Bánh mì là một loại thực phẩm được làm bằng cách lên men bột rồi nướng. Do đó, nếu không có chất bảo quản, bánh mì sandwich chỉ có thể sử dụng trong vòng 3-4 ngày. Khi mua bánh mì sandwich, ngon nhất là bạn ăn hết chúng trong ngày. Nhưng nếu còn thừa, bạn cần biết cách bảo quản bánh mì sandwich để giữ được hương vị thơm ngon của chúng. Sau đây là một số mẹo nhỏ để bảo quản bánh mì sandwich, các bạn có thể tham khảo và áp dụng.
Bánh mì sandwich có thể để được bao lâu?
Tùy theo từng loại bánh mì sandwich mà có thời gian bảo quản khác nhau. Có những loại bánh mì sandwich được sản xuất theo kiểu công nghiệp, chúng có chứa chất bảo quản để ngăn nấm mốc và thuận tiện cho việc vận chuyển thì thời gian sử dụng có thể là 1 tuần. Tuy nhiên với những loại bánh mì sandwich làm tại nhà hoặc tại cửa hàng làm bánh, thông thường chỉ làm để ăn trong ngày nên không có chất bảo quản. Vì thế, bánh mì sandwich loại này chỉ để được 3-4 ngày trong điều kiện nhiệt độ phòng.
Những cách bảo quản bánh mì hoa cúc sandwich đơn giản
Có nhiều cách bảo quản bánh mì sandwich và sau đây là gợi ý 6 cách bảo quản bánh mì sandwich đơn giản, dễ áp dụng mà vô cùng hiệu quả
Bảo quản bánh mì sandwich bằng giấy báo
Muốn giữ bánh mì sandwich có độ mềm, dai như khi mới mua, bạn chỉ cần bọc kín chúng trong giấy báo và để ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên cách bảo quản bánh mì sandwich bằng giấy báo chỉ giữ được bánh thơm ngon mềm dai trong 1-2 ngày.
Bảo quản bánh mì với nước và than hồng
Nếu bạn muốn ăn bánh mì sandwich kiểu giòn thì hãy xịt một chút nước lên bề mặt bánh mì, sau đó cho chúng lên bếp than hồng để làm nóng. Sau 1-2 phút bánh sẽ nóng và giòn tan. Hoặc bạn có thể cho bánh vào lò nướng để nướng sơ lại trong vài phút nếu không có than hồng.
Bảo quản bánh mì sandwich trong tủ lạnh
Bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh là cách làm mà rất nhiều người áp dụng đối với mọi loại thức ăn chứ không riêng gì bánh mì. Cho bánh mì sandwich vào túi zip kín, hút chân không và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý, không bỏ bánh mì sandwich vào ngăn mát vì sẽ làm mất độ ẩm của bánh, bánh khô lại và còn hỏng nhanh hơn khi để ở nhiệt độ phòng. Bỏ bánh mì sandwich trong tủ đá nhằm ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, từ đó bảo quản được lâu hơn, thậm chí là vài tháng. Trước khi ăn, bạn lấy bánh mì sandwich ra, để ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút rã đông, tiếp đó cho bánh vào lò vi sóng hoặc lò nướng làm nóng là đã có những chiếc bánh sandwich thơm ngon thưởng thức.
Bảo quản bánh mì sandwich bằng rau cần tây
Với cách bảo quản bánh mì sandwich bằng rau cần tây, trước hết bạn lấy một vài cọng rau cần tây rửa sạch, để thật ráo nước nếu không sẽ làm mốc bánh mì. Sau đó cho chúng vào túi bánh mì và buộc thật chặt miệng túi lại. Cách bảo quản này sẽ giữ được hương vị bánh thơm ngon như vừa ra lò trong 1-2 ngày.
