Bật mí 7 cách làm bánh ngọt Pháp thơm ngon ai cũng ghiền

Ngày nay, gian bếp trong mọi gia đình đang dần trở nên phong phú hơn về cả nguyên liệu lẫn vật liệu nấu ăn. Điều này phần nào giúp các món ăn được chế biến tiện lợi và dễ dàng hơn, kể cả các loại bánh. Trong bài viết này, Nguyễn Sơn Bakery sẽ thông tin đến bạn một số cách làm bánh ngọt Pháp đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần tìm mua tại các cửa hàng. 

Bánh ngọt cupcake của Pháp 

Nếu đã nhắc đến các loại bánh ngọt Pháp, chúng ta khó có thể bỏ qua những chiếc cupcake nhỏ xinh, cực kì đáng yêu. Đây là loại bánh có kích thước nhỏ gọn, hương thơm lôi cuốn cùng vị ngọt vừa và độ xốp nhẹ. Chúng thường được sử dụng nhiều trong các buổi trà chiều để tiếp nối cho câu chuyện của chị em phụ nữ. Bởi hình dáng bắt mắt và hương vị lôi cuốn, chúng rất được lòng những tín đồ hảo ngọt. Cách làm bánh ngọt Pháp này thực sự rất đơn giản, vậy nên bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện chúng tại nhà chỉ với chiếc lò nướng quen thuộc của mình. 

Hiện nay, cupcake trên thị trường nổi tiếng với 4 loại chính gồm:

  • Green tea Cupcake: Bánh có màu xanh và hương vị đặc trưng của trà xanh, thường được trang trí thêm các họa tiết từ chocolate để làm tăng thêm hương vị. Loại bánh này được lòng nhiều đối tượng thưởng thức khác nhau, kể cả người già lẫn trẻ nhỏ.
  • Strawberry Cupcake: Bánh có màu hồng và hương vị đặc trưng của dâu tây, thường được trang trí thêm trái cây hoặc các họa tiết chocolate trắng trên bề mặt. Chúng thường được lòng các bé gái và chị em phụ nữ. 
  • Coconut Cupcake: Bánh có màu kem sữa và hương thơm đặc trưng của dừa. Loại bánh này khá dễ ăn vậy nên bạn có thể sử dụng ở nhiều dịp khác nhau. 
  • Chocolate Cupcake: Bánh có màu chocolate và hương vị đặc trưng. Chúng thường được trang trí thêm các bông hoa hoặc họa tiết trái tim trên bề mặt. 

Bánh tart

Những chiếc tart trứng thơm ngon luôn là món ăn dễ dàng hấp dẫn mọi người trong lần đầu thưởng thức. Bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện cách làm bánh ngọt Pháp này bởi chúng không có quá nhiều công đoạn và cũng không yêu cầu sự tỉ mỉ cao. Khi hoàn thành, chúng thường thu hút mọi người bởi mùi hương béo thơm của sữa và lớp vỏ bánh giòn tan. 

Hiện nay, tart trên thị trường nổi tiếng với 4 loại chính gồm:

  • Flan tart: là loại bánh có kết hợp giữa hai công thức là bông lan và flan, vì thế thường tạo cảm giác mới mẻ cho người thưởng thức. 
  • Eggs tart: là loại bánh được tạo ra dựa vào món crostata của Ý. Chúng thường có ngoại hình bắt mắt và khá giống với chiếc bánh tart truyền thống. 
  • Almond tart: là loại bánh có nguồn gốc truyền thống từ Pháp với hương thơm đặc trưng mà hiếm loại bánh nào có được. Almond tart có vị ngọt nhẹ và độ bùi béo của hạnh nhân trên bề mặt, vì thế chúng dễ dàng kích thích vị giác của mọi người khi thưởng thức.
  • Cheese tart: là loại bánh tart phô mai nổi bật về cả vẻ ngoài lẫn hương thơm. Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận rõ hương vị ngọt ngào và độ béo ngậy của loại bánh này. Mặc dù được làm từ phô mai, tuy nhiên chúng lại không khiến người dùng có cảm giác chán vì độ béo. 

