3 cách làm bánh flan trà xanh không cần lò nướng siêu mịn, thơm

cach lam banh flan tra xanh

Bánh flan trà xanh mềm mịn, núng nính là sự lựa chọn tuyệt vời cho những buổi trà chiều. Màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon của bánh flan trà xanh chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Nguyên liệu làm bánh flan trà xanh dễ kiếm, cách thực hiện cũng đơn giản và không cầu kỳ. Hơn nữa cũng có nhiều cách làm bánh flan trà xanh khác nhau thông qua việc mix các nguyên liệu. Sau đây, Nguyễn Sơn Bakery sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm bánh flan trà xanh siêu nhanh.

Cách làm bánh flan trà xanh cơ bản

Nguyên liệu

Với món bánh flan trà xanh truyền thống, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

  • 6 quả trứng gà
  • 1 muỗng bột matcha (bột trà xanh)
  • 400ml sữa tươi không đường
  • 120ml sữa đặc
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 2 ống bột vani
  • Một số dụng cụ làm bánh như nồi hấp, tô đựng, v.v…

Lượng nguyên liệu trên tương đương với 12 chiếc bánh flan.

Cách thực hiện

Cách làm bánh flan trà xanh truyền thống gồm 4 bước cơ bản.

Bước 1: Cho đường và một chút nước lọc vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ, liên tục khuấy đều để đường tan hết và chuyển dần sang màu nâu cánh gián. Tiếp đó, cho thêm nước cốt chanh và nước lạnh, khuấy đều và đun sôi hỗn hợp này tới khi sệt lại thì tắt bếp. Đây là cách làm caramel cho bánh flan.

Bước 2: Cho 6 quả trứng gà vào tô, dùng phới đánh nhẹ theo 1 chiều. Tuyệt đối không được đánh trứng quá mạnh vì sẽ làm trứng bị bông lên.

Sau đó, cho thêm 2 ống bột vani vào và khuấy cho hòa tan bột vani với trứng. Kế đến, cho tiếp 400ml sữa tươi không đường cùng 120ml sữa đặc vào hỗn hợp trên. (Nếu muốn giảm độ ngọt, bạn có thể bớt lại lượng sữa đặc. Khuấy cho các nguyên liệu hòa tan với nhau tới khi sánh mịn.

Bước 3: Tiến hành trộn hỗn hợp flan trà xanh. Hòa tan 1 muỗng canh bột matcha với 150ml nước sôi, để khoảng 15 phút cho bột lắng xuống đáy tô rồi chắt lấy phần nước trà xanh phía trên.

Cho nước trà xanh vào hỗn hợp trứng sữa (đã làm ở bước 2) và khuấy đều tay tạo hỗn hợp hòa tan mịn màng.

Tiếp theo, cho hỗn hợp qua rây lọc để loại bỏ hết những cặn, lợn cợn còn sót.

Bước 4: Hấp bánh. Cho phần nước caramel (làm ở bước 1) vào hũ/khuôn bánh rồi đổ tiếp hỗn hợp bột lên trên (chú ý không đổ quá đầy để khi hấp bánh còn nở).

Đậy kín hũ và cho vào nồi hấp cách thủy từ 30-40 phút. Chờ bánh chín, lấy bánh ra để nguội rồi mang bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Vậy là chỉ cần khoảng 60 phút, bạn đã có chiếc bánh flan trà xanh mềm mịn, tan ngay đầu lưỡi khi ăn. Bánh sẽ có vị béo ngậy từ trứng sữa và hương thơm thanh mát của trà xanh, chút vị nồng của caramel hòa quyện rất hấp dẫn.

Cách làm bánh flan trà xanh mật ong

Nếu muốn thử những hương vị bánh flan mới khác vị truyền thống, bạn có thể mix thêm mật ong.

