10+ loại bánh bao ngọt làm đơn giản, ăn siêu ngon

Bên cạnh các loại bánh bao nhân mặn, bánh bao nhân ngọt cũng được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các tín đồ ăn chay. Liệu có bao giờ bạn thấy thắc mắc không biết chúng có những loại nào và cách làm bánh bao ngọt có dễ không hay chưa? Nếu có, hãy dành ít thời gian đọc qua bài viết sau để hiểu hơn về loại bánh này trước khi muốn tự tay làm chúng.

Bánh bao kim sa – Bánh bao ngọt mềm thơm vị ngon khó cưỡng

Đã nhắc đến bánh bao nhân ngọt thì chắc chắn không thể thiếu bánh bao kim sa. Đây là loại bánh có màu vàng óng đặc trưng cùng phần nhân tan chảy, béo ngậy, thơm vị trứng muối. Rất nhiều người chỉ thưởng thức loại bánh này một lần đã không thể nào quên được cái hương vị đặc trưng của chúng.

Đặc điểm của loại bánh này  chính là được tạo nên từ trứng muối, sữa đặc, nước cốt dừa và bột bánh. Chính vì thế, chúng được đánh giá khá phù hợp với những người hảo ngọt và thích vị béo thơm.  

Bạn có thể thử làm bánh bao ngọt kim sa cho những buổi ăn nhẹ hoặc trà chiều. Đảm bảo món ăn này sẽ giúp mọi người cảm thấy ngon miệng hơn, từ đó giúp làm tăng bầu không khí vui vẻ cho cả không gian. Đặc biệt, bạn nên ăn bánh bao kim sa ngay khi còn nóng để cảm nhận rõ ràng vị ngon của nó. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để tránh lớp nhân bên trong chảy ra quá nhiều làm bạn bị phỏng nhé. 

Mặc dù bạn vẫn có thể áp dụng các cách làm bánh bao nhân ngọt tại nhà để làm được loại bánh này, tuy nhiên sẽ tốn khá nhiều thời gian. Vì thế, nếu cần gấp, bạn có thể đến Nguyễn Sơn Bakery để mua ngay. Với đội ngũ thợ làm bánh lâu năm, lành nghề và luôn tỉ mỉ trong từng công đoạn chế biến, kết hợp với nguồn nguyên liệu chất lượng, chúng tôi luôn tự tin có thể mang đến cho khách hàng những thành phẩm hảo hạng. Mặc dù vậy, giá thành bánh bao kim sa được chúng tôi cung cấp ra thị trường cũng chỉ duy trì ở mức hợp lý, phù hợp với đại đa số khách hàng. Cho nên đây được xem là lựa chọn hoàn hảo của những người bận rộn khi muốn thưởng thức loại bánh này. 

Bánh bao bí đỏ

Bánh bao bí đỏ là món ăn khá hot vào mỗi dịp Halloween hằng năm. Với hình dáng những chiếc bí đỏ đẹp mắt, chúng dễ dàng làm xiêu lòng mọi người, đặc biệt là các em nhỏ. 

Không chỉ có tính thẩm mỹ cao, loại bánh này còn có hương vị thơm ngon với lớp vỏ ngoài mềm mịn và béo thơm mùi bí đỏ. Việc sử dụng loại nguyên liệu này làm bánh bao giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe, đồng thời giúp biến món bánh bao truyền thống trở nên mới lạ hơn. Với các trẻ chán ăn, đã ngán những loại bánh bao với hình dáng truyền thống, đây quả thực là lựa chọn đơn giản, đem lại hiệu quả cao mà các mẹ nên thử.  

Bánh bao trà xanh

Với những tín đồ của trà xanh, loại bánh bao này luôn là món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua. Nhìn chung, cách làm bánh bao ngọt trà xanh không hề khó, vì thế bạn hoàn toàn có thể tự làm chúng tại nhà. Những chiếc bánh trà xanh sau khi được lấy ra khỏi nồi hấp thường có lớp vỏ nhẵn mịn vô cùng đẹp mắt. Bên trong đó là lớp kem trứng sánh mịn, thơm mùi trà xanh cuốn hút. Không chỉ vậy, khi cắn vào miệng, bạn còn cso thể cảm nhận được sự hòa quyện của sữa tươi ngọt dịu cùng lớp bột bánh dai mềm. Điều này dễ dàng làm thỏa mãn mọi tín đồ yêu trà xanh và bánh ngọt. 

