Cách làm bánh kem Tiramisu Sinh Nhật thơm ngon

cach lam banh kem Tiramisu

Bánh kem Tiramisu là món bánh hiện đang rất phổ biến ở Việt Nam. Tiramisu là món tráng miệng có thể gây nghiện kể cả những thực khách khó tính nhất. Hoàn hảo từ hình thức đến hương vị làm các bạn trẻ mê mẩn. Tuy trông có vẻ phức tạp nhưng cách làm bánh kem Tiramisu không hề khó. Chỉ cần áp dụng công thức mà Nguyễn Sơn Bakery sắp chia sẻ dưới đây cùng một chút khéo léo là có thể làm ra được những chiếc bánh kem Tiramisu không kém gì ngoài tiệm rồi. 

Công dụng của bánh kem sinh nhật Tiramisu 

Nguyên liệu chính của món bánh kem Tiramisu gồm: sữa tươi không đường, trứng gà, cafe, bơ lạt, bột mì, whipping cream, phô mai mascarpone,…Trong đó bột mì là loại ngũ cốc cung cấp protein, chất xơ và các chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ cho hoạt động của não, cơ, cung cấp năng lượng cho các tế bào của cơ thể hoạt động. Bên cạnh đó, cafe bột chứa cafein giúp cho tinh thần luôn thoải mái, giảm stress và còn được áp dụng trong việc chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ. 

Các thành phần trong trứng gà có chức năng tăng cường trí nhớ, chống xơ hóa động mạch, ngăn ngừa các bệnh ung thư, bảo vệ gan, mắt,…Ngoài ra, sữa tươi không đường, bơ, whipping cream,…tất cả đều là những thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. 

Nguyên liệu làm bánh kem Tiramisu sinh nhật

Trước khi thực hiện cách bánh kem sinh nhật Tiramisu, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây.

Nguyên liệu làm cốt bánh gato 

  • 40g bột ngô 
  • 30g dầu ăn
  • 80g đường cát 
  • 4 quả trứng gà 
  • 40g bột mì
  • 15ml sữa tươi không đường 
  • ½ thìa cafe cream of tartar
  • 1 ít muối 

Nguyên liệu làm Mascarpone cheese

  • 40ml cafe
  • 15ml rượu Rum 
  • 2 cái lòng đỏ trứng gà
  • 150g Whipping cream 
  • 100g Mascarpone cheese

Nguyên liệu trang trí bánh Tiramisu 

  • Bột cacao
  • Trái cây

Một số lưu ý mà Nguyễn Sơn Bakery muốn chia sẻ đến bạn khi làm bánh là nên đầu tư bộ dụng cụ làm bánh cơ bản để có thể thực hiện các món bánh dễ dàng hơn như dụng cụ đong bằng muỗng và cup, phới đánh trứng, rây bột. Tuy nhiên, cũng không cần đến lò nướng hay máy đánh trứng, cân điện tử bạn vẫn có thể làm ra được những chiếc bánh thơm ngon. Tất cả nguyên liệu trong cách làm bánh kem Tiramisu ở trên đều sử dụng dụng cụ đong nên rất dễ xử lý. 

Cách làm bánh kem Tiramisu sinh nhật chuẩn vị

Khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật Tiramisu, bạn cần trải qua 4 giai đoạn sau để hoàn thành một chiếc bánh kem chuẩn vị.

Làm cốt bánh bông lan 

Bước đầu tiên của cách làm bánh nói chung và cách làm bánh kem Tiramisu nói riêng chắc chắn là làm cốt bánh bông lan: 

  • Rây bột ngô và bột mì vào một tô lớn rồi trộn đều hỗn hợp bằng phới lồng. Tiếp theo, khuấy đều hỗn hợp sữa tươi không đường và dầu ăn.  
  • Sau đó, lấy 2 tô nhỏ để tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra. Đánh lòng trắng trứng từ từ đến khi thấy nổi bọt khí lớn thì thì cho Cream of tartar và muối vào. Tiếp tục đánh đều hỗn hợp nổi bọt khí nhỏ, cho từ từ từng chút đường cát vào đánh mạnh.  
  • Đợi cho hỗn hợp nổi đặc, hiện rõ vân và bóng dẻo thì giảm tốc độ đánh, đánh cho hỗn hợp bông mềm (nhấc que lên thấy tạo chóp là đạt). Chỉnh máy xuống tốc độ thấp, cho từng lòng đỏ trứng vào (mỗi lòng đỏ đánh từ 5 – 10s).
  • Cho hỗn hợp dầu ăn và sữa tươi vào hỗn hợp trên, đánh đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo nên màu vàng nhạt. 
  • Tiếp theo, bạn chia bột thành 3 phần, rây bột vào hỗn hợp và dùng phới lồng trộn đều một chiều theo kỹ thuật fold. 
  • Sau đó hãy chuẩn bị một cái khuôn đã lót sẵn giấy nến, đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn và đập nhẹ xuống bàn vài cái để làm vỡ các bọt khí lớn. 
  • Khi đã hoàn thành hỗn hợp sẽ đến giai đoạn nướng bánh. Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 35 phút. Đợi bánh chín thì lấy ra, để nguội trên rack.