Nguyên liệu làm bánh flan trà xanh mật ong

Bánh flan trà xanh mật ong cũng tương tự như bánh flan truyền thống với các nguyên liệu như:

  • 3 quả trứng gà
  • 1 muỗng canh bột matcha (bột trà xanh)
  • 4 thìa cà phê mật ong
  • 280ml sữa tươi không đường
  • 1 chút bơ
  • Một số dụng cụ làm bánh như khuôn bánh, xửng hấp, phới đánh trứng, tô đựng, rây lọc, v.v…

Cách thực hiện

Cách làm bánh flan trà xanh mật ong gồm 4 bước như sau:

Bước 1: Làm hỗn hợp trứng sữa. Lấy tô đựng, cho 3 quả trứng gà vào tô sau đó dùng phới đánh tan trứng (chú ý, đánh trứng nhẹ nhàng để không tạo bọt khí, sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng trứng).

Tiếp theo, đun 280ml sữa tươi không đường và 4 canh đường trên lửa vừa. Khi sữa sôi, cho thêm 1 muỗng canh bột matcha vào. (Hãy lọc bột matcha qua rây lọc trước cho vào nồi để bột mịn và loại bỏ cặn). Khuấy đều hỗn hợp và đun cho hỗn hợp sôi nổi bọt thì tắt bếp.

Bước 2: Cho hỗn hợp sữa – trà xanh từ từ vào tô trứng đã đánh tan, vừa cho vừa khuấy đều tay để trứng mịn.

Sau đó, lọc hỗn hợp này qua rây lọc để bỏ cặn còn sót lại.

Bước 3: Chuẩn bị khuôn bánh flan. Dùng bơ để thoa đều vào trong khuôn để chống dính. Cho mật ong vào từng khuôn với lượng bằng nhau.

Bước 4: Đổ hỗn hợp bánh vào từng khuôn đã chuẩn bị, bọc kín bằng giấy bạc. Cho bánh vào nồi hấp cách thủy trong 30 phút. Hoặc bạn cũng có thể luộc (với lượng nước trong nồi bằng ½ khuôn bánh.

Khi bánh đã chín, lấy bánh ra và để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 tiếng hoặc để qua đêm. Đến khi ăn, bạn chỉ cần dùng dao hoặc cán dẹt của thìa tách quanh rìa bánh và úp ngược bánh ra đĩa là được.

Thành phẩm bánh flan trà xanh mật ong đạt yêu cầu là bánh có màu xanh nhạt của trà xanh, màu nâu của caramel và mật ong, hương vị bánh mềm mịn, mát lạnh. ngọt của mật ong và độ béo của trứng sữa.

Cách làm bánh flan trà xanh bột rau câu

Một công thức làm bánh flan trà xanh khác được nhiều người áp dụng và đã thành công đó là sử dụng bột rau câu.

Nguyên liệu

Để làm bánh flan trà xanh bột rau câu, các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

  • 3 quả trứng gà
  • 440ml sữa tươi không đường
  • 50ml sữa đặc
  • 70ml whipping cream (hoặc kem béo thực vật)
  • 15g bột matcha (bột trà xanh)
  • 1.5g bột rau câu
  • 100g đường trắng
  • 1 ống bột vani
  • 1 lát chanh
  • 300ml nước lọc

Cách thực hiện

Cách làm bánh flan trà xanh bột rau câu trải qua 4 bước:

Bước 1: Làm phần caramel. Cho 100ml nước lọc và 100g đường trắng vào nồi, bắc lên bếp đun lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi đường tan hết, thì vắt 1 lát chanh vào. Tiếp tục đun sôi hỗn hợp đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián. Khi đó, đợi caramel nguội thì cho vào từng khuôn bánh flan.

Bước 2: Pha hỗn hợp bột trà xanh và rau câu. Cho 1.5g bột rau câu vào 100ml nước rồi khuấy cho tan hết bột.

