Bạn có biết cách làm socola trắng phủ bánh kem chưa? Bạn nghĩ rằng cách làm socola trắng khó? Thực tế, để làm ra những thanh socola trắng cực đơn giản và có nhiều cách từ nhiều nguyên loại nguyên liệu khác nhau. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để học cách làm socola trắng cực nhanh, cực dễ nhé.
Socola trắng được làm từ bơ sữa
Chuẩn bị nguyên liệu làm socola trắng từ bơ sữa
Các bạn cần chuẩn bị 60g bơ cacao, 50g đường bột, ½ thìa cà phê bột sữa hoặc bột sữa đậu nành, ½ thìa cà phê vani, 1 chút muối.
Các dụng cụ làm socola trắng như tô/nồi đựng, phới đánh trứng, rây bột, khuôn tạo hình socola.
Cách làm socola trắng từ bơ sữa
Sau đây là cách làm socola trắng siêu dễ, chỉ với một vài bước.
Bước 1: đun chảy bơ cacao
Sử dụng bếp hoặc lò vi sóng để làm tan chảy bơ cacao. Nếu dùng lò vi sóng, bạn cho bơ cacao vào 1 chiếc tô, điều chỉnh thời gian là 2 phút.
Còn nếu không, bạn có thể cho 1 chiếc nồi lên bếp, làm nóng nồi và cho bơ cacao vào đun đến khi tan chảy hoàn toàn.
Bước 2: pha trộn hỗn hợp làm socola trắng
Cho các nguyên liệu gồm sữa bột, đường bột và bơ cacao đã tan chảy vào 1 chiếc tô, sau đó khuấy đều hỗn hợp cho quyện lại với nhau.
Khuấy hỗn hợp liên tục và đều tay cho tới khi thấy bề mặt hỗn hợp mịn màng thì dừng lại.
Bước 3: tạo hình
Chuẩn bị khuôn để tạo hình socola trắng (bạn có thể sử dụng khuôn với nhiều hình dạng khác nhau tùy theo sở thích, ví dụ như hình bông hoa, hình trái tim, hình con vật, v.v…)
Cho hỗn hợp socola trắng vào khuôn.
Bước 4: bảo quản
Sau khi đã đổ xong hỗn hợp vào khuôn, bạn mang những khuôn đó đặt vào ngăn đông của tủ lạnh. Chỉ cần chờ đến khi hỗn hợp đông cứng lại là bạn đã có socola trắng thơm, ngọt ngào, béo ngậy từ bơ sữa.
Như vậy, với 4 bước thực hiện, bạn đã có thành phẩm là những viên socola trắng. Với cách làm socola trắng này, ai cũng có thể thực hiện được, và không tốn quá nhiều thời gian.
Cách làm socola trắng từ dầu dừa và sữa bột
Cách làm socola trắng từ bơ và sữa là cách làm truyền thống nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể làm socola trắng từ dầu dừa và sữa bột. Làm socola trắng từ dầu dừa và sữa bột rất dễ, nguyên liệu đơn giản.
Chuẩn bị nguyên liệu làm socola trắng từ dầu dừa và sữa bột
Nguyên liệu gồm có 125ml dầu dừa nguyên chất, 6 muỗng canh bột sữa, 4 muỗng canh đường và 1 thìa cafe bột vani.
Cách làm socola trắng từ dầu dừa và sữa bột
Dưới đây là cách làm socola trắng phủ bánh kem từ dầu dừa, sữa bột cực thơm, ngon.
Bước 1: làm nóng nồi trên bếp rồi đun sôi 300ml nước lọc.
Tiếp đó, đặt 1 tô lớn lên nồi rồi cho 125ml dầu dừa nguyên chất cùng 4 muỗng canh đường vào tô, khuấy đều đến khi nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Sau đó, cho thêm 6 muỗng canh bột sữa vào hỗn hợp trên, khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn, không còn sạn thì tắt bếp và cho 1 thìa cà phê bột vani vào. Khuấy cho bột vani tan hết thì lấy tô hỗn hợp ra ngoài, để nguội.
Để socola trắng được thơm hơn, khi trộn hỗn hợp này, bạn có thể cho thêm một chút bột cacao.
Bước 2: chuẩn bị khuôn tạo hình socola trắng. Bạn có thể sử dụng bất kể hình dáng khuôn nào bạn yêu thích, sau đó đổ từ từ hỗn hợp vào từng khay.
Đập nhẹ khuôn xuống bề mặt phẳng để làm giảm bớt lượng khí còn trong hỗn hợp làm socola trắng, làm vỡ những bọt khí đó sẽ khiến miếng socola trắng của bạn trong, mượt và mịn hơn.
Bước 3: cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng đến khi thấy đông cứng là đã hoàn thành.
