm socola trà xanh matcha vị vani
Cách trộn bột matcha và một số nguyên liệu làm kẹo socola trà xanh vị vani
- Socola trắng bạn mua về đem bào mỏng, cắt vụn, sau đó cho vào nồi cùng với bơ lạt và whipping cream rồi đem đun cách thủy để hỗn hợp tan ra.
- Trong quá trình đun cách thủy, bạn nên để lửa nhỏ và thực hiện khuấy đều liên tục để nguyên liệu tan đều, hòa quyện với nhau thành hỗn hợp mềm mịn. Sau khi hỗn hợp đã tan đều, bạn tắt bếp và để nguội bớt, sau đó mới thêm vào ½ muỗng tinh chất vani và rây bột trà xanh vào.
- Rây bột trà xanh một cách từ từ và nếm thử xem vị có quá đắng hay không, bạn càng cho nhiều bột trà xanh thì kẹo sẽ càng có vị đắng. Do đó tùy theo sở thích của mình mà bạn cân chỉnh lượng bột trà xanh cho phù hợp nhé.
Cách đổ khuôn kẹo socola trà xanh matcha vị vani
- Bạn lót sẵn giấy nến vào khuôn nhỏ đã chuẩn bị trừ trước, sau đó đổ hỗn hợp socola trà xanh vào rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh và để trong 4 đến 5 tiếng, nếu có thời gian thì bạn để qua đêm cho kẹo cứng hơn nhé.
- Khi kẹo đã đông lại, bạn có thể đem kẹo ra ngoài, loại bỏ phần giấy nến đi và dùng dao cắt kẹo thành từng viên vừa ăn. Hoặc để kẹo có hình thù đẹp mắt hơn, bạn có thể dùng khuôn hình trái tim, ngôi sao hay hình trái cây phù hợp. Nên rắc thêm ít bột matcha lên một mặt của kẹo để kẹo không bị dính và để được lâu hơn.
Thành phẩm kẹo socola trà xanh vị vani có màu xanh bắt mắt, ăn vào có thể cảm nhận vị ngọt nơi đầu lưỡi, kết hợp hài hòa với chút đắng nhẹ và thanh mát của trà xanh cực kỳ lôi cuốn.
Có thể bạn quan tâm:
- Hướng dẫn làm Socola Trắng (White Socola) ngọt nhẹ, cực đơn giản
- 4 cách làm Socola Đen tại nhà đơn giản dễ nhất dành cho bạn
- 3 cách làm bánh flan trà xanh không cần lò nướng siêu mịn, thơm
Mua socola trà xanh Nguyễn Sơn ăn ngon cực ghiền
Nếu bạn không có thời gian để tự làm những loại bánh, kẹo socola trà xanh thì lựa chọn phù hợp nhất đó chính là đến các cửa hàng bánh kẹo chất lượng, uy tín như Nguyễn Sơn Bakery để mua sản phẩm ưng ý nhất.
Tự hào là một trong những cửa hàng bánh ngọt hàng đầu tại Hà Nội, đến với Nguyễn Sơn Bakery, quý khách hàng sẽ được:
- Cung cấp đa dạng các loại bánh ngọt, trong đó có socola trà xanh nguyên chất, mang hương vị đặc trưng mà không cửa hàng nào có được.
- Đảm bảo những nguyên liệu đầu vào đều được kiểm định chặt chẽ, có quy trình sản xuất hiện đại để mang đến quý khách hàng những loại bánh thơm ngon, tươi mới, tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm và tốt cho sức khỏe nhất.
- 100% các loại bánh, socola tại Nguyễn Sơn đều được những người thợ làm ra bằng tâm huyết của mình, bán trong ngày để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
- Giá thành socola trà xanh tại Nguyễn Sơn Bakery cực kỳ hợp lý, có nhiều mức giá khác nhau tùy theo số lượng, kích thước và loại socola cho quý khách hàng dễ dàng lựa chọn.
- Nguyễn Sơn Bakery hiện đã có nhiều chi nhánh tại Hà Nội, thuận tiện cho người dùng tìm kiếm và mua sắm sản phẩm
- Ngoài ra, Nguyễn Sơn Bakery còn có dịch vụ giao hàng tận nơi, đảm bảo mang đến những chiếc bánh tươi ngon trong thời gian ngắn nhất.
Hy vọng với 3 cách làm socola trà xanh mà Nguyễn Sơn Bakery sẽ giúp bạn bổ sung thêm những món ăn vặt ngon trong sổ tay công thức của mình, từ đó chiêu đãi gia đình và người thương của mình nhé. Liên hệ ngay với Nguyễn Sơn Bakery nếu bạn đang có nhu cầu mua socola trà xanh chất lượng, ngon miệng.