Bảo quản bánh mì sandwich bằng táo, khoai tây
Tương tự như cần tây, táo và khoai tây là những thực phẩm có khả năng hút ẩm tốt. Cho 1 vài lát táo hoặc khoai tây đã rửa sạch và đã được lau khô vào trong túi bánh mì và đóng kín túi lại, bảo quản được trong 1-2 ngày.
Bảo quản bánh mì sandwich bằng gói hút oxy
Cách bảo quản bánh mì sandwich được dùng khá nhiều đó là dùng gói hút oxy. Khi bỏ gói hút oxy vào trong túi bánh mì, oxy trong túi bánh sẽ bị hút hết, từ đó vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện để phát triển, bánh giữ được lâu hơn. Hãy đảm bảo túi bánh được đóng thật kín, tránh cho không khí bên ngoài tràn vào. Lưu ý, gói hút oxy khác gói hút ẩm. Nhìn bên ngoài trông chúng khá giống nhau nên bạn cần để ý tránh nhầm lẫn vì nếu cho gói hút ẩm vào bánh mì sẽ khiến bánh bị khô và không có tác dụng ngăn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc.
Làm sao để biết bánh mì sandwich đã bị hỏng?
Nấm mốc
Bánh mì xuất hiện nấm mốc có màu xanh lá cây,màu đen, trắng là cách nhận biết rõ nhất bánh mì đã bị hỏng, có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nấm mốc hấp thụ chất dinh dưỡng trong bánh mì và tạo thành những đốm mờ. Những chiếc bánh mì đã xuất hiện nấm mốc thì tuyệt nhiên phải bỏ, không được ăn vì rất có hại cho sức khỏe.
Mùi hôi
Bánh mì sandwich có mùi hôi là bánh mì đã bị hỏng, quá thời hạn sử dụng. Nếu như bánh mì có nấm mốc thì chắc chắn đã hỏng, bạn không cần ngửi vì khi hít phải sẽ nguy hại.Tuy nhiên có những chiếc bánh không có nấm mốc nhưng xuất hiện mùi chua hoặc hôi thì là bánh đã hỏng.
Hương vị lạ
Khi ăn bánh mì, nếu phát hiện bánh không còn hương vị thơm ngon như ban đầu thì khả năng cao là bánh đã bị hỏng.
Bánh cứng
Thông thường, bánh mì sandwich không được đóng gói và bảo quản đúng cách sẽ bị khô cứng. Có thể chưa có nấm mốc hay mì lạ nhưng bạn cũng không nên ăn vì bánh không ngon.
Có thể bạn quan tâm:
- Hướng dẫn làm bánh mì sandwich dễ ợt tại nhà
- Làm bánh mì sandwich ngũ cốc ăn sáng giảm cân cực đơn giản
- Lịch sử ra đời bánh Sandwich không phải ai cũng biết
Mua bánh mì sandwich thơm ngon tại Nguyễn Sơn Bakery
Bánh mì sandwich là món ăn sáng phổ biến tại Việt Nam, được bán nhiều tại các cửa hàng làm bánh, cửa hàng tạp hóa, siêu thị nên rất dễ để mua. Nếu được bạn hãy một lần thử bánh mì sandwich tại Nguyễn Sơn Bakery – tiệm bánh nổi tiếng hàng đầu Hà Thành.
- Bánh mì sandwich Nguyễn Sơn được làm từ những nguyên liệu sạch, tươi ngon nhất đảm bảo bánh có hương vị cực kỳ đặc trưng.
- Đa dạng các loại bánh sandwich với nhiều hương vị khác nhau, giá thành hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
- Nguyễn Sơn có hệ thống cửa hàng ở mọi quận tại Hà Nội nên khách hàng có thể ghé mua bánh dễ dàng. Ngoài ra, khách hàng có thể đặt bánh online qua website nguyenson,vn hoặc gọi qua số Hotline 0243.822.2228.
Như vậy, qua bài viết này, các bạn đã biết các cách bảo quản bánh mì sandwich. Mong rằng, với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có những chiếc bánh sandwich thơm ngon để thưởng thức mỗi ngày.