Bánh mì ngọt của Pháp

Bánh mì ngọt là loại bánh rất được lòng mọi người bởi phù hợp để mang theo đi học hoặc đi làm sớm. Cách làm bánh ngọt Pháp này cũng rất đơn giản và đặc biệt không tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần mang bột bánh đã làm xong cho vào lò nướng, sau đó nướng chín ở mức nhiệt 150 độ trong khoảng 25 phút là hoàn thành. Khi bánh nở, chúng sẽ có hương thơm nhẹ của bột hòa cùng sữa và trứng, có những thớ bánh hấp dẫn với độ ngọt vừa phải mà chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn ngay. 

Một trong những loại bánh mì ngọt được nhiều sự quan tâm của mọi người hiện nay chính là Baguette. Đây là loại bánh lấy cảm hứng từ những chiếc bánh mì Pháp với màu vàng nâu vừa phải, phần vỏ giòn và ruột mềm. Khi thưởng thức, chúng khiến bạn cảm nhận được vị mặn ngọt hài hòa kết hợp cùng hương thơm dịu nhẹ của nguyên liệu thượng hạng. 

Bánh donut

Nhiều người thường ngại ăn bánh donut bởi sợ cảm giác ngập trong dầu khi chế biến. Tuy nhiên vẫn còn nhiều công thức giúp bạn tạo nên một chiếc bánh donut thơm ngon tại gian bếp mà không cần dùng quá nhiều dầu. Đó chính là sử dụng lò nướng để làm bánh. 

Những chiếc donut được làm từ lò nướng cũng thơm lừng và ngọt ngào giống như cách chiên dầu. Dù vậy, cách làm này luôn được đánh giá cao hơn hẳn bởi có thể dùng cho nhiều đối tượng, đặc biệt là những bạn lo sợ về vấn đề cân nặng. Còn gì tuyệt hơn việc tự tay làm ra chiếc bánh yêu thích với cốt bánh mềm giòn lại được phủ một lớp chocolate nung chảy trên bề mặt. Đây chắc chắn là món bánh ngọt phù hợp với những buổi ăn nhẹ hoặc tiệc trà chiều của bạn. 

Bên cạnh bánh donut phủ chocolate, thị trường còn có nhiều loại bánh donut khác với đủ hương vị như: bánh donut xoài, bánh donut trà xanh, bánh donut dâu,…. Ngoài ra, chúng còn có nhiều hình dáng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, chẳng hạn như: bánh donut hình hoa, bánh donut hình tim hoặc bánh donut vuông. Dù là bánh loại nào, chắc chắn chúng cũng khiến bạn say mê bởi mùi vị ngọt ngào của cốt bánh. 

Bánh flan

Nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại bánh flan được làm bằng phương pháp hấp thủy nhiệt, vậy hãy thử ngay loại bánh flan với phương pháp nướng để thay đổi vị giác của mình. Đây được xem là cách làm bánh ngọt Pháp đơn giản, tiện lợi đã và đang được rất nhiều người săn đón. 

Flan được làm theo công thức của Pháp thường sẽ được gọi với một cái tên khác là Flan tart. Nhìn chung, loại bánh này sẽ có cấu tạo khác với một chiếc bánh flan thông thường. Chúng thường có dạng giống với từng miếng bánh bông lan, tuy nhiên vị sẽ khác hoàn toàn. 

Phần bánh thành phẩm làm ra thường có độ mềm mượt nhất định, quyện đều vào độ ngọt béo của các nguyên liệu như: sữa, trứng và lớp caramel ở lớp dưới. Một chiếc flan Pháp đạt chuẩn sẽ tan ngay nơi đầu lưỡi, giúp bạn có thể cảm nhận rõ ràng độ ngon và độc đáo của hương vị bánh. 

Bánh Meringue 

Có thể bạn chưa biết, những chiếc bánh nhỏ xinh thường được trang trí trong các chiếc bánh kem lớn chính là bánh Meringue cookie. Loại bánh này thường có tạo hình xoắn ốc với nhiều màu sắc khác nhau để kích thích thị giác của mọi người. Mặc dù thường chỉ được sử dụng như vật trang trí và làm tăng thêm hương vị cho bánh kem, tuy nhiên chúng lại thu hút được đông đảo người hảo ngọt yêu thích. 

