Bánh Tokyo Cheese là một loại bánh thơm ngon đặc trưng của xứ xở hoa anh đào. Khi được du nhập vào Việt Nam, chúng nhanh chóng chiếm được sự yêu thích của đông đảo các tín đồ hảo ngọt. Đặc biệt, chúng thường được dùng nhiều trong các bữa ăn nhẹ hoặc những buổi trà chiều. Nếu bạn đang dành sự quan tâm đặc biệt đến loại bánh này, hãy cùng tìm hiểu qua cách làm bánh Tokyo Cheese đơn giản tại nhà được đề cập ngay dưới đây
Bánh Tokyo Cheese Cake bùi béo xốp mịn
Tokyo Cheese hay còn được gọi bằng một tên gọi khác là bánh phô mai Nhật Bản. Sở dĩ cái tên này ra đời là bởi thành phần chính của bánh là lớp nhân được làm bằng phô mai mềm tươi hảo hạng. Điều này đã giúp chúng trở nên đặc biệt hơn rất nhiều so với bánh bông lan truyền thống.
Khi thưởng thức, Tokyo Cheese gây ấn tượng với mọi người bởi độ bông mềm của bánh cùng vị thơm béo của phô mai. Cắn một miếng, bạn có thể cảm nhận được phần bánh như tan ra trong miệng và chỉ để lại vị ngọt nhẹ đặc trưng mà bạn khó lòng quên được.
Ngày nay, loại bánh này đã trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tùy vào từng nền văn hóa của các nước khác nhau mà thợ làm bánh cũng điều chỉnh tỉ lệ nguyên liệu cho phù hợp với vị giác từng vùng miền. Không những vậy, chúng cũng được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau như: phô mai trà xanh, phô mai mè đen, phô mai xoài, phô mai sầu riêng,… Nhưng dù là hương vị nào, loại bánh này cũng vẫn giữ được nét đặc trưng truyền thống và thu hút mọi người.
Hướng dẫn cách làm bánh Tokyo Cheese Cake tại nhà
Nếu bạn muốn tự tay làm món bánh thơm ngon này tại nhà, hãy thử tham khảo qua cách làm bánh phô mai Nhật Bản được Nguyễn Sơn Bakery tổng hợp chi tiết dưới đây:
Tiến hành chuẩn bị các nguyên liệu làm Tokyo Cheese
- 300 gram cream cheese
- 30 gram bột bắp
- 60 gram bơ
- 70 gram đường
- 50 gram bột mì
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 6 quả trứng gà
- 150ml sữa tươi
- 1 muỗng cà phê bột vanilla
- 1 ít muối
Các bước làm bánh Tokyo Cheese cake
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho quá trình làm bánh, bạn hãy tiến hành dựa vào các bước sau đây
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cho bơ, cream cheese cùng sữa tươi vào trong một bát nhỏ. Sau đó, bạn mang hỗn hợp đi đun cách thủy đến khi thấy chúng hòa tan đều vào nhau thành hỗn hợp mịn. Trong quá trình đun cách thủy, bạn nên liên tục khuấy đều tay để các thành phần trong hỗn hợp tan nhanh và đều hơn.
Bước 2: Bạn đem trứng gà đi tách lấy lòng đỏ và lòng trắng để riêng. Sau đó, hãy lấy một tô khác, cho lòng đỏ trứng cùng 35 gram đường và vanilla vào để đánh tan.
Bước 3: Hỗn hợp bơ sữa vừa được đun cách thủy tại bước 1 sau khi đã giảm bớt độ nóng, bạn hãy đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào và trộn chúng lại với nhau. Tiếp đến, dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp đến khi thấy chúng sánh mịn. Cuối cùng, đổ phần vừa đánh xong qua rây nhằm giúp hỗn hợp mịn hơn.
Bước 4: Đối với phần lòng trắng, bạn dùng máy để đánh bông mịn lên và thêm vào chút muối. Để kiểm tra hỗn hợp đã bông đạt yêu cầu hay chưa, bạn chỉ cần nhấc chuôi máy lên để xem chúng có tạo được thành chóp nhọn hay không. Nếu thấy chóp nhọn nghĩa là phần vừa đánh đã đạt yêu cầu.
Bước 5: Phần lòng trắng trứng vừa được đánh bông bạn hãy đem chia thành 3 phần. Sau đó, lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp bơ sữa đã được lọc qua rây ở bước 3 để trộn đều. Hãy sử dụng kỹ thuật fold ( nghĩa là trộn hỗn hợp theo chiều từ dưới lên) thật nhẹ tay để không làm vỡ đi bọt khí. Bạn cứ trộn cho đến khi thấy chúng hòa làm một là hoàn thành.
Bước 6: Chuẩn bị khuôn để nướng bánh và sử dụng một ít bơ để phết lên phần lòng khuôn. Hỗn hợp thu được ở bước 5 bạn hãy mang cho vào khuôn bánh và đặt chúng vào khay nướng. Bên trong khay nướng, bạn cho vào một ít nước sạch.
Bước 7: Vặn lò nướng tới mức nhiệt 180 độ C và canh thời gian trong khoảng từ 30 đến 40 phút, sau đó cho khay nướng vào. Bạn tiến hành nướng đến khi thấy bánh phồng lên và bề mặt chuyển sang màu vàng đậm là được.
Bước 8: Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và cắt thành những phần hình tam giác là đã có thể thưởng thức.
Có thể bạn quan tâm:
- Hướng dẫn cách làm bánh Creme Caramel kiểu Pháp
- Làm bánh biscotti tỏi giòn thơm ăn kiêng cực cuốn
- Công thức làm bánh tiramisu siêu ngon
Đến Nguyễn Sơn để thưởng thức bánh Tokyo Cheese Cake chuẩn vị
Có thể thấy, việc áp dụng cách làm bánh tokyo cheese cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tạo ra mẻ bánh thành công, đặc biệt là những người không khéo tay. Một cách đơn giản hơn để bạn vẫn có thể thưởng thức Tokyo cheese chuẩn vị mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức đó chính là mua bánh được làm sẵn tại Nguyễn Sơn Bakery.
Để làm hài lòng mọi khách hàng, chúng tôi luôn sử dụng nguồn nguyên liệu chất lượng, đặc biệt là loại phô mai hảo hạng trong quá trình làm bánh. Không chỉ vậy, những chiếc bánh được chúng tôi cung cấp ra thị trường đều được tạo nên từ đôi tay tài hoa của những thợ làm bánh lâu năm, giàu kinh nghiệm. Không chỉ sử dụng công thức bánh truyền thống, chúng tôi còn nghiên cứu và chỉnh sửa tỉ lệ sao cho phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt.
Vì lẽ đó, Tokyo Cheese tại đơn vị luôn có hương thơm nồng nàn của bơ sữa, kết hợp với độ béo ngậy của phô mai. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự tơi xốp và ẩm vừa của cốt bánh. Đặc biệt, bánh luôn được chúng tôi làm và bán trong ngày, vì vậy quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng mà không cần lo về chất lượng.
Khi có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua bánh Tokyo Cheese hoặc các loại bánh ngọt khác, hãy liên hệ chúng tôi bạn nhé!