Sau đó, hòa tan 15g bột matcha với 100ml nước nóng. Bột tan, đợi bột lắng xuống đáy thì gạn lấy phần nước trà xanh bên trên.

Bước 3: Cho 3 lòng đỏ trứng gà vào tô, thêm 1 ống bột vani, dùng phới đánh tan trứng. Tiếp đó, cho thêm 440ml sữa tươi không đường cùng 50ml sữa đặc, 70ml whipping cream vào tô và khuấy cho đến khi các nguyên liệu tan, hòa quyện với nhau.

Kế đến, đổ từ từ nước trà xanh vào tô hỗn hợp trứng sữa. Tùy theo sở thích về màu sắc, độ đậm nhạt mà bạn cho lượng nước trà xanh sao cho hợp lý.

Bước 4: Đun sôi hỗn hợp nước và bột rau câu đã pha sẵn, sau đó cho hỗn hợp flan vào nồi, vừa đổ từ từ vừa khuấy đều tay. Đun lửa nhỏ và khuấy liên tục, hỗn hợp đạt 70-80 độ C là được.

Đổ hỗn hợp bánh ra từng khuôn đã chuẩn bị. Đậy nắp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 giờ là có thể mang ra thưởng thức.

Bánh flan trà xanh bột rau câu đạt chuẩn là bánh có độ mềm mịn vừa phải, màu xanh nhẹ của trà xanh, vị béo ngọt từ trứng sữa, hơi nồng của caramel. Như vậy là một chiếc bánh flan trà xanh rau câu mịn màng, béo ngậy đã hoàn thành chỉ sau 4 bước đơn giản mà không cần sử dụng lò nướng.

Trên đây là 3 cách làm bánh flan trà xanh nhanh, dễ và được nhiều người áp dụng nhất. Hy vọng rằng, với những công thức này, bạn sẽ làm bánh flan trà xanh thành công cho cả nhà thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu bạn muốn thưởng thức bánh flan trà xanh nhưng lại quá bận rộn với công việc và không có đủ thời gian để chế biến tại nhà, bạn có thể mua bánh flan trà xanh tại tiệm Nguyễn Sơn Bakery. Đây là một trong những cửa hàng bánh ngọt cực kỳ uy tín và chất lượng tại Hà Nội.

  • Đến với Nguyễn Sơn Bakery, bạn sẽ được thưởng thức những chiếc bánh flan trà xanh xinh xắn, mang hương vị vô cùng đặc trưng mà không nơi nào có được. Vị bánh flan bùi béo, thơm thoang thoảng mùi trà xanh, và đặc biệt ngọt dịu, thanh nhẹ, không quá gắt và đặc biệt là không cảm thấy ngán, ngấy dù bạn có ăn nhiều.
  • Bánh flan tại Nguyễn Sơn có giá rất rẻ nhưng chất lượng được đánh giá cao.
  • Từng chiếc bánh flan được làm tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết. Nguồn nguyên liệu làm bánh là những nguyên liệu sạch nhất, tươi ngon nhất, được tuyển chọn vô cùng khắt khe. Quá trình làm bánh cũng được tuân thủ đúng quy tắc, đảm bảo bánh phục vụ cho khách hàng luôn luôn tươi mới, ngon.
  • Hiện nay, Nguyễn Sơn đã có rất nhiều cơ sở, xuất hiện tại tất cả các quận trên địa bàn thành phố Hà Nội. Do đó, nếu muốn mua bánh flan tại đây, bạn có thể mua một cách rất dễ dàng.
  • Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ đặt làm bánh theo yêu cầu và giao hàng tận nơi siêu nhanh chóng. Nếu bạn có nhu cầu mua bánh flan với số lượng lớn, bạn có thể liên lạc tới cửa hàng để đặt trước.

Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay tới Nguyễn Sơn để được thưởng thức những chiếc bánh flan thơm ngon. Bạn có thể gọi tới số 02438222228 để được hỗ trợ và mua hàng.