Bánh Meringue khi nướng xong sẽ kích thích người thưởng thức bởi mùi thơm lừng của trứng cùng vị ngọt và độ xốp giòn đặc biệt. Khi thưởng thức, chúng có vị ngọt nhẹ, vậy nên dù có ăn với lượng nhiều vẫn không sợ bị gắt cổ. Chính nhờ sự yêu thích của mọi người, hiện nay, loại bánh này còn được sử dụng để làm một món ăn vặt trong ngày hoặc sử dụng chung với trà trong các buổi trà chiều để các chị em hàn huyên với nhau. 

Bánh Opera

Nếu đã tìm hiểu về các loại bánh Pháp, chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách làm bánh ngọt Pháp Opera. Đây là loại bánh kết hợp hoàn hảo giữa hương cà phê, chocolate hòa cùng với vị thơm béo của trứng sữa. Mặc dù có hình dạng bắt mắt, tuy nhiên cách làm chúng không quá khó và bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. 

Hiện nay, có 2 loại bánh Opera phổ biến được đông đảo mọi người lựa chọn, đó là:

  • Opera cake: Đây là loại bánh được làm với kết cấu 3 tầng gồm: gato hạnh nhân xen giữa 3 lớp chocolate thơm béo. Nhờ vào kết cấu này, chúng có vị thơm nhẹ xen lẫn chút đắng tại hậu vị và thường trở thành best seller của các cửa hàng bánh bởi độ dễ ăn. 
  • Opera Cake Piece: là loại bánh được làm với kích thước nhỏ hơn để người thưởng thức có thể dễ dàng sử dụng ở nhiều dịp khác nhau. Dù nhỏ nhưng loại bánh này vẫn được phân tầng và hòa trộn giữa vị chocolate cùng cà phê. Vậy nên chúng cũng dễ dàng đánh thức mọi giác quan của người thử chúng. 

Có thể bạn quan tâm:

Nguyễn Sơn Bakery – Thương hiệu bánh ngọt Pháp ngon nổi tiếng Hà Nội

Không phải tự nhiên mà Nguyễn Sơn Bakery lại trở thành thương hiệu bánh ngọt Pháp nổi tiếng được lựa chọn nhiều nhất tại Hà Nội. Có thể nói, điều này là hoàn toàn dựa vào chất lượng dịch vụ và chất lượng sản phẩm tuyệt vời tại đơn vị. 

Đến với Nguyễn Sơn Bakery, bạn có thể tìm thấy nhiều dòng bánh khác nhau được làm theo phong cách Pháp và được các nghệ nhân làm bánh giàu kinh nghiệm tại Nguyễn Sơn tự tay làm ra. Mặc dù có nhiều cơ sở phân phối bánh khác nhau, tuy nhiên chúng tôi luôn cố gắng làm sao để mỗi chiếc bánh cung cấp đều là hàng ngon nhất, đặc biệt nhất trên thị trường. 

Đặc biệt, chúng tôi còn cam kết với khách hàng về chất lượng sản phẩm với:

  • Nguồn nguyên liệu thượng hạng được tuyển chọn kỹ càng.
  • Quy trình làm bánh tỉ mỉ, chỉnh chu, hợp vệ sinh và luôn đảm bảo độ tươi ngon mỗi ngày.
  • Hương vị bánh hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất hóa học và ngọt vừa phải để tránh người thưởng thức bị ngán. 
  • Mỗi chiếc bánh đều mang một vẻ đẹp riêng mà bạn khó tìm được ở bất kỳ một tiệm bánh nào khác.
  • Bánh luôn được sản xuất với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau để phù hợp với túi tiền của các đối tượng khách hàng. 

Vì những lý do đó, nếu bạn không đủ thời gian để tự tay thực hiện cách làm bánh ngọt Pháp, hãy liên hệ ngay Nguyễn Sơn Bakery để chọn cho mình những chiếc bánh ưng ý một cách nhanh gọn, tiện lợi nhất.