Bánh bao đậu xanh 

Món bánh bao ngọt tiếp theo mà Nguyễn Sơn Bakery muốn giới thiệu đến bạn chính là bánh bao nhân đậu xanh. Loại bánh này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có hương vị mới lạ, cực ngon. Nếu thưởng thức trong những buổi ăn nhẹ hay các buổi tụ họp gia đình, đảm bảo sẽ làm các thành viên thích mê. 

Giống như những loại bánh bao ngọt truyền thống, bánh bao đậu xanh cũng có lớp vỏ trắng mịn, mềm và xốp. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của loại bánh bao này nắm ở chính phần nhân. Trong quá trình tạo ra bánh, nhân đậu xanh sẽ được sên vừa để đảm bảo vẫn giữ được độ ngọt thơm của nguyên liệu. Chính vì thế, khi cắn vào lớp nhân, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ, độ bùi vừa phải của đậu xanh. Khi kết hợp cùng lớp vỏ tơi xốp bên ngoài, chúng sẽ khiến bạn thưởng thức hoài không chán. 

Giống như bánh bao kim sa, bánh bao nhân đậu xanh cũng là một trong những món bánh bán rất chạy tại Nguyễn Sơn Bakery. Từ lúc được bán ra thị trường đến nay, sức hút của loại bánh này vẫn chưa hề giảm, thậm chí còn tăng cao hơn. Bánh bao đậu xanh được chúng tôi cung cấp ra thị trường đều là bánh mới, được làm trong ngày và luôn đảm bảo về chất lượng từng sản phẩm. Vì thế khách hàng hoàn toàn có thể an tâm mua chúng để sử dụng trong bữa ăn nhẹ hằng ngày. 

Bánh bao đậu đỏ

Giống như chè đậu đỏ, bánh bao đậu đỏ cũng mang hàm ý may mắn nên rất được mọi người yêu thích sử dụng vào các dịp lễ hội hoặc những thời điểm cần chúc mừng. Giống như các cách làm bánh bao nhân ngọt khác, bánh bao đậu đỏ cũng có lớp vỏ ở ngoài và nhân bên trong. Loại bánh này sau khi hấp chín sẽ có màu sắc vô cùng đẹp mắt, được xem là sự kết hợp hài hòa của lớp vỏ trắng và nhân đỏ. 

Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được độ dai mềm của vỏ bánh cùng vị béo bùi, ngòn ngọt của đậu đỏ. Trong những năm gần đây, loại bánh này đang dần trở thành xu hướng và được yêu thích hơn cả. Để tránh bánh khô và mất ngon, bạn nên sử dụng bánh ngay khi vừa hấp xong. Đây được xem là thời điểm mà bạn có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị của bánh. 

Có thể bạn quan tâm:

Bánh bao lá dứa

Lá dứa là loại nguyên liệu quen thuộc góp mặt trong hầu hết các loại đồ ngọt để làm tăng sự thơm ngon cho món ăn, kể cả bánh bao. Nếu bánh bao kim sa nổi bật với lớp vỏ vàng óng thì bánh bao lá dứa lại ghi điểm bằng lớp vỏ xanh mướt, mát mắt. Bởi trong bột làm bánh có hòa cùng nước cốt lá dứa để tạo ra màu sắc và hương vị tự nhiên, vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng mà không cần lo chúng có thể gây hại cho sức khỏe. 

Bánh lá dứa luôn hấp dẫn những người có gu ẩm thực tinh tế và thích những món ăn có vị ngọt thanh. Khi loại bánh bao này được hấp xong, bạn có thể cảm nhận ngay mùi hương lá dứa thoang thoảng trong không khí. Cắn nhẹ một miếng, bột mềm xốp như tan trong miệng, mang theo đó là hương lá dứa cùng sữa đặc trưng khiến người thưởng thức dễ dàng cảm thấy say mê. 

Trên đây là một số thông tin về các loại bánh bao ngọt thường được mọi người yêu thích sử dụng trong những buổi ăn nhẹ hằng ngày. Đa phần chúng đều được làm từ những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm thưởng thức. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp với sở thích bản thân và những người xung quanh. Từ đó, có thể hiểu hơn về những loại bánh bao ngọt, đồng thời tìm được cách làm bánh bao ngọt đơn giản, ít tốn thời gian để thực hiện tại nhà giúp bữa ăn của gia đình trở nên hấp dẫn hơn.