Vậy là bạn đã có những viên socola trắng dễ thương, hương vị thơm dịu của dầu dừa và vani, độ béo ngậy từ sữa bột, tan chảy mịn màng khi cho và trong miệng.
Trên đây là hướng dẫn cách làm socola trắng nhanh, gọn cho bạn. Chỉ cần 30 phút chuẩn bị và 1-2 tiếng chờ đợi thành phẩm đông lại, bạn đã có socola trắng để nhâm nhi hoặc mang tặng cho bạn bè, người thân. Hy vọng rằng, những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn thành công ngay từ lần làm socola trắng ngay từ lần đầu tiên.
>>> Có thể bạn quan tâm:
- Làm bánh Opera Cake xốp mịn, chuẩn vị Pháp truyền thống
- Hướng dẫn cách làm bánh kem phủ socola siêu đơn giản
- 3 cách làm bánh Macacron đúng chuẩn vị Pháp
Các loại bánh sinh nhật có Socola Trắng ở Nguyễn Sơn được yêu thích nhất
Cách làm socola trắng đơn giản, nhanh và chúng được sử dụng rất nhiều để trang trí hoặc là 1 thành phần trong chiếc bánh sinh nhật. Nếu bạn có nhu cầu mua bánh sinh nhật có phủ socola trắng vừa ngon, vừa đẹp mắt, hãy đến cửa hàng bánh ngọt Nguyễn Sơn Bakery. Ở đây có rất nhiều mẫu bánh sinh nhật có socola trắng cho bạn lựa chọn.
2 loại bánh sinh nhật phủ socola trắng được yêu thích nhất và bán chạy nhất tại Nguyễn Sơn Bakery là White chocolate cake và White cheese and caramel cake.
White chocolate cake
Bánh White chocolate cake chắc hẳn ai cũng muốn thử 1 lần vì trông chúng rất bắt mắt và hương vị vô cùng tuyệt vời. Bánh White chocolate cake gồm 3 lớp gato mềm xốp xen kẽ với những lớp kem béo ngậy. Bên ngoài bánh được phủ 1 lớp whipping cream và lớp socola trắng vụn bên ngoài cùng. Cách trang trí này vừa tạo sức hút cho bánh, vừa làm tăng độ béo ngậy.
Bánh White chocolate cake khi ăn sẽ cảm nhận được độ mềm, xốp của cốt bánh, vị ngọt nhẹ của socola trắng, và mùi thơm của bơ sữa.
White cheese and caramel cake
White cheese and caramel cake là một trong số những loại bánh sinh nhật có socola trắng rất được yêu thích tại Nguyễn Sơn Bakery.
Đây là loại bánh kem mousse cheese hương chanh nhân caramel. Hương vị của bánh White cheese and caramel cake rất đặc biệt, vị béo ngậy của caramel hòa quyện tuyệt vời cùng hương chanh thanh mát chua dịu nhẹ. Socola trắng được trang trí bên trên bề mặt bánh giúp tạo điểm nhấn và khiến chiếc bánh trông bắt mắt hơn.
Lý do bạn nên mua bánh tại Nguyễn Sơn Bakery
Nếu là tín đồ của những món bánh ngọt, đặc biệt những loại bánh ngọt có socola trắng, chắc chắn Nguyễn Sơn Bakery là địa chỉ bạn không thể bỏ qua.
- Đến với Nguyễn Sơn Bakery, bạn sẽ được thưởng thức những chiếc bánh ngọt chất lượng nhất vì Nguyễn Sơn kiểm soát vô cùng chặt chẽ ngay từ khâu nhập nguyên liệu làm bánh cho đến quy trình sản xuất và tạo ra thành phẩm. Từng nguyên liệu làm bánh đều được lựa chọn kỹ càng, là những nguyên liệu sạch, an toàn và tươi ngon nhất.
- Nguyễn Sơn đã có nhiều kinh nghiệm làm bánh ngọt, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao, được đào tạo tốt, đảm bảo từng chiếc bánh ngọt đem tới cho khách hàng được làm cẩn thận, tỉ mỉ và chỉn chu nhất.
- Bánh tại Nguyễn Sơn Bakery vô cùng đa dạng, có đủ các loại với những mẫu mã, kích thước khác nhau để phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng, giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.
- Giá thành cực kỳ hợp lý so với những nơi khác trên thị trường nhưng tự hào chất lượng sản phẩm #1 thị trường.
- Bên cạnh đó, bạn có thể đặt làm bánh ngọt theo yêu cầu, trong thời gian rất nhanh chóng.
- Nguyễn Sơn Bakery có nhiều cơ sở trên khắp Hà thành, ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng.
Hãy liên hệ ngay tới Nguyễn Sơn Bakery để mua bánh ngọt mà bạn yêu thích. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/7.