Làm Mascarpone cheese

Đây là phần không kém quan trọng trong cách làm bánh kem sinh nhật Tiramisu, yêu cầu bạn phải thật khéo léo để có được một mẻ kem thơm ngon, cách làm như sau:

  • Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà đã tách với đường đường, đặt lên nồi chưng cách thủy tầm 2 – 3 phút. Sau đó để mềm Mascarpone rồi cho trứng vào trộn đều hỗn hợp.
  • Tiếp theo, đánh whipping cream rồi cho vào trộn cùng với hỗn hợp Mascarpone trên cho đến khi thấy hỗn hợp sánh mịn là đạt.

Hoàn thành và trang trí 

Chiếc bánh kem Tiramisu của bạn có bắt mắt và khiến mọi người mê mẩn cũng phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn này đấy nhé! 

  • Hòa một ít cafe bột với rượu Rum, chia cốt bánh gato thành 2 phần theo chiều ngang. 
  • Xếp 1 lớp bánh vào đáy khuôn rời, quét đều một lớp cafe lên trên rồi cho ½ Mascarpone cheese vào. Xếp tiếp 1 lớp bánh, tẩm cafe, phủ Mascarpone tương tự như trên, dùng dao láng đều lớp kem cho thật mịn. 
  • Trang trí thêm một lớp bột cacao lên mặt bánh hay các loại trái cây tươi. Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 4 – 6 tiếng là hoàn thành chiếc bánh kem Tiramisu thơm ngon rồi. 

Thành phẩm 

Cắn một miếng bánh mềm mềm kết hợp mùi cafe, mùi cacao thơm lừng và đặc biệt là lớp kem béo béo nhưng lại không hề gây cảm giác ngán. Bánh kem Tiramisu chắc chắn sẽ chinh phục được vị giác của những người khó tính nhất. 

Một số lưu ý khi làm bánh kem Tiramisu 

  • Trứng và sữa tươi không đường làm bánh bông lan nên được để ở nhiệt độ phòng.
  • Lòng trắng trứng phải sạch, không lẫn tạp chất như các loại chất béo (dầu, bơ, lòng đỏ,…). Ngoài ra, tô đựng và que đánh trứng cũng cần đảm bảo sạch sẽ, khô ráo.
  • Nếu không có Cream of tartar thì có thể thay thế bằng chanh, dầu thực vật thay thế cho bơ. 
  • Cách làm bánh kem sinh nhật Tiramisu không cần dùng lò nướng: Nếu nhà bạn không có lò nướng, bạn chỉ cần mua cốt bánh gato có sẵn ngoài tiệm và về làm thêm phần kem là được. 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Đặt ngay bánh Tiramisu Sinh Nhật cực ngon tại Nguyễn Sơn Bakery

Nếu không có thời gian để tự tay làm bánh kem Tiramisu tại nhà, chúng tôi gợi ý cho bạn một phương pháp hiệu quả đó là đặt bánh tại Nguyễn Sơn Bakery. Những sản phẩm bánh kem được chúng tôi cung cấp ra thị trường đều đảm bảo chất lượng, nguồn nguyên liệu cao cấp. Ngoài ra, chúng tôi còn đặc biệt quan tâm đến sự chỉnh chu của từng chiếc bánh kem bằng cách chú trọng đến từng chi tiết nhỏ nhất, cam kết đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng. 

Món bánh kem Tiramisu Cake là best seller của cửa hàng Nguyễn Sơn Bakery, do chính đôi bàn tay đầy sự khéo léo, tỉ mỉ của những người thợ có tay nghề cao thực hiện. Lý do mà Tiramisu Cake được khách hàng ưa chuộng chính là vì hương vị thơm ngon, béo ngậy và tính thẩm mỹ của nó, rất thích để bạn làm quà tặng trong buổi sinh nhật hay các dịp đặc biệt. 

Hy vọng với cách làm bánh kem sinh nhật Tiramisu trên có thể giúp bạn cho ra lò một chiếc bánh thơm ngon chuẩn vị cho bữa tiệc gia đình mình hoặc cũng có thể đặt mua tại các chi nhánh của Nguyễn Sơn Bakery. Mọi thông tin đặt hàng quý khách vui lòng đến số hotline của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.