Cheese cake là loại bánh ngọt có nguồn gốc từ phương Tây, rất được các bạn trẻ ưa chuộng vì có các loại hương vị lạ miệng, độc đáo. Cheese cake thương được kết hợp cùng các loại trái cây tươi, loại quả mọng nước có vị hơi chua ngọt để giúp cân bằng với sự béo ngậy của bánh. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho các bạn cách làm bánh cheese cake siêu nhanh, siêu dễ mà không cần sử dụng đến lò nướng bánh.
Cách làm bánh Lemon Cheese Cake
Lemon Cheese Cake là một trong số những loại bánh được yêu thích nhất. Sự kết hợp hương vị béo béo của cốt bánh và vị chua thanh của sốt chanh tạo nên hương vị bánh bùng nổ. Cách làm bánh cheese cake vị chanh như thế nào?
Nguyên liệu
Để làm bánh Lemon Cheese Cake, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200g bánh quy
- 100g đường trắng
- 20g tinh bột bắp
- 2 quả chanh tươi
- 60g bơ
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 200g cream chesse (kem phô mai)
- 35g sữa chua không đường
- 5ml nước cốt chanh
- 5g lá gelatin
- 120g whipping cream (kem tươi)
Các bước làm Lemon Cheese Cake không cần lò nướng
Cách làm bánh cheese cake hương chanh khá đơn giản chỉ với 4 bước nhanh gọn.
- Bước 1: làm phần nhân chanh
Trước hết, bạn rửa sạch 1 quả chanh tươi và nạo nhuyễn phần vỏ chanh. Rồi cắt đôi quả chanh đó, vắt lấy 60ml nước cốt chanh và cho vào 1 chiếc cốc.
Tiếp đến, cho 50g đường trắng và 20g bột bắp vào nồi, cho thêm 60ml nước cốt chanh đã vắt ở trên cùng 75ml nước lọc. Cho hỗn hợp lên bếp và đung với lửa vừa cho tới khi hỗn hợp sôi sủi bọt và tan hết thì tắt bếp (chú ý, khuấy đều tay liên tục trong quá trình đun).
Sau đó, dùng 1 chiếc nồi khác, cho 20g bơ, ½ lượng vỏ chanh vừa nạo, 1 lòng đỏ trứng gà và khuấy tan hỗn hợp. Rồi đổ hỗn hợp này vào 1 khuôn tròn không đáy bán kính 6cm, phía dưới kê 1 chiếc khay giúp hỗn hợp không bị chảy ra ngoài. Cho khuôn hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh tầm 30 phút để chúng đông đặc lại.
- Bước 2: làm phần đế bánh
Phần đế bánh Lemon Cheese Cake là bánh quy.
Muốn làm phần đế bánh quy, bạn cho 80g bánh quy vào 1 chiếc túi nilon và cán mịn. Sau đó, cho vụn bánh quy vào tô và thêm 40g bơ đã đun chảy.
Dùng phới để khuấy đều hỗn hợp bơ-bánh quy.
Lấy 1 chiếc khuôn đường kính 15cm, lót 1 chiếc khay dưới khuôn, cho hỗn hợp trên vào và dùng phới nhấn thật chặt bánh quy để định hình. Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 3: làm kem phô mai
Dùng phới đánh tan 200g kem phô mai. Tiếp đó cho thêm 50g đường, 35g sữa chua và 5ml nước cốt chanh và khuấy đều (lưu ý, khuấy hỗn hợp theo 1 chiều).
Sau đấy, bỏ 5g lá gelatin đã đun chảy/bột gelatin vào hỗn hợp trên và khuấy đều.
Sau cùng, đổ tiếp 120g whipping cream vào hỗn hợp và khuấy đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Bước 4: thành phẩm
Khi đã thực hiện xong phần đế bánh, kem phô mai và phần nhân chanh, chúng ta sẽ lấy tất cả những bán thành phẩm đó ra và kết hợp lại với nhau để tạo thành chiếc bánh Lemon Cheese Cake hoàn chỉnh.
Bạn sẽ cho 2/5 hỗn hợp kem phô mai lên trên đế bánh, dàn đều kem và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Cho nhân chanh khỏi khuôn, đổ vào giữa phần bánh phô mai. Rồi đổ hết phần kem phô mai còn lại lên trên cùng, dàn đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
Sau khi đủ thời gian, lấy bánh ra và trang trí theo sở thích.
Như vậy, 1 chiếc bánh Lemon Cheese Cake đã hoàn thiện. Bánh đạt chuẩn chất lượng là có phần đế bánh quy mỏng mỏng, bên trên là kem phô mai béo ngậy, chua ngọt.
Cách làm bánh Fresh Cheese Cake
Một loại bánh cheese cake đang rất nổi tiếng tại các cửa tiệm bánh ngọt là Fresh Cheese Cake. Cách làm bánh cheese cake fresh cũng khá giống với cách làm bánh cheese cake hương chanh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh Fresh Cheese Cake gồm:
- 200g bánh quy
- 80g bơ
- 5 lá gelatin
- 200ml nước cam tươi
- 250g cream cheese (kem phô mai)
- 200g đường trắng
- 50ml nước cốt chanh
- 300ml heavy cream( kem tươi)
Các bước làm bánh Fresh Cheese Cake
Cách làm bánh cheese cake fresh cũng gổm 4 bước là làm đế bánh, làm sốt, làm kem phô mai và trang trí.
- Bước 1: làm phần đế bánh
Nghiền nát 200g bánh quy bằng cách cho vào một chiếc túi zip/nilon và cán mịn.
Nấu tan chảy 80g bơ và cho vào vụn bánh quy, trộn đều hỗn hợp. Sau đó, cho hỗn hợp vào 1 chiếc khay đáy rời, đường kính 22cm được lót 1 chiếc khay dưới đáy (nên để thêm 1 lớp giấy nến). Dùng phới dàn đều hỗn hợp bánh quy và nhấn thật chặt, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
- Bước 2: nấu nước sốt
Làm bánh Fresh Cheese Cake này sẽ sử dụng sốt cam.
Đầu tiên, ngâm 2 lá gelatin vào nước mát khoảng 5 phút. Tiếp đó, cho hỗn hợp 150ml nước cam tươi, 150g đường vào nồi và đun đến khi đường tan hết thì cho thêm nước cam đã chuẩn bị vào. Sau đó, cho 2 lá gelatin vào hỗn hợp sốt và khuấy đều, tắt bếp và để ấm.
- Bước 3: làm phần kem phô mai
Cho 3 lá gelatin còn lại vào ngâm trong nước mát 5 phút.
Sử dụng 50ml nước cam tươi nấu trên lửa vừa đến khi sôi thì tắt bếp. Sau đó, cho lá gelatin vào hỗn hợp nước cam nóng, khuấy đều cho tan.
Dùng máy đánh trứng đánh tan mịn hỗn hợp 250g kem phô mai, 150g đường, 50ml nước cốt chanh.
Khi đã tạo thành 1 hỗn hợp mịn, cho thêm nước cam gelatin ấm vào phần kem phô mai và khuấy tiếp.
Kế đến, cho thêm 300ml kem tươi vào tô, dùng máy đánh trứng khuấy đều hỗn hợp cho tới khi chúng sền sệt lại là đạt yêu cầu. Không nên đánh quá lâu vì sẽ dễ hỏng phần kem, khiến chúng bị cứng.
Cho 2 hỗn hợp kem tươi và kem phô mai vào chung 1 tô lớn, trộn đều.
Cuối cùng, cho phần sốt lên trên đế bánh, dàn đều và để vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
- Bước 4: trang trí
Lấy phần đế bánh đã phủ sốt kem trong tủ lạnh ra, sau 2 tiếng, phần bánh đã đông lại, đổ thêm nước cam tươi lên và tiếp tục cho vào tủ lạnh 4-8 tiếng. Sau thời gian này, về cơ bản bánh Fresh Cheese Cake đã hoàn thành, bạn chỉ cần trang trí thêm cho bánh đẹp mắt hơn.
Thành phẩm đạt yêu cầu là bánh fresh cheese cake hương cam có màu vàng cam tươi mát, hấp dẫn, vị thanh mát, chua ngọt và béo ngậy hòa quyện cùng với nhau. Cách làm bánh cheese cake fresh hương cam khá đơn giản nhưng thời gian chờ bánh đông trong tủ lạnh cũng hơi lâu. Nhưng đổi lại, bạn sẽ có chiếc bánh thơm ngon lạ miệng mà không cần sử dụng lò nướng bánh, chỉ cần pha trộn nguyên liệu và chờ chúng đông đặc lại là có thể thưởng thức được.
Ngoài 2 hương vị chanh và cam, bạn có thể kết hợp bánh cheese cake với một số loại vị khác như oreo, chanh dây, xoài, dâu tây, v.v…. và cách làm sẽ thực hiện tương tự như 2 loại trên.
Xem thêm:
- Cách làm bánh kem Tiramisu Sinh Nhật thơm ngon
- Mẹo làm bánh kem Việt Quất ngon mê ly
- Cách làm bánh kem matcha đón sinh nhật cực dễ
Tiệm làm bánh Cheese Cake ngon nhất Hà Nội
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bánh cheese cake với nhiều hương vị độc đáo, lạ và rất ngon. Một trong số những tiệm bánh nổi tiếng Hà Nội với bánh cheese cake là Nguyễn Sơn Bakery.
- Nguyễn Sơn Bakery là cửa hàng bánh ngọt được khách hàng đánh giá rất cao về mặt chất lượng và cả cách trang trí bánh cheese cake. Bánh cheese cake ở Nguyễn Sơn có hương vị vô cùng đặc trưng, béo ngậy, ngọt thanh, không bị ngọt gắt và không gây cảm giác ngấy, ngán khi ăn. Phần bánh được trang trí khá đơn giản nhưng vẫn vô cùng thu hút, bắt mắt, khiến người nhìn muốn thưởng thức ngay từ cái nhìn đầu tiên.
- Đa dạng các loại bánh cheese cake như American Cheese Cake, Mango Cheese Cake Piece, Double Cheese Cake, Mango Cheese Cake, Mini Tokyo Cheese Cake, Green Tea Cheese Cake, Cold Cheese Cake, White Cheese and Caramel Cake. Các loại bánh này có mức giá từ vài chục nghìn cho đến vài trăm nghìn vnd tùy theo kích thước bánh. Do đó, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, Với nhiều kiểu hương vị như vậy, quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn và thử nhiều vị bánh mới.
- Bánh Cheese cake tại Nguyễn Sơn được làm từ những nguyên liệu chất lượng nhất, tươi mới, sạch, đặc biệt bánh luôn chỉ được làm và bán trong ngày, đảm bảo bánh luôn tươi ngon. Nguyễn Sơn cực kỳ chú trọng đến việc chọn nguyên liệu bánh, từ khâu nguyên liệu đầu vào cho đến quy trình sản xuất, trang trí thành phẩm đều khắt khe, kỹ càng và tỉ mỉ.
- Hệ thống chuỗi cửa hàng có mặt tại khắp các quận trên địa bàn thành phố Hà Nội, rất thuận tiện cho khách hàng. Ngoài ra chúng tôi có dịch vụ đặt làm bánh theo yêu cầu và giao hàng tận nơi nhanh chóng, tiện lợi.
Để biết thêm về các loại bánh cheese cake tại Nguyễn Sơn, quý khách hãy đến cửa hàng của chúng tôi hoặc truy cập vào website nguyenson.vn để tham khảo và đặt bánh online.
Như vậy, qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết cách làm bánh cheese cake đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà. Hy vọng rằng, với công thức này, bạn có thể thành công ngay từ lần thử sức làm bánh cheese cake đầu tiên. Nếu như không có thời gian làm bánh tại nhà, bạn hãy đến Nguyễn Sơn Bakery, bánh ở đây sẽ không làm bạn thất vọng.