10 công thức làm bánh bò hấp đơn giản, thơm mềm cực ngon

cach lam banh bo hap

Bánh bò là một trong các món bánh quen thuộc, với hương vị thơm mềm, cực kỳ dễ ăn. Là cái tên được nhiều người yêu chuộng trong số các món bánh Á hiện nay. Nếu bạn là một fan của bánh bò thì đừng bỏ qua 10 cách làm bánh bò hấp đơn giản, mềm thơm hấp dẫn mà Nguyễn Sơn Bakery sắp chia sẻ sau đây.

Làm bánh bò cốt dừa

Bánh bò nước cốt dừa là món bánh bò truyền thống với màu trắng bông mịn màng, thơm nhẹ mùi bột gạo, mùi men và mùi béo ngậy của nước cốt dừa. Khi ăn bạn có thể cảm nhận được vị ngọt, béo, dai dai rất cuốn hút. 

Cách làm bánh bò truyền thống nước cốt dừa cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần trộn các nguyên liệu bột làm bánh lại, mang đi ủ trong thời gian tầm 90 phút và sau đó mang đi hấp trong xửng tầm 17 phút để bánh chín. 

Bánh bò cốt dừa hấp ra nóng hôi hổi sử dụng ăn sáng kèm với bánh tiêu hoặc chỉ đơn giản là ăn không để nhâm nhi lúc buồn miệng đều phù hợp.

Cách làm bánh bò rễ tre

Với những chiếc bánh bò cốt dừa thì mang đến sự mềm xốp trong cốt bánh thì bánh bò rễ tre lại có phần cốt bánh dai dẻo. Trên cốt bánh có các thớ dọc nhìn như rễ tre vô cùng độc đáo. Bánh này khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị bánh ngọt, thơm vừa ăn, đan xen vào đó là chút béo của nước cốt dừa.

Làm bánh bò hấp loại này bạn chỉ cần sử dụng gói bột pha sẵn mang đi khuấy đều với nước, nước cốt dừa, đường. Nếu muốn có thể thêm màu sắc để tăng tính thẩm mỹ đẹp mắt cho chiếc bánh bò. Sau đó đỏ bột vào khuôn, đặt trong xửng hấp chín. Sau khi bánh chín thì phếch thêm trên bề mặt một lớp dầu dừa để tăng độ bóng đẹp cho chiếc bánh nữa là xong.

lam banh bo hap re tre

Làm bánh bò thốt nốt

Món bánh bò đặc sản nổi tiếng của vùng đất An Giang này được làm từ loại đường thốt nốt đặc trưng của vùng đất nơi đây. Bánh gói bên trong lá chuối xiêm, xen giữa lớp lá xanh tươi là những chiếc bánh nâu vàng mật ong bắt mắt trông vô cùng hấp dẫn.

Bánh sau khi được hấp chính sẽ có màu vàng nâu cuốn hút, phần cốt bánh xốp nhẹ, mềm mịn và có độ ẩm tốt chứ không hề bị khô. Khi thưởng thức có thể rắc lên thêm một ít mè rang, ăn cùng nước cốt dừa thì bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn nhất hương vị thơm ngon của món bánh này.

Làm bánh bò sầu riêng

Là tín đồ yêu thích bánh bò và sầu riêng thì bạn có thể thứ kết hợp hai yếu tố lại và tạo ra món bánh bò sầu riêng xem sao. Mới nghĩ thôi đã thấy sự kết hợp mang đến một hương thơm ngào ngạt, sự ngọt thanh hấp dẫn vô cùng.

Cách làm bánh bò hấp này cũng đơn giản, bạn chỉ cần trộn cho phần cơm sầu riêng với hỗn hợp bột bánh, sau đó mang đi hấp chín thì đã có được cho mình những chiếc bánh bò sầu riêng độc đáo. Vừa có độ xốp mềm, dai nhẹ và sở hữu hương thơm béo đặc trưng của sầu riêng khiến cho ai nấy khi đứng trước món bánh này đều không thể làm ngơ.

banh bo sau rieng

Cách làm bánh bò bí đỏ

Sử dụng một chút sáng tạo từ cách làm bánh bò truyền thống bạn có thể biến tấu, sử dụng bí đỏ để làm nên những chiếc bánh bò mang màu sắc mới lạ và hương vị hấp dẫn. Món bánh bò bí đỏ thành phẩm sau khi đã được hấp chín sẽ có sự đan xen giữa màu vàng cam của bí đỏ và màu rắng vô cùng đẹp mắt.

Bánh bò này cho độ đàn hồi tốt, khi ăn sẽ cho độ mềm, dẻo, ngọt bùi, thơm mùi bí đỏ. Với công thức làm bánh đã được cân chỉnh nguyên liệu một cách vừa đủ nên giúp bạn có được một món bánh bò lạ miệng nhưng cũng rất hấp dẫn, thơm ngon.

Làm bánh bò da lợn

Món bánh này là sự kết hợp giữa 2 món bánh dân dã của nước ta đó là bánh bò và bánh da lợn. Mới đầu nghĩ tưởng chừng không hợp, nhưng khi bánh thành phẩm ra lò lại cho hương vị lạ miệng hợp đến không tưởng.

Bánh là sự đan xen 3 lớp: lớp màu xanh lá dứa, lớp màu vàng đậu xanh và một lớn trên cùng là bánh bò làm từ bột gạo. Cách thực hiện bạn sẽ làm tương tự như với cách làm bánh bò, thay vào đó sẽ đổ thêm lên trên cùng một lớp bột gạo bánh bò.

Bánh bò da lợn thành phẩm mang đến hương vị ngon, ngọt, hòa nguyện vào nhau rất lạ miệng. Đây là cách kết hợp dành cho những ai vừa muốn ăn bánh bò nhưng cũng không muốn bỏ qua những chiếc bánh da lợn.

Làm bánh bò khoai lang

Trong khoai lang được biết là loại củ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của con người, chúng cũng đã được ứng dụng chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Và sau đây là cách làm bánh bò hấp từ củ khoai lang độc đáo mà bạn có thể thử thực hiện ngay tại nhà của mình.

Khi trộn bột bánh bạn cho thêm phần khoai lang đã hấp và nghiền nhuyễn vào cùng, trộn đều để bột bánh hòa nguyện vào nhau. Sau đó để phần bột ủ, thực hiện hấp bánh trong xửng trong 15 phút cho đến khi thấy bánh có độ mịn màng nơi bề mặt, bông xốp và tỏa mùi hương hấp dẫn thì có thể lấy bánh ra.

lam banh bo khoai lang tim

Bánh bò khoai lang sẽ có ngoại hình thoạt nhìn khá giống với những chiếc bánh bông lang mini, khi ăn bạn sẽ dễ dàng cảm nhận cái bùi, ngọt đặc trưng của khoai lang mang lại. Kèm theo đó là sự béo thanh của nước cốt dừa. Chắc chắn sẽ là món bánh độc đáo mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho bạn cùng gia đình.

Cách làm bánh bò sữa

Những chiếc bánh bò có tạo hình đốm đen trên nền trắng trông như những chú bò sữa đáng yêu cũng là món bánh khiến nhiều người, nhiều trẻ em mê mẩn. Không chỉ đẹp mắt mà bánh còn cho hương vị thơm ngon, mềm mịn. Phần đốm đen trên bánh được làm từ bột tinh than tre chứ không phải màu thực phẩm.

Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được hương vị nước cốt dừa beo béo lan tỏa khắp vòm miệng, vị ngọt nhẹ thanh thanh với cốt bánh bông xốp phải nói là siêu ngon.

Làm bánh bò mít

Một cách làm bánh bò hấp độc đáo khác cũng rất đáng để thử đó chính là kết hợp bánh bò với mít. Đây là loại trái cây thường dùng làm các loại thức uống, mứt, chè,… Tuy nhiên cũng là trợ thủ đắc lực cho các món bánh dân gian nữa đó nha. Những chiếc bánh bò mít vàng ươm sẽ không khiến bạn thất vọng khi mang lại hương vị xốp mềm, dai dai và đặc biệt là có đậm vị mít tươi vô cùng hấp dẫn.

lam banh bo mit

Làm bánh bò Huat Kueh caramel

Loại bánh bò Huat Kueh caramel này có nguồn gốc đến từ Trung Quốc, chúng có kết cấu không giống như những loại bánh bò truyền thống mà chúng ta thường ăn. Chúng sở hữu độ bông xốp tốt thay vì dẻo mềm như những chiếc bánh bò khác. Bánh làm từ bột mì tự nở (Self rassing) nên sẽ khá giống với bánh bông lan.

Bên ngoài bánh có màu vàng nâu đẹp mắt với vị thơm ngọt của caramel dứa cùng với đó là cái béo bùi lạ miệng đầy lôi cuốn.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây Nguyễn Sơn Bakery đã giới thiệu qua cho bạn 10 cách làm bánh bò hấp đơn giản, nhanh chóng, độc đáo và đặc biệt là cho ra thành phẩm thơm ngon, vô cùng hấp dẫn. Hi vọng bạn sẽ có thể lựa chọn được công thức làm bánh bò yêu thích, có cho mình những mẻ bánh thơm ngon để đãi cho các thành viên trong gia đình mình vào những dịp rảnh rỗi, chúc